Review sách Cây Olive màu trắng

Review Sách là tiểu mục tại Trường Việt Nam được tạo ra để chia sẻ những cuốn sách tốt nhất cho những người có cuộc sống bận rộn. Chúng tôi đã lựa chọn kỹ lưỡng và giới thiệu những đầu sách đặc sắc, đảm bảo mang lại sự hài lòng cho độc giả. Hôm nay, chúng tôi sẽ đánh giá cuốn sách “Cây Olive màu trắng” – một tác phẩm đầy cảm xúc và ý nghĩa.

Cây Olive Màu Trắng” là một chuyện tình yêu lãng mạn, ngọt ngào và minh chứng cho sức mạnh của duyên phận. Trên một mảnh đất màu xám vì chiến tranh, có một chàng trai cho cô gái nhìn thấy cây olive màu trắng. Đó không chỉ là biểu trưng cho tình yêu của họ mà còn đại diện cho những mất mát do chiến tranh gây ra.

Cây Olive màu trắng - Cửu Nguyệt Hi

Đôi nét về tác giả

Cửu Nguyệt Hi là một cây bút nổi tiếng ở Trung Quốc, đặc biệt với thể loại ngôn tình. Rất nhiều tác phẩm của cô như Thời niên thiếu của anh và em, Freud thân yêu, Archimedes thân yêu,… đã gây sốt khi phát hành. Cuốn truyện Thời niên thiếu của anh và em đã được chuyển thể thành phim năm 2019 và nhận được nhiều lời khen.

Với Cây Olive Màu Trắng, tác giả muốn mang đến cho độc giả sự mới mẻ, chân thật và giản dị về cuộc sống trong thời kỳ chiến tranh. Hai nhân vật chính trong truyện được xây dựng một cách gần gũi và bình thường, như bao cặp tình nhân khác, từ lúc xa lạ, gặp nhau, thân mật và cuối cùng là một cái kết trọn vẹn.

Cây Olive Màu Trắng - Cuốn sách khiến cho bất cứ trái tim nào dù sắt đá đến đâu cũng phải rơi nước mắt

Lời mở đầu

Tên sách được đổi thành Cây Olive Màu Trắng vì hai lý do: Thứ nhất, tác giả nhận thức rằng những ghi chú về xã hội trong thời kỳ chiến tranh mà cô ghi lại chỉ là một phần nhỏ của câu chuyện to lớn. Lý do thứ hai, là vì chồng tác giả, Thượng úy Lý.

Một năm trên đường từ Garos đến Hapo, tôi và anh ấy đã gặp được cây olive màu trắng trong sa mạc, câu chuyện cụ thể tôi đã kể trong sách.

Xem thêm:  Review sách Cảm ơn anh đã đánh mất em

Trong tác phẩm này, tôi cố gắng giảm bớt cảm xúc cá nhân, chỉ muốn mang đến cho độc giả những ghi chép khách quan nhất về cuộc sống trong thời kỳ chiến tranh. Tuy nhiên, chiến tranh không phải là một chủ đề dễ dàng để kể.

Chiến tranh luôn là bi kịch lớn nhất của con người. Tiếc rằng, bi kịch ấy vẫn diễn ra liên tục.

Review sách Cây Olive Màu Trắng

Cảm nhận sách Cây Olive Màu Trắng

Cây Olive Màu Trắng là một cuốn truyện hay và độc đáo trong những câu chuyện ngôn tình Trung Quốc đã có trước đó. Đó là câu chuyện về chiến tranh ở vùng Trung Đông xa xôi, và câu chuyện tình yêu cảm động giữa chàng quân nhân trẻ và cô gái phóng viên. Cuốn truyện nhẹ nhàng, sâu sắc và lắng đọng trong lòng người. Cách tác giả chọn đề tài cũng rất tinh tế và gần gũi, để giúp độc giả thấu hiểu sự tàn ác và đau đớn về thể xác và tinh thần của những người sống sót.

Chiến tranh là một sự diễn ra không ai muốn, và nó luôn là kẻ thù ác của nhân loại. Nó đã lấy đi rất nhiều mạng sống và làm thiệt hại không biết bao nhiêu tài sản. Dù kết quả cuối cùng như thế nào, những mất mát đã xảy ra sẽ luôn là những vết thương không thể quên trong lòng những người còn sống sót.

Cảm nhận sách Cây Olive Màu Trắng

Thế giới có 7 tỷ người, gặp được nhau chính là một loại duyên phận

Trong bối cảnh khắc nghiệt của chiến tranh, không ai ngờ rằng hai từ duyên phận sẽ xuất hiện. Cách mà cô gặp anh cũng rất đặc biệt. Tuy nhiên, trong ký ức của Tống Nhiễm, ngày cô gặp định mệnh lại là một ngày bình thường.

Nam chính Lý Toản được tác giả xây dựng rất gần gũi, là một người quân nhân nhưng nếu không mặc quần phục thì chẳng ai nhận ra anh. Đấy là một người rất bình thường và bạn có thể gặp gỡ anh ở bất cứ đâu, trong đường phố hoặc trong quán ăn,… nhưng không ai ngờ rằng anh là một chiến sĩ dũng cảm cầm súng chiến đấu. Tương tự, cô phóng viên Tống Nhiễm, không giống những chiến sĩ khác, cô dùng ngòi bút để phản ánh sự thật về chiến tranh. Cô đã can đảm chụp những bức ảnh quý giá để làm tư liệu.

Xem thêm:  Review sách Tôi không muốn sống đời tẻ nhạt

Cái hay và sâu sắc của Cây Olive Màu Trắng đó là tác giả không chỉ tập trung vào những cảnh tượng máu me trên chiến trường mà còn theo sau cuộc sống của những người sống sót. Khi không còn quân địch, không còn tiếng súng hay tiếng khóc thảm thiết, cuộc chiến nội tâm mới bắt đầu. Đó là những trạng thái diễn ra hàng ngày, cả trong giấc mơ.

Trầm cảm, lo âu,… và những buổi trị liệu hậu chấn là những vết thương tinh thần lớn. Dù chiến tranh đã kết thúc, bom đạn đã ngừng bay, nhưng thế giới tâm lý bên trong con người vẫn bị tàn phá.

Sau khi trở về từ chiến tranh, Lý Toản cũng phải đối mặt với những chấn thương tâm lý khủng khiếp, và anh cần một sự ủng hộ tinh thần vững chắc. May mắn có Tống Nhiễm ở bên cạnh, là người anh có thể dựa vào. Mặc dù cô cũng phải đối mặt với nỗi lo riêng, khi ở bên cạnh anh, cô lại cảm thấy an yên. Hai con người trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của nhau.

Cây Olive Màu Trắng - Thế giới có 7 tỷ người, gặp được nhau chính là một loại duyên phận

Lời kết

Cây Olive Màu Trắng là một cuốn sách hay và đầy cảm xúc. Nó để lại trong lòng người đọc một tình yêu đẹp và cao đẹp.

Cảm ơn mọi người đã đọc bài review của tôi. Hy vọng rằng những chia sẻ này hữu ích cho việc lựa chọn cuốn sách phù hợp. Chúc mọi người đọc sách vui vẻ. Thân!

Truongvietnam.com – Kênh thông tin giới thiệu sách, review sách, và chia sẻ những cuốn sách hay để đọc cho độc giả.

5/5 - (2 bình chọn)

Giúp Trường Việt Nam lan toả nội dung này
Của cùng tác giả:
Scroll to Top