Review sách Nhật ký biết ơn

Cuốn sách ‘Nhật ký biết ơn’ viết bởi Cẩm Tú là một tóm tắt ngắn gọn về ý nghĩa của việc viết lách và sự quan trọng của việc biết ơn trong cuộc sống. Tác giả nhấn mạnh rằng viết không chỉ dành cho những nhà văn, nhà thơ mà còn dành cho tất cả chúng ta. Viết không chỉ giúp chữa lành tâm hồn mình mà còn là một hành trình biết ơn. Cuốn sách nhỏ gọn ‘Nhật ký biết ơn’ được đề xuất như một nguồn cảm hứng để viết lách và mang theo để viết trong những buổi đi du lịch hay quán cà phê.”

Review Sách là một tiểu mục/chủ đề trên trang Trường Việt Nam, nơi chia sẻ những cuốn sách tốt nhất dành cho những “mọt sách” và những người đam mê sưu tầm và đọc sách hay. Với ngôn ngữ thuần Việt và văn phong của những người đam mê sách, chúng tôi lựa chọn cẩn thận và giới thiệu những đầu sách đặc sắc, giúp độc giả tìm thấy những tác phẩm đáng đọc. Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cuốn sách “Nhật ký biết ơn – Viết là hành trình của sự biết ơn và chữa lành tâm hồn”.

Viết lách nghe có vẻ khá đơn giản đúng không nào? Nhưng khi bắt tay vào viết thì chẳng mấy ai có thể đủ kiên trì mà theo được đến cùng với nó…

Viết không chỉ dành cho những nhà văn, nhà thơ để học tạo nên những ngôn từ bay bổng đưa người đọc lạc đến những vùng đất phiêu lưu kì bí, đến những bài học nhân sinh sâu sắc về cuộc đời… mà nó còn dành cho tất cả chúng ta.

Nhật ký biết ơn - Viết là hành trình của sự biết ơn và chữa lành tâm hồn
Nhật ký biết ơn – Viết là hành trình của sự biết ơn và chữa lành tâm hồn

Nhật ký biết ơn – hành trình của sự biết ơn và chữa lành tâm hồn!

Bởi khi viết ta sẽ cảm thấy biết ơn cuộc sống này nhiều hơn. Ta biết ơn khi ta có thể thở mỗi ngày, mỗi giờ, mỗi phút, mỗi giây, ta biết ơn khi ta có thể làm được những điều mà mình yêu thích mà không bị chịu sự bức ép của bất kì ai, ta biết ơn khi ta có thể đi đến những nơi có cảnh đẹp và ăn những món ngon ở nơi đó để quên đi muộn phiền, ta biết ơn khi ta có thể nhìn thấy cảnh vật xung quanh và có thể lắng nghe được những âm thanh của cuộc sống…

Xem thêm:  Review sách Mỉm cười dù số phận đời thế nào

“Dù không nhận ra, nhưng để cơ thể sống qua một ngày, mỗi người chúng ta đều cần tiêu thụ một nguồn năng lượng rất lớn. Khi nghĩ đến toàn bộ nguồn năng lượng đó, tôi bỗng cảm nhận được sự kỳ diệu của cuộc sống. Được sống một cách khỏe mạnh, được hít thở không khí, được trải nghiệm đầy đủ hỉ, nộ, ái, ố – chẳng phải là quá đủ rồi sao?”

Bởi khi viết nó có thể chữa lành tâm hồn mình, những câu chuyện không biết kể cùng ai thì hãy cất chúng qua những con chữ chứ đừng giữ nó cho riêng mình, tâm hồn của bạn lúc ấy sẽ đau lắm nếu không viết ra đó “Không đau đớn nào lớn hơn việc mang trong mình một câu chuyện chưa kể.” Không cần phải viết hay, không cần phải trau chuốt ngôn từ quá mức, vì lúc đó chỉ cần viết ra thôi là đã quá tốt rồi.

“Viết ngay cả khi bạn không muốn, không giống như lúc bạn viết hằng ngày và thậm chí viết một bản nháp tồi cũng không phải là điều tệ hại nhất.”

Nếu bạn đọc cuốn nhật ký Anne Frank rồi sẽ biết đây là một câu chuyện thật của chính tác giả, bà ấy đã trải qua những sự việc mà chúng ta chưa chắc đã trải qua, dù rằng nó tuy đau khổ đó nhưng mà vẫn phải viết ra vì như Anne Frank đã nói là “Tôi có thể thoát khỏi mọi thứ khi viết: nỗi muộn phiền biến mất và lòng dũng cảm tái sinh.”

Viết chính là một hành trình của sự biết ơn và chữa lành tâm hồn!
Viết chính là một hành trình của sự biết ơn và chữa lành tâm hồn!

Viết là cả một quá trình, nó là sự cố gắng, là sự trưởng thành, hãy viết bằng tâm huyết của mình, viết ngay cả khi “Ngày mai có thể là ngày tận thế nhưng hôm nay là một ngày đẹp trời để viết và trong một ngày như thế thì không có vấn đề gì nghiêm trọng xảy ra cả.”

Nếu chưa thể đặt bút viết ngay được, không sao cả, chỉ cần ta luôn có lòng tin và sự cố gắng thì không lâu sau, vào một ngày đẹp trời nào đó ta sẽ có dũng khí để viết ra những điều mà trước đây ta chưa dám viết, chưa dám bộc lộ với ai rồi sau đó ta như là lạc vào thế giới khác để cùng khiêu vũ với con chữ. Tôi tin là bạn có thể làm được, chỉ cần ý chí ta luôn hướng về nó thì mọi chuyện đều có thể làm được theo một hướng tích cực nhất có thể.

Xem thêm:  Review sách Mình buồn đủ rồi mình hạnh phúc thôi

“Khi bạn thấy năng lượng đã cạn kiệt, hãy dừng lại và nghỉ ngơi. Khi cơ thể bạn đang thay đổi qua mỗi mùa trong cuộc đời, hãy lắng nghe, chăm sóc và tôn trọng điều đó. Khi bạn bắt đầu nghi ngờ giá trị bản thân, hãy nhớ phải luôn bao dung với chính mình. Bạn đang làm tốt nhất có thể, với những gì bạn có. Hãy nhìn xem bạn đã đi xa tới đâu trong năm năm qua, đã học được bao nhiêu bài học quý giá từ những trải nghiệm. Hãy không ngừng bước tiếp!”

Vì vậy tôi nghĩ, cuốn sách “Nhật ký biết ơn” sẽ thích hợp với bạn, đặc biệt là những ai thích viết lách. Hãy viết những điều làm bạn cảm thấy biết ơn, dù nó có nhỏ bé như hạt cát ngoài đại dương mênh mông hay to lớn như vũ trụ bao la ngoài kia thì vẫn rất đáng trân trọng và đáng quý biết nhường nào.

Hãy cứ là chính mình, viết những trải nghiệm chỉ riêng mình có được, viết những cảm nhận của mình về mọi thứ xung quanh và viết để hiểu mình hơn. Con người là loài động vật bậc cao nên có rất nhiều cảm xúc phức tạp ẩn chứa đằng sau vẻ bề ngoài tưởng chừng rất đơn giản và dễ hiểu kia nhưng nhiều khi chính chúng ta cũng chẳng thể nào hiểu được hết bản thân mình. Có lẽ con người là loài sinh vật khó hiểu nhất trên Trái Đất này.

Cuốn sách nhỏ gọn, tiện lợi, rất thích hợp mang theo để viết trong những buổi đi du lịch hay trong những quán cà phê chill chill, chất lừ.

Nhật ký biết ơn - Viết là hành trình của sự biết ơn và chữa lành tâm hồn
Nhật ký biết ơn – Viết là hành trình của sự biết ơn và chữa lành tâm hồn

“Cuối cùng, tôi hi vọng được nghe những câu chuyện và trải nghiệm của bạn với cuốn nhật ký này, hay bài tập nào đã giúp ích cho bạn nhiều nhất, hi vọng bạn đã tận hưởng trọn vẹn chuyến khám phá những cách đặc biệt để áp dụng lòng biết ơn vào chính cuộc sống của bạn.”

Hãy viết đi và tận hưởng cuộc sống này một cách ý nghĩa nhất bạn nhé!

Truongvietnam – Kênh thông tin giới thiệu sách, review sách, chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc dành cho độc giả.

5/5 - (1 bình chọn)

Giúp Trường Việt Nam lan toả nội dung này
Của cùng tác giả:
Scroll to Top