Review sách Dám mơ lớn đừng hoài phí tuổi trẻ

Bài viết giới thiệu cuốn sách “Dám mơ lớn đừng hoài phí tuổi trẻ” của tác giả Lư Tư Hạo. Cuốn sách này nói về các áp lực vô hình mà nhiều bạn trẻ gặp phải trong việc tìm kiếm định hướng và động lực để vượt qua khó khăn. Tác giả, Lư Tư Hạo, là một tác giả, diễn giả nổi tiếng và được mệnh danh là “nam thần” tản văn được yêu thích nhất Trung Quốc. Cuốn sách gồm 4 phần, nói về cuộc sống, tình bạn, ước mơ và tình yêu. Được bán hơn 1 triệu bản và được chuyển thể thành phim truyền hình. Cuốn sách truyền lửa đam mê và cung cấp những cảm xúc từ vô vàn câu chuyện về tình bạn, tình yêu giúp bạn trẻ trưởng thành.

Tiểu mục Review Sách trên trang Trường Việt Nam là nơi bạn có thể tìm được những cuốn sách tốt nhất cho những tâm hồn bận rộn. Chúng tôi đã dành thời gian tỉ mỉ để lựa chọn và giới thiệu những đầu sách đặc sắc, giúp bạn yên tâm tìm kiếm những tác phẩm đáng đọc. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa đến cho bạn một review về cuốn sách “Dám mơ lớn đừng hoài phí tuổi trẻ”. Hãy cùng khám phá nội dung hấp dẫn của cuốn sách này và tìm hiểu về những bài học quý giá mà tác giả đã truyền đạt.

Review sách

Bạn trẻ ngày nay đang đối mặt với nhiều áp lực vô hình như không biết định hướng con đường đi của mình, không biết làm sao để có đủ động lực để làm việc. Đây là những rào cản khiến bạn không thể sống với đam mê và cuộc đời mình mong muốn. Để giúp bạn vượt qua những khó khăn này, Trường Việt Nam giới thiệu đến bạn cuốn sách “Dám mơ lớn đừng hoài phí tuổi trẻ”.

Dám mơ lớn đừng hoài phí tuổi trẻ - Lư Tư Hạo
Trường Việt Nam giới thiệu đến bạn cuốn sách “Dám mơ lớn đừng hoài phí tuổi trẻ”

Về tác giả Lư Tư Hạo

Lư Tư Hạo sinh năm 1991, tại thành phố Trương Gia Cảng, tỉnh Giang Tô. Anh tốt nghiệp Đại học Quốc gia Australia và hoàn thành bằng nghiên cứu sinh tại Đại học Tài chính Melbourne.

Lư Tư Hạo là tác giả của những cuốn sách truyền cảm hứng cho bạn trẻ. Anh được mệnh danh là “nam thần” tản văn được yêu thích nhất Trung Quốc.

Năm 2011, Lư Tư Hạo xuất bản tác phẩm đầu tay “Nghĩ quá nhiều”. Cuối năm 2015, anh đã là một trong 10 tác giả 9x đương đại nổi tiếng. Năm 2017, anh đã lọt vào top 3 Bảng xếp hạng các tác giả 9x nổi tiếng nhất.

Xem thêm:  Review sách Tu tâm cho tốt thì đời thong dong
Review sách Dám mơ lớn đừng hoài phí tuổi trẻ - Lư Tư Hạo
Tác giả của sách Dám mơ lớn đừng hoài phí tuổi trẻ – Lư Tư Hạo sinh năm 1991, tại thành phố Trương Gia Cảng, tỉnh Giang Tô.

Giới thiệu về sách

Cuốn sách “Dám mơ lớn đừng hoài phí tuổi trẻ” xuất bản lần đầu vào năm 2014 và nhanh chóng trở thành sách gối đầu giường của người trẻ Trung Quốc, với hơn 1 triệu bản được bán ra. Cuốn sách đã được chuyển thể thành phim truyền hình năm 2017.

Sách gồm 4 phần, mỗi phần đề cập đến một mặt khác nhau của cuộc sống trẻ:

  • Phần I) Về cuộc sống.
  • Phần II) Về tình bạn.
  • Phần III) Về ước mơ.
  • Phần IV) Về tình yêu.

Cuốn sách hướng đến bạn trẻ đang trải qua tuổi thanh xuân. Tác giả Lư Tư Hạo dùng giọng văn nhẹ nhàng, gần gũi và lấy cảm hứng từ cuộc sống để truyền đạt thông điệp về đam mê và sự trưởng thành. Mỗi chương sách kết thúc bằng một trích dẫn từ bài hát mà tác giả đã nghe khi viết.

Dám mơ lớn đừng hoài phí tuổi trẻ
Tác giả Lư Tư Hạo dùng giọng văn nhẹ nhàng, gần gũi và lấy cảm hứng từ cuộc sống để truyền đạt thông điệp về đam mê và sự trưởng thành

Cảm nhận về sách

Không có gì khiến bạn gục ngã ngay lập tức, cũng như không có thứ gì cứu được bạn trong tức thì

“Lòng quyết tâm là một thứ có thời hạn. Đừng mong đợi một kích thích có thể thay đổi bạn ngay lập tức, động lực của con người luôn xuất phát từ nội tại của người đó. Bạn chỉ có thể khích lệ bản thân bằng nhiều cách khác nhau. Cho đến khi nó trở thành một phần máu thịt của bạn. Bạn phải không ngừng vấp ngã, nhờ đó mới có thể biết cách đứng vững trên đôi chân của mình”

Tương lai chính là đáp án của hiện tại, ai cũng mang trong mình những ước mơ mong muốn được chinh phục nhưng để đạt được mục tiêu thì không phải ai cũng có đủ kiên nhẫn và can đảm.  Bởi thành công có thể là một kết quả được thể hiện một cách rõ ràng mà người khác nhìn thấy ở bạn nhưng sự gian khổ trước đó là hành trình bạn phải tự mình bước đi. Đừng trông chờ vào việc ai đó sẽ cứu rỗi cuộc đời mình hay thành công sẽ đến một cách dễ dàng. Động lực có thể đến một cách chớp nhoáng và rồi cũng lặng lẽ rời đi, chỉ có bản thân bạn mới là đáng tin nhất. Thế nên hãy tin tưởng vào bản thân, không ngừng bước đi mới là cách thức mà tương lai sẽ hồi đáp cho những khó khăn mà bạn phải vượt qua.

Cố gắng trân trọng từng người xung quanh chúng ta, giống như trân trọng chính bản thân mình vậy

Hồi ức đẹp nhất mà cuộc sống đem lại đôi khi không phải là những khoảnh khắc vui hò, ca hát, chia sẻ tất cả mà là những cuộc gặp gỡ, chia ly. Chúng ta không thể khước từ được sự vô tình của thời gian. Hãy trân trọng những mối quan hệ bạn đang có, chỉ sống ở những khoảnh khắc hiện tại.

Xem thêm:  Review sách "Không diệt, không sinh, đừng sợ hãi"
Dám mơ lớn đừng hoài phí tuổi trẻ
Cố gắng trân trọng từng người xung quanh chúng ta, giống như trân trọng chính bản thân mình vậy

Càng sớm nhận ra cô độc là điều không thể tránh càng tốt

“Có thể cứu được bạn chung quy chỉ có bản thân bạn, cái gọi là thời gian sẽ chữa lành tất cả cũng chỉ dành cho người có quyết tâm thay đổi mà thôi”

Cô độc là một bài học bắt buộc của người trưởng thành, không ai trong chúng ta có thể tránh né điều này, chẳng ai có thể thay bạn gánh vác những khổ đau, phiền não bạn phải trải qua. Bạn có thể kêu ca, than vãn cả ngày nhưng mọi vấn đề đều sẽ còn đó nếu không tự mình đối diện để giải quyết. Không ai có thể thay bạn trưởng thành, thay bạn học những bài học kinh nghiệm của đường đời. Cô độc thật ra không đáng sợ, điều đáng sợ chỉ là chúng ta không chịu chấp nhận để trở nên hiểu bản thân và tự mình vượt qua khó khăn mà thôi.

Những trích dẫn hay từ sách

  • Vì sao con người lại phải chịu trách nhiệm về ước mơ của mình? Là vì dù bạn có yếu ớt, có thể dễ dàng gục ngã đến thế nào đi chăng nữa thì không ai có thể cướp đi ước mơ của bạn.
  • Vì sao giấc mơ khó thành hiện thực vẫn miệt mài theo đuổi? Bởi vì đó là khát vọng của chúng ta, vì chúng ta không cam tâm, vì chúng ta muốn cuộc sống trở nên phong phú đa dạng, vì chúng ta muốn cho bản thân một câu trả lời, vì chúng ta muốn khi về già có thể nói với con cháu rằng: “Ông các cháu đã từng vì giấc mơ mà nỗ lực không chùn bước.”
  • Yêu thầm có một ưu điểm, đó là bạn có thể nhớ rõ một cách kỳ lạ từng hành động, từng nụ cười của người ấy trong rất nhiều năm.
  • Khi mưa thì che ô, trời tối thì thắp đèn, tìm không được đường về nhà thì thử quay đầu lại nhìn xem. Những người thật lòng với bạn đều ở phía sau đợi bạn.
Review sách Dám mơ lớn đừng hoài phí tuổi trẻ
Trường Việt Nam – Kênh thông tin giới thiệu sách, review sách, chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc dành cho độc giả.

Lời kết

“Dám mơ lớn đừng hoài phí tuổi trẻ” là cuốn sách dành cho tuổi thanh xuân, nó sẽ giúp bạn trẻ dám ước mơ và sống hết mình với khoảng thời gian tươi đẹp của tuổi trẻ. Hãy đọc sách này và cảm nhận những thông điệp ý nghĩa mà tác giả muốn gửi đến bạn.

5/5 - (1 bình chọn)

Giúp Trường Việt Nam lan toả nội dung này
Của cùng tác giả:
Scroll to Top