Review 50 điều trường học không dạy bạn và 20 điều cần làm trước khi rời ghế nhà trường

Cuốn sách “50 điều trường học không dạy bạn và 20 điều cần làm trước khi rời ghế nhà trường” là một nguồn tư duy và kiến thức hữu ích cho những ai đang lo lắng về tương lai sau khi tốt nghiệp. Sách không chỉ đưa ra những lời khuyên mà còn chia sẻ những bí quyết quý giá để bạn tự khám phá và phát triển bản thân. Qua sách, bạn sẽ nắm được những điều mà trường học không thể dạy và chuẩn bị tốt cho công việc và cuộc sống sau này. Cuốn sách được biên soạn bởi nhà xuất bản Alpha Books và mang đến cho bạn những góc nhìn mới về sự trưởng thành và quá trình học tập cả đời. Bằng cách đọc cuốn sách này, bạn sẽ nhận ra tầm quan trọng của giáo dục trong việc xây dựng nhân cách và hiểu rằng học tập không chỉ dừng lại ở trường học.

Cuốn sách cũng đưa ra những lời khuyên thực tế về sự trưởng thành, cách đối nhân xử thế và những kiến thức cần thiết để chuẩn bị cho tương lai. Đồng thời, sách cũng chia sẻ những kinh nghiệm và gợi ý cho việc chuẩn bị trước khi tốt nghiệp, như lập kế hoạch khoa học, xây dựng hình ảnh cá nhân và chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn. Với những câu trích dẫn ý nghĩa và cách diễn đạt sinh động, cuốn sách “50 điều trường học không dạy bạn và 20 điều cần làm trước khi rời ghế nhà trường” sẽ giúp bạn tự tin và chuẩn bị tốt cho cuộc sống sau khi tốt nghiệp.

Review Sách là một tiểu mục độc đáo trên trang Trường Việt Nam, chuyên tìm kiếm và giới thiệu những cuốn sách tốt nhất dành cho những tâm hồn bận rộn. Với ngôn ngữ thuần Việt, Trường Việt Nam đã lựa chọn và giới thiệu những đầu sách đặc sắc, giúp độc giả tìm thấy những tác phẩm đáng đọc. Trong bài viết này, chúng ta sẽ điểm lại 50 điều trường học không dạy bạn và dẫn dắt vào nội dung cụ thể về 20 điều cần làm trước khi ra trường. Hãy cùng khám phá và tìm hiểu những bí quyết và kinh nghiệm để trở thành thành công trong cuộc sống.

Trường Việt Nam

Bạn đang hoang mang và không biết bản thân nên trang bị những gì khi đang còn là sinh viên, có những thắc mắc về công việc sau này mà bạn chưa thể tìm được đáp án,… Hãy đọc cuốn sách “50 điều trường học không dạy bạn và 20 điều cần làm trước khi rời ghế nhà trường”, đây sẽ là công cụ để bạn nhìn nhận, đánh giá lại bản thân và chuẩn bị thật tốt những thiếu xót để vững bước trong tương lai.

Review 50 điều trường học không dạy bạn và 20 điều cần làm trước khi rời ghế nhà trường
50 điều trường học không dạy bạn và 20 điều cần làm trước khi rời ghế nhà trường

Giới thiệu về sách

Nội dung cuốn sách “50 điều trường học không dạy bạn và 20 điều cần làm trước khi rời ghế nhà trường” được biên soạn bởi nhà xuất bản Alpha Books. Sách chia sẻ, đưa ra các lời khuyên cùng những nguồn kiến thức rất phong phú đem đến bạn đọc những góc nhìn và bài học quý giá về sự trưởng thành, cách đối nhân xử thế hay những kiến thức bạn cần học hỏi để chuẩn bị cho sự nghiệp sau này của mình.

Giáo dục đóng một vai trò rất quan trọng trong quá trình trưởng thành và tạo nên nhân cách của mỗi con người. Chúng ta không phủ nhận kiến thức mình tự dung nạp được trong quá trình học tập ở trường Đại học thế nhưng việc học không dừng tại ghế ở nhà trường. Học tập là một hành trình cả đời, học ở lớp, học từ bạn bè và cả thực tế ngoài xã hội. Nếu còn ngồi trên giảng đường Đại học và bạn muốn nguồn kiến thức của mình được phong phú hơn từ bên ngoài như các kỹ năng, trình độ chuyên môn hay những đức tính, đạo đức cần được rèn dũa thì cuốn sách “50 điều trường học không dạy bạn và 20 điều cần làm trước khi rời ghế nhà trường” là một gợi ý thực tế nhất đối với các sinh viên.

Xem thêm:  Đánh giá sách Người nam châm: Tác phẩm hấp dẫn và bổ ích

Về tác giả

Alpha Books là tên của nhà xuất bản và tác giả biên soạn cuốn sách “50 Điều trường học không dạy bạn và 20 điều cần làm trước khi rời ghế nhà trường”. Cuốn sách này được Alpha Books mua bản quyền và biên soạn với sự cộng tác của Nhà báo Tô Lan Phương từ báo Công Lý. Cuốn sách chia sẻ kiến thức thực tiễn và lời khuyên hữu ích để giúp người đọc trang bị cho bản thân những kỹ năng cần thiết trước khi rời trường học.

Alpha Books, được thành lập năm 2005 bởi một nhóm trí thức trẻ tại Hà Nội, là một trong những đơn vị tiên phong trong việc mua bản quyền và xuất bản sách bản. Công ty đã đạt được nhiều thành tựu đáng chú ý, bao gồm 7 cuốn sách của Alpha Books được đánh giá cao và đoạt giải sách hay trong giai đoạn 2011-2020. Các sách của Alpha Books cũng thường xuyên đứng trong danh sách sách bán chạy, và một số cuốn sách nổi bật đã leo lên trong danh sách sách bán chạy nhất trên các nền tảng như Tiki.

Alpha Books, được thành lập năm 2005 bởi một nhóm trí thức trẻ tại Hà Nội
Alpha Books, được thành lập năm 2005 bởi một nhóm trí thức trẻ tại Hà Nội

Cảm nhận về sách

Đừng đổ lỗi cho người khác vì những quyết định của bạn

Mọi sự quyết định mọi việc trong cuộc đời bạn đều xuất phát từ bạn thế nên đừng dùng những lợi ngụy biện hay chạy trốn sau những câu nói “không phải do tôi” để lẩn trốn trách nhiệm của bạn với cuộc đời mình. Tất thảy những vấn đề về sức khỏe, học tập, sự nghiệp,… bạn đều phải tự mình học cách gánh vác chúng nếu mong muốn trưởng thành và tự làm chủ được cuộc sống. Than phiền, đổ lỗi cho người khác không làm cuộc đời của chúng ta tốt lên đâu.

Nếu chiếc mông của bạn “quá khổ”,đó không phải vì hãng đồ ăn nhanh McDonald ép bạn phải ăn những chiếc bánh BigMacs. Nếu bạn hút thuốc, đó không phải là lỗi của hãng Joe Camel. Đừng đổ lỗi cho người khác vì những vấn đề hoặc lựa chọn của bạn.”

“Thắng” hay “thua” không phải lúc nào cũng rõ ràng như số 1 và số 2

“Cuộc sống luôn tồn tại người thắng và kẻ thua. Cả hai đều cảm thấy thoải mái và bằng lòng với chính mình, bởi họ có những lý lẽ riêng nhất định.”

Thái độ sống và niềm tin là một trong những yếu tố quyết định đến sự thành bại của bạn. Tương lai sẽ như thế nào thì không ai trong chúng ta có thể tiên đoán trước được thế nhưng nếu sống với niềm tin vào chính bản thân cùng tư duy tích cực thì bạn có thể đạt được những điều mình mong muốn. Thành quả không đến ngay từ lúc bạn bắt đầu, nó phải là một quá trình và quá trình đó có thể có sự mơ hồ nhưng chính những điều này không bao giờ cản được bước đi của bạn. Chính một trái tim dũng cảm, sự quyết liệt hết mình với mục tiêu, bạn sẽ gặt hái được những quả ngọt.

Xem thêm:  Sức mạnh của giấc ngủ
50 điều trường học không dạy bạn và 20 điều cần làm trước khi rời ghế nhà trường
Phần 1 cuốn sách chia sẻ đến bạn đọc “50 điều trường học không dạy bạn”

Khiêm tốn một chút sẽ giúp bạn tiến xa hơn

Đức tính khiêm tốn và thói quen hạ thấp bản thân là không hề giống nhau, đừng nhầm lẫn hai điều này. Khi bạn biết bình tĩnh, khiêm tốn bạn tự thúc đẩy động lực cố gắng, hoàn thiện bản thân bên trong mình. “Đám đông thường không chấp nhận sự khoác lác hay khoe khoang, dù không phải người khoe khoang nào cũng sai”.

Đừng vội cười người lập dị. Họ có thể sẽ là sếp của bạn.

Có không ít những con người thành công vĩ đại nhưng lại có những thói quen khá lập dị. “Bill Gates là “người thông minh đáng sợ” và đầy “kiêu ngạo”. Gu ăn mặc của ông luôn là quần bò và áo vest, ông thường lái chiếc xe bán tải cũ mèm và ghé vào những quán ăn nhanh khiến mọi người không nhận ra ông”. Bạn đừng vội vàng chê cười họ bởi tất cả chúng ta đều khác biệt, hãy tôn trọng điều đó và đôi khi chúng ta không thể đánh giá một con người khi chỉ mới gặp lần đầu. Thái độ luôn lịch sự, tôn trọng và nhã nhặn với người khác giúp bạn dễ dàng tiếp cận và tạo dựng mối quan hệ tốt đẹp với mọi người.

Phần 2 của cuốn sách chia sẻ đến bạn đọc hành trang cần thiết và thực tế nhất cho sinh viên đó là “20 điều cần làm trước khi rời ghế nhà trường”

Lập kế hoạch khoa học, tạo lập một “profile” ấn tượng, chủ động liên lạc với nhà tuyển dụng, đừng coi nhẹ những công việc với đồng lương ít ỏi,…và còn nhiều lời khuyên hữu ích khác. Trường học có thể trang bị cho ta những kiến thức về chuyên môn, kỹ năng nhưng có những điều như xây dựng hình ảnh cá nhân hay cách để chuẩn bị cuộc phỏng vấn,… đều phải do bạn tự học lấy. Phần 2 của cuốn sách sẽ giúp bạn giải quyết những câu hỏi, thắc mắc về vấn đề bạn nên tự học và chuẩn bị trong quá trình đang còn ngồi trên ghế nhà trường.

Trích dẫn hay từ sách

  • Điều tuyệt vời nhất không phải là bạn sẽ không bao giờ có cảm giác thất bại mà là bạn đứng dậy sau những thất bại đó như thế nào. (Vince Lombardi)
  • Bạn chẳng bao giờ chiến thắng nếu như bạn không nhìn thấy cái đích của mình. Hãy cầm lấy tay chèo và hướng về cái đích mà bạn tự đặt ra cho mình. Đừng để cuộc đời bạn trôi đi mông lung giữa trùng dương.
  • Không có thành công đáng giá nào từ việc bắt chước những thói hư tật xấu của người khác.
  • Cuộc sống không có lỗi đối với những nỗi bất hạnh của ta, nó chỉ tuân theo quy luật của chính nó.
Review 50 điều trường học không dạy bạn và 20 điều cần làm trước khi rời ghế nhà trường
TruongVietNam.com – Kênh thông tin giới thiệu sách, review sách, chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc dành cho độc giả.

Lời kết

“50 điều trường học không dạy bạn và 20 điều cần làm trước khi rời ghế nhà trường” một cuốn sách thực tế, hữu ích mà bất cứ sinh viên nào cũng không nên bỏ qua.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này của Trường Việt Nam, hy vọng những bài viết tiếp theo của chúng tôi vẫn sẽ nhận được sự quan tâm theo dõi từ bạn.

5/5 - (1 bình chọn)

Giúp Trường Việt Nam lan toả nội dung này
Của cùng tác giả:
Scroll to Top