Review sách “Những quy tắc trong cuộc sống”

“Những quy tắc trong cuộc sống” của tác giả Richard Templar là một cuốn sách hữu ích giúp chúng ta kỷ luật bản thân và đạt được thành công, hạnh phúc và bình yên trong cuộc sống. Cuốn sách gồm 5 phần với tổng cộng 100 quy tắc, từ quản lý công việc, tình yêu, đến quan hệ gia đình và xã hội. Với ngôn ngữ dễ hiểu và thông điệp tích cực, cuốn sách này sẽ giúp chúng ta trở thành người thông minh hơn và sống một cuộc sống đáng sống.

Review Sách là một tiểu mục trên trang Trường Việt Nam, dành riêng cho những người yêu sách và muốn tìm hiểu về các quyển sách hay. Chúng tôi tập trung chọn lọc và giới thiệu những đầu sách đặc sắc, giúp bạn yên tâm lựa chọn những tác phẩm đáng đọc.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ nhận xét và đánh giá sách “Những quy tắc trong cuộc sống”, một cuốn sách bổ ích với những chia sẻ và lời khuyên giúp bạn áp dụng vào cuộc sống hàng ngày. Hãy cùng chúng tôi khám phá và trích dẫn những điểm nổi bật của cuốn sách này.

Để thành công, hạnh phúc và bình yên trong cuộc sống, chắc chắn chúng ta vẫn sẽ phải kỷ luật bản thân một cách phù hợp với những mục tiêu và đích đến mà bản thân mong muốn. Hãy để cuốn sách “Những quy tắc trong cuộc sống” giúp bạn viết lên những quy tắc của cuộc sống…

Review sách "Những quy tắc trong cuộc sống"
Review sách “Những quy tắc trong cuộc sống”

Giới thiệu về tác giả

Richard Templar là tác giả người Anh, sự nghiệp viết sách của ông rất đồ sộ, Richard Templar cũng là người viết rất nhiều cuốn sách tự phát triển. Ông đã chia sẻ bí quyết dẫn đến thành công của mình qua loạt scash, trong đó có 100 “quy tắc” đơn giản được trình bày để đạt được thành công, có thể là quản lý kinh doanh, sự giàu có, thận trọng về tài chính, cân bằng công việc cuộc sống, nuôi dạy con cái, tình yêu. Các quy tắc được trình bày trong các cuốn sách dễ đọc và phù hợp ứng dụng vào cuộc sống.

Một số đầu sách khác của tác giả bạn có thể tham khảo:Những quy tắc trong công việc, Những quy tắc trong quản lý, Những quy tắc trong tình yêu, Những quy tắc để sống khỏe,  Những quy tắc làm cha mẹ,…

Giới thiệu về sách “Những quy tắc trong cuộc sống”

“Những quy tắc trong cuộc sống” gồm 5 phần với 100 quy tắc:

Xem thêm:  Review sách Đức Phật - Cuộc đời và giáo huấn của Osho

Phần 1) Những quy tắc dành cho bạn

Phần 2) Những quy tắc trong quan hệ với người bạn đời

Phần 3) Những quy tắc trong quan hệ gia đình với bạn bè

Phần 4) Những quy tắc trong quan hệ xã hội

Phần 5) Những quy tắc trong quan hệ với thế giới

Bạn đọc sẽ học được cách đối xử với bản thân và mọi người xung quanh như thế nào cho hợp lý cùng với đó là những thông điệp cho cuộc sống vui vẻ…

Cảm nhận về sách “Những quy tắc trong cuộc sống”

Bạn sẽ trưởng thành hơn nhưng không chắc sẽ khôn ngoan hơn

“Khôn ngoan không có nghĩa là không phải phạm sai lầm mà là tỉnh táo học cách tránh mắc lại sai lầm lần nữa”

Chúng ta không thể đòi hỏi một cuộc sống mà không mắc bất cứ sai lầm nào, bởi chính những sai lầm đó mới khiến bạn càng có động lực để hoàn thiện bản thân hơn. Mức độ trưởng thành của bạn không tỉ lệ thuận với số tuổi hiện tại mà nó đến từ chính những trải nghiệm bạn rút ra từ vấp ngã. Hãy học cách rộng lượng và tha thứ cho bản thân khi bạn làm sai một điều gì đó sau đó học kinh nghiệm, tránh sai lầm lặp lại ở lần sau

Cảm nhận về sách Những quy tắc trong cuộc sống
Cảm nhận về sách Những quy tắc trong cuộc sống

Hãy tôn trọng quyền riêng tư

“Nếu bạn cảm thấy phải xâm phạm đời sống riêng tư của một ai đó, bạn cần xem xét kỹ lại bản thân mình và tìm hiểu lý do tại sao bạn muốn làm như vậy”

Khi hai trái tim cùng nhịp đập, khi bạn đang trong một mối quan hệ yêu đương với ai đó, hãy tôn trọng quyền riêng tư của họ bởi chúng ta ai cũng mong muốn tâm trí được tự do, thoải mái khi ở bên người mình yêu thương. Đừng xâm chiếm quá mức sự riêng tư của người bạn yêu khi họ đang muốn yên tĩnh một mình … đơn giản là hãy tôn trọng họ.

Đừng tỏ ra quá bận rộn với những người bạn yêu mến

Những mối quan hệ quan trọng với bạn không phải ngẫu nhiên mà tồn tại được một cách lâu dài, bền vững vì vậy hãy đặt họ ở trong tim. Dành thời gian quý giá của bạn để trò chuyện và quan tâm đến họ, bằng không đến một ngày khi họ không còn nữa thì bạn chỉ biết thốt lên “giá như”. Công việc hàng ngày của bạn rất quan trọng và gia đình, bạn bè cũng vậy, đừng để họ phải cô đơn trong mối quan hệ với bạn. Đối xử thật tốt với bố mẹ và mọi người, điều đó cũng đủ làm trái tim bạn thanh thản rồi.

Xem thêm:  Review sách Cửa tiệm hạnh phúc

Hãy tham gia

“Tham gia nghĩa là xắn tay áo lên và để đôi tay dính bẩn, nhưng đổi lại bạn có được những trải nghiệm cho mình, những trải nghiệm thực sự”

Thật khó để chúng ta có thể rời mắt khỏi chiếc tivi hay điện thoại thông minh bởi sự tiện lợi và đa dạng nội dung giải trí mà chúng đem lại. Có một sự thật là công nghệ ngày càng phát triển thì cuộc sống của nhiều bạn trẻ cũng trở nên thụ động hơn rất nhiều.

Đừng lãng phí quá nhiều thời gian của bạn cho những thiết bị công nghệ nếu chúng không đem lại nhiều lợi ích cho cuộc sống, công việc của bạn. Bạn còn trẻ, bạn có thời gian và sức trẻ, hãy ra ngoài và tham gia nhiều hoạt động có ích cho bản thân đơn giản là đăng ký làm tình nguyện viên cho những hoạt động xã hội, sống xanh. Bạn sẽ học được rất nhiều điều thú vị, hay ho để trưởng thành và trải nghiệm thanh xuân một cách trọn vẹn đấy.

Hãy nhận thức rõ bạn đang phá hoại cái gì

Hãy sống trong nhận thức rõ việc bạn đang làm, đang sống vì điều gì. Có thể sự tiện lợi đem đến cho bạn cuộc sống thoải mái, vui vẻ nhưng lại là nỗi đau của môi trường. Nếu để ý kĩ, bạn sẽ nhận thấy những điều tuyệt vời mà thiên nhiên đem lại nhưng bấy lâu nay luôn bị chúng ta lãng quên một cách đau lòng. Hãy ngẫm lại xem mẹ Trái Đất mang đến cho chúng ta nguồn sống nhưng đã bao giờ bạn làm điều gì đó vì môi trường “xanh” chưa?

Hãy thay đổi suy nghĩ, giảm bớt những hành động làm ảnh hưởng đến sự sống của môi trường. Nhận thức rõ điều đó, cuộc sống của bạn tự nhiên trở nên thật ý nghĩa và tuyệt vời, một cuộc sống hòa hợp với thiên nhiên…

Hãy nhận thức rõ bạn đang phá hoại cái gì
Hãy nhận thức rõ bạn đang phá hoại cái gì

Lời kết

100 quy tắc cho cuộc sống, mỗi một quy tắc hình thành nên cách chúng ta yêu thương bản thân và hoàn thiện tính cách của chính mình, nguyên tắc cư xử với tất cả mối quan hệ,… Mình tin rằng bạn sẽ học được rất nhiều điều hay và hữu dụng trong cuốn sách này

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Trường Việt Nam, hy vọng bạn sẽ không bỏ lỡ những bài review tiếp theo của chúng tôi nhé.

Trường Việt Nam – Kênh thông tin giới thiệu sách, review sách, chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc dành cho độc giả.

Cho điểm bài viết

Giúp Trường Việt Nam lan toả nội dung này
Của cùng tác giả:
Scroll to Top