Khám phá sách Hài hước thay đổi thế giới – Đánh giá nhanh

Cuốn sách “Hài hước một chút, thế giới sẽ khác đi” là một nguồn tài liệu phong phú về sự hài hước trong cuộc sống. Được chia thành 5 chương, cuốn sách giúp độc giả có cái nhìn rõ hơn về tính hài hước và cách áp dụng nó vào cuộc sống hàng ngày. Cuốn sách này nhắm đến việc nâng cao kỹ năng giao tiếp của bạn thông qua việc sử dụng hài hước một cách khéo léo. Ngoài ra, cuốn sách còn cung cấp cho bạn 10 nguyên tắc hài hước của người thành công và những lời khuyên để xây dựng mối quan hệ với người khác một cách tốt đẹp. Với những bài học bổ ích và cách viết truyền cảm, “Hài hước một chút, thế giới sẽ khác đi” sẽ giúp bạn trở thành một người biết tận hưởng cuộc sống thông qua hài hước và nhận được sự yêu mến của mọi người xung quanh.
Tiểu mục “Review Sách” trên trang Trường Việt Nam là nơi chia sẻ những cuốn sách tốt nhất dành cho những tâm hồn bận rộn. Với tâm lý đọc sách của người đam mê và thích chia sẻ, chúng tôi tỉ mỉ lựa chọn và giới thiệu những đầu sách đặc sắc, giúp độc giả yên tâm tìm được những tác phẩm đáng đọc. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra những đánh giá về sách hài hước, một thể loại đặc biệt có thể mang lại cho bạn một chút thế giới khác đi, nơi mà tiếng cười và niềm vui sẽ tràn ngập.

“Trong mắt người đời, hài hước chẳng qua chỉ là một công cụ gây cười. Nhưng nếu bạn thực sự cho rằng như vậy thì bạn đã lầm to”

Mời bạn đọc cùng Trường Việt Nam khám phá những bài học mới mẻ về sự hài hước trong cuộc sống mà bạn có thể áp dụng để nâng cao kỹ năng giao tiếp của mình qua cuốn sách “Hài hước một chút, thế giới sẽ khác đi”

Review sách Hài hước một chút thế giới sẽ khác đi

Giới thiệu về sách

“Hài hước một chút, thế giới sẽ khác đi” – cuốn sách với nội dung phong phú mà sâu sắc này sẽ giúp các bạn có được cái nhìn rõ nét hơn về tầm quan trọng của tính hài hước dưới các góc độ, phương diện đánh giá khác nhau, cũng như có thêm những kĩ năng vận dụng sự hài hước vào trong cuộc sống. Hi vọng sau khi đọc xong cuốn sách này, bạn có thể biến mình thành một người biết nói chuyện, khéo léo vận dụng những ngôn từ hài hước, “gãi đúng chỗ ngứa” của đối phương để mở ra con đường dẫn tới thành công, được mọi người yêu mến.

Biết cách hài hước đúng mực sẽ giúp bạn thành công, Hãy cùng tìm hiểu về nghệ thuật hài hước! Nó có thể giúp bạn đạt được những thành tựu rực rỡ cũng như nắm được bí quyết sử dụng thời gian một cách hữu hiệu trên đường đời!

Xem thêm:  Review Sách Hạnh phúc đến từ sự biến mất

Cuốn sách “Hài hước một chút thế giới sẽ khác đi” gồm 5 chương:

Chương 1) Top 10 nguyên tắc hài hước của người thành công

Chương 2) Hài hước – Trí tuệ cuộc sống

Chương 3) Hài hước – Nghệ thuật giao tiếp

Chương 4) Hài hước – Kỹ năng nói chuyện

Chương 5) Hài hước – Bí quyết thành công 

Review sách Hài hước một chút thế giới sẽ khác đi

Cảm nhận về sách

Hài hước không phải là châm biếm, châm biếm người khác sẽ khiến họ cảm thấy căm ghét bạn, thậm chí là nảy sinh ý thức chống đối. Sự hài hước là gia vị cho một cuộc sống thú vị, thoải mái thế nhưng không phải trong tình huống nào chúng ta cũng có thể sử dụng. Tùy vào từng trường hợp, đối tượng mà chúng ta có thể áp dụng những lời khuyên, gợi ý từ sách. Và ranh giới giữa sự kém duyên và hài hước rất mong manh nên hy vọng cuốn sách “Hài hước một chút thế giới sẽ khác đi” có thể là cẩm nang giúp bạn đọc bổ sung thêm kỹ năng nói chuyện hài hước vào những cuộc trò chuyện mỗi ngày với các đồng nghiệp, gia đình, bạn bè một cách hợp lý và có hiệu quả.

Lùi một bước để tiến hai bước, biết nhường nhịn người khác

“Hài hước là ngôn ngữ của bậc trí giả, hoặc là bạn lựa chọn thái độ mỉm cười và suy nghĩ vấn đề trên góc độ khác, hoặc là lựa chọn lùi lại một bước để khoảng không gian tiếp theo được rộng mở hơn”

Sự nhường nhịn, bao dung với những lỗi lầm vô ý của người khác là một cách ứng xử khôn ngoan. Khi gặp những tình huống khó xử, chỉ cần một lời nói hài hước đã có thể khiến tình huống không bị đẩy lên mức căng thẳng, tránh được những sự cãi vã, to tiếng với nhau không đáng có. Hay bạn có thể pha một chút hài hước trong công việc, các mối quan hệ để tự tạo thêm cho nhau những niềm vui, thoải mái hơn. Trở thành một người hài hước để sống bao dung hơn trong các mối quan hệ khiến bạn dễ dàng thấu hiểu, trở nên gần gũi hơn với mọi người.

Dùng sự hài hước để xây dựng mối quan hệ với người khác

Dùng sự hài hước để xây dựng mối quan hệ với người khác

Hầu hết mọi người đều thích giao thiệp, kết nối hay nói chuyện với những người có tính hài hước vì vậy nếu bạn mong muốn tiếp cận đến nhiều người hơn nữa hay đơn giản là xây dựng các mối quen hệ của chính mình thì nghệ thuật hài hước sẽ là công cụ để bạn kết nối đến mọi người. Không khí vui vẻ, thoải mái luôn là khoảng thời gian lý tưởng khi ở cùng bạn bè, gia đình sau những giờ làm việc căng thẳng, mệt mỏi… Khi bắt đầu làm quen với một người, sự hài hước của họ khiến bạn dễ dàng cảm thấy gần gũi hơn. Nếu học cách để bạn trở thành một người thoải mái hơn trong giao tiếp thì sự hài hước cũng là một gợi ý đấy.

Xem thêm:  Review sách Thôi Miên Bằng Ngôn Từ

“Hài hước như một làn gió xuân sưởi ấm mối quan hệ giao tiếp, giải tỏa những căng thẳng và lo lắng trong lòng mọi người, rút ngắn khoảng cách giữa đôi bên”

Hài hước là bảo bối trong tay nhà lãnh đạo

Tiếng cười xua tan đi những năng lượng tiêu cực, nó như một phương cách hữu hiệu tạo nên sự tươi vui, mới mẻ cho mọi người. Sự thoải mái của người lãnh đạo khi khéo léo vận dụng tính cách hài hước vào trong công việc sẽ mang đến khích lệ lớn cho các nhân viên cấp dưới. Tuy nhiên nó cũng cần sự cởi mở trong cách giao tiếp chứ không phải là thái độ gượng gạo và tùy tiện.

Để bánh xe cuộc sống thuận lợi lăn về phía trước

Tạp chí Psychology Today (Tâm lý học ngày nay) của Mỹ từng đưa ra kết luận: Vợ chồng có thể chọc cười nhau sẽ mãi mãi ở bên nhau.

Những lời đối thoại, trò chuyện giữa các thành viên trong gia đình sẽ ấm áp, dễ dàng hơn nếu chúng ta biết cách khiến đối phương có cảm giác dễ chịu, gần gũi. Những cuộc cãi vã lớn, nhỏ sẽ xảy ra thường xuyên nếu chúng ta chỉ biết dùng những phương thức nói chuyện cứng nhắc, một chút hài hước sẽ hạn chế các cuộc cãi vã, khiến cuộc sống gia đình trở nên bình yên hơn.

Sách Hài hước một chút thế giới sẽ khác đi

Top 10 nguyên tắc hài hước của người thành công

1.      Có một tâm lý lành mạnh, lạc quan, tích cực

2.      Nhìn nhận thế giới từ góc độ thú vị

3.      Trí nhớ và khả năng phản ứng tốt

4.      Lùi một bước để tiến hai bước, biết nhường nhịn người khác

5.      Hiểu rõ “liều lượng” của hài hước

6.      Tôn trọng là tiền đề của hài hước

7.      Có một trái tim ngây thơ, hồn nhiên

8.      Nói một cách uyển chuyển, tế nhị

9.      Vòng vo một chút, hiệu quả sẽ tốt hơn

10.  Trí tuệ được cộng điểm nhờ sự hài hước

Top 10 nguyên tắc hài hước của người thành công

Lời kết

Duy trì trạng thái vui vẻ, tích cực giúp cuộc sống nhẹ nhàng hơn rất nhiều và hài hước cũng là một nghệ thuật sống. Hy vọng bạn đọc sẽ có trải nghiệm mới mẻ trên những trang sách của Hài hước một chút, thế giới sẽ khác đi”

Cảm ơn bạn đã đọc những bài viết của Trường Việt Nam, hy vọng bạn sẽ không bỏ lỡ những bài review sắp tới đây của Trường Việt Nam nhé.

Truongvietnam.com – Kênh thông tin giới thiệu sách, review sách, chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc dành cho độc giả.

Cho điểm bài viết

Giúp Trường Việt Nam lan toả nội dung này
Của cùng tác giả:
Scroll to Top