Review sách Tư duy cá mập và suy nghĩ cá vàng

“Tư duy cá mập, suy nghĩ cá vàng” là một cuốn sách nhỏ nhưng tràn đầy cảm hứng, truyền đạt thông điệp về việc phát triển bản thân và sống tích cực. Tác giả Jon Gordon là một người tiên phong trong việc khai thác khả năng tích cực của con người và đã tạo dấu ấn trên nhiều chương trình truyền hình và tạp chí. Cuốn sách này chia sẻ câu chuyện về chú cá vàng Gordy, người sống trong vùng an toàn nhưng đã học cách trưởng thành và tự chủ. Bằng cách lồng ghép những thông điệp sâu sắc, cuốn sách giúp bạn đọc tìm thấy hướng đi cuộc sống và trở thành một người tự chủ, tích cực. Cuốn sách này rất phù hợp cho những ai đang mất niềm tin vào cuộc sống và mong muốn thay đổi.

Tiểu mục Review Sách trên Trường Việt Nam là nơi chia sẻ những cuốn sách tốt nhất cho những tâm hồn bận rộn. Chúng tôi đã rất cẩn thận lựa chọn và giới thiệu những đầu sách đặc sắc, giúp độc giả yên tâm tìm kiếm những tác phẩm đáng đọc. Hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn cuốn sách “Tư duy cá mập suy nghĩ cá vàng”. Cuốn sách này sẽ giúp bạn khám phá cách tư duy của những con cá mập thành công và áp dụng nó vào cuộc sống hàng ngày. Hãy cùng chúng tôi đắm chìm trong nội dung hấp dẫn của cuốn sách này nhé.

“Tư duy cá mập, suy nghĩ cá vàng” là cuốn sách nhỏ nhưng tràn đầy cảm hứng, mang đến cho bạn đọc những lời khuyên vàng giúp phát triển bản thân và sống tích cực.

Về tác giả Jon Gordon

Jon Gordon là một tác giả tiên phong trong việc khai thác tiềm năng của cá nhân. Ông tập trung vào việc truyền cảm hứng cho các doanh nhân, nhà lãnh đạo và tổ chức qua chương trình PEP – Positive Energy Program – một chương trình giúp phát triển tư duy tích cực. Jon Gordon đã đạt được nhiều thành công và được công nhận trên nhiều phương tiện truyền thông như CNN’s American Morning, NBC’s Today Show, Men’s Health,… Ông cũng đã viết cuốn sách The 10 Minute Energy Solution (Giải pháp nghị lực trong 10 phút) và cuốn Energy Addict: 101 Physical, Mental, and Spiritual Ways to Energize Your Life (Năng lượng say mê: 101 cách để tiếp thêm năng lượng cho cuộc sống của bạn). Jon Gordon tốt nghiệp cử nhân tại Đại học Cornell và thạc sĩ tại Đại học Emory. Hiện tại, ông sống cùng vợ và hai con ở bang Florida.

Xem thêm:  Review sách Đừng để tương lai chết trước tuổi 30

Về họa sĩ minh họa Donal Wallace

Donal Wallace là một họa sĩ minh họa và nhạc sĩ. Ông sử dụng tài năng nghệ thuật của mình để tạo ra các bộ phim hoạt hình, vẽ tranh minh họa và thiết kế đồ họa. Ông cũng có khả năng thiết kế và sản xuất nhân vật hoạt hình bằng máy tính và vẽ hình minh họa kỹ thuật số cho in ấn và Internet. Hiện nay, Donal Wallace sống và làm việc tại thành phố Portland, bang Oregon với vợ – Kelly, và một chú mèo tên là Toonces.

Review sách Tư duy cá mập suy nghĩ cá vàng
“Tư duy tích cực để phát triển thịnh vượng”

Giới thiệu về sách

Cuốn sách “Tư duy cá mập, suy nghĩ cá vàng” kể câu chuyện về một chú cá vàng tên Gordy. Chú cá vàng sống một cuộc sống an nhàn trong bể cá và luôn được chủ nuôi cho ăn đầy đủ. Nhưng một ngày nọ, Gordy được chủ nuôi đưa đi biển và từ đó, cuộc sống của chú bị đảo lộn hoàn toàn. Suy nghĩ cá vàng của Gordy đã thúc đẩy chú cá trưởng thành và học cách làm chủ cuộc đời của mình. Qua câu chuyện của Gordy, tác giả Jon Gordon lồng ghép những thông điệp giá trị về lòng kiên nhẫn, tinh thần tích cực và những bước đi nhỏ để thay đổi cuộc sống.

“Trong những con sóng đổi thay, ta tìm được hướng đi đích thực của đời mình”

Cuộc sống thay đổi không ngừng và nếu ta luôn trì hoãn việc thay đổi, thì cuộc sống sẽ trở nên nhàm chán và đơn điệu. Để tìm thấy hướng đi đích thực trong cuộc sống, ta cần chấp nhận những thay đổi và tìm kiếm những cơ hội mới. Mỗi cú lắc trong cuộc sống là một cơ hội để khám phá và phát triển.

Xem thêm:  Tâm lý học và hành vi kinh tế học
Review sách Tư duy cá mập suy nghĩ cá vàng
“Trong những con sóng đổi thay, ta tìm được hướng đi đích thực của đời mình”

“Không thứ gì có thể thay thế được cho việc làm việc chăm chỉ”

Thành công không đến tự nhiên mà phải thông qua công việc chăm chỉ và tận tâm. Không có thành công nhanh chóng và dễ dàng. Chỉ thông qua những nỗ lực liên tục và kiên nhẫn, ta mới đạt được thành tựu và phát triển.

“Bạn không thể sống một cuộc đời tích cực bằng một tinh thần tiêu cực”

Nếu ta luôn sống trong tâm trạng tiêu cực và không tin tưởng vào bản thân, thì cuộc sống của ta sẽ trở nên nhạt nhẽo và vô vị. Niềm tin và tinh thần tích cực là những yếu tố quan trọng để phát triển và sống một cuộc sống đáng sống.

“Bạn không thể bắt sóng biển ngừng lại, nhưng bạn có thể học cách cưỡi sóng”

Cuộc sống không ngừng thay đổi và ta không thể ngăn chặn sự thay đổi đó. Nhưng ta có thể học cách thích nghi và tận dụng những thay đổi để phát triển. Không nên cảm thấy sợ hãi với những thay đổi, hãy chấp nhận và tìm cách cưỡi lên sóng để khám phá những cơ hội mới.

Bốn bước để phát triển thịnh vượng trong suốt quá trình thay đổi

  • Buớc 1: Nắm bắt cơ hội thay đổi.
  • Buớc 2: Tận hưởng các cơ hội thay đổi.
  • Buớc 3: Giữ tinh thần tích cực trong suốt quá trình thay đổi.
  • Buớc 4: Phát triển thịnh vượng qua quá trình thay đổi.
Review sách Tư duy cá mập suy nghĩ cá vàng
“Tư duy cá mập, suy nghĩ cá vàng” mang đến cho bạn đọc những điều bổ ích để phát triển bản thân

Lời kết

Cuốn sách “Tư duy cá mập, suy nghĩ cá vàng” mang đến cho bạn đọc những điều bổ ích để phát triển bản thân. Hy vọng rằng qua cuốn sách này, bạn sẽ có lòng kiên nhẫn, tinh thần tích cực và sẽ tìm thấy đam mê đích thực để sống một cuộc sống đáng sống.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi. Đừng quên tiếp tục theo dõi trang web truongvietnam.com để cập nhật thông tin về sách hay và nhận những bài viết hữu ích khác.

TruongVietNam.com – Trang thông tin giới thiệu sách, review sách và chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc dành cho độc giả.

5/5 - (2 bình chọn)

Giúp Trường Việt Nam lan toả nội dung này
Của cùng tác giả:
Scroll to Top