Review sách Cảm xúc là kẻ thù số một của thành công

Cuốn sách “Cảm xúc là kẻ thù số một của thành công” của Tiến sĩ Lê Thẩm Dương tổng hợp những bài nói chuyện, bài viết và bài phỏng vấn của tác giả về các chủ đề như hướng nghiệp, học tập, nghiên cứu, lao động và tình yêu, giúp bạn trẻ vượt qua thử thách và khó khăn trong cuộc sống. Sách được chia thành 7 phần tập trung vào các đối tượng khác nhau và cung cấp nhiều góc nhìn sâu sắc và tư duy khác biệt của tác giả về các vấn đề này. Cuốn sách mang đến cho độc giả những cảm nhận và bài học vô cùng bổ ích và sẽ là nguồn truyền cảm hứng lớn trong hành trình vươn lên thành công. Bài viết cũng trích dẫn một số câu nói hay trong sách và kết luận rằng cuốn sách này là một nguồn thông tin vô cùng quý giá cho các bạn trẻ và sẽ giúp họ có cái nhìn rõ ràng và chi tiết hơn về thành công.

Tiểu mục Review Sách trên trang Trường Việt Nam là nơi để chúng tôi chia sẻ những cuốn sách tốt nhất cho những tâm hồn bận rộn. Với tinh thần lựa chọn tỉ mỉ, chúng tôi giới thiệu những đầu sách đặc sắc, giúp độc giả yên tâm tìm được những tác phẩm đáng đọc. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đánh giá cuốn sách “Cảm xúc là kẻ thù số một của thành công”, với hy vọng mang đến cho bạn đọc những câu chuyện và kiến thức bổ ích về cách quản lý và kiểm soát cảm xúc để đạt được thành công trong cuộc sống. Hãy cùng khám phá và cảm nhận những điều thú vị mà cuốn sách này mang lại!

Lê Thẩm Dương chắc hẳn là một trong những cái tên không còn xa lạ gì với chúng ta, đặc biệt là các bạn trẻ. Ông nổi tiếng với những buổi nói chuyện, diễn thuyết truyền động lực cho người trẻ, ngoài ra Tiến sĩ Lê Thẩm Dương còn được biết đến với những cuốn sách hay về thành công. Tiêu biểu có cuốn “Cảm xúc là kẻ thù số một của thành công” là cuốn sách giúp bạn trẻ vượt qua những thử thách, khó khăn trong cuộc sống.

Cảm xúc là kẻ thù số một của thành công
Cảm xúc là kẻ thù số một của thành công tổng hợp các bài nói chuyện, bài viết, bài phỏng vấn nổi tiếng của tiến sĩ Lê Thẩm Dương

Giới thiệu về tác giả

Tiến sĩ Lê Thẩm Dương, giảng dạy tại Học viện Ngân hàng (Hà Nội) từ năm 1982, sau đó chuyển công tác tại trường Đại học Ngân hàng, TP. Hồ Chí Minh. Hiện ông là Trưởng khoa Tài chính, trường Đại học Ngân hàng, TP. Hồ Chí Minh. Ông cũng là giảng viên chính chương trình cấp chứng chỉ hành nghề của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, giảng viên thỉnh giảng của nhiều tập đoàn, trường đại học, chương trình đào tạo. Ông là khách mời thường xuyên của nhiều diễn đàn cấp quốc gia và khu vực, nhiều chương trình truyền hình uy tín.

Cảm nhận về sách 

Cảm xúc là kẻ thù số một của thành công tổng hợp các bài nói chuyện, bài viết, bài phỏng vấn nổi tiếng của tiến sĩ Lê Thẩm Dương có tác động mạnh đến giới trẻ về những chủ đề gần gũi trong cuộc sống như hướng nghiệp, học tập, nghiên cứu, lao động, chọn vợ/chồng,…. Cuốn sách được chia làm 7 phần hướng đến những đối tượng gồm:

Xem thêm:  Review sách Totto-Chan bên cửa sổ
  • Chương 1: Chào bạn, Tân sinh viên: Ở phần này tác giả chỉ ra những vấn đề mà sinh viên năm nhất thường gặp phải như công việc làm thêm, những thói quen xấu cần loại bỏ, những kỹ năng mà sinh viên nào cũng cần phải có. Trong quãng thời gian sinh viên ngắn ngủi chúng ta nên làm gì để trang bị đầy đủ kỹ năng trước khi ra trường.
  • Chương 2: Thất nghiệp là tín hiệu tuyệt vời của nền kinh tế thị trường: Ở phần này tác giả sẽ hướng bạn đọc đến tư duy hướng nghiệp chuyển nghề. Tư duy khác biệt và cách quản lý cảm xúc cá nhân cũng vô cùng quan trọng. Việc chỉ chọn ngành nghề theo đám đông theo thời gian khi bạn chung sống cùng công việc mình không yêu thích bạn sẽ dễ chán nản và bỏ cuộc.
  • Chương 3: Tiêu tiền có ý thức: Liệu rằng bạn đã tiêu tiền đúng và đủ cho việc mình cần phải chi tiêu chưa? Hay bạn chỉ mua đồ theo cảm hứng và tiêu tiền một cách vô tội vạ? Ở chương này tác giả sẽ phân tích và đưa ra những luận điểm giúp bạn tiêu tiền có ý thức.
  • Chương 4: Chọn vợ/chồng theo hàm số hay biến số: Ở phần này tác giả viết về những tiêu chí chọn bạn đời mà ai trong chúng ta cũng cần phải nghiêm túc trước khi đặt bút ký tờ giấy đăng ký kết hôn. Và những giải đáp dành cho câu hỏi vì sao con gái nên tự lập cố gắng thay vì ngồi chờ đợi chàng hoàng tử của mình đến?
  • Chương 5: Hàm số của tình yêu hạnh phúc: Đọc phần này bạn sẽ tìm được đáp án cho câu hỏi “Thế nào là tình yêu đích thực?” trong cuộc sống xung quanh chúng ta hằng ngày vẫn thường có rất nhiều mối tình đẹp tan vỡ. Vậy làm thế nào để thoát khỏi những nguồn năng lượng tiêu cực ấy và tìm được một người phù hợp với mình? Tất cả những gì bạn chờ đợi sẽ được giải đáp trong phần này.
  • Chương 6: Phân loại tính cách bằng MBTI: Cách phân loại tích cách bằng MBTI sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về bản thân, giải thích về hành động của chính chúng ta và mọi người xung quanh. Đây sẽ là một trong những cơ sở giúp bạn tìm ra công việc phù hợp với mình.
  • Chương 7: Bài học cuộc sống – TS Lê Thẩm Dương khuyên đọc: Cảm xúc là kẻ thù số một của thành cônglà một cuốn cảm nang mà bạn trẻ nào cũng nên trang bị cho mình. Những bài học về cuộc sống, công việc, tình yêu trong cuốn sách sẽ giúp cho bạn có thêm nhiều góc nhìn khác nhau. Cùng với đó là những câu nói sâu sắc và tư duy khác biệt của Tiến sĩ Lê Thẩm Dương sẽ giúp cho bạn có cái nhìn toàn diện hơn về mọi vấn đề.
Xem thêm:  Review sách Tu tâm cho tốt thì đời thong dong
Review sách Cảm xúc là kẻ thù số một của thành công
Cảm xúc là kẻ thù số một của thành công là một cuốn cảm nang mà bạn trẻ nào cũng nên trang bị cho mình

Trích dẫn hay trong sách

Thế hệ tôi phải vượt khổ để thành công nhưng các bạn bây giờ khổ hơn vì phải vượt sướng mà vượt sướng thì bao giờ cũng khó hơn nhiều. Muốn vậy, phải biết lập chiến lược dài hạn, mà trước tiên là lên kế hoạch cho đời sinh viên.

Người ta thường ví bằng đại học là Huy chương đồng, năng lực là Huy chương Bạc, thái độ sống là Huy chương Vàng. Nhưng con át chủ bài lại là tư duy. Hiện nay, nhiều bạn sinh viên dù có cả 3 huy chương vẫn thất bại do chưa có được tư duy. Do đó, theo tôi, năm thứ nhất chính là tiền đề để rèn luyện tư duy và đạt được những điều mong muốn kể trên.

Thái độ sống quyết định đến 85% thành hay bại của mỗi người trong cuộc sống sau này. Nếu các bạn không rèn giũa thái độ ngay từ đầu, các bạn sẽ thất bại. Thái độ là động cơ hành động, tiếp đó là ý chí, sự chăm chỉ, kiên trì, trung thực, trung thành và kỹ năng tương tác.

Nếu anh không tự khen bản thân, không tự tôn bản thân thì anh mất hết tự tin, do đó sĩ không phải là xấu. Nhưng nếu vượt qua ngưỡng cho phép, anh sẽ ảo tưởng về bản thân, anh không định vị được anh, thì anh lại cứ tưởng mình vĩ đại lắm.

Review sách Cảm xúc là kẻ thù số một của thành công
TruongVietNam.com – Kênh thông tin giới thiệu sách, review sách, chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc dành cho độc giả.

Lời kết

Cảm xúc là kẻ thù số một của thành công chính là cuốn sách mà bạn trẻ nào cũng nên trang bị cho mình. Những bài giảng và kiến thức của tiến sĩ Lê Thẩm Dương sẽ giúp bạn trẻ có cái nhìn toàn diện và sâu sắc hơn về thành công. Thành công sẽ không tự nhiên từ trên trời rơi xuống mà nó phải là một quá trình nỗ lực, cố gắng đến từ mỗi người. Đừng lãng phí thời gian vào điện thoại và phim ảnh nữa. Hãy biến những tháng ngày tuổi trẻ của bạn trở nên ý nghĩa hơn thông qua việc nỗ lực hết mình tiến về tương lai nhé.

Cảm ơn mọi người đã đọc hết bài review của mình. Hy vọng rằng những chia sẻ của mình có thể giúp ích các bạn trong việc lựa chọn cuốn sách phù hợp với bản thân. Chúc các bạn đọc sách vui vẻ. Thân!

Cho điểm bài viết

Giúp Trường Việt Nam lan toả nội dung này
Của cùng tác giả:
Scroll to Top