Review sách Cân bằng cảm xúc cả lúc bão giông

Cuốn sách “Cân bằng cảm xúc cả lúc bão giông” của tác giả Richard Nicholls là một cuốn sách giúp bạn định nghĩa lại hạnh phúc. Cuốn sách này nhấn mạnh rằng kẻ bất hạnh chính là người luôn so sánh hạnh phúc của mình với người khác, và chỉ khi bạn làm chủ được cuộc sống và cân bằng được cảm xúc, bạn mới có thể tìm thấy được hạnh phúc đích thực. Với những câu chuyện và ví dụ thực tế trong cuộc sống, tác giả giúp độc giả nhìn nhận giá trị thật sự của cuộc sống. Cuốn sách này phù hợp với mọi lứa tuổi và đặc biệt hữu ích cho những ai khó làm chủ được cảm xúc của mình.

Tiểu mục Review Sách trên trang Trường Việt Nam nhằm mang đến những cuốn sách tuyệt vời cho những người có tâm hồn bận rộn. Chúng tôi đã tìm kiếm và giới thiệu một loạt đầu sách đặc sắc, đảm bảo mang lại cho độc giả những trải nghiệm đáng đọc. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cuốn sách “Cân bằng cảm xúc cả lúc bão giông” – một tác phẩm đặc biệt về chủ đề tâm lý và cách quản lý cảm xúc trong cuộc sống.

Kẻ bất hạnh chính là kẻ đi so sánh hạnh phúc của mình với người khác, rất nhiều người luôn so sánh cuộc sống của mình với người khác, không chịu tìm hạnh phúc trong cuộc sống của mình. Nhưng nếu cứ mãi so đo, sống theo khuôn mẫu của người khác thì bạn có thật sự hạnh phúc? Cuốn sách “Cân bằng cảm xúc cả lúc bão giông” sẽ giúp bạn định nghĩa lại hạnh phúc. Hãy cùng đọc để khám phá những điều về hạnh phúc bạn nhé!

Review sách Cân bằng cảm xúc cả lúc bão giông - Richard Nicholls
Kẻ bất hạnh chính là kẻ đi so sánh hạnh phúc của mình với người khác

Giới thiệu về tác giả

Richard Nicholls là một nhà tâm lý trị liệu ở Vương quốc Anh. Ngoài ra Richard cũng được biết đến là người ta tạo ra chương trình thu âm giúp tự phát triển bản thân đứng số 1 tại đây. Ông đã được phỏng vấn trên nhiều tạp chí và chương trình phát thanh về tâm lý và hành vi đằng sau hạnh phúc và được Hiệp hội thôi miên, tâm lý và chánh niệm trao tặng giải thưởng Hypnos. Với cuốn sách Cân bằng cảm xúc cả lúc bão giông do Phương Nguyễn dịch, Richard truyền tải cho độc giả thông điệp và giá trị của hạnh phúc.

Cảm nhận về sách

Hạnh phúc từ trước đến nay không có một tiêu chuẩn nhất định, mỗi chúng ta sống trong thế giới này đều đặt ra những tiêu chuẩn khác nhau về hạnh phúc. Có người hạnh phúc vì được sống bình yên cũng có người hạnh phúc vì có thật nhiều tiền. Chúng ta mải mê làm việc, mải mê theo đuổi những thứ phù phiếm ở bên ngoài mà quên mất rằng thế giới bên trong cũng cần phải chăm sóc. Khi cảm thấy vui thì chúng ta thoải mái ăn uống, đi xem phim hay ngồi nhâm nhi một tách cà phê. Nhưng liệu rằng những thứ bên ngoài ấy có tồn tại được lâu dài hay nó chỉ là niềm hạnh phúc tạm bợ?

Xem thêm:  Review sách Để đời xanh mát, hãy vun đắp chiếc bát ngôn từ
Cảm nhận sách Cân bằng cảm xúc cả lúc bão giông - Richard Nicholls
Hạnh phúc từ trước đến nay không có một tiêu chuẩn nhất định, mỗi chúng ta sống trong thế giới này đều đặt ra những tiêu chuẩn khác nhau về hạnh phúc

Rất nhiều người trong chúng ta thường chỉ chăm sóc thế giới bên ngoài và bỏ bê thế giới bên trong. Để rồi khi khó khăn tìm đến bạn dễ mất cân bằng trong cảm xúc. Trong cuốn sách này tác giả có đề cập đến thời gian mà một người tiếp xúc với những sự việc xung quanh và lượng thông tin trên mạng là rơi vào khoảng 16 tiếng một ngày. Nhưng có những cảm xúc tiêu cực kéo đến lúc nào bạn không hề hay biết. Khi bạn hạnh phúc, bạn thoải mái làm những việc mình thích và truyền năng lượng tích cực đến mọi người. Ngược lại, khi bạn bực tức bạn thường sẽ hậm hực và buông những lời gây tổn thương đến người xung quanh. Chỉ vì một phút nóng giận mà bạn bị cảm xúc tiêu cực lấn án, hãy học cách cân bằng cảm xúc kể cả lúc bão giông đang vây quanh bạn. Chỉ khi làm chủ được cuộc sống bạn mới có thể tìm thấy được hạnh phúc đích thực trong cuộc sống thay thế cho những niềm vui giả tạo, hạnh phúc tạm bợ.

“Việc tìm kiếm những niềm vui ngắn ngủi biến chúng ta thành những “con nghiện” – bất chấp mọi thứ chỉ để đổi lấy một vút thăng hoa chóng tàn.”

Bạn có thể vui vẻ khi sáng nay được mẹ yêu thương và khen ngợi nhưng chỉ vài phút sau đó khi đứng ở siêu thị, bạn liền bực tức vì bị một người mất lịch sự nào đó chen ngang hàng. Cảm xúc hạnh phúc của bạn đến và có thể đi cũng rất nhanh chóng, bạn lại chẳng thể biết cách cân bằng lại cảm xúc. Và rồi bạn nổi điên vì những điều tiêu cực trong cuộc sống xảy đến với bạn, bạn không làm chủ được cảm xúc và rồi nói ra những lời không nên nói, hành động những việc tồi tệ. Bạn đã từng như thế có đúng không? Vậy thì hãy thử cho bản thân cơ hội bắt tay làm hòa với những điều tiêu cực đó thông qua cuốn sách Cân bằng cảm xúc cả lúc bão giông nhé.

Sách Cân bằng cảm xúc cả lúc bão giông - Richard Nicholls

Cân bằng cảm xúc cả lúc bão giông là một trong những cuốn sách dành tặng cho những ai có tính nóng nảy, khó làm chủ được cảm xúc của mình. Tác giả kể lại những câu chuyện, lấy từ ví dụ thực tế trong cuộc sống để từ đó đưa ra cách nhìn nhận hướng độc giả đến giá trị thật sự của cuộc sống. Không nặng nề, giáo điều mà đây là một tác phẩm dành cho tất cả mọi lứa tuổi. Những bài học trong sách rất phù hợp với các bạn trẻ và phù hợp với xu hướng hiện nay của xã hội. Vậy nên cho dù bạn là ai, bạn đã đi học hay đi làm rồi thì đây vẫn là một trong những cuốn sách bạn không thể thiếu ở trên kệ sách của mình.

“Nếu bạn cảm thấy đau khổ, hãy cứ đau khổ! Đừng tự tạo áp lực ép bản thân phải trở nên hạnh phúc, bạn sẽ cảm thấy dường như ai cũng có một cuộc sống hoàn mỹ, chỉ riêng bạn chịu đựng tổn thương.”

Cân bằng cảm xúc cả lúc bão giông
Nếu bạn cảm thấy đau khổ, hãy cứ đau khổ

Trích dẫn hay trong sách

Lạc quan là ánh sáng đưa chúng ta đến với niềm vui và thành công trong cuộc sống. Nhưng đôi khi lạc quan quá cũng không tốt.

Cảm xúc con người đúng là thứ khó hiểu! Nếu như không ai để ý thì đau khổ đến đâu cũng sẽ tự mình vượt qua. Nhưng chỉ cần một câu an ủi thì ngay lập tức có thể khóc òa.

Cuộc sống giống như một chiếc thang, nếu không tiếp tục leo thì bạn chỉ có thể bước xuống và chấp nhận thất bại.

Nếu ta chỉ biết so sánh mình với những người ta cho là tài giỏi, vậy ta sẽ chỉ thấy mình là rác rưởi.

Căng thẳng là một trạng thái bình thường mà ai cũng phải trải qua, và nó hoàn toàn cần thiết để bạn có cuộc sống hạnh phúc hơn.

Không gì tệ hơn việc dành cả đời trèo lên bậc trên cùng của thang để rồi phát hiện ra bạn đã dựa thang vào nhầm tường.

Nỗ lực không phải để cho người khác nhìn thấy và ghi nhận. Giả vờ cố gắng để gạt người thì rất dễ, nhưng rất khó để có thể phỉnh lừa được chính bản thân mình.

Review sách Cân bằng cảm xúc cả lúc bão giông

Lời kết

Lạc quan chính là liều thuốc giúp chúng ta tìm thấy hạnh phúc và đừng quên rằng bạn chỉ hạnh phúc khi bạn là chính bạn. Cân bằng cảm xúc cả lúc bão giông là một trong những cuốn sách ai cũng nên đọc một lần trong đời.

Xem thêm:  Review sách Cứ làm đi

Cảm ơn mọi người đã đọc hết bài review của mình. Hy vọng rằng những chia sẻ của mình có thể giúp ích các bạn trong việc lựa chọn cuốn sách phù hợp với bản thân. Chúc các bạn đọc sách vui vẻ. Thân!

Cho điểm bài viết

Giúp Trường Việt Nam lan toả nội dung này
Của cùng tác giả:
Scroll to Top