Review sách Bước đường viết văn

Bước đường viết văn” là một tác phẩm tương thích về cuộc đời và sự nghiệp của tác giả văn học Nguyễn Hồng, một bản mẫu về sự kiên trì và đam mê với viết lách. Dù phải đối mặt với những khó khăn kinh tế và hoàn cảnh gia đình không thuận lợi, Nguyễn Hồng luôn kiên định theo đuổi đam mê với viết lách của mình.

Trong quá trình cuộc đời, tác giả đã trải qua nhiều thử thách, sự thiếu thố tình thương và thậm chí bị xã hội gạt bỏ, tuy nhiên, ông vẫn vượt qua tất cả để ghi lại những bức tranh cảm động về cuộc sống và tuổi trẻ. “Buoc duong viet van” là một cuốn sách tuyệt vời, thể hiện tinh thần trẻ trung và đam mê với công việc viết của Nguyễn Hồng.

Review Sách là một tiểu mục trên trang Trường Việt Nam, dành riêng cho những người yêu sách và muốn khám phá những tác phẩm đặc sắc. Với sự tỉ mỉ trong lựa chọn, chúng tôi giới thiệu những cuốn sách tốt nhất, để độc giả yên tâm tìm kiếm và đọc những quyển sách hay. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đánh giá cuốn sách “Bước đường viết văn” – một tác phẩm bậc thầy trong việc hướng dẫn viết văn, mang đến cho người đọc những bước tiến vững chắc trên con đường sáng tạo văn chương.

Sơ lược về tác phẩm “Bước đường viết văn”

Bước đường viết văn là cuốn sách tâm huyết của Nhà văn Nguyên Hồng. Ông đã có một cuộc sống đau khổ và nghèo nàn, nhưng tình yêu và đam mê với văn chương đã giúp ông vượt qua mọi khó khăn. Tác giả đã khắc họa hình ảnh những mảnh đời éo le, bất công trong xã hội thời bấy giờ và mang đến cho người đọc những trang sách chân thật, sống động. Hãy cùng Trường Việt Nam điểm qua những điều thú vị về cuốn sách Bước đường viết văn và tác giả Nguyên Hồng nhé!

Xem thêm:  Review sách Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi
Sơ lược về tác phẩm "Bước đường viết văn"
Sơ lược về tác phẩm “Bước đường viết văn”

Tác giả “Bước đường viết văn”

Nguyên Hồng sinh ngày 5 tháng 11 năm 1918 tại phố Hàng Cau, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định. Cha ông làm cai đề lao, sau thất nghiệp, cảnh nhà sa sút, lại nghiện ngập và mắc bệnh lao nên phải sống trong cảnh nghèo túng. Mẹ ông là người ngoan đạo, tần tảo, hiền hậu giàu đức hy sinh nhưng sống không có hạnh phúc trong gia đình nhà chồng.

Trải qua những vất vả và cảnh nghèo túng từ nhỏ, Nguyên Hồng đã phát triển niềm đam mê viết văn. Tất cả những khó khăn không hề làm ông từ bỏ ước mơ. Ông khao khát được cống hiến hết mình cho sự nghiệp Văn học của nước nhà và những tác phẩm đầu tay của Nguyên Hồng đã làm nên tiếng vang.

Tác giả "Bước đường viết văn"
Tác giả “Bước đường viết văn”

Trong cuốn hồi ký “Những ngày thơ ấu”, Nguyên Hồng đã chia sẻ về tuổi thơ đầy cô đơn và đau khổ của mình. Ông đã trải qua những ngày tháng nghèo khó khi cha ông mất sớm và mẹ đi làm xa. Cậu bé phải sống với bà nội và cô ruột và chịu đựng sự tủi nhục từ gia đình nhà chồng. Những trải nghiệm khó khăn này đã truyền cảm hứng cho Nguyên Hồng viết về những tình huống đời thường, đói khổ và áp bức trong xã hội. Ông luôn đề cao lòng nhân đạo và tâm hồn nồng nhiệt trong văn chương của mình.

Xem thêm:  Review sách Cân bằng cảm xúc cả lúc bão giông
"Bước Đường Viết Văn" nguồn cảm hứng cho các tác giả mới
“Bước Đường Viết Văn” nguồn cảm hứng cho các tác giả mới

Trong cuốn sách “Bước đường viết văn”, Nguyên Hồng đã tổng kết cuộc đời và sự nghiệp viết văn của mình. Tác phẩm này không quá dài nhưng nó nổi bật với sự yêu cuộc sống, yêu con người và niềm đam mê cống hiến hết mình cho nghệ thuật Văn học.

“Bước Đường Viết Văn” không chỉ là một nguồn cảm hứng cho các tác giả mới mẻ mà còn là một bức tranh sống động về sự đam mê và kiên nhẫn cần thiết để trở thành một người viết văn thành công. Cuốn sách này đã ghi dấu ấn trong thế giới văn học và vẫn là một tác phẩm quan trọng trong văn học Việt Nam.

"Bước đường viết văn" cuộc đời và sự nghiệp của nhà văn Nguyên Hồng
“Bước đường viết văn” cuộc đời và sự nghiệp của nhà văn Nguyên Hồng

Ngoài cuốn sách “Bỉ vỏ”, Nguyên Hồng còn có những tác phẩm khác như “Những ngày thơ ấu”, “Một tuổi thơ văn”, “Sông núi quê hương”, “Khi đứa con ra đời”, “Sóng gầm”, “Trời xanh”… Tất cả đều là những tác phẩm tuyệt vời của một tác giả đầy nhiệt huyết và tình yêu với văn chương.

Cuốn sách “Bước đường viết văn” giúp chúng ta hiểu thêm về cuộc đời và sự nghiệp của Nhà văn Nguyên Hồng. Đó là một cuộc sống dây dưa và đau khổ, nhưng ông không ngừng vươn lên và cống hiến hết mình cho văn chương. Cuốn sách này là một tác phẩm đáng đọc dành cho những ai yêu thích văn chương và muốn tìm hiểu về nhà văn Nguyên Hồng.

Trường Việt Nam – Kênh thông tin giới thiệu sách, review sách, chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc dành cho độc giả.

5/5 - (1 bình chọn)

Giúp Trường Việt Nam lan toả nội dung này
Của cùng tác giả:
Scroll to Top