Review Để trở thành người viết

Cuốn sách “Để trở thành người viết” là một nguồn cảm hứng và hướng dẫn cho những người đam mê viết lách và muốn trở thành người viết chuyên nghiệp. Hai tác giả, Travis Eloborough và Helen Gordon, là những cây bút có kinh nghiệm và đã chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm của mình trong cuốn sách này. Cuốn sách giúp người đọc khơi dậy cảm hứng viết, xây dựng hình tượng trong lòng độc giả và truyền tải năng lượng tích cực. Cuốn sách cũng chia sẻ những bí quyết để trở thành người viết chuyên nghiệp, như luyện viết, duy trì thói quen đọc và viết hàng ngày, viết sao cho hay và không chờ đợi cảm hứng. Sách cũng trích dẫn những câu nói đáng ngưỡng mộ từ các tác giả nổi tiếng như Haruki Murakami, Oscar Wilde và J.K. Rowling. Cuốn sách “Để trở thành người viết” đúng như tên gọi của nó, là một nguồn tài liệu hữu ích giúp bạn trở thành một người viết chuyên nghiệp.

Chào các bạn độc giả yêu sách! Tiểu mục “Review Sách” trên trang Trường Việt Nam chính là nơi dành cho các bạn đam mê đọc sách và muốn tìm kiếm những tác phẩm tốt nhất dành cho những tâm hồn bận rộn. Chúng tôi đã tìm kiếm và chọn lọc những cuốn sách đặc sắc, với hy vọng giúp độc giả tìm được những tác phẩm đáng đọc. Đó là những đánh giá chân thành từ người đam mê đọc sách và yêu thích chia sẻ những bộ sách hay. Và bây giờ, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách trở thành một người viết bài review chuyên nghiệp!

Trường Việt Nam – Team Cuồng AI

Bạn là một người có niềm đam mê với viết lách nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu? Bạn thường xuyên bị bí ý tưởng, ngồi hàng tiếng đồng hồ trước máy tính nhưng lại không viết được chữ gì? Vậy thì Để trở thành người viết dành cho bạn, cuốn sách viết về những cách để khơi dậy nguồn cảm hứng, vạch ra đường đi cho những ai muốn trở thành một cây bút chuyên nghiệp.

Review Để trở thành người viết - Lời khuyên từ các tác giả trứ danh
Cuốn sách “Để trở thành người viết” là một nguồn cảm hứng và hướng dẫn cho những người đam mê viết lách và muốn trở thành người viết chuyên nghiệp.

Giới thiệu tác giả

Hai tác giả Travis Eloborough và Helen Gordon là những cây bút giàu kinh nghiệm trong sự nghiệp văn chương, những gì được thể hiện trong cuốn sách là lời khuyên cho các bạn trẻ có thể vững tin bước đi trên con đường trở thành người viết chuyên nghiệp. Bằng sự trải nghiệm thực tế của mình, tác giả đã chắt lọc những kinh nghiệm viết trong cuốn sách để giúp các bạn trẻ vừa bước vào nghề giải quyết được khó khăn.

Cảm nhận về sách

Chắc hẳn có không ít người đam mê viết lách và muốn trở thành cây bút chuyên nghiệp nhưng lại thường xuyên bị bí ý tưởng, không biết cách làm mới những câu chữ của mình. Nếu là người muốn tìm hiểu chuyên sâu và định hướng đi đến sự nghiệp cầm bút chuyên nghiệp thì cuốn sách này dành cho bạn.

Xem thêm:  Đánh giá cuốn sách "Có một ngày, bố mẹ sẽ già đi"
Cảm nhận sách Để trở thành người viết - Lời khuyên từ các tác giả trứ danh
Những câu hỏi mà bạn cất công đi tìm từ bấy lâu nay tất cả đều nằm trong cuốn sách “Để trở thành người viết

Ngoài phải luyện viết thật nhiều thì người viết cũng cần có một hướng đi đúng đắn, ví dụ như làm thế nào để xây dựng hình tượng tốt đẹp trong lòng độc giả, làm thế nào để bài viết của mình tiếp cận được nhiều độc giả hơn. Và làm thế nào để những con chữ của mình truyền tải được năng lượng tích cực đến người đọc. Những câu hỏi mà bạn cất công đi tìm từ bấy lâu nay tất cả đều nằm trong cuốn sách “Để trở thành người viết.”

Đừng chờ đợi cảm hứng viết

Muốn viết tốt điều đầu tiên bạn cần làm đó là phải xác định được cho mình kế hoạch và mục tiêu cụ thể để viết lách. Đừng chờ đợi cảm hứng đến mà chính bạn phải là người tạo ra cảm hứng trong việc viết. Ở bất cứ ngành nghề nào, bạn cũng cần phải có sự kiên trì với nó, sự cố gắng hời hợt sẽ chẳng đưa bạn đi đến đâu. Vậy nên bạn cần phải tập cho mình sự kỷ luật trong việc viết, nghe thì có vẻ cứng nhắc nhưng nếu chỉ làm việc theo cảm hứng bạn rất khó để thành công. Đưa bản thân vào khuôn khổ ngay từ những ngày đầu tiên sẽ giúp bạn hình thành nên  thói quen tốt. “Ngẫm lại, tôi nghĩ mình đã viết luôn tay. Đôi khi nhảm nhí. Nhưng viết nhảm nhí, hay viết bất kỳ thứ gì, vẫn còn tốt hơn là không động bút.”

Theo tôi, ngoại cảnh cũng là yếu tố tác động rất nhiều đến tâm hồn của người viết, vậy nên bạn  hãy tìm cho mình một không gian thật yên tĩnh để thả hồn vào con chữ, sự yên tĩnh sẽ giúp cho bạn tập trung cao hơn. Đó có thể là một quán cà phê, thư viện nơi bạn cảm thấy vui vẻ để thoải mái sáng tạo.

Đừng chờ đợi cảm hứng viết
“Ngẫm lại, tôi nghĩ mình đã viết luôn tay. Đôi khi nhảm nhí. Nhưng viết nhảm nhí, hay viết bất kỳ thứ gì, vẫn còn tốt hơn là không động bút.”

Viết, đọc mỗi ngày

Hãy duy trì cho bản thân thói quen đọc và viết mỗi ngày, muốn viết tốt bạn cần phải luyện viết rất nhiều. Chỉ khi viết nhiều bạn mới biết mình mắc những lỗi sai nào để còn sửa, khi đọc nhiều sách bạn sẽ có thêm vốn từ.

Tuyệt đối không được lười viết và lười đọc, sự thiếu hụt ngôn từ sẽ khiến cho bài viết của bạn trở nên “phổ thông” không tạo được ấn tượng cho độc giả và gây nhàm chán. Muốn giữ chân được độc giả nội dung bạn viết phải mới mẻ và khơi gợi cảm hứng đọc, thay đổi vấn đề mà họ đang gặp phải.

Viết sao cho hay

Muốn viết sao cho hay thì bạn cần phải nắm rõ được cái cách viết hấp dẫn, không phải cứ có nhiều từ ngữ cầu kì thì bài viết sẽ hay. Bài viết cần phải đẹp từ nội dung đến câu từ mới có thể thu hút được nhiều độc giả. Chủ đề bạn viết cần phải mới, không lặp lại những điều đã có quá nhiều người viết. Đặt tiêu đề cho bài viết cũng là một điều rất quan trọng vì một tiêu đề hay sẽ hấp dẫn được độc giả đọc hết bài viết của bạn. Thế nhưng đừng quên là nội dung cũng cần phải đầy đủ, câu chữ logic, không lan man.

Xem thêm:  Review sách Cửa tiệm hạnh phúc

Đầy những trải nghiệm thực tế “Để trở thành người viết” là chia sẻ của những người trong nghề, họ là các tác giả nổi tiếng thế giới như Haruki Murakami, Oscar Wilde, J.K Rowling,… Cuốn sách chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nền tảng vững chắc để trở thành người viết chuyên nghiệp.

Trích dẫn hay trong sách
Cuốn sách chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nền tảng vững chắc để trở thành người viết chuyên nghiệp

Trích dẫn hay trong sách

Đêm buông, khi thế giới khách quan chìm vào giấc ngủ và bỏ lại những kẻ mộng mơ, nguồn cảm hứng vốn chịu lép về trước sự ồn ào và thiếu tưởng tượng của ban ngày bắt đầu kéo đến. Không ai biết liệu anh có phải nhà văn hay không cho tới khi anh cố gắng viết đêm.

Bản chất của nghệ sĩ là quá bận tâm đến những điều tiếng về mình. Văn chương sẽ thui chột cùng đống hoang tàn của tâm hồn người nghệ sĩ không chiến thắng được dư luận.

Một cuộc đời nghệ thuật được chia làm hai, hoặc có lẽ là ba giai đoạn. Giai đoạn thứ nhất, bạn tìm kiếm hoặc đặt ra cho mình một câu hỏi lớn. Giai đoạn thứ hai, bạn nỗ lực hết mình để tìm kiếm câu trả lời. Và rồi, nếu sống đủ lâu, bạn sẽ tới giai đoạnt hứ ba, khi câu hỏi lớn ngày nào khiến bạn ngán tận cổ, và bạn bắt đầu đi tìm phương hướng mới.

Những gì tôi cố gắng làm là viết. Tôi có thể viết liền trong hai tuần những thứ kiểu “con cóc nhảy ra, con cóc ngồi đấy, con cóc nhảy đi.” Chúng có thể chỉ là những thứ nhàm chán kinh khủng. Nhưng tôi vẫn cố gắng. Khi tôi viết, tôi viết. Và khi đã mủi lòng bởi nỗ lực của tôi, nàng thơ của sáng tạo sẽ nói: “Được rồi. Tôi sẽ đến.”

Để trở thành người viết
TruongVietNam.com – Kênh thông tin giới thiệu sách, review sách, chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc dành cho độc giả.

Lời kết

“Viết không phải là câu chuyện tài năng thiên bẩm, viết là câu chuyện của học hỏi, của rèn luyện, của nhẫn nại… Điều quan trọng là bạn có dám đương đầu với tất cả, kiên trì để trở thành người viết hay không? Câu trả lời có sẵn trong trái tim bạn.”

Cảm ơn mọi người đã đọc hết bài viết của mình. Hy vọng là những gì mình chia sẻ sẽ giúp ích các bạn trong việc lựa chọn cuốn sách phù hợp với bản thân. Chúc các bạn đọc sách vui vẻ. Thân!

5/5 - (1 bình chọn)

Giúp Trường Việt Nam lan toả nội dung này
Của cùng tác giả:
Scroll to Top