Review sách Bạn chỉ tưởng là mình đang rất cố gắng

Cuốn sách “Bạn chỉ tưởng là mình đang rất cố gắng” của tác giả Lý Thượng Long là một cuốn sách nằm trong top bán chạy nhất ở Trung Quốc. Cuốn sách mang đến câu chuyện chân thực về tác giả và những chiêm nghiệm, suy nghĩ tràn đầy cảm hứng. Cuốn sách giúp cho người trẻ thay đổi tư duy và lối sống trong xã hội hối hả, giúp cho việc xác định con đường đi đúng đắn. Cuốn sách mang đến những lời nhắc nhở quan trọng về việc không lãng phí thời gian vào những nỗ lực ảo, mà hãy nghiêm túc cố gắng để đạt được thành công và mỉm cười với chính mình.

Nhưng bạn cũng cần dành thời gian cho bản thân và tâm hồn của mình. Đó là lý do tại sao tiểu mục Review Sách trên trang Trường Việt Nam ra đời. Chúng tôi hiểu rằng cuộc sống hiện đại có thể khiến chúng ta luôn bận rộn và quên đi giá trị của việc đọc sách. Chính vì vậy, chúng tôi đã tìm kiếm và giới thiệu đến bạn những tác phẩm xuất sắc nhất, giúp bạn tìm thấy sự yên bình và chiêm nghiệm những câu chuyện đáng đọc. Hãy cùng Trường Việt Nam khám phá và chia sẻ những cuốn sách tuyệt vời mà bạn không thể bỏ qua!

Chúng ta đang sống trong một thế giới có quá nhiều tiếng ồn, có đôi khi chúng ta bị những điều tiêu cực ảnh hưởng thế nên có rất nhiều bạn trẻ chỉ tưởng là mình đang rất cố gắng. Sự thật thì đó chỉ là sự cố gắng hời hợt thậm chí là sự ảo tưởng về bản thân, vậy làm thế nào để xác định con đường đi đúng đắn, mời bạn cùng đọc cuốn sách “Bạn chỉ tưởng là mình đang rất cố gắng”.

Review sách Bạn chỉ tưởng là mình đang rất cố gắng
Chúng ta đang sống trong một thế giới có quá nhiều tiếng ồn, có đôi khi chúng ta bị những điều tiêu cực ảnh hưởng thế nên có rất nhiều bạn trẻ chỉ tưởng là mình đang rất cố gắng.

Giới thiệu về tác giả

Lý Thượng Long là một trong những tác giả trẻ tài năng ở Trung Quốc, những tác phẩm của anh khi được bán ra lên đến hàng triệu cuốn. Ngoài thành công rực rỡ trong sự nghiệp cầm bút Lý Thượng Long tham gia vào rất nhiều lĩnh vực khác nhau như đạo diễn, biên kịch,…

Bạn chỉ tưởng là mình đang rất cố gắng là tác phẩm hiện vẫn đang nằm trong top bán chạy nhất ở Trung Quốc, với 2 triệu bản được tiêu thụ của cây bút trẻ Lý Thượng Long, mang đến câu chuyện chân thực xung quanh tác giả, và những chiêm nghiệm, suy nghĩ tràn đầy cảm hứng, giúp cho người trẻ thay đổi tư duy, lối sống trong xã hội hối hả, dễ làm ta mất tập trung, mất phương hướng hôm nay.

Một số đầu sách khác của tác giả bạn có thể tham khảo thêm: Đại học không lạc hướng, Vươn lên hoặc bị đánh bại, Không nỗ lực đừng tham vọng,…

Cảm nhận sách Bạn chỉ tưởng là mình đang rất cố gắng
Lý Thượng Long là một trong những tác giả trẻ tài năng ở Trung Quốc, những tác phẩm của anh khi được bán ra lên đến hàng triệu cuốn. Ngoài thành công rực rỡ trong sự nghiệp cầm bút Lý Thượng Long tham gia vào rất nhiều lĩnh vực khác nhau như đạo diễn, biên kịch,…

Cảm nhận về sách Bạn chỉ tưởng là mình đang rất cố gắng

Chỉ nhìn thấy những đẹp đẽ vẻ vang, không thấy được nỗi đắng cay khổ sở

Chúng ta bao giờ cũng chỉ nhìn thấy người khác tiêu tiền như nước rồi lại trầm trồ ngưỡng mộ, cảm thấy họ có thể dễ dàng thành công, có thể thoải mái tiêu tiền. Nhìn lại bản thân bạn, nếu không phải nằm ở nhà lướt web suốt ngày thì cũng lê la đến quán cà phê ngồi chém gió cùng bạn bè. Bạn cho rằng những thành công mà bạn trông thấy không một chút vất vả mà đạt được sao? Bạn quá sai lầm bởi vì chẳng có người thành công nào rảnh rỗi đến mức đi than vãn kể khổ với bạn cả ngày. Họ bận nỗ lực, họ có rất nhiều công việc cần hoàn thành mỗi ngày. Suy cho cùng những thứ mà bạn trông thấy không phải tất cả sự thật mà ở đằng sau thành công của mỗi người là những tháng ngày nỗ lực đến kiệt sức.

Xem thêm:  Review sách Đột phá tư duy phi thường sáng tạo

Thế nên bạn đừng ganh tị với họ khi bản thân chưa từng một lần nghiêm túc cố gắng, bạn cũng không cần buồn rầu và tự trách mình bất tài vô dụng mà hãy cố gắng. Đừng để tuổi trẻ của bạn chỉ là những tháng ngày chỉ biết đi ganh tị thành công của người khác mà chưa từng một lần cố gắng vì cuộc sống của chính bạn.

Chỉ nhìn thấy những đẹp đẽ vẻ vang, không thấy được nỗi đắng cay khổ sở
Đừng để tuổi trẻ của bạn chỉ là những tháng ngày chỉ biết đi ganh tị thành công của người khác mà chưa từng một lần cố gắng vì cuộc sống của chính bạn.

Bạn chỉ trông có vẻ rất cố gắng mà thôi

Mỗi ngày bạn đều thức dậy từ rất sớm nghịch điện thoại cho chán rồi lại đi ăn sáng, sau đó bạn đăng một tấm ảnh lên mạng nói rằng mỗi ngày mình dậy rất sớm để cố gắng. Thế nhưng sự cố gắng của bạn ở đâu?

Tối nào bạn cũng thức khuya hết xem phim đến chơi game đến khi chán rồi mới đi ngủ, lúc bạn đi ngủ cũng đã là 1 – 2 giờ sáng, bạn lại nghĩ rằng mình thức khuya nhiều như vậy nhất định sẽ thành công. Nhưng bạn thức khuya để làm gì?

Bạn luôn cho rằng bản thân mình tuy không phải giỏi nhất nhưng cũng hơn khối người lười biếng ngoài kia, bạn nhìn xuống dưới những người hơn mình để an ủi bản thân rằng mình đã rất giỏi rồi. Thế nhưng thực tế thì bạn chỉ đang ảo tưởng về khả năng của bạn thân.

Chẳng có con đường nào là uổng công đi

Bạn thấy người khác làm nhiều việc mà không mong chờ đáp án cũng chẳng than phiền lấy một câu, bạn cho rằng họ bị thần kinh. Nhưng lại không biết rằng chẳng có con đường nào đi là uổng công cả, họ không mong chờ đáp án chính là họ muốn mình tập trung hết khả năng để cố gắng chứ không phải ngày nào cũng đợi ước mơ thành hiện thực. Thật ra, con đường mà chúng ta phải trải qua nó rất nhiều chông gai, có những đoạn đường bạn tưởng chừng rằng mình không thể bước qua nổi nhưng kết quả vẫn là phải tìm đủ mọi cách để đi qua. Những chuyện bạn từng cố gắng cứ nghĩ rằng sẽ không được hồi đáp thế nhưng đến một lúc nào đó ông trời nhất định sẽ đền đáp xứng đáng cho bạn. Vậy nên đừng ngại việc phải cố gắng cũng đừng ngại phải đi thật nhiều con đường bởi vì không có con đường nào là uổng công đi.

Chỉ cần bạn còn có thể theo đuổi, vậy thì đừng cằn nhằn nữa mà hãy tiếp tục tiến lên
Thật ra, con đường mà chúng ta phải trải qua nó rất nhiều chông gai…

Chỉ cần bạn còn có thể theo đuổi, vậy thì đừng cằn nhằn nữa mà hãy tiếp tục tiến lên

Mỗi người đều có những mong ước khác nhau, có người ước cuộc sống giàu sang cũng có người chỉ mong cầu cuộc sống bình dị. Thế nhưng dù bạn có ước mơ lớn hay nhỏ thì tất cả chúng ta đều có một điểm chung đó là phải cố gắng rất nhiều. Khi còn có cơ hội để theo đuổi ước mơ bạn đừng than vãn, hãy nhìn xung quanh xem mọi người đã nỗ lực nhiều như thế nào họ có than vãn lấy một câu không? Liệu than vãn có giúp bạn giải quyết được khó khăn hay không? Những lúc cảm thấy tiêu cực hãy bình tâm lại và cổ vũ bản thân rằng bạn đang cố gắng vì muốn biến ước mơ thành hiện thực. Hi vọng rằng bạn có thể trở thành người biết cố gắng không ngừng nghỉ chứ không phải trở thành kẻ ngốc chỉ biết than vãn mỗi ngày.

“Bạn chỉ có vẻ như rất cố gắng mà thôi

Trông bề ngoài ngày nào cũng thức khuya, nhưng lại chỉ cầm điện thoại like dạo;

Trông bề ngoài đi học thật sớm, nhưng trong giảng đường lại chỉ ngủ bù giấc đêm qua;

Trông bề ngoài ngồi cả ngày trong thư viện, nhưng thực ra chỉ bần thần suốt cả một ngày;

Trông bề ngoài là đến phòng tập gym, nhưng chỉ để bắt chuyện với mấy anh đẹp trai, mấy nàng xinh gái.”

Trích dẫn hay trong sách Bạn chỉ tưởng là mình đang rất cố gắng

Trên thế giới này, không có kết quả nào mà không có nguyên nhân cả, dù lúc này không nhìn ra được thì nguyên nhân nhất định vẫn tồn tại ở đâu đó.

Xem thêm:  Review sách Lời chia tay đẹp nhất thế gian

Đời người vốn dĩ cô độc, bất cứ ai đã từng ở bên ta đi hết một quãng thời gian cô tịch, đều cần phải trân trọng bằng cả tấm lòng.

Tình yêu là sản phẩm đặc biệt của một giai đoạn đặc biệt. Chỉ cần bạn dốc trọn con tim, dồn hết sức lực ra trong khoảng thời gian đó thì kết quả không quan trọng. Kể cả khi chia tay có tổn thương thì chỉ cần những tổn thương này có thể khiến bạn trưởng thành, khiến bạn trở nên xuất sắc hơn, cuộc tình đó đã là xứng đáng rồi.

Năng lượng tiêu cực đánh vào sự bất công trên thế giới này, còn năng lượng tích cực thì đưa ra phương án giải quyết sau khi đánh vào sự bất công ấy.

Những lời phê bình không nhằm mục đích thay đổi kết quả, là phê bình vô tác dụng. Những lời trách móc mà không đưa ra phương án giải quyết, tức là trách móc vô nghĩa. Bỏ đi những phê bình trách móc không có tác dụng ấy, cũng là một phương thức để lan truyền năng lượng tích cực đó.

Sách Bạn chỉ tưởng là mình đang rất cố gắng
Truongvietnam.com – Kênh thông tin giới thiệu sách, review sách, chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc dành cho độc giả.

Lời kết

Bạn chỉ tưởng là mình đang rất cố gắng như một lời nhắc nhở đến tất cả chúng ta, đừng lãng phí thời gian vào những nỗ lực ảo nữa mà hãy nghiêm túc cố gắng thành công mới mỉm cười với bạn.

Cảm ơn mọi người đã đọc hết bài review của mình. Hy vọng rằng những chia sẻ của mình có thể giúp ích các bạn trong việc lựa chọn cuốn sách phù hợp với bản thân. Chúc các bạn đọc sách vui vẻ. Thân!

5/5 - (2 bình chọn)

Giúp Trường Việt Nam lan toả nội dung này
Của cùng tác giả:
Scroll to Top