Review sách Những đứa trẻ bị mắc kẹt

“Những đứa trẻ bị mắc kẹt” là cuốn sách thứ hai của tác giả Minato Kanae, tiếp nối thành công của “Thú tội”. Mặc dù không được đón nhận như “Thú tội”, cuốn sách vẫn gây ấn tượng mạnh bởi khả năng khám phá tâm lý tội phạm sâu sắc. Mỗi câu chuyện trong sách tái hiện những ẩn ức tâm lí trong tuổi thơ và dẫn chúng ta suy ngẫm về vai trò của tuổi thơ trong việc hình thành con người. Mặc dù không có những chi tiết phá án hấp dẫn, cuốn sách vẫn thu hút độc giả bởi cách tác giả miêu tả tâm lí nhân vật thông qua các hồi ức. Cuốn sách đặt câu hỏi liệu chúng ta có phải là “những đứa trẻ bị mắc kẹt” và có thể thoát ra khỏi những ký ức đen tối của tuổi thơ không?

Review Sách là một tiểu mục đặc biệt trên trang Trường Việt Nam, nơi chúng tôi chia sẻ những cuốn sách tốt nhất dành cho các mọt sách và những người yêu thích đọc sách. Chúng tôi đã tìm kiếm và lựa chọn những đầu sách đặc sắc, giúp bạn yên tâm tìm được những tác phẩm thú vị để đọc. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra một đánh giá về cuốn sách “Những đứa trẻ bị mắc kẹt”, một cuốn sách đáng đọc về chủ đề quan tâm và cảm động về trẻ em.

Những đứa trẻ bị mắc kẹt là cuốn sách thứ hai được xuất bản ở Việt Nam sau Thú tội của tác giả tài năng Minato Kanae. Cuốn sách này đã thu hút được sự quan tâm lớn từ cộng đồng người đọc yêu sách. Tuy nhiên, cuốn sách phải đối mặt với sự so sánh không thể vượt qua với thành công của Thú tội ở Việt Nam trước đó.

Giới thiệu về Những đứa trẻ bị mắc kẹt

Những đứa trẻ bị mắc kẹt
Giới thiệu về Những đứa trẻ bị mắc kẹt

Những đứa trẻ bị mắc kẹt gồm sáu chương và có năm mẩu truyện ngắn. Mỗi mẩu truyện là một câu chuyện của từng nhân vật khác nhau với cốt truyện hoàn toàn tách biệt. Những nhân vật này, bình thường trong xã hội, đã bị biến chất về nhân sinh quan và trở thành những kẻ sát nhân máu lạnh do những ẩn ức tâm lý trong tuổi thơ.

Cuốn sách thuộc thể loại trinh thám và tâm lý, nhưng không có những chi tiết phá án gay cấn như những cuốn sách trinh thám khác. Thay vào đó, tác giả Minato Kanae đã miêu tả tâm lý nhân vật qua sự việc và những hồi ức của những kẻ giết người. Điều này giúp người đọc hiểu được tại sao những con người đó lại trở thành những sát thủ máu lạnh, có phải là do những dồn nén trong tuổi thơ không được thoát ra ngoài.

Xem thêm:  Review sách Cảm xúc là kẻ thù số một của thành công

“…mỗi lần về nhà là mẹ tôi suốt ngày đe nẹt tôi: Mày không hẹn hò với thằng nào có vấn đề đấy chứ?…”

“Kể từ lúc mối quan hệ của tôi với mẹ tôi trở nên không tốt đẹp lắm, thi thoảng tôi đã nghĩ mình không nên sinh ra trên cõi đời này. Tôi cứ tưởng tượng ra một thế giới mà mình không tồn tại, ở đó mẹ tôi và những người bạn của mẹ đang cười đùa vui vẻ. Mỗi lần như vậy, tôi lại có ý nghĩ muốn biến mất khỏi thế giới này…”

“Tôi nghĩ, có lẽ mình có trí tưởng tượng mạnh hơn những người bình thường khác – Nó chỉ là hơi khác một chút về mặt ý nghĩa so với trí tưởng tượng phong phú. Bởi vì tôi chẳng bao giờ tưởng tượng ra những thứ tươi đẹp cả. Ngay cả những thứ không đâu khi đã chui vào sâu trong não của tôi cũng trở thành những hình ảnh tưởng tượng tăm tối đau khổ đến mức tôi muốn nôn ọe hay hét lên và cứ thế lan tỏa trong đầu tôi.”

“Những người không thể biến cảm xúc đố kị của mình thăng hoa thành sức mạnh lạc quan lại hầu như là đàn ông…”

Nội dung bên trong cuốn sách “Những đứa trẻ bị mắc kẹt

Những đứa trẻ bị mắc kẹt bao gồm sáu chương và có năm mẩu truyện ngắn, mỗi mẩu truyện sẽ là một câu chuyện của từng nhân vật khác nhau với cốt truyện cũng hoàn toàn tách biệt.
Nội dung bên trong cuốn sách “Những đứa trẻ bị mắc kẹt”

Cuốn sách mở đầu với câu chuyện về người chị gái, một người độc thân và thất nghiệp đã bị gia đình đối xử khắc nghiệt hơn so với em gái. Người em gái được thương yêu và chiều chuộng, trong khi chị gái luôn bị coi như một người con trai. Tình huống này đã khiến chị phát triển lòng đố kị và căm ghét em gái, cuối cùng dẫn đến ý định giết em.

Suốt cuốn sách, những câu chuyện khai thác tâm lý tội phạm được mô phỏng một cách tinh vi và sâu sắc. Những đứa trẻ non nớt và trong sáng như tờ giấy trắng đã trở thành những kẻ giết người máu lạnh chỉ vì cách cha mẹ giáo dục chúng. Cha mẹ áp đặt quy tắc quá nghiêm khắc, không cho con thể hiện nỗi lòng của mình. Vì vậy, những đứa trẻ này giữ lại trong lòng nhiều cảm xúc và sau đó thúc đẩy mọi đau khổ của mình lên người khác bằng những nhát dao lạnh lẽo.

Xem thêm:  Review Đọc vị tính cách

“Cảm giác tuyệt vọng khi biết người duy nhất giúp nâng đỡ trái tim mình lại phản bội mình đã đẩy cậu ấy gây nên tội ác lần này…”

“Tôi nghĩ, thế giới này được hình thành dựa trên sự nín nhịn và hy sinh của những người tốt bụng, nhưng số lượng những người tốt bụng còn rất ít. Và tôi có thể khẳng định điều này: bạn không phải là người tốt bụng… Nhưng điều đó cũng không hẳn là xấu.”

Tuổi thơ – nghe rất thân thương vì mỗi con người trong mình ai ai cũng có một tuổi thơ. Dù tuổi thơ có khó khăn như thế nào, nó sẽ mãi là những kỷ niệm đẹp khi ta lớn lên. Tất cả mọi người đều cần có một tuổi thơ. Tuy nhiên, không phải tuổi thơ nào cũng là đẹp đẽ và tươi sáng. Có những đứa trẻ bị mắc kẹt trong tuổi thơ và không thể thoát khỏi những cảm xúc tiêu cực. Họ bị ám ảnh bởi những kỷ niệm, bởi cách giáo dục sai lầm của cha mẹ. Họ không thể cứu lấy chính mình vì khi đó, tuổi thơ của họ quá nhỏ và hình thành những suy nghĩ bất thường, nhân văn bị méo mó.

Những đứa trẻ bị mắc kẹt trong thế giới của tuổi thơ, dù lớn lên thành người trưởng thành, không thể thoát khỏi những ác quỷ tâm lý của mình.

Tuổi thơ là một điều đẹp trong kí ức, nhưng đôi khi nó cũng có thể là một thứ đen tối, kinh dị và ám ảnh.

Cuốn sách này vẫn rất đáng đọc mặc dù không nhận được sự hưởng ứng như Thú tội. Những đứa trẻ bị mắc kẹt có thể khiến chúng ta suy nghĩ về bản thân mình, liệu chúng ta có phải là những đứa trẻ bị mắc kẹt? Nhưng vì chúng ta may mắn hơn nên có khả năng thoát khỏi những ký ức tuổi thơ không đẹp đẽ?

“…Nếu có một điều ước thì tôi mong rằng cậu ấy sẽ sống thật hạnh phúc dưới bầu trời này…”

Truongvietnam.com – Kênh thông tin giới thiệu sách, review sách, chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc dành cho độc giả.

5/5 - (2 bình chọn)

Giúp Trường Việt Nam lan toả nội dung này
Của cùng tác giả:
Scroll to Top