Đánh giá sách Chúng tôi đều sợ trưởng thành

Cuốn sách “Chúng ta đều sợ trưởng thành” của tác giả Kim Hyenam là một cuốn sách tâm lý mang đến những lời khuyên nhẹ nhàng và chữa lành cho những ai đang trưởng thành trong cuộc sống. Tác giả, một chuyên gia tâm lý, đã có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại Viện Sức khỏe Tâm thần Quốc gia và đã viết nhiều tác phẩm bán chạy. Cuốn sách này giúp bạn trẻ tìm thấy những hướng đi mới trong quá trình học cách đối diện và giải quyết vấn đề một cách tích cực hơn. Bằng những lời an ủi và sự chia sẻ của tác giả, cuốn sách này sẽ đồng hành cùng bạn trong những ngày u tối và mang lại một chút hy vọng về cuộc sống hạnh phúc của những người trưởng thành.
Tiểu mục Review Sách trên trang Trường Việt Nam là nơi chia sẻ những cuốn sách tốt nhất cho những tâm hồn bận rộn. Với sự tỉ mỉ trong lựa chọn, chúng tôi giới thiệu những đầu sách đặc sắc, giúp độc giả tìm được những tác phẩm đáng đọc. Bài viết sau đây sẽ truyền cảm hứng và khám phá chủ đề sâu sắc về sợ hãi trước trưởng thành của chúng ta. Hãy cùng tìm hiểu những gợi ý bổ ích và thông tin hữu ích để vượt qua nỗi sợ này.

Trưởng thành chính là học cách buông bỏ, chấp nhận hiện thực, để lý trí dẫn dắt nhưng vẫn giữ được sức nóng của con tim. Những gánh nặng, áp lực khó có thể diễn tả thành lời của những ai đã và đang học cách làm người trưởng thành gói ghém qua từng câu chữ, chỉ dẫn chữa lành nhẹ nhàng qua cuốn sách “Chúng ta đều sợ trưởng thành”.

Review sách Chúng ta đều sợ trưởng thành - Hyenam Kim

Về tác giả Hyenam Kim (chuyên gia tâm lý học)

Kim Hyenam có mười hai năm kinh nghiệm làm việc tại Viện Sức khỏe Tâm thần Quốc gia và sau này trở thành viện trưởng của bệnh viện thần kinh do chính bà thành lập. Bà là giáo sư thỉnh giảng tại nhiều trường đại học danh tiếng như Đại học Kyung Hee, Đại học Sung Kyun Kwan, Đại học Quốc gia Seoul. Năm 2006, bà nhận được giải thưởng học thuật từ Hội Tâm lý học Hàn Quốc.

Một số tác phẩm bán chạy của Kim Hyenam được xuất bản ở Việt Nam: Đủ gần mà không đau đớn, đủ xa mà không cô đơn; Chúng ta đều sợ trưởng thành.

Giới thiệu về sách

Ngay từ giây phút trở thành người lớn, những mệnh đề kiểu “khi đã là người lớn thì phải như thế này, như thế kia” đã trở thành một gánh nặng mà mọi người lẫn chính bản thân chúng ta đều trao cho mình. Chúng ta thường kỳ vọng ở người lớn nhiều điều. Người lớn phải có một công việc ổn định, kiếm được nhiều tiền, khiến cho gia đình mình sống thật hạnh phúc. Người lớn cũng phải kết hôn nữa. Người ta bảo như vậy mới trở thành một người lớn chân chính được. Chua kể, người lớn cũng phải biết cách để thành công. Một khi thành người lớn thì phải đạt được tất cả mọi điều, cũng như phải biết cách sống sao cho tử tế.

Giới thiệu sách Chúng ta đều sợ trưởng thành

Tâm trí luôn bị đè nặng bởi những kỳ vọng, áp lực vô hình từ nhiều phía còn trái tim thì ôm lấy những tổn thương từ quá khứ mà lắm lúc đến chính bản thân chúng ta cũng chẳng hiểu nổi. Cuốn sách tâm lý “Chúng ta đều sợ trưởng thành” mang đến những lời an ủi nhẹ nhàng để bạn trẻ tìm thấy những hướng đi, góc nhìn mới trong quá trình học cách đối diện, giải quyết các vấn đề trong cuộc sống một cách tích cực hơn.

Xem thêm:  Review sách An lạc từng bước chân

Cảm nhận về sách

Gửi đến bạn, con nghiện mạng internet

“Càng khước từ và phủ nhận một điều gì đó, hiển nhiên nỗi khổ đó sẽ càng lớn thêm”

Một cách hoàn hảo để che đậy đi những vết thương đang rỉ máu chính là chạy trốn hiện thực, náu mình ở một nơi nào đó mà bản thân không còn cảm thấy bị tổn thương nữa. Nhưng đây chỉ là một cách trốn chạy bản thân mà ở thời đại của chúng ta vẫn hay làm, cũng không quá khó hiểu khi mọi người đều sợ hãi việc phải đối diện với bản thân mình một cách trực tiếp. Trưởng thành trở nên đáng sợ bởi chúng ta đã mang trên mình quá nhiều áp lực, kỳ vọng của chính mình và mọi người xung quanh. Nhưng chẳng phải cái giá của trưởng thành là rất đắt sao, chi bằng một lần hãy mở lòng mình, đừng trốn chạy cũng đừng đóng cửa trái tim của bạn lại, chủ động một chút trong việc chữa lành cho chính mình và nhờ đến sự giúp đỡ nếu bạn cần. Bởi mọi phương cách tạm thời của việc trốn chạy thực tại chỉ làm vết thương của bạn ngày càng sâu và khó có thể chữa lành hơn thôi.

Chúng ta đều sợ trưởng thành - Đừng cố giả vờ làm người lớn trước nỗi đau buồn

Tất cả chúng ta đều có quyền hạnh phúc

Lòng tham của con người là không có giới hạn thế nên không ít người trong chúng ta đã không ngừng đòi hỏi, mong muốn nhận được ở cuộc đời này rất nhiều thứ. Một số khác lại tự tưởng tượng ra niềm hạnh phúc trong tương lai của mình, mong cầu phải có điều này điều kia thì mới hạnh phúc được… Nhưng khi thoát khỏi những lý tưởng hóa, buông bỏ những kỳ vọng để trở nên bao dung chính mình hơn một chút thì chúng ta mới nắm trong tay chìa khóa của hạnh phúc. Ai cũng có quyền làm chủ cuộc sống thế nên đừng để những điều kiện bên ngoài can thiệp quá sâu, phá vỡ sự yên bình vốn có của tâm hồn bên trong bạn.

Xem thêm:  Review sách Yêu của tác giả Osho

Được tất cả mọi người yêu mến không phải niềm hạnh phúc của cuộc đời đâu. Mà hạnh phúc chính là khi bạn được những người bạn yêu đem lòng yêu thương.

Đừng cố giả vờ làm người lớn trước nỗi đau buồn

Cuộc sống này, hạnh phúc nhất là được sống trọn vẹn với cảm xúc của bản thân ở thực tại. Vui vẻ, buồn bã, thất vọng đều có thể trải nghiệm hết mình, mọi người đều sợ nước mắt và khổ đau trong đời nhưng tất cả chung ta đều phải học cách chung sống với cả niềm vui lẫn nỗi buồn. Sẽ thật bất hạnh nếu chúng ta cố đeo mặt nạ, ngó lơ nỗi buồn của chính mình thế nên hãy thấu hiểu nguyên nhân của chính cảm xúc tiêu cực đang đeo bám ta và học cách chấp nhận hoặc giải quyết vấn đề đó bằng nhiều cách. Nếu nỗi buồn xuất phát từ các mối quan hệ, đừng tự giam hãm mình mà hãy cùng các mối quan hệ đó chữa lành vết thương bên trong.

Đừng cố giả vờ làm người lớn trước nỗi đau buồn

Trích dẫn hay từ sách

o   Tất cả những điều chúng ta trải nghiệm trong cuộc sống dù là niềm vui hay nỗi đau khổ, đều sẽ nói cho chúng ta một điều gì đó, hãy thử lắng nghe mà xem. Tự thân cuộc đời đã là người thầy của chúng ta.

o   Trong thế giới vội vã, đôi khi con người ta quên mất việc phải lớn lên. Trưởng thành không chỉ là quá trình lớn lên về mặt thể xác, đó còn là quá trình đấu tranh dai dẳng trong tâm thức. Trưởng thành chính là học cách buông bỏ, chấp nhận hiện thực, để lý trí dẫn dắt nhưng vẫn giữ được sức nóng của con tim.

o   Thế gian này có vô số kiểu người lớn. Mỗi người trong số họ duy trì phương thức của riêng mình, cố hòa hợp với nhau để sống. Có thể nói, người lớn chính là những kẻ vác trên vai gánh nặng của đời mình mà bước đi. Chẳng qua khi còn nhỏ và vẫn chưa có sức mạnh, gánh nặng ấy được cha mẹ và xã hội gánh thay cho họ mà thôi.

Ai rồi cũng phải học cách trưởng thành và trở nên mạnh mẽ hơn

Lời kết

Ai rồi cũng phải học cách trưởng thành và trở nên mạnh mẽ hơn trong một thế giới với vô vàn nỗi âu lo, những lời tâm sự đầy hữu ích của chuyên gia tâm lý Kim Hyenam qua cuốn sách “Chúng ta đều sợ trưởng thành” sẽ người bạn đồng hành cùng ta trong những ngày tháng u tối, chẳng tìm nỗi cho bản thân một chút hy vọng về cuộc sống hạnh phúc của người trưởng thành.

Cảm ơn bạn đã đọc những bài viết của Trường Việt Nam, hy vọng bạn sẽ không bỏ lỡ những bài review sắp tới đây của Trường Việt Nam nhé.

TruongVietNam.com – Kênh thông tin giới thiệu sách, review sách, chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc dành cho độc giả.

Cho điểm bài viết

Giúp Trường Việt Nam lan toả nội dung này
Của cùng tác giả:
Scroll to Top