Review sách Cà phê cùng Tony

Sách “Cà phê cùng Tony – Tony Buổi Sáng” là một cuốn sách tập hợp các bài viết trên trang mạng xã hội của tác giả Tony Buổi Sáng. Cuốn sách này tâm sự những mẫu chuyện vô cùng hài hước và thú vị về tuổi trẻ, đồng thời đưa ra nhiều bài học quý giá về cách ứng xử và thói hư tật xấu. Với phong văn nhẹ nhàng, mộc mạc và gần gũi, cuốn sách này nhận được sự đón nhận của rất nhiều bạn trẻ. Đó là một cuốn sách tuyệt vời để giúp bạn trẻ cải thiện bản thân và tìm thấy hướng đi cho tương lai.

Tiểu mục “Review Sách” trên trang Trường Việt Nam, chúng tôi mang đến những đánh giá chất lượng về các cuốn sách đáng đọc dành cho những tâm hồn bận rộn. Chúng tôi đã tỉ mỉ lựa chọn và giới thiệu những đầu sách đặc sắc, để độc giả yên tâm trong việc tìm kiếm những tác phẩm tốt nhất. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đánh giá cuốn sách “Cà phê cùng Tony” – một cuốn sách thú vị về cuộc sống, tình yêu và trải nghiệm, giúp bạn trở nên sáng suốt hơn trong quan điểm về cuộc sống. Hãy cùng khám phá và truyền cảm hứng qua trang “Review Sách” của Trường Việt Nam.

Bạn đang bị lạc hướng ở những tháng năm tuổi trẻ vô vàn khó khăn, đừng quá lo lắng nhé. Hãy bình tĩnh ngồi xuống nhâm nhi cốc cà phê và cùng Tony Buổi Sáng tâm sự những mẫu chuyện vô cùng hài hước, thú vị của tuổi trẻ mà đọc xong bạn sẽ phải ngẫm lại rất nhiều từ bài học về cách ứng xử, về thói hư tật xấu…

Review sách Cà phê cùng Tony - Tony Buổi Sáng
Tony Buổi Sáng tâm sự những mẫu chuyện vô cùng hài hước, thú vị của tuổi trẻ…

Giới thiệu về sách

“Tony Buổi Sáng: Cà phê cùng Tony” là cuốn sách tập hợp các bài viết trên trang mạng xã hội của tác giả Tony Buổi Sáng (TnBS) về những câu chuyện anh từng trải nghiệm trong cuộc sống, với mong muốn đưa những bài viết này đến những độc giả không có điều kiện sử dụng Internet, đồng thời khuyến khích văn hóa đọc ở các bạn trẻ trong thời đại mà văn hóa nghe nhìn đang dần chiếm ưu thế.

Bằng phong văn nhẹ nhàng, mộc mạc, gần gũi pha một chút hài hước… “Cà phê cùng Tony” là một cuốn sách luôn nhận được sự đón nhận của rất nhiều bạn trẻ. Có thể nói đây là cuốn sách sẽ giúp bất cứ bạn trẻ nào đang muốn hoàn thiện bản thân, chưa biết được phương hướng cho tương lai…

Cảm nhận sách Cà phê cùng Tony - Tony Buổi Sáng
Bằng phong văn nhẹ nhàng, mộc mạc, gần gũi pha một chút hài hước… “Cà phê cùng Tony” là một cuốn sách luôn nhận được sự đón nhận của rất nhiều bạn trẻ

Cảm nhận về sách

Ở những năm tháng đẹp nhất của đời người, không ai trong chúng ta lại muốn lãng phí đi quãng thời gian vô cùng quý giá này. Ai cũng nói tài sản lớn nhất của tuổi trẻ chính là thời gian thế nhưng không phải bạn trẻ nào cũng có thể tận dụng tốt nguồn tài nguyên vô giá này để phát triển bản thân.

Xem thêm:  Bắt trẻ đồng xanh review

Những cuốn sách mua về để đọc thì lại bị chúng ta lãng quên đến bám bụi trên kệ, số phận của bản kế hoạch phát triển bản thân cũng chẳng khá hơn là mấy. Những bạn trẻ mãi đắm chìm trong những lời tán đồng từ mọi người mà bỏ quên chính mình, ngày nay mọi người chỉ thích ba hoa trên mạng xã hội, khoe khoang tiền bạc, thể hiện bản thân qua những bức ảnh thật lung linh trên facebook,…

Thời đại công nghệ, mọi thứ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết nhưng lại mang đến thách thức vô cùng lớn cho giới trẻ. “Rất đông sinh viên bây giờ có hai cái nghiệp là tốt nghiệp và thất nghiệp”, bởi thay vì tìm cách phát triển bản thân thì các bạn chọn cách bao biện, đổ lỗi cho hoàn cảnh. Sẽ chẳng có một thành công nào bỏ quên những người luôn kiên trì với ước mơ cả thay vì kêu ca, hoang mang cảnh thất nghiệp khi ra trường sao bạn không lựa chọn cách nỗ lực ngay từ đầu? Thời gian chúng ta có là hữu hạn nhưng vì không quý trọng chúng nên cuộc đời cứ mãi nhàm chán, vô vị. Bạn muốn có thành công, bạn muốn trở thành một người nào đó nhưng lại bất lực với hiện tại. Chúng ta không sở hữu được thời gian nhưng kỳ lạ thay một số bạn trẻ vẫn đang lãng phí nó hàng ngày, bạn có đầy đủ sức khỏe, bạn có sự nhiệt huyết của tuổi trẻ nhưng lại lặng nhìn nó trôi qua bằng những công việc tẻ nhạt hàng ngày là ăn, ngủ, lướt facebook.

“Óc tưởng tượng giúp mình có một đời sống tinh thần phong phú. Đọc sách là một cách tưởng tượng tốt. Tốt hơn nhiều so với văn hóa nghe nhìn”

Bản thân mang trong mình rất nhiều hoài bão nhưng đến ngay cả việc trau dồi những kỹ năng cho chính mình bạn cũng không làm tốt thì nói gì đến thành công đây. Lối sống thụ động chỉ khiến chúng ta mãi dậm chân tại chỗ mà thôi, chúng ta có tuổi trẻ nhưng lại không phát huy hết sức trẻ, sức khỏe để học hỏi, để trau dồi. Thay vì để tương lai mù mịt, hãy bắt tay vào ngay bây giờ… Tác giả khuyên chúng ta nên đọc sách để có thể tiếp cận được với nhiều nguồn thức mới mẻ. Đọc sách là một kỹ năng quan trọng bởi có những kinh nghiệm bạn hoàn toàn có thể học qua những cuốn sách mà bạn đọc.

Xem thêm:  Review 50 điều trường học không dạy bạn và 20 điều cần làm trước khi rời ghế nhà trường
Cà phê cùng Tony - Tony Buổi Sáng
Bản thân mang trong mình rất nhiều hoài bão nhưng đến ngay cả việc trau dồi những kỹ năng cho chính mình bạn cũng không làm tốt thì nói gì đến thành công đây

“Cà phê cùng Tony” là cuốn sách giúp bạn đập tan những bao biện, những thói quen tiêu cực khiến cuộc sống nhàm chán. Nguyên nhân thất bại đôi khi đến từ chính bản thân chúng ta bởi rào cản để phát triển bị chính bạn hình thành ngay trong tư tưởng…

“Cà phê cùng Tony” mang đến những mẫu chuyện hài hước nhưng chứa đựng đầy bài học mà bất cứ bạn trẻ nào càng biết sớm thì càng tốt. Cuốn sách phơi bày những thói hư, tật xấu, hướng bạn trẻ đến những thói quen tích cực trong đối nhân xử thế và phát triển bản thân rất sâu sắc.

Trích đoạn ý nghĩa nhất trong sách để lại ấn tượng vô cùng sâu sắc

“Cây trồng có ba nhóm, cây cảnh trồng trong vườn cho đẹp – cây quý hiếm trong sách đỏ và cây trồng đại trà làm rau hay lương thực. Động vật cũng chia làm ba loại vậy, có thú nuôi như chó mèo, động vật hoang dã trong tự nhiên, và động vật làm thực phẩm đưược nuôi đại trà. Chỉ được ăn cái thứ ba. Đó là văn minh nhân loại. Còn bạn nào cây cảnh cũng nhổ lên ăn, chó mèo cũng đập chết ăn, nói không nghe mà cãi nhem nhẻm, thì kệ. Họ thuộc về văn hóa ít tình ít nghĩa”

Trích đoạn ý nghĩa nhất trong sách để lại ấn tượng vô cùng sâu sắc
“Cây trồng có ba nhóm, cây cảnh trồng trong vườn cho đẹp – cây quý hiếm trong sách đỏ và cây trồng đại trà làm rau hay lương thực

Trích dẫn hay trong sách

  • Thiếu ngủ hay dư ngủ cũng đều làm cho người mình nó xấu xí.
  • Chửi chính là một sự bất lực của trí tuệ.
  • Việc đọc sách nhiều sẽ giúp cho gương mặt nó trở nên thanh tú và sáng trưng, dù xấu nhìn vẫn sáng.
  • Đừng có biện hộ học dở là do không có điều kiện. Chủ yếu là mình. Muốn là được. Quyết tâm là được.
  • Mình phải biết mình là ai. Nếu nghĩ mình là cá mập thì phải bơi ngoài đại dương, cá ngừ, cá kiếm thì ngoài biển, cá hô, cá chép thì ra sông mà vẫy vùng, chứ quanh quẩn trong ao làng làm chi, giành thức ăn chi với mấy con lòng tong tội nghiệp. Còn mình lười học tập thì suốt đời chịu phận có lòng tong, thôi đừng bon chen, ra ngoài sông một cái là bị nó vớt về kho tộ hết nhá.
Cà phê cùng Tony - Hãy dám đi, dám nghĩ và dám dấn thân
Truongvietnam.com – Kênh thông tin giới thiệu sách, review sách, chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc dành cho độc giả.

Lời kết

“Biển rộng trời cao, con vẫy vùng…” Tuổi trẻ của chúng ta chỉ có một, hy vọng bạn sẽ sống hết mình để không phí hoài bất cứ điều gì. “Cà phê cùng Tony” mang những lời khuyên chân thành, những bài học để chúng ta làm hành trang, ngày càng hoàn thiện bản thân.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Trường Việt Nam, hy vọng bạn sẽ không bỏ lỡ những bài review tiếp theo của chúng tôi nhé.

5/5 - (2 bình chọn)

Giúp Trường Việt Nam lan toả nội dung này
Của cùng tác giả:
Scroll to Top