Review sách Cứ làm đi

Cuốn sách “Cứ làm đi” của tác giả Austin Kleon là một nguồn cảm hứng để cải thiện hiệu quả công việc và tìm kiếm sự sáng tạo trong cuộc sống hàng ngày. Cuốn sách giúp đọc giả cân bằng cuộc sống, giữ lửa trong tim để theo đuổi đam mê. Với những câu trích dẫn và hình ảnh độc đáo, cuốn sách dễ dàng tiếp thu mà không gây nhàm chán. “Cứ làm đi” là lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn tìm kiếm ý nghĩa và động lực trong công việc và cuộc sống.

Tiểu mục Review Sách trên trang Trường Việt Nam là một nơi lý tưởng để những tâm hồn bận rộn tìm kiếm những cuốn sách tốt nhất. Chúng tôi đã khắc phục mọi khó khăn và công phu để giới thiệu đến độc giả những đầu sách đặc sắc, giúp họ tìm thấy những tác phẩm đáng đọc. Với văn phong ngôn ngữ thuần Việt, chúng tôi mang đến những cảm nhận chân thực từ những người đam mê đọc sách và thích chia sẻ sách hay. Để khởi đầu, hãy cùng chúng tôi khám phá đánh giá về cuốn “Cứ làm đi”.

Chán nản, không có cảm hứng để làm việc, khó tập trung trong công việc,… là vấn đề mà không ít bạn trẻ vẫn hay thường gặp trong cuộc sống hàng ngày. Để duy trì và tìm kiếm được sự ý nghĩa của từng công việc bạn phải làm mỗi ngày là không dễ dàng. Hãy để cuốn sách “Cứ làm đi” giúp bạn cứu rỗi những ngày làm việc nhàm chán, không chút động lực nào nhé.

Review sách Cứ Làm Đi - 10 cách giúp bạn đập tan bế tắc trong công việc và duy trì ngọn lửa sáng tạo
Để duy trì và tìm kiếm được sự ý nghĩa của từng công việc bạn phải làm mỗi ngày là không dễ dàng

Giới thiệu tác giả

Austin Kleon sinh ngày 16 tháng 6 năm 1983 tại Circleville, Ohio, Bắc Mỹ, Hoa Kỳ, hiện sống ở Austin, Texas với gia đình.

Các tác phẩm của Kleon tập trung vào sự sáng tạo trong thế giới ngày nay. Ông đã phát biểu tại các tổ chức như Pixar, Google TEDx, và tại các hội nghị như Hội nghị thượng đỉnh về tiềm năng con người của The Economist và SXSW.

Austin Kleon là tác giả của 3 cuốn sách bán chạy trên New York Times: Steal like an artist, New spaper backout và nghệ thuật PR bản thân.

Tờ Atlantic gọi ông “là một trong những người thú vị nhất trên Internet… Anh ấy đã đưa ra một ví dụ rõ ràng và hấp dẫn về khả năng sáng tạo bằng cách tổng hợp, cũng như vai trò của việc phối lại trong nền kinh tế ý tưởng”

Review sách Cứ Làm Đi - 10 cách giúp bạn đập tan bế tắc trong công việc và duy trì ngọn lửa sáng tạo
Austin Kleon – tác giả của cuốn sách “Cứ làm đi” sinh ngày 16 tháng 6 năm 1983 tại Circleville, Ohio, Bắc Mỹ, Hoa Kỳ, hiện sống ở Austin, Texas với gia đình.

Cuốn sách này dành cho ai

“Cứ làm đi” là cuốn sách dành cho tất cả những bạn trẻ đang bị mất phương hướng, mất sự tập trung trong học tập công việc. Những bạn đang muốn kỷ luật bản thân, đang cố gắng duy trì một cuộc sống hiệu quả và ý nghĩa. Cuốn sách này còn đặc biệt dành cho những bạn đang theo đuổi công việc sáng tạo.

Xem thêm:  Review sách Cây Olive màu trắng

Cảm nhận về sách

Cuốn sách “Cứ làm đi” giúp bạn đọc cân bằng lại cuộc sống, giữ lửa trong tim để theo đuổi đam mê, sáng tạo. Đặc biệt, cuốn sách có những câu trích dẫn, những hình ảnh rất độc đáo khiến bạn đọc dễ dàng tiếp thu mà không gây nhàm chán. Sẽ không mất quá lâu thời gian để đọc hết cuốn sách “Cứ làm đi” nhưng để ứng dụng vào thực tế thì cần sự kiên trì của bạn đọc và chắc chắn sẽ đem đến những hiệu quả nhất định.

Review sách Cứ Làm Đi - 10 cách giúp bạn đập tan bế tắc trong công việc và duy trì ngọn lửa sáng tạo
Cuốn sách “Cứ làm đi” giúp bạn đọc cân bằng lại cuộc sống, giữ lửa trong tim để theo đuổi đam mê, sáng tạo

Bản chất của sự tập trung là nói “không” (Steve Jobs)

Thế giới có muôn vàn cám dỗ, niềm vui nhất thời có thể dễ dàng đánh cắp sự tập trung của bạn bất cứ lúc nào. Thế nên học cách nói “không” cũng là một nghệ thuật để bạn toàn tâm, toàn lực dốc sức cho công việc hay học tập mỗi ngày một cách hiệu quả. Sự tập trung bắt nguồn từ bản thân mỗi người, khi loại bỏ hết những điều không quan trọng,

Mỗi ngày trôi qua, hãy để nó “kết thúc”

Mỗi ngày giống như một trang giấy trắng: Khi đã vẽ kín, bạn có thể lưu lại hoặc vò nát hoặc vứt vào thùng rác để mặc nó ở đó. Chỉ thời gian mới cho bạn biết điều gì có giá trị

Không ít người trong chúng ta có thói quen hối tiếc vì những điều mình đã không làm hoặc làm không tốt. Nhưng mỗi ngày trôi qua hãy khoan dung một chút với chính mình, bạn chỉ cần viết những kế hoạch cho ngày hôm sau và ngủ một giấc. Để chìm vào giấc ngủ, bạn buộc phải loại bỏ hết những suy nghĩ vô nghĩa trong đầu, nạp năng lượng để ngày hôm sau bạn mới có thể làm việc hiệu quả được. Đừng mong cầu sự hoàn hảo, đơn giản là biết ơn bản thân vì ngày hôm nay đã làm việc hết mình.

Ngắt kết nối với thế giới để kết nối với chính mình

Giao tiếp với mọi người giúp chúng ta dễ dàng hiểu họ và kết nối với họ thế nhưng ngôn ngữ của sự im lặng và cô độc cũng quan trọng hơn bao giờ hết trong thế giới đầy ồn ào. Chúng ta cần phải có thời gian cho riêng mình để đi sâu vào bên trong chính mình, lắng nghe bản thân. Đừng sợ hãi sự im lặng và cô độc, bởi khi bạn mang tâm thế là người thưởng thức bạn sẽ khám phá được nhiều điều thú vị mà bấy lâu nay bạn chưa biết về chính mình.

Xem thêm:  Đánh giá sách Không Giới Hạn

Bạn có mọi thứ mình cần

Chất liệu của hạnh phúc luôn nằm trong sự sống hàng ngày nhưng chúng ta lại dễ lầm tưởng rằng khi phải đạt được điều gì đó ở một khoảng thời gian khác thì mới có thể sống vui vẻ được. Càng chú tâm đến những điều nhỏ nhặt xung quanh, chúng ta càng khám phá ra nhiều điều thú vị. Đừng tìm kiếm điều gì đó, hãy sống ở hiện tại và trân trọng tất cả những gì bạn đang có.

“Triết lý của tôi là sáng tạo từ những điều bình dị trong cuộc sống hàng ngày… Tôi chưa bao giờ phải ra khỏi nhà để làm nghệ thuật” Sally Mann

Review sách Cứ Làm Đi - 10 cách giúp bạn đập tan bế tắc trong công việc và duy trì ngọn lửa sáng tạo
Tôi chưa bao giờ phải ra khỏi nhà để làm nghệ thuật” Sally Mann

10 cách giúp bạn đập tan bế tắc trong công việc và duy trì ngọn lửa sáng tạo:

 1. Mỗi ngày đều là “chuột chũi”
 2. Xây trạm dừng chân hạnh phúc của bạn
 3. Bỏ quên danh từ, hành động theo động từ
 4. Tạo nên những món quà
 5. Điều bình thường + chú tâm = Điều phi thường
 6. Diệt trừ những nghệ sĩ quái vật
 7. Bạn được phép thay đổi những suy nghĩ
 8. Khi hoài nghi, hãy dọn dẹp
 9. Lũ quỹ rất ghét bầu không khí trong lành
 10. Có một khu vườn của chính mình

Trích dẫn hay từ sách

 • Hãy sống chậm lại, không phải về tốc độ hay lời nói, mà là trong chính tâm trí. (John Steinbeck)
 • Không phải thứ gì đếm được cũng là có giá trị, và không phải thứ gì có giá trị cũng đếm được. (William Bruce Cameron)
 • Tất cả những gì bạn cần để làm nên tác phẩm xuất chúng hoàn toàn có thể tìm thấy được trong cuộc sống hàng ngày.
 • Dựa dẫm vào công việc và lịch trình thì kém hấp dẫn hơn việc trở thành một thiên tài nghệ thuật tuyệt vời để không trở nên phát điên. (Christoph Niemann)
 • Điện thoại mang đến cho chúng ta rất nhiều điều nhưng chúng lại lấy đi ba nhân tố chính tạo nên sáng kiến: cô đơn, hoài nghi và buồn chán. Những điều đó luôn là khởi nguồn cho ý tưởng sáng tạo. (Lynda Barry)
Sách Cứ làm đi - 10 cách giúp bạn đập tan bế tắc trong công việc và duy trì ngọn lửa sáng tạo
Truongvietnam.com – Kênh thông tin giới thiệu sách, review sách, chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc dành cho độc giả.

Lời kết

“Cứ làm đi” một cuốn sách mang đến nguồn cảm hứng làm việc hiệu quả, sự sáng tạo trong cuộc sống hàng ngày giúp chúng ta loại bỏ hết những điều tầm thường, sống một cuộc đời ý nghĩa và vui vẻ hơn.

Cảm ơn bạn đã đọc bài review này của Trường Việt Nam, hy vọng những bài viết tiếp theo của chúng tôi vẫn luôn nhận được sự quan tâm, theo dõi từ bạn.

Cho điểm bài viết

Giúp Trường Việt Nam lan toả nội dung này
Của cùng tác giả:
Scroll to Top