Review sách Đời đơn giản khi ta đơn giản

Cuốn sách nhấn mạnh tầm quan trọng của cuộc sống đơn giản và cung cấp những phương pháp để chúng ta có thể sống hạnh phúc một cách đơn giản. Bài viết cũng nhấn mạnh tác dụng tích cực của việc dậy sớm và tận dụng thời gian sáng để thực hiện mục tiêu. Cuối cùng, bài viết cung cấp một số trích dẫn từ cuốn sách để thể hiện ý nghĩa và giá trị của cuộc sống đơn giản. Bài viết được đăng trên Trường Việt Nam.vn, một kênh thông tin về sách và review sách.”

Tiểu mục Review Sách trên trang Trường Việt Nam là một điểm đến lý tưởng cho những người yêu sách và đam mê chia sẻ những tác phẩm hay. Chúng tôi tận tụy lựa chọn những cuốn sách đặc sắc và trình bày chúng bằng ngôn ngữ thuần Việt, theo phong cách của những người yêu sách. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ đem đến cho bạn một cuốn sách tuyệt vời mang tên “Đời đơn giản khi ta đơn giản”. Chúng tôi hy vọng rằng đây sẽ là nguồn cảm hứng và sự thư giãn cho những tâm hồn bận rộn.

Hãy làm mới cuộc sống bằng cách luôn luôn sáng tạo và thay đổi cách nhìn về mọi thứ. Đời đơn giản khi ta đơn giản sẽ giúp chúng ta sống một đời hạnh phúc, đơn giản bằng những phương thức vô cùng gần gũi. Hãy cùng theo dõi nhé!

Review sách Đời đơn giản khi ta đơn giản
Cuốn sách nhấn mạnh tầm quan trọng của cuộc sống đơn giản và cung cấp những phương pháp để chúng ta có thể sống hạnh phúc một cách đơn giản.

Cảm nhận về sách

Đời đơn giản khi ta đơn giản một cuốn sách thú vị về cuộc sống, bạn sẽ khám phá ra rất nhiều điều bổ ích từ cuốn sách này.

Đời là một cuộc trải nghiệm

Nếu chỉ ngồi ở nhà trải nghiệm trên mạng thì bạn sẽ chẳng thể biết được cuộc đời này có bao nhiêu thú vị? Tất cả những gì bạn làm dù có kết quả hay không thì đó cũng là một trải nghiệm đáng nhớ. Bạn cố gắng ngày đêm nhưng vẫn không đạt được thứ mình mong muốn đó cũng đánh dấu một bước tiến của bạn. Bạn vì một người không yêu mình mà buồn tận một tháng trời đó cũng là một trải nghiệm,… sau này khi đã đi qua những bão giông của cuộc đời rồi thứ chúng ta có chính là sự trải nghiệm. Tuổi trẻ khi còn đi được hãy đi, đừng ngần ngại bất cứ điều gì, sai chúng ta có thể sửa.

Dọn dẹp cuộc sống và đón năm mới

Khi năm cũ sắp qua đi nhường chỗ cho năm mới đến hãy ngồi xuống để tổng kết lại một năm qua bạn đã làm được những gì? Có đúng với kế hoạch mà bạn đã đề ra hay không? Nếu không thì bạn cần tìm ra nguyên nhân chính xác của việc đó là gì và trong năm mới chúng ta sẽ từ từ khắc phục nó. Dọn dẹp lại cuộc sống từ trong tâm trí lẫn đồ đạc – bí quyết giúp bạn có một tinh thần thật tốt để đón một năm mới tươi vui.

Xem thêm:  Review sách Điều Ý Nghĩa Nhất Trong Từng Khoảnh Khắc Cuộc Đời
Dọn dẹp cuộc sống và đón năm mới
Tuổi trẻ khi còn đi được hãy đi, đừng ngần ngại bất cứ điều gì, sai chúng ta có thể sửa.

10 lợi ích của dậy sớm

Chúng ta đã đọc rất nhiều bài viết nói về tác hại kinh khủng khiếp của việc thức khuya và lợi ích của việc dậy sớm thế nhưng có một điều bạn chưa biết về rất nhiều lợi ích tuyệt vời khác nữa.

  1. Chào đón ngày mới: Chào đón ngày mới vào lúc 5h30 sáng khác với chào ngày mới vào lúc 8h30 sáng rất nhiều, khi dậy sớm bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để làm việc. Bạn sẽ không vội vàng đến mức không kịp ăn sáng nữa.
  2. Khởi đầu tuyệt vời: Nếu thức dậy vào sáng sớm bạn có thể đi tản bộ, ngắm mặt trời mọc và làm những công việc dang dở chưa thể hoàn thành vào tối qua. Một buổi sáng bắt đầu bằng sự yêu thương mà không có chút vội vàng sẽ giúp bạn tận hưởng một ngày vô cùng tươi đẹp.
  3. Sự yên ổn: Khi bạn thức dậy sớm lúc cả thế giới đang ngủ bạn sẽ không phải nghe tiếng trẻ em nô đùa, tiếng xe cộ, không gian lúc này vô cùng yên tĩnh. Thời gian yên tĩnh hiếm hoi này bạn có thể đọc sách, nấu ăn hay đơn giản là tận hưởng âm thanh dịu dàng của buổi sáng sớm.
  4. Ngắm mặt trời mọc: Đã có ai đó rủ bạn đi ngắm mặt trời mọc vào buổi sáng chưa? Hay bạn đã từng lên kế hoạch là sẽ dậy sớm và đi ngắm mặt trời mọc chưa? Ngắm mặt trời mọc chính là một động lực to lớn giúp bạn thoát khỏi sự quyến rũ của chiếc giường đó. Một ngày mới bắt đầu bằng cách ngắm mặt trời mọc, thật tuyệt!
  5. Bữa sáng: Bữa sáng là bữa ăn rất quan trọng nhưng có không ít bạn trẻ vì dậy muộn mà bỏ qua nó, kết quả thì bạn có thể tự tra google để biết.
  6. Tập thể dục: Tập thể dục là một trong những cách giúp bạn giải tỏa căng thẳng và giúp bạn có thêm sức khỏe. Thế nên đừng lấy lý do bận rộn hãy hình thành thói quen tập thể dục ngay từ bây giờ nếu không bạn nhất định sẽ hối hận.
  7. Năng suất cao: Buổi sáng là thời điểm thích hợp để bạn thả mình vào những con chữ, bài hát mà không có bất cứ âm thanh ồn ào hay sự làm phiền của ai đó. Bạn sẽ làm được rất nhiều việc nếu thức dậy sớm.
  8. Thời gian để thực hiện mục tiêu: Mỗi sáng thức dậy hãy viết ra giấy kế hoạch và mục tiêu cần phải thực hiện trong ngày hôm nay. Một sự khởi đầu thuận lợi!
  9. Đi lại: Sáng sớm là lúc thời gian rất vắng người, giao thông sẽ thuận lợi hơn rất nhiều. Hãy ra ngooài đi ngắm cảnh để tận hưởng bạn nhé!
  10. Các cuộc hẹn: Nếu bạn thức dậy sớm bạn sẽ ghi điểm trong mắt đối phương ở các buổi hẹn. Vì nếu đến trễ bạn sẽ để lại ấn tượng không tốt với đối phương.
Xem thêm:  Review sách Điều tôi muốn nghe nhất dẫu cho tôi giả vờ ổn
10 lợi ích của dậy sớm
Cuộc sống đơn giản có ý nghĩa và giá trị khác nhau tùy thuộc mỗi người

Trích dẫn hay trong sách

Cuộc sống đơn giản có ý nghĩa và giá trị khác nhau tùy thuộc mỗi người. Nhưng tựu trung, nó có nghĩa là loại bỏ tất cả mọi thứ không cần thiết, tránh xa mớ hỗn loạn để tìm lấy sự bình yên, dành thời gian cho những điều quan trọng.

Với bất cứ công việc nào, hãy làm thật chậm rãi bằng sự thoải mái, trong sự lưu tâm, thế nên đừng làm bất cứ việc gì cốt để cho xong. Hãy giải quyết từng việc một cách thoải mái, bằng tất cả sự chú tâm của bạn. – Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Phần lớn rắc rối đến từ việc chúng ta quá bận rộn. Chúng ta không thể làm mọi thứ chúng ta đã cam kết phải làm, và dĩ nhiên không thể tận hưởng cuộc sống nếu chúng ta đang trong tình trạng cố gắng để làm mọi thứ. Hãy chấp nhận rằng bạn không thể làm mọi việc, ý thức rằng bạn muốn làm những việc quan trọng đối với bạn, và cố gắng loại bỏ các cam kết không quan trọng.

Học để có thời gian yên tĩnh một mình cũng rất khó. Tốt nhất nên thực hiện từng chút một. Nếu mới đầu bạn chỉ làm được trong 20 hoặc 30 phút cũng đã ổn rồi. Hãy học cách để chống lại cảm giác bị thôi thúc muốn bật ti vi, bật máy tính lên. Chơi nhạc hoặc đọc cái gì đó. Viêc này rất khó nhưng kết quả vô cùng đáng giá.

Sách Đời đơn giản khi chúng ta đơn giản
Với bất cứ công việc nào, hãy làm thật chậm rãi bằng sự thoải mái, trong sự lưu tâm, thế nên đừng làm bất cứ việc gì cốt để cho xong. Hãy giải quyết từng việc một cách thoải mái, bằng tất cả sự chú tâm của bạn. – Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Lời kết

“Cuốn sách sẽ hay hơn khi bạn vội vã đọc, hay khi bạn dành thời gian và đắm chìm trong đó? Bài hát sẽ hay hơn khi bạn nghe lướt qua, hay bạn dành thời gian để thật sư cảm nhận từng lời nhạc, giai âm” Đời đời giản khi ta đơn giản – một cuốn sách giúp chúng ta trở thành ngươi hạnh phúc.

Cảm ơn mọi người đã đọc hết bài review của mình. Hy vọng rằng những chia sẻ của mình có thể giúp ích các bạn trong việc lựa chọn cuốn sách phù hợp với bản thân. Chúc các bạn đọc sách vui vẻ. Thân!

Cho điểm bài viết

Giúp Trường Việt Nam lan toả nội dung này
Của cùng tác giả:
Scroll to Top