Review sách 7 thói quen hiệu quả

“7 thói quen hiệu quả” là cuốn sách bán chạy với nhiều người thành công áp dụng. Cuốn sách này giúp bạn trở thành người xuất chúng và đạt được thành công trong cuộc sống. Tác giả, Stephen Richards Covey, là một giảng viên đại học, tác giả, doanh nhân và diễn giả người Mỹ. Cuốn sách không chỉ nghiên cứu về phát triển bản thân mà còn được ảnh hưởng bởi niềm tin tôn giáo, chứng tỏ sự quan trọng của các giá trị vĩnh hằng. Cuốn sách khuyến khích bạn áp dụng 7 thói quen để đạt được thành công và làm chủ cuộc sống.

Review Sách là một tiểu mục trên Trường Việt Nam dành riêng cho những người yêu sách và mong muốn tìm kiếm những cuốn sách tốt nhất trong cuộc sống bận rộn của mình. Chúng tôi đặc biệt lựa chọn những tác phẩm đáng đọc và giới thiệu đến độc giả, giúp họ tìm thấy những quyển sách đáng chú ý. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ trình bày một review về cuốn sách “7 thói quen hiệu quả”, một tài liệu hữu ích giúp bạn phát triển những thói quen tích cực trong cuộc sống hàng ngày.

Trường Việt Nam

7 thói quen hiệu quả” là một trong những cuốn sách best seller được nhiều người thành công áp dụng, nếu bạn cũng muốn trở thành người xuất chúng hãy đọc cuốn sách này!

Review sách 7 thói quen hiệu quả
Review Sách là một tiểu mục trên Trường Việt Nam dành riêng cho những người yêu sách và mong muốn tìm kiếm những cuốn sách tốt nhất trong cuộc sống bận rộn của mình

Giới thiệu về tác giả

Stephen Richards Covey sinh ngày 24 tháng 10, năm 1932  và mất ngày 16 tháng 7 năm 2012. Ông là một giảng viên đại học, một tác giả, một doanh nhân và cũng là một diễn giả người Mỹ. Bên cạnh tác phẩm nổi tiếng “7 thói quen hiệu quả”, Covey còn có những tác phẩm xuất sắc khác như Tư duy tối ưu, Nghệ thuật lãnh đạo theo nguyên tắc, 7 thói quen tạo gia đình hạnh phúc, Thói quen thứ 8, và Nhà Lãnh Đạo trong Tôi. Sự đóng góp của ông lớn đến mức vào năm 1996, tạp chí Forbes đã vinh danh ông là một trong 25 người có sức ảnh hưởng nhất nước Mỹ.

Không chỉ nghiên cứu về các dự án phát triển bản thân và đưa nó vào trong những cuốn sách của mình, Covey còn bị ảnh hưởng mạnh mẽ bởi niềm tin tôn giáo, niềm tin đã khiến ông chắt lọc được những giá trị vĩnh hằng trong cuốn sách “7 thói quen hiệu quả”.

Cảm nhận sách 7 thói quen hiệu quả
Không chỉ nghiên cứu về các dự án phát triển bản thân và đưa nó vào trong những cuốn sách của mình, Covey còn bị ảnh hưởng mạnh mẽ bởi niềm tin tôn giáo, niềm tin đã khiến ông chắt lọc được những giá trị vĩnh hằng trong cuốn sách “7 thói quen hiệu quả”.

Cảm nhận về sách

7 thói quen hiệu qủa để thành công

Thói quen thứ nhất: Làm chủ chính mình

Nếu ngay cả việc làm chủ chính mình bạn cũng không làm được thì đừng đòi hỏi thành công phải mỉm cười với bạn. Làm chủ ở đây chính là chúng ta cần phải điều khiển được hành vi của bản thân và không bị tác động bên ngoài làm ảnh hưởng. Ví dụ như bạn rất khó có thể duy trì được năng lượng tích cực trong mình chẳng hạn, bạn thường xuyên cảm thấy rất nhiều những sự việc tiêu cực vây quanh mình. Hãy bắt đầu bằng việc hiểu bản thân mình, bạn cần gì và bạn muốn trở thành người như thế nào. Từ đó, làm quen và học cách làm chủ chính mình.

Xem thêm:  Review sách Đánh Thức Con Người Phi Thường Trong Bạn

Thói quen thứ hai: Bắt đầu từ mục tiêu đã được xác định

Vì sao có rất nhiều người vừa bắt tay vào thực hiện một việc gì đó thường sẽ dễ nản chí và rất nhanh chóng bỏ cuộc. Có phải lý do vì công việc đó quá khó không? Câu trả lời không nằm ở việc nó có khó hay không mà nằm ở chính bạn có kiên trì và dám đánh đổi hay không? Hãy tập thói quen làm bất cứ chuyện gì dù lớn hay nhỏ hãy đặt mục tiêu rõ ràng. Thói quen này sẽ rèn luyện khả năng của bạn, giúp bạn định hướng được đường đi rõ ràng.

Thói quen thứ ba: Ưu tiên cho điều quan trọng nhất

Trong cuộc sống, có rất nhiều việc khiến chúng ta bận tâm, ngày nay khi smart phone được xem là một trong những vật bất ly thân của con người thì nó cũng kéo theo một tác hại khủng khiếp. Rất nhiều người bị nghiện điện thoại, bị xao nhãng trong lúc làm việc,… điều đáng nói ở đây chính là làm thế nào để tập trung vào việc quan trọng. Thứ nhất, bạn nên lên kế hoạch liệt kê ra việc quan trọng và thời gian phải làm việc đó. Thứ hai, hãy tự cổ vũ chính mình trong việc ưu tiên làm việc chăm chỉ lên hàng đầu.

7 thói quen hiệu qủa để thành công
Bạn nên lên kế hoạch liệt kê ra việc quan trọng và thời gian phải làm việc đó

Thói quen thứ tư: Tư duy cùng thắng

Có rất nhiều việc bạn cần phải hợp tác cùng nhiều người mới có thể hoàn thành tốt công việc được, thế nên nếu chỉ mang trong mình sự ích kỷ không muốn chia sẻ và hợp tác với ai người chịu thiệt chính là bạn. Hãy vui vẻ và hợp tác khi có thể, đôi bên cùng có lợi và bạn sẽ tiến gần với thành công hơn.

Thói quen thứ năm: Lắng nghe và thấu hiểu

Lắng nghe và thấu hiểu tưởng rằng đây là một việc rất nhỏ và dễ thực hiện trong cuộc sống thế nhưng không phải ai cũng có thể làm được. Bạn cần phải lắng nghe một cách chân thành mới có thể lấy thiện cảm với đối phương cũng như việc thấu hiểu cần phải tinh tế hơn. Hãy học cách lắng nghe và thấu hiểu với những người xung quanh bạn, bạn sẽ nhận lại được rất nhiều điều từ cuộc sống.

Xem thêm:  Review sách Tớ muốn ăn tụy của cậu

Thói quen thứ sáu: Đồng tâm hiệp lực

Đồng tâm hiệp lực chính là sức mạnh của thành công, xung quanh bạn sẽ có rất nhiều người họ là cộng sự, là đồng nghiệp của bạn. Hãy hợp tác và đồng tâm hiệp lực cùng họ hoàn thành thật tốt công việc. Những ai thấu hiểu được sức mạnh của đồng tâm hiệp lực mới có thể thành công vì trong chúng ta mỗi người đều có một thế mạnh riêng vì thế hãy cùng nhau cố gắng để thành công nhất.

Thói quen thứ bảy: Rèn giũa bản thân

Rèn giũa bản thân là một thói quen vô cùng quan trọng mà bạn trẻ nào cũng cần phải có, mỗi ngày bạn cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa. Mỗi ngày khi cuộc sống trôi qua bạn sẽ trưởng thành hơn thông qua sự việc hằng ngày chúng ta tiếp xúc. Hãy rèn luyện sức khỏe, tinh thần và cả trí tuệ của bạn nữa nhé.

Trích dẫn hay trong sách 7 thói quen để hiệu quả
Rèn giũa bản thân là một thói quen vô cùng quan trọng mà bạn trẻ nào cũng cần phải có, mỗi ngày bạn cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa

Trích dẫn hay trong sách

Thành công không phải là đạt được một chức vụ, một công việc với mức lương hậu hĩnh mà bao người khác mơ ước, mà thành công chính là nắm giữ được vận mệnh của mình.

Không ai có thể thuyết phục người khác thay đổi. Mỗi cánh cửa của sự thay đổi vốn chỉ có thể mở được từ bên trong bản thân mỗi người. Dù bằng lý lẽ hay sự lôi kéo tình cảm, bạn cũng không thể mở cánh cửa đó của người khác.

Những điều quan trọng nhất không bao giờ lùi bước vì những thứ tầm thường.

Chỉ cần bạn sống với một trong bảy thói quen trong hôm nay, bạn sẽ nhận được kết quả ngay tức thì. Và đây cũng là một hành trình trọn đời. Một lời hứa với cuộc sống.

Tài năng và đạo đức đã trở thành những phẩm chất được tìm kiếm, và chúng có một mối liên quan chặt chẽ với hiệu quả và hiệu quả bền vững.

Chính cái sự cho phép của chúng ta, cái sự thừa nhận những gì xảy đến với chúng ta, đã khiến chúng ta bị tổn thương nhiều hơn những gì thực sự xảy đến với chúng ta lúc ban đầu.

Để đạt được mục tiêu, ngay trước khi làm điều gì, bạn cần hình dung ra kết quả của mỗi hành động một cách rõ ràng nhất.

Review sách 7 thói quen hiệu quả
TruongVietnam.com – Kênh thông tin giới thiệu sách, review sách, chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc dành cho độc giả.

Lời kết

7 thói quen hiệu quả là một trong những cuốn sách bạn trẻ nào cũng nên đọc một lần trong đời, đọc để thay đổi thói quen và thành công.

Cảm ơn mọi người đã đọc hết bài viết của mình. Hy vọng là những gì mình chia sẻ sẽ giúp ích các bạn trong việc lựa chọn cuốn sách phù hợp với bản thân. Chúc các bạn đọc sách vui vẻ. Thân!

5/5 - (2 bình chọn)

Giúp Trường Việt Nam lan toả nội dung này
Của cùng tác giả:
Scroll to Top