Review Làm ra làm chơi ra chơi

Bài viết review sách “Làm ra làm chơi ra chơi” giới thiệu cuốn sách của tác giả Cal Newport với những bí quyết làm việc của người thành công. Cuốn sách chia thành 2 phần, phần 1 giới thiệu ý tưởng về tập trung và phần 2 trình bày 4 quy tắc để áp dụng vào cuộc sống. Cuốn sách nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc tập trung trong công việc và cách loại bỏ những yếu tố làm xao lạc tư duy. Mặc dù nội dung có thể khá khô khan nhưng cuốn sách đáng để đọc để nâng cao kiến thức và hiệu suất làm việc.

Tiểu mục Review Sách trên trang Trường Việt Nam là một nguồn thông tin đáng tin cậy cho những ai đam mê đọc sách và đang có cuộc sống bận rộn. Với sự lựa chọn kỹ càng và cảm nhận chính xác, chúng tôi mang đến cho độc giả những tác phẩm đáng đọc nhất. Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu cuốn sách “Làm ra làm chơi ra chơi”, một tác phẩm hấp dẫn với câu chuyện ví dụ và những giải pháp thực tiễn để giúp chúng ta làm việc hiệu quả và cân bằng cuộc sống một cách thông minh. Hãy cùng khám phá và tận hưởng những bài học sâu sắc mà cuốn sách này mang lại!

Có rất nhiều lần, chúng ta thề thốt rằng sẽ hoàn thành công việc đúng hạn nhưng rồi khi thời gian trôi qua, bạn hốt hoảng nhận ra rằng mình hoàn toàn bị mạng xã hội mê hoặc thay vì làm việc chăm chỉ. Nếu bạn đang gặp phải vấn đề trên thì hãy trang bị ngay cuốn sách “Làm ra làm chơi ra chơi” – bí quyết làm việc của người thành công ngay nhé!

Review Làm ra làm chơi ra chơi - Bí quyết giúp bạn thành công
Có rất nhiều lần, chúng ta thề thốt rằng sẽ hoàn thành công việc đúng hạn nhưng rồi khi thời gian trôi qua, bạn hốt hoảng nhận ra rằng mình hoàn toàn bị mạng xã hội mê hoặc thay vì làm việc chăm chỉ

Đôi nét về Tác giả

Cal Newport sinh ngày 23 tháng 6 năm 1982 tên đầy đủ là Calvin C Newport là Phó giáo sư xuất sắc của Khoa Khoa học máy tính của Đại học Georgetown là tác giả của sáu cuốn sách tự cải tiến. Ông viết blog Học tập Hacks, tập trung vào thành công trong học tập và sự nghiệp.

Cal Newport bắt đầu viết blog học Hacks vào năm 2007, nơi ông viết về “cách thực hiện công việc hiệu quả, có giá trị và có ý nghĩa trong thời đại kỹ thuật số ngày càng tập trung.” Ông đặt ra thuật ngữ “công việc sâu sắc”, trong đó đề cập đến việc nghiên cứu các khối thời gian tập trung mà không bị phân tâm như email và phương tiện truyền thông xã hội. Năm 2017, ông bắt đầu ủng hộ “chủ nghĩa tối giản kỹ thuật số”. Ông điều hành Podcast Câu hỏi sâu.

Một số cuốn sách khác của tác giả các bạn có thể tham khảo thêm: Kỹ năng đi trước đam mê, Lối sống tối giản thời công nghệ số,…

Review Làm ra làm chơi ra chơi - Bí quyết giúp bạn thành công
Một số cuốn sách khác của tác giả các bạn có thể tham khảo thêm: Kỹ năng đi trước đam mê, Lối sống tối giản thời công nghệ số,…

Cảm nhận về sách

Cuốn sách được chia ra làm 2 phần rõ ràng, phần 1 là ý tưởng bao gồm ba chương sẽ là bước đệm đầu tiên cho bạn để hiểu và nắm bắt được sức mạnh của việc tập trung. Phần 2 sẽ là phần trọng tâm của cuốn sách bao gồm 4 phần các quy tắc để bạn có thể áp dụng vào cuộc sống.

Xem thêm:  Review sách Hiện tại kiên trì, tương lai kiên cố

Chúng ta không thể phủ nhận được sức mạnh của khoa học công nghệ ngày nay. Nó đã từng bước giúp cho cuộc sống của con người ngày một tốt hơn. Nhưng bên cạnh đó, Khoa học công nghệ cũng đem đến rất nhiều điểm tiêu cực, đó chính là cuộc sống của một số người đã và đang bị lệ thuộc vào smartphone.

Có người không thể tập trung học vì còn mải nghĩ đến bộ phim đang xem dở hay một cuộc trò chuyện chưa đi đến hồi kết. Tập trung không phải là một kỹ năng mà ai cũng có thể làm được, xã hội hiện đại có rất nhiều thứ khiến chúng ta dễ xao nhãng. Tất cả chúng ta đã từng dành 2-3 tiếng để tập trung làm việc nhưng lại không hề hay biết mình chỉ dùng khoảng nửa thời gian để tập trung làm việc một cách nghiêm túc, sau đó lại kết thúc nó bằng một ván game hay một bộ phim. Vậy làm thế nào để làm việc bằng 100% tập trung? Làm thế nào để loại bỏ những thứ khiến bạn không tập trung ra khỏi đầu? Nếu bạn đã từng mất một ngày không thể tập trung làm việc chỉ vì tin nhắn Facebook hay Instagram thì cuốn sách này dành cho bạn!

Đối với cá nhân mình điểm cộng cho cuốn sách này là Tiêu đề, bởi nó giống như những gì cuốn sách truyền tải, không đi lan man dài dòng và tập trung thẳng vào vấn đề chính. Tiếp theo là ví dụ rõ ràng, mình nghĩ rằng tác giả là một người có kiến thức rất phong phú và ông đã có một quá trình tìm hiểu rất kỹ để viết cuốn sách này. Thế nhưng nhược điểm của nó là nội dung khá khô khan vẫn chưa lôi cuốn, cuốn sách này chỉ có hiệu quả với bạn khi bạn tập trung đọc sách một cách nghiêm túc. Nhìn chung thì nó vẫn đáng để “xuất hiện” trên kệ sách của các bạn, vì suy cho cùng cách truyền tải thông điệp của tác giả rất xứng đáng để bạn bỏ tiền ra “tân trang” thêm một số kiến thức cần thiết.

Review Làm ra làm chơi ra chơi - Bí quyết giúp bạn thành công
Đối với cá nhân mình điểm cộng cho cuốn sách này là Tiêu đề, bởi nó giống như những gì cuốn sách truyền tải, không đi lan man dài dòng và tập trung thẳng vào vấn đề chính

Ở phần 1, tác giả sẽ tập trung phân tích các dẫn chứng, ví dụ để trả lời cho câu hỏi vì sao làm việc sâu thật đáng giá.

Xem thêm:  Review sách Sức mạnh khích lệ

Phần 2, ở phần này Cal Newport sẽ nêu ra 4 quy tắc về làm việc sâu

  • Quy tắc 1: Làm việc sâu
  • Quy tắc 2: Tận dụng sự buồn chán
  • Quy tắc 3: Thoát khỏi truyền thông xã hội
  • Quy tắc 4: Loại bỏ những thứ hời hợt

Hãy làm việc như những người thành công, đó chính là bức thông điệp mà tác giả muốn gửi đến bạn. Chỉ khi bạn tập trung vào công việc thì nó mới có hiệu quả, làm việc hời hợt thiếu kiên trì bạn sẽ chẳng thể thành công được.

Làm ra làm chơi ra chơi chính là cuốn sách dành cho những ai đang muốn thay đổi, cuốn sách sẽ giúp bạn tập trung 100% vào công việc và đạt được hiệu quả công việc tốt. Nếu có thể tập trung vào việc làm bạn sẽ hoàn thành công việc sớm thay vì chây ỳ và làm việc một cách hời hợt. Những quy tắc được tác giả đề cập trong sách vô cùng dễ hiểu và dễ dàng áp dụng vào các tình huống mà bạn gặp trong thực tế cuộc sống.

Gợi ý cho các bạn khi đọc sách hãy tìm một cuốn sổ nhỏ và bút để ghi lại những quy tắc để bạn áp dụng vào cuộc sống này ngay và luôn nhé. Việc vừa đọc sách vừa ghi chép sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn và đừng quên rằng lúc đọc sách bạn phải tập trung cao độ nhé! Việc tắt hết các thiết bị điện tử cũng rất cần thiết, như vậy bạn sẽ không hề bị xao nhãng.

Trích dẫn hay trong sách

Giảm bớt thời gian làm việc chính thức sẽ giúp siết chặt những khoảng thời gian dư thừa trong tuần làm việc điển hình. Khi mọi người không có nhiều thời gian để hoàn thành công việc, họ sẽ càng trân trọng khoảng thời gian hơn. Họ sẽ biết tiết kiệm và đó là điều tốt. Họ sẽ không lãng phí thời gian cho những việc không quan trọng.

Hãy thực hành bài tập hình dung đi bộ qua các phòng và quan sát các vật dụng trong mỗi phòng, theo thứ tự đã sắp xếp. Bạn sẽ nhận ra rằng loại ghi nhớ dựa trên hình ảnh trực quan về những địa điểm và sự vật quen thuộc sẽ dễ nhớ hơn nhiều so với việc nhớ vẹt thời đi học.

Review Làm ra làm chơi ra chơi - Bí quyết giúp bạn thành công
Trường Việt Nam – Kênh thông tin giới thiệu sách, review sách, chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc dành cho độc giả.

Lời kết

Làm ra làm chơi ra chơi, hãy chấm dứt sự hời hợt trong công việc bằng cách áp dụng bí quyết ở người thành công.

Cảm ơn mọi người đã đọc hết bài viết của mình. Hy vọng rằng những gì mình chia sẻ sẽ giúp ích các bạn trong việc lựa chọn cuốn sách phù hợp với bản thân. Chúc các bạn đọc sách vui vẻ. Thân!

5/5 - (2 bình chọn)

Giúp Trường Việt Nam lan toả nội dung này
Của cùng tác giả:
Scroll to Top