Review sách Sống như ngày mai sẽ chết

Cuốn sách “Sống như ngày mai sẽ chết” là một cẩm nang hướng dẫn cho cuộc sống, như một người hướng dẫn trong khu vườn cuộc đời. Cuốn sách này được chia thành ba phần: Làm đất, Chọn hạt giống – gieo hạt, và Chờ đợi. Từ việc tự chủ cuộc sống, thay đổi, không để những ngày trôi qua vô nghĩa, đến trao đi yêu thương, cuốn sách mang đến những cách tiếp cận đơn giản nhưng ý nghĩa để sống một cuộc sống ý nghĩa hơn. Cuốn sách này là một lời khuyên dành cho những ai đang lạc lối trên đường đời.

Tiểu mục Review Sách trên Trường Việt Nam là nơi chia sẻ những đầu sách tuyệt vời dành cho những người có tâm hồn bận rộn. Với sự tinh tế trong lựa chọn, chúng tôi mang đến cho độc giả những tác phẩm đánh thức lòng ham muốn khám phá, đồng thời giúp duy trì sự cân bằng và sự thanh thản trong cuộc sống hiện đại. Đặc biệt, trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đầu sách “Sống như ngày mai sẽ chết” – một tác phẩm đầy cảm hứng và sâu sắc về cách sống trọn vẹn và thực hiện giấc mơ của chúng ta.

“Mọi trải nghiệm đều đáng giá như nhau, như một hộp chì màu 12 cây, màu nào cũng giá trị và góp phần tạo nên bức tranh cuộc đời mỗi người”. Nếu bạn đang mất phương hướng và không biết làm gì với tương lai, hãy đọc cuốn sách “Sống như ngày mai sẽ chết”.

Review sách Sống như ngày mai sẽ chết - Phi Tuyết
Review sách Sống như ngày mai sẽ chết

Giới thiệu về sách

Hãy tưởng tượng đây là một cuốn sách hướng dẫn làm vườn, bạn chính là người nông dân, bạn đang thiết kế và gieo hạt cho khu vườn của bạn, khu vườn cuộc đời của bạn. Bạn là người phải bỏ sức lao động và cũng chính bạn là người hưởng mọi thành quả từ khu vườn ấy, không ai khác cả.

“Sống như ngày mai sẽ chết” là một cẩm nang, một người hướng dẫn, một cửa hàng dịch vụ, nó có thể trao cho bạn phân bón, thuốc diệt cỏ dại, nó có thể trao cho bạn cái liềm, cái cuộc để xới đất, nó có thể cho bạn giấy và bút để thiết kế khu vườn, nó có thể giới thiệu cho bạn một vài loại hạt giống, một vài ý tưởng.

“Sống như ngày mai sẽ chết” gồm 3 phần:

  • Phần 1) Làm đất
  • Phần 2) Chọn hạt giống – gieo hạt.
  • Phần 3) Chờ đợi
“Sống như ngày mai sẽ chết” là một cẩm nang, một người hướng dẫn, một cửa hàng dịch vụ
Cuộc đời là một bộ phim – Đừng để nó trôi qua nhàm chán

Cảm nhận về sách

Cuộc đời là một bộ phim – Đừng để nó trôi qua nhàm chán

“Bạn sinh ra không chỉ để xem cuộc sống của người khác hay sống cho người khác xem. Bạn được sinh ra để tự viết câu chuyện của mình, tự mình hoàn thành các vai trò trong câu chuyện đó và sau cùng là thưởng thức chúng với tất cả tấm lòng”

Chính chúng ta sẽ là người phải học cách làm chủ cuộc sống của bản thân, chúng ta không tránh khỏi những cảm xúc tiêu cực sẽ tìm đến mình lúc nào nhưng mọi quyết định đều nằm ở mỗi người, dùng phương thức nào để vượt qua hay chấp nhận để nó quật ngã… Nếu tưởng tượng cuộc đời bạn là một bộ phim dài tập và bộ phim nào cũng sẽ có hồi kết, vậy bạn chịu chấp nhận số phận của mình để tự viết nên một cuốn phim buồn cho riêng mình sao?

Xem thêm:  Nhận ra giá trị của cuộc sống
Cuộc đời là một bộ phim - Đừng để nó trôi qua nhàm chán

Sức mạnh của sự thay đổi

Hiểu được cuộc sống, ta hẳn sẽ không chật vật hay tự làm khổ sở chính mình khi chống lại những quy luật của tự nhiên. Thay đổi là một điều vô cùng khó khăn với nhiều người bởi họ bị thói quen chi phối, bị tâm trí dẫn dắt đi theo những lối mòn. Để thay đổi, chúng ta phải mất nhiều thời gian và điều kiện để thích ứng nhưng bản chất của cuộc sống này vốn dĩ là vậy. Hằng ngày, hàng giờ mọi thứ vẫn luân phiên nhau thay đổi đến chóng mặt và xã hội cũng chẳng dành sự ưu ái nhất định cho bất kỳ ai. Chính vì thế việc tự nâng cấp bản thân hay dậm chân tại chỗ hoàn toàn nằm ở sự lựa chọn của mỗi người. Và cuộc sống này chỉ luôn công bằng đối với những người nỗ lực hết mình để nâng cấp bản thân.

“Người ta chỉ thay đổi khi họ buộc phải thay đổi và khi đó họ trở nên bị động, họ trở thành nạn nhân của cuộc đời”.Để làm chủ cuộc đời, ta buộc phải sống ở thế chủ động để tự tạo cho mình những cơ hội, con đường phù hợp với bản thân. Không phải ai cũng may mắn khi sớm tìm được đam mê của bản thân và cái giá của thay đổi cũng rất lớn nhưng bạn sẽ nhận lại được những đền đáp xứng đáng còn hơn việc thụ động chấp nhận những điều tầm thường.

Việc đơn giản để mỗi ngày không trôi qua vô nghĩa

“Không biết làm gì” là câu nói cửa miệng của rất nhiều bạn trẻ, thời gian chúng ta có vô cùng hữu hạn nhưng lại không biết trân quý giá trị của nó. Kêu than không giúp bạn giải quyết được bất cứ vấn đề nào, ngược lại chỉ làm lãng phí thời gian và tâm trí cũng phải gánh vác những cảm xúc tiêu cực này. Khi có thời gian chúng ta lại không nghiêm túc lên kế hoạch cho những mục tiêu, đam mê. Chúng ta chọn cách trì hoãn ước mơ và rồi khi thất nghiệp hay không đạt được công việc mong muốn, ta một lần nữa cảm thấy bất lực với khả năng của bản thân… Chẳng lẽ giá trị của tuổi trẻ chỉ rẻ mạt vậy thôi sao? Việc rèn luyện trí óc đến từ nhiều hoạt động, thói quen tích cực mỗi ngày chứ không phải nằm dài cả ngày lướt mạng xã hội trong vô nghĩa.

Xem thêm:  Chiếc vé quay về tuổi thơ ý nghĩa
Việc đơn giản để mỗi ngày không trôi qua vô nghĩa
Việc đơn giản để mỗi ngày không trôi qua vô nghĩa

Cuộc đời dài bao lâu mà cứ dành những gì ngọt ngào nhất cho giây phút sau cùng

Trao đi yêu thương cho những người bạn yêu không bao giờ là dư thừa, đơn giản chỉ là những món quà nhỏ nhưng thể hiện được tình cảm của bạn. Hành động nhỏ nhưng khiến đối phương cũng cảm thấy ấm áp, tại sao ta lại không thể hiện? Hãy dành thời gian, tình cảm chân thật nhất của bạn đến gia đình, bạn bè và những người bạn yêu thương khi có cơ hội nhé. Bởi cuộc sống này, “luôn có những hành động nhỏ mà chúng ta thường hay bỏ qua hoặc đã lãng quên mất”

Trích dẫn hay từ sách

  • Không một ai trên đời phải hối hận vì trải nghiệm quá nhiều.
  • Những người tuân theo quy luật tự nhiên của vũ trụ để hành động thì hành động ấy hẳn sẽ phải được cả vũ trụ chúc lành và ủng hộ.
  • Người nào dám lãng phí một giờ đồng hồ hãy còn chưa phát hiện ra giá trị của cuộc sống. (Charles Darwin)
  • Tính cách là kết quả của hai thứ: thái độ tinh thần và cách chúng ta sử dụng thời gian. (Elbert Hubbard)
  • Hãy nhận thức đúng về luật nhân – quả và bạn hoàn toàn có thể thay đổi số phận của mình. Biết rằng chính mình là người tạo nên số phận của mình qua luật nhân – quả để điều chỉnh mối quan tâm và hành động mỗi ngày cho thích hợp, bạn sẽ có khả năng đạt được điều mình muốn.
Review sách Sống như ngày mai sẽ chết - Phi Tuyết
Trường Việt Nam – Kênh thông tin giới thiệu sách, review sách, chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc dành cho độc giả.

Lời kết

Tuổi trẻ vô cùng đáng giá nhưng nếu không biết cách tận dụng nó để tận hưởng cũng như trải nghiệm thì cuộc sống hẳn sẽ rất nhàm chán. Ta cần phải dũng cảm và nỗ lực hết mình thì mới có thể sống được cuộc đời như mình mong muốn. “Sống như ngày mai sẽ chết”, cuốn sách dành cho những đôi chân đang lạc lối trên đường đời.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này của Trường Việt Nam, hy vọng những bài viết tiếp theo của chúng tôi vẫn sẽ nhận được sự quan tâm, theo dõi từ bạn.

Cho điểm bài viết

Giúp Trường Việt Nam lan toả nội dung này
Của cùng tác giả:
Scroll to Top