Review sách Bài học diệu kỳ từ chiếc xe rác

“Bài học diệu kỳ từ chiếc xe rác” là cuốn sách nhỏ đầy ý nghĩa của tác giả David J. Pollay. Cuốn sách chia sẻ những cách sống tích cực và đối nhân xử thế thông qua việc lấy “chiếc xe rác” làm ẩn dụ. Tác giả giới thiệu 7 cam kết để sống cuộc sống không có “xe rác” và lan tỏa giá trị tốt đẹp. Sách hướng dẫn bạn cách đối nhân xử thế một cách ý nghĩa hơn và làm đẹp tâm hồn.

Review Sách là một tiểu mục trên trang Trường Việt Nam, chuyên đánh giá và giới thiệu những cuốn sách tốt nhất dành cho những người có tâm hồn bận rộn. Với tinh thần tỉ mỉ và tâm huyết, chúng tôi đã lựa chọn những đầu sách đặc sắc, giúp độc giả tìm được những tác phẩm đáng đọc. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc cuốn sách Bài học diệu kỳ từ chiếc xe rác, một tác phẩm hấp dẫn và ý nghĩa, sẽ giúp bạn suy ngẫm về ý nghĩa cuộc sống và tìm thấy niềm vui trong những điều nhỏ bé.

Những bài học đơn giản nhưng sâu sắc sẽ có thể thay đổi thái độ sống của con người. Hình ảnh chiếc xe rác rất quen thuộc trong đời sống hàng ngày nhưng chúng ta ít khi có dịp suy ngẫm về những thông điệp mà nó đem đến. Hãy khám phá “Bài học diệu kỳ từ chiếc xe rác” để cùng học hỏi nhiều bài học về đối nhân xử thế, cách sống tích cực hơn bạn nhé!

Review sách Bài Học Diệu Kỳ Từ Chiếc Xe Rác
“Bài học diệu kỳ từ chiếc xe rác” là cuốn sách nhỏ đầy ý nghĩa của tác giả David J. Pollay.

Vài nét về tác giả David J. Pollay

David J. Pollay là cử nhân kinh tế của trường Đại học Yale và thạc sĩ Tâm lý học hiện đại. Tất cả những việc ông làm đều nhằm một mục đích là giúp mọi người có cuộc sống hạnh phúc, thành công hơn, và thêm sự lịch lãm đến thế giới này. Ông là một nhà báo nổi tiếng, người phát ngôn và chủ trì nhiều hội thảo thu hút rất đông thính giả trên toàn thế giới. David J. Pollay còn là giám đốc điều hành Tổ chức Tâm lý học Tích cực Quốc tế, giáo sư thỉnh giảng của trường Đại học Pennsylvania, và chủ tịch tổ chức Momentum Project, LLC. David hiện sống tại Florida cùng vợ ông và hai người con gái.

Giới thiệu về sách

“Bài học kỳ diệu từ chiếc xe rác” gồm 7 chương, cuốn sách nhỏ chia sẻ đến bạn đọc những phương thức để sống vui vẻ và tích cực từ việc dùng “chiếc xe rác” làm ẩn dụ về những cảm xúc tiêu cực, oán giận, ganh ghét mà bấy lâu nay chúng ta vẫn chất chứa nó trong lòng như một thói quen thường nhật…Những bài học về cách đối nhân xử thế sẽ là thông điệp ý nghĩa mà bạn đọc có thể học hỏi qua cuốn sách này để làm đẹp thêm cho tâm hồn.

Xem thêm:  Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế [review sách]
Review sách Bài Học Diệu Kỳ Từ Chiếc Xe Rác
Những bài học về cách đối nhân xử thế sẽ là thông điệp ý nghĩa mà bạn đọc có thể học hỏi qua cuốn sách này để làm đẹp thêm cho tâm hồn

Đừng biến mình thành “chiếc xe rác”

Chúng ta dễ dàng bị tác động và lôi kéo chính mình vào rắc rối, vào cảm xúc tiêu cực từ những việc nhỏ nhặt. Sống trong quá khứ không giúp bạn trở nên tốt hơn đâu, việc xét nét từng việc nhỏ nhất cũng khiến tâm luôn bị xáo động, bầu trời tâm trí luôn bị ô nhiễm. Việc tự biến mình thành “một chiếc xe rác” khiến tâm hồn không sao được bình yên, cuộc sống cũng chẳng thể nào tích cực. Chúng ta ai cũng muốn sống hạnh phúc nhưng ngay cả những chuyện nhỏ nhặt nhất cũng đem cất giữ trong lòng. Đến khi “cái gánh” đó trở nên quá nặng nề, chúng ta ắt phải phát tán “rác” ra môi trường xung quanh như một cách tự giải thoát.

Quy tắc giao tiếp với “chiếc xe rác”

Con người rất dễ dàng thỏa hiệp với cảm xúc, dễ bị tác động bởi môi trường xung quanh khiến bản thân họ mang cảm xúc tiêu cực.  Nhưng thay vì nhìn vào những điểm xấu của họ, hãy để tâm đến ưu điểm của họ để chính bạn có thể nhìn thấy được giá trị tốt đẹp ở mọi người. Bởi sự oán hận của bạn không bao giờ có thể giúp người khác trở nên tốt hơn, hãy dùng tình yêu thương và sự quan tâm chân thành của chính bạn để khiến mọi người xung quanh thay đổi. Bạn cũng không thể nào sống hạnh phúc nếu luôn giữ trong mình những chuyện nhỏ nhặt, hãy đơn giản hóa mọi chuyện. Học cách mỉm cười, tha thứ nhiều hơn nữa, cuộc sống này vận hành bằng những đức tính tốt đẹp và hãy rèn luyện tâm tính thật tốt hơn.

Cuộc sống không có “xe rác”

“Tôi không chấp nhận rác rưởi trong cuộc sống của mình.

Khi gặp phải những chiếc xe rác, tôi không chịu đựng.

Tôi chỉ mỉm cười, vẫy chào, chúc ngày tốt lành và tiếp tục tiến lên.

Và tôi không ném rác rưởi vào những người khác.

Tôi không phải là chiếc xe rác!

Tôi không chấp nhận rác rưởi trong cuộc sống của mình!”

Cùng tự cam kết với chính mình để nói không với “xe rác”, bằng cách nuôi dưỡng lòng biết ơn ở trong bạn, tạo cho mình những năng lượng tích cực từ niềm biết ơn sâu sắc đến cuộc đời và những mối quan hệ xung quanh để bạn luôn hướng cuộc sống của mình đến những điều tốt đẹp nhất. Khi quyết tâm thay đổi thái độ để cuộc sống được trở nên tươi đẹp hơn cũng là lúc bạn có thể lan tỏa những năng lượng tích cực này một cách mạnh mẽ đến gia đình, bạn bè và cộng đồng của bạn. Cùng nhau, sức mạnh thay đổi sẽ có hiệu quả hơn rất nhiều…

Xem thêm:  Sức mạnh của giấc ngủ
Review sách Bài Học Diệu Kỳ Từ Chiếc Xe Rác
Cùng nhau, sức mạnh thay đổi sẽ có hiệu quả hơn rất nhiều…

Tâm sự chứ đừng trút rác

“Đừng tự biện hộ rằng tình bạn cho phép bạn nói hết những điều phiền muộn. Bạn càng thân thiết với một người thì bạn lại càng phải tỏ ra lịch sự và nhã nhặn với người đó.” (Oliver Wenhell Holmes)

Cuộc sống hẳn sẽ có những giai đoạn chúng ta gặp phải khó khăn, bị bủa vây bởi cảm xúc buồn bã, lo lắng,… đây là lúc bản thân không tự gỡ được rắc rối thì có thể tìm đến bạn bè hay những mối quan hệ đặc biệt để tâm sự, chia sẻ. Thế nhưng đừng lúc nào cũng chỉ biết than vãn, kêu ca về sự bất công của cuộc sống, bạn cần phải phân biệt rõ đâu là trải lòng và đâu là kêu than. Sẽ không một ai khó chịu khi lắng nghe câu chuyện khi bạn gặp phải vấn đề khó khăn thế nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc chúng ta cứ mãi than phiền về cuộc sống của mình với các mối quan hệ. Hãy nhớ rằng “tâm sự chứ không trút rác”, những năng lượng tiêu cực của bạn hãy tự mình giải quyết, đừng chỉ biết “trút rác” lên người khác.

7 cam kết của bài học diệu kỳ từ chiếc xe rác

  • Cam kết thứ nhất: Hãy bỏ qua những “chiếc xe rác”
  • Cam kết thứ hai: Đừng tự “vấy bẩn” cuộc sống của mình
  • Cam kết thứ ba: Đừng biến mình thành “chiếc xe rác”
  • Cam kết thứ tư: Giúp người khác thôi “xả rác”
  • Cam kết thứ năm: Cuộc sống không có “xe rác”
  • Cam kết thứ sáu: Xây dựng một gia đình không có “xe rác”
  • Cam kết thứ bảy: Xây dựng môi trường làm việc không có “xe rác”
Sách Bài Học Diệu Kỳ Từ Chiếc Xe Rác
TruongVietnam.com – Kênh thông tin giới thiệu sách, review sách, chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc dành cho độc giả.

Lời kết

Một trái tim giàu lòng trắc ẩn, một tâm hồn luôn tràn đầy nguồn năng lượng tích cực sẽ sống cuộc đời hạnh phúc và lan tỏa những giá trị tốt đẹp đến với đời. Cuốn sách “Bài học diệu kỳ từ chiếc xe rác” là cuốn sách giúp bạn đọc tiếp thu những bài học quý giá để sống đời đáng sống.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này của Trường Việt Nam, hy vọng những bài viết tiếp theo của chúng tôi vẫn sẽ nhận được sự quan tâm theo dõi từ bạn.

Cho điểm bài viết

Giúp Trường Việt Nam lan toả nội dung này
Của cùng tác giả:
Scroll to Top