Review sách Content hay nói thay nước bọt

“Content hay nói thay nước bọt” là cuốn sách dành cho mọi content creator. Cuốn sách không chỉ cung cấp kiến thức cần thiết mà còn khám phá những điều thú vị về sáng tạo và content. Với tác giả là công ty tư vấn truyền thông hàng đầu, sách đưa người đọc đi qua các khía cạnh của content marketing và cung cấp ví dụ thực tế. Cuốn sách còn chạm tới cảm xúc người đọc bằng ngôn từ sinh động và hình ảnh hấp dẫn. Đây là cuốn sách lý tưởng cho những người mới bắt đầu trong lĩnh vực digital marketing và content.

Tiểu mục Review Sách trên Trường Việt Nam là nơi bạn có thể tìm thấy những đánh giá chân thực về những cuốn sách tốt nhất. Chúng tôi đã tình cờ xới qua hàng ngàn trang sách để tìm ra những tác phẩm đáng đọc, và chúng tôi không ngại chia sẻ những phân tích sâu sắc của mình về nội dung và ý nghĩa của mỗi cuốn sách. Chúng tôi tin rằng những đánh giá của chúng tôi không chỉ là nước bọt, mà chúng có thể là nguồn cảm hứng và sự định hướng cho những người đam mê đọc sách.

Nội dung hay nói thay nước bọt xứng đáng là cuốn sách gối đầu giường dành cho mọi content creator. Cuốn sách cung cấp những kiến thức mà một người làm content cần phải có, đưa người đọc khám phá những điều thú vị. Bạn sẽ biết cách sáng tạo, thăng hoa cùng những con chữ.

Khám phá nội dung đặc biệt trong sách Nội dung hay nói thay nước bọt
Khám phá nội dung đặc biệt trong sách Nội dung hay nói thay nước bọt

Tác giả cuốn sách Nội dung hay nói thay nước bọt

Cuốn sách Nội dung hay nói thay nước bọt được biên soạn bởi MediaZ – chuyên viên tư vấn, triển khai các chiến dịch truyền thông tại Việt Nam. Công ty có thế mạnh về truyền thông, phát triển thương hiệu.

Trong suốt 6 năm hoạt động, MediaZ đã triển khai thành công hơn 5000 chiến dịch truyền thông cho 3000 khách hàng trên khắp Thế giới. Với kinh nghiệm truyền thông và marketing, MediaZ đã tổng hợp những kiến thức, đúc kết trọn vẹn bằng cuốn sách Nội dung hay nói thay nước bọt.

Cuốn sách được xem là kim chỉ nam dành cho những người mới bắt đầu bước vào ngành digital marketing nói chung và content nói riêng. Vậy cuốn sách này có điều gì thú vị, cùng tìm hiểu chi tiết dưới phần sau.

Đánh giá nội dung của cuốn sách Nội dung hay nói thay nước bọt

Khi tìm đọc cuốn sách này, bạn đọc sẽ nắm bắt được những thông tin, kiến thức vô cùng bổ ích. Cụ thể:

Nội dung là quan trọng nhất

Giữa thị trường công nghệ ngày càng biến động, các công cụ được cập nhật liên tục và thuật toán trên nền tảng thay đổi liên tục. Thứ chắc chắn nhất để giữ mọi người tìm tới thương hiệu và sản phẩm chính là nội dung.

Xem thêm:  Review Sống sao cho thênh thang – Hành trình của sự khai sáng
Cuốn sách dành cho người mới bước chân vào ngành nội dung
Cuốn sách dành cho người mới bước chân vào ngành nội dung

Quả không ngoa khi nói “Nội dung là quan trọng nhất” – câu slogan mà bất cứ người thiết kế nội dung nào cũng thuộc nằm lòng. Điều này cho thấy tầm quan trọng của nội dung trong các chiến lược marketing.

Hiểu được điều đó, cuốn sách này đã trình bày nội dung với 4 phần chính. Cung cấp các thông tin tổng quan về nội dung cho tới kiến thức tổng quát về digital content. Bạn sẽ hiểu được các định nghĩa, xu hướng nội dung trong thời nay.

Cuốn sách đồng thời còn đưa ra nhiều ví dụ trực quan, các case thực tế, giúp bạn có cái nhìn chân thực về cách xây dựng nội dung cho riêng mình.

Nội dung là gì?

Nếu bạn còn mơ hồ về nội dung thì cuốn sách Nội dung hay nói thay nước bọt sẽ giúp bạn có câu trả lời chính xác nhất. Nội dung chính là nội dung, chúng không đơn thuần là chữ viết hay định dạng nào.

Tất cả những điều chúng ta hình dung, nói ra, viết hay vẽ ra đều được xem là nội dung. Hiểu một cách đơn giản, nội dung marketing chính là việc tập trung vào xây dựng những nội dung phù hợp với đối tượng người dùng. Các thông tin nội dung cần phải hữu ích, giữ được chân khách hàng ở lại với thương hiệu, sản phẩm của chúng ta.

Người tạo nội dung là ai, tạo nội dung có khó không?

Tùy vào tính chất và sản phẩm của mỗi công ty mà người tạo nội dung đảm nhận một nhiệm vụ riêng. Người chỉnh sửa ảnh, làm video, viết bài, chạy event hay lên kế hoạch truyền thông đều được xem là người tạo nội dung. Do đó, người tạo nội dung phải linh hoạt, trang bị cho mình nhiều kỹ năng để làm được nhiều hoạt động khác nhau.

Bên cạnh đó, người tạo nội dung cần phải đáp ứng được yếu tố cơ bản là không được sai chính tả, sử dụng ngôn từ chuẩn và tư duy hình ảnh tốt. Bởi chúng ta đang sống trong thời đại truyền thông nên hình thức vô cùng quan trọng. Kỹ năng cuối cùng mà người tạo nội dung cần phải có chính là sáng tạo. Nếu bạn muốn tạo nội dung mà não luôn bị đơ, chưa đủ sáng tạo thì rất khó để làm việc hiệu quả.

Người tạo nội dung cần phải có kỹ năng sáng tạo
Người tạo nội dung cần phải có kỹ năng sáng tạo

Tôi nên bắt đầu xây dựng kế hoạch nội dung như thế nào?

Câu hỏi này sẽ được giải đáp chi tiết trong cuốn sách Nội dung hay nói thay nước bọt. Về cơ bản, MediaZ sẽ dẫn dắt bạn đi qua ba bước chính để xây dựng kế hoạch nội dung hiệu quả.  Thứ nhất đó chính là bạn cần có bản brief rõ ràng, tiếp đến là nghiên cứu thông tin sản phẩm, khách hàng mục tiêu và insight khách hàng.

Xem thêm:  Review Tớ nói tớ ổn nhưng thực ra là

Mọi bước đều được phân tích và đưa ra ví dụ cụ thể trong sách. Đây chắc chắn là cuốn sách lý tưởng dành cho người mới bắt đầu tìm hiểu về nội dung.

Cuốn sách có cách viết chạm tới cảm xúc của người đọc

Cuốn sách có nguyên 1 chương hướng dẫn bạn đọc cách xây dựng landing page sao cho hấp dẫn, thu hút được người đọc. Nhiều người làm marketing đều nghĩ rằng, nhồi nhét càng nhiều thông tin càng tốt nhưng chúng hoàn toàn ngược lại.

Nội dung hay nói thay nước bọt giúp bạn thấy rằng viết lách không khó, nhưng bạn cần phải viết thế nào để chạm tới cảm xúc của người đọc. Khi làm được điều này bạn sẽ đạt tới đỉnh cao hoàn toàn khác. Cuốn sách hướng dẫn người viết biết cách kết hợp giữa copy và visual. Mediaz đã chỉ cho bạn cách tạo nên những đoạn nội dung siêu chất lượng và lay động tới cảm xúc của người đọc.

Cuốn sách khiến người đọc thích thú bởi ngôn từ sinh động
Cuốn sách khiến người đọc thích thú bởi ngôn từ sinh động

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu thêm về ngành nội dung thì nên tìm đọc cuốn sách này. Chắc chắn chúng sẽ khiến bạn bị cuốn hút, thích thú với từng câu chữ và đọc ngay một lèo, không muốn dừng lại. Sách được viết bằng ngôn từ thú vị, bố cục thông minh và minh họa vô cùng sinh động. Tất cả những điều này tạo nên sức hút của sách ngay từ tựa đề cho tới câu chữ cuối cùng.

Tóm lại nội dung hiện hữu ở khắp mọi ngóc ngách, chúng không bị giới hạn trong định dạng nào. Để tạo được sức hút riêng, người tạo nội dung cần phải trau chuốt ngôn từ, hình ảnh phù hợp với từng nhóm khách hàng. Chúng giúp doanh nghiệp có chiến lược marketing hiệu quả. Nội dung chất giúp đưa thương hiệu đi vào lòng người tiêu dùng một cách nhanh chóng, để lại dấu ấn khó quên.

Lời kết

Cuốn sách Nội dung hay nói thay nước bọt được biên soạn bởi đội ngũ có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực marketing. Toàn bộ thông tin đều được đúc kết trọn vẹn, phù hợp với các bạn mới bắt đầu muốn tìm hiểu chi tiết về ngành nội dung. Vậy còn chần chừ gì, bạn hãy tìm mua sách để “thu lượm” thêm nhiều kiến thức bổ ích.

Truongvietnam.com – Kênh thông tin giới thiệu sách, review sách, chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc dành cho độc giả.

5/5 - (1 bình chọn)

Giúp Trường Việt Nam lan toả nội dung này
Của cùng tác giả:
Scroll to Top