Review sách Khi tài năng không theo kịp giấc mơ

Cuốn sách “Khi tài năng không theo kịp giấc mơ” là một tác phẩm không thể thiếu trên kệ sách của các độc giả. Tác phẩm này giúp người đọc định hình lại cuộc sống của mình thông qua lập luận sắc bén, câu chuyện và triết lý sống. Tác giả Mèo Maverick là một nhà văn nổi tiếng, đã đặt ra những vấn đề khó khăn nhưng đầy cảm hứng để người đọc suy ngẫm và hành động để đạt được thành công.

Cuốn sách này cũng tập trung vào ước mơ của người trẻ, và với cách viết nhẹ nhàng, ấm áp nhưng cũng cứng rắn, Mèo Maverick thuyết phục được bạn đọc.

Review Sách là một tiểu mục trên Trường Việt Nam, nơi chúng tôi chia sẻ những cuốn sách tốt nhất dành cho những người yêu sách. Với tâm huyết và sự tỉ mỉ, chúng tôi lựa chọn và giới thiệu những đầu sách đáng đọc. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đánh giá cuốn sách “Khi tài năng không theo kịp giấc mơ” và khám phá nội dung liên quan đến chủ đề này. Hãy cùng khám phá những sự thăng trầm của cuộc sống và cách vượt qua khó khăn để thực hiện những giấc mơ của chúng ta.

Với tư cách là ban biên tập Trường Việt Nam và theo văn phong của team đam mê đọc sách và thích chia sẻ sách hay, tôi xin giới thiệu với các bạn cuốn sách “Khi tài năng không theo kịp giấc mơ”. Cuốn sách này không thể thiếu trên kệ sách của bạn, với lập luận sắc bén, những câu chuyện và triết lý sống trong cuốn sách này sẽ giúp bạn định hình lại cuộc sống của mình.

Review Khi tài năng không theo kịp giấc mơ - Mèo Maverick
Cuốn sách này không thể thiếu trên kệ sách của bạn

Giới thiệu về tác giả

Mèo Maverick tên thật là Triệu Tinh, một nhà văn mạng nổi tiếng, tác giả của nhiều cuốn sách bán chạy trên thị trường Trung Quốc.

Sở trưởng ở mảng sách truyền cảm hứng, bằng ngòi bút sắc bén cùng lập luận chặt chẽ, Mèo Maverick đã đặt ra nhiều vấn đề khó khăn nhưng thường thấy để người đọc cùng suy ngẫm. Những ví dụ thực tế, những trải nghiệm của chính bản thân nữ nhà văn từng trải đã cổ vũ tinh thần cho không ít độc giả, thôi thúc họ hành động để đạt được thành công.

Cảm nhận về sách “Khi tài năng không theo kịp giấc mơ”

Những khó khăn, vấp ngã trên đường đời chính là bài học để con người trở nên cứng cáp hơn. Ở tuổi trẻ tràn đầy sức khỏe và sức trẻ, chúng ta đều mang trong mình ước mơ, hoài bão và vô vàn dự định. Khi tài năng không theo kịp giấc mơ, kẻ chán nản lựa chọn từ bỏ, người mạnh mẽ lựa chọn đương đầu với nó. Sức kiên trì ấy không thể ngày một, ngày hai là có thể hình thành được mà nó phải xuất phát từ nội tâm của chính chúng ta.

Xem thêm:  Review sách Tu tâm cho tốt thì đời thong dong

Nếu bạn đang loay hoay không biết giải quyết hết mớ hỗn độn ở tháng năm tuổi trẻ thì hãy để “Khi tài năng không theo kịp giấc mơ” trả lời giúp bạn nhé!

Chúng ta không thể dành một cuộc đời chỉ để soi xét, than vãn những đau khổ có đúng không? Việc bạn đi khóc than, kể lể với người khác có đôi khi chỉ là vài ba câu chuyện cười của người khác. Gặp một chút khó khăn bạn liền đi kể khắp nơi để nhận được sự thông cảm, thế nhưng cảm giác an ủi ấy đến và đi cũng rất nhanh. Khó khăn vẫn còn ở đó, mọi người ai cũng đang theo đuổi ước mơ của họ, chỉ có mình bạn tự làm quá mọi thứ lên.

Dù bạn có hoang mang hay khóc lóc thì mọi thứ vẫn diễn ra như bình thường. Tập làm quen một chút với thế giới của người trưởng thành không thiệt thòi một chút nào.

Nếu bạn đang loay hoay không biết giải quyết hết mớ hỗn độn ở tháng năm tuổi trẻ thì hãy để Khi tài năng không theo kịp giấc mơ trả lời giúp bạn nhé!
Khó khăn vẫn còn ở đó, mọi người ai cũng đang theo đuổi ước mơ của họ…

Thế giới này có vôn vàn thứ khiến chúng ta phải bận tâm, thế nên vấn đề nằm ở đây là sự ưu tiên. Mỗi ngày, cuộc sống đều cho chúng ta 24 giờ công bằng như nhau, vì thế bạn nên sắp xếp thời gian thật hợp lý để làm việc hiệu quả. Cố gắng phải nằm ở sự ưu tiên hàng đầu nếu bạn muốn thành công. Chúng ta chẳng thể nhìn vào kết quả của người khác và đánh giá rằng họ may mắn hơn mình nên không phải nỗ lực nhiều.

Đừng đòi hỏi thế giới phải dễ dàng với bạn khi bạn chưa cố gắng, công việc dù lớn hay nhỏ đều cần phải có quá trình. Ông trời nhất định sẽ không đối xử bất công với những ai chăm chỉ thế nên khi kết quả chưa đến đừng bi vội vàng bi quan nhé.

“Thật ra cuộc đời chẳng có việc gì lớn, nhưng mỗi việc nhỏ gom góp lại sẽ hình thành nên một con người. Muốn thành công, quan trọng nhất không phải may mắn, có tiền, có người chống lưng… mà là ngay từ đầu bạn phải đặt ra yêu cầu với chính mình. Một người không có yêu cầu gì đối với bản thân sẽ không có tư cách để yêu cầu bất cứ điều gì với thế giới”

Tuổi trẻ sẽ có những quãng thời gian mơ hồ không biết hiện tại nên làm gì và tương lai sẽ ra sao. Cuộc sống là thế đấy, không thể trọn vẹn và hoàn hảo từ đầu đến cuối. Sẽ có một vài thử thách nho nhỏ được diễn ra để kiểm tra độ bền bỉ của chúng ta. Chẳng phải những người kiên trì đến cùng rất ngầu sao? Cho nên bạn nhất định phải chịu đựng những cảm xúc tiêu cực, những tháng ngày không mấy vui vẻ. Rồi đến một ngày, mọi sự nỗ lực ấy đều sẽ được thời gian bồi thường xứng đáng. Trước khi thành công đến bạn không được từ bỏ đấy!

Xem thêm:  Review sách Hành tinh của một kẻ nghĩ nhiều

Với giọng văn nhẹ nhàng, ấm áp nhưng không kém phần cứng rắn. Ở cuốn sách này Mèo Maverick tập trung khai thác những vấn đề xung quanh ước mơ của người trẻ. Lập luận vô cùng chặt chẽ, dễ dàng thuyết phục được bạn đọc. Nếu một ngày nào đó, khi cảm thấy thế giới ngoài kia quá ồn ào, bạn bị hỗn loạn bởi nhiều thông tin từ khắp nơi. Vậy thì hãy bình tĩnh ngồi xuống đọc từng trang sách của Mèo Maverick nhé.

Sách Khi tài năng không theo kịp giấc mơ
Ở cuốn sách này Mèo Maverick tập trung khai thác những vấn đề xung quanh ước mơ của người trẻ

Trích dẫn hay trong sách “Khi tài năng không theo kịp giấc mơ”

Sau này trưởng thành rồi bạn sẽ biết, kỳ thi cuối cấp 3 không quan trọng như bạn tưởng, cũng chẳng phải là cơ hội duy nhất quyết định cuộc đời bạn. Cuộc đời một con người còn rất dài, còn nhiều cơ hội để bứt phá. Cho dù bạn thi tốt nghiệp thành công, vào được trường đại học mơ ước, cũng chưa chắc cả đời có thể an nhàn, không cần vất vả, tung cánh bay cao.

Mỗi ngày cố gắng một chút, cuộc sống sẽ càng nhàn nhã hơn! Còn trẻ còn sức mà ham hưởng thụ, sau này bạn sẽ còn mệt gấp trăm, gấp nghìn lần.

Mọi cố gắng bạn cho là uổng phí nhất định có ngày được đền đáp. Tương lai sẽ có một ngày bạn thấy may mắn đến với mình, đó chính là những gì bạn đáng được nhận.

Với bất kể những gì bạn có thể làm được, hoặc mơ ước làm được, bạn hãy khởi sự đi. Tài năng, sức mạnh và phép màu luôn đứng về phía những ai dám nghĩ dám làm.

Review sách Khi tài năng không theo kịp giấc mơ
Trường Việt Nam – Kênh thông tin giới thiệu sách, review sách, chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc dành cho độc giả.

Lời kết

Cuốn sách này như một lời thức tỉnh cho các bạn trẻ, nếu còn trẻ tuổi không chịu nỗ lực thì sau này khi về già bạn sẽ phải trả giá rất đắt. “Khi tài năng không theo kịp giấc mơ” tôi lựa chọn kiên trì với nó, còn bạn thì sao?

Cảm ơn mọi người đã đọc hết bài viết của mình. Hy vọng rằng những gì mình chia sẻ sẽ giúp ích các bạn trong việc lựa chọn cuốn sách phù hợp với bản thân. Chúc các bạn đọc sách vui vẻ. Thân!

5/5 - (1 bình chọn)

Giúp Trường Việt Nam lan toả nội dung này
Của cùng tác giả:
Scroll to Top