Review sách Đánh Thức Con Người Phi Thường Trong Bạn

Quyển sách “Đánh Thức Con Người Phi Thường Trong Bạn” của tác giả Anthony Robbins là một công trình khai phá năng lực con người đầy hấp dẫn và bổ ích. Tác giả không chỉ là một nhà văn, mà còn là diễn giả, doanh nhân và nhà đào tạo. Qua việc chia sẻ những câu chuyện và các lập luận thuyết phục, tác giả giúp bạn đọc nhận thức về những cảm xúc và tư duy hạn hẹp, từ đó thay đổi bản thân và trở thành một con người hoàn thiện hơn. Cuốn sách cung cấp những kiến thức và phương pháp làm chủ cảm xúc, cơ thể, mối quan hệ, tài chính trong cuộc sống hàng ngày. Với những trích dẫn hay và ý nghĩa, “Đánh Thức Con Người Phi Thường Trong Bạn” không chỉ là một cuốn sách bán chạy, mà còn là một nguồn cảm hứng và sức mạnh để thay đổi cuộc sống.
Tiểu mục “Review Sách” trên Trang Trường Việt Nam là nơi để chia sẻ những cuốn sách tuyệt vời dành cho những người có tâm hồn bận rộn. Chúng tôi đã tận tâm lựa chọn và giới thiệu những đầu sách đặc sắc, mang đến sự yên tâm cho độc giả trong việc tìm kiếm những tác phẩm đáng đọc. Với ngôn ngữ thuần Việt và văn phong của những người đam mê sách, chúng tôi tự tin rằng độc giả sẽ tìm thấy những tư duy mới mẻ và cảm hứng tích cực trong cuốn sách được đề cập sau đây: “Đánh Thức Con Người Phi Thường Trong Bạn”.

Bạn muốn khám phá những giá trị tiềm ẩn trong bản thân để tạo nên những giá trị không thể ngờ đến trong cuộc sống, thì không thể bỏ qua quyển sách Đánh Thức Con Người Phi Thường Trong Bạn. Đây không chỉ là một quyển sách mà còn là một công trình khai phá năng lực con người đầy hấp dẫn và bổ ích. Hãy cùng Trường Việt Nam tìm hiểu cụ thể về cuốn sách Đánh Thức Con Người Phi Thường Trong Bạn qua bài viết dưới đây nhé!

1. Giới thiệu tác giả Đánh Thức Con Người Phi Thường Trong Bạn – Anthony Robbins

Anthony Robbins là tác giả của quyển sách Đánh Thức Con Người Phi Thường Trong Bạn. Ông không chỉ là một nhà văn, mà còn là diễn giả, doanh nhân và nhà đào tạo. Tác giả sinh ra và lớn lên trong một gia đình có hoàn cảnh vô cùng đơn chiếc vì bố mẹ đã ly dị từ sớm, mẹ thì tái hôn 2 lần, tay chân phát triển không bình thường vì một khối u tuyến yên,…

Vào năm 24 tuổi, tác giả đã là triệu phú, không ngừng nỗ lực và cố gắng, tác giả đã trở thành một doanh nhân thành đạt, sáng lập, điều hành 9 công ty và là một trong những tác giả có sách bán chạy nhất toàn cầu. Đồng thời, Anthony Robbins từng cố vấn cho các chuyên viên quản trị của IBM, AT&T, American Express, McDonnell-Douglas. Vì thế, mọi người còn ca ngợi tác giả là một người phi thường vì câu chuyện đời ông thực sự có khả năng truyền cảm hứng vô cùng lớn.

Xem thêm:  Review sách Cảm ơn anh đã đánh mất em

Giới thiệu tác giả Đánh Thức Con Người Phi Thường Trong Bạn - Anthony Robbins

2. Sơ lược nội dung quyển sách

Cuốn sách Đánh Thức Con Người Phi Thường Trong Bạn xuất bản lần đầu tiên vào năm 1991 gồm 4 phần và 26 chương:

 • Phần 1: Giải phóng sức mạnh bản thân
 • Phần 2: Làm chủ hệ thống điều khiển
 • Phần 3: 7 ngày định hướng cho cuộc đời
 • Phần 4: Bài học định mệnh

Tác giả đã nghiên cứu và chia sẻ 3 nguyên tắc nền tảng tạo ra sự thay đổi bền vững. Đó là:

 • Nâng tầm bản thân.
 • Thay đổi niềm tin hạn hẹp về bản thân.
 • Thay đổi chiến lược.

Bên cạnh đó, sách còn chia kỹ năng cuộc sống ra làm 5 khía cạnh để người đọc có thể dễ dàng cải thiện và phát triển: Làm chủ cảm xúc, làm chủ cơ thể, tạo dựng và duy trì mối quan hệ, quản lý tài chính và làm chủ thời gian.

Sơ lược nội dung quyển sách

3. Review sách Đánh Thức Con Người Phi Thường Trong Bạn

Thông qua quyển sách Đánh Thức Con Người Phi Thường Trong Bạn, người đọc sẽ nhận thấy rằng các lý do làm cho mình tiếp tục hành động theo thói quen cũ và tác nhân tạo ra những cảm xúc mà con người thường gặp. Đồng thời, bạn đọc sẽ tìm ra một lộ trình để từng bước xác định cảm xúc nào củng cố thêm sức mạnh, cảm xúc nào triệt tiêu động lực tinh thần.

Sau khi đọc sách, bạn sẽ nhận ra được niềm vui và nỗi đau là hai động lực lớn lao tác động đến tất cả các hành vi của con người. Ví dụ như khi bạn cảm thấy sung sướng hoặc đủ đau khổ, con người ta sẽ hành động. Động lực sướng khổ càng lớn, chúng ta càng quyết liệt hành động. Lúc này, cảm xúc không còn là chướng ngại mà nó đã trở thành công cụ đắc lực để người đọc phát huy tối đa khả năng của mình. Để thực hiện được điều này yêu cầu phải đánh thức con người phi thường trong bạn.

Review sách Đánh Thức Con Người Phi Thường Trong Bạn

Anthony Robbins còn chia sẻ đến bạn đọc 6 bước tạo dựng “con đường cao tốc” giúp bạn thay đổi

 • Bước 1: Xác định điều bạn thực sự mong muốn và những điều đang cản trở bạn.
 • Bước 2: Liên kết thay đổi với niềm vui tột độ/nỗi đau tột cùng.
 • Bước 3: Phá vỡ mô thức cũ.
 • Bước 4: Tạo ra giải pháp thay thế mới thúc đẩy bản thân.
 • Bước 5: Lặp đi lặp lại mô thức mới để khắc ghi sâu hơn.
 • Bước 6: Kiểm tra tính hiệu quả của sự thay đổi.

Peter Guber, cựu Chủ tịch Hội đồng Quản trị Sony Pictures Entertainment nhận xét: “Cuốn sách là một công cụ mạnh mẽ và có ý nghĩa sâu sắc giúp chuyển hóa nhận thức bản thân. Đây là nguồn sức mạnh, nguồn cảm hứng khơi dậy những hiểu biết thấu suốt bên trong, không chỉ hữu ích với việc phát triển bản thân mà còn cho cả nghề nghiệp chuyên môn”.

Xem thêm:  Thất tịch không mưa - cuốn tiểu thuyết làm lay động hàng triệu trái tim

Bằng những ngôn ngữ lập luận không khô khan, Đánh Thức Con Người Phi Thường Trong Bạn đã chia sẻ thành công các phương pháp làm chủ cảm xúc, cơ thể, mối quan hệ, tài chính qua những câu chuyện bình dị, những câu danh ngôn khích lệ nhưng xác đáng, thuyết phục. Thế nên, quyển sách này luôn nằm trong top các danh sách sách bán chạy nhất của thế giới.

4. Nhận xét về cuốn Đánh Thức Con Người Phi Thường Trong Bạn

Đánh Thức Con Người Phi Thường Trong Bạn là quyển sách phù hợp với tất cả các đối tượng độc giả, giúp bạn thay đổi bản thân mỗi ngày để trở thành một con người hoàn thiện hơn. Sách cung cấp những kiến thức, tư duy và các lập luận xác với thực tế nên rất dễ đọc và dễ hiểu.

Đồng thời, Đánh Thức Con Người Phi Thường Trong Bạn còn giúp bạn rút ngắn thời gian tìm hiểu các vấn đề và đúc kết các bài học đầy quý báo cho riêng bản thân bạn. Mặc dù những kiến thức chia sẻ trong sách không quá mới mẻ, nhưng sẽ phù hợp nhất với tất cả các bạn trẻ để ngày càng phát triển bản thân, mang đến một cuộc sống tốt đẹp hơn cho cá nhân, gia đình và xã hội.

Nhận xét về cuốn Đánh Thức Con Người Phi Thường Trong Bạn

5. Một số trích dẫn hay và ý nghĩa trong cuốn Đánh Thức Con Người Phi Thường Trong Bạn

“Bí quyết thành công là biết cách sử dụng niềm vui hay nỗi đau thay vì để niềm vui hay nỗi đau sử dụng mình. Nếu bạn làm như thế, bạn sẽ làm chủ cuộc đời bạn. Không làm thế bạn sẽ để cuộc đời làm chủ bạn”.

“Một lý do khiến ít người chúng ta đạt được điều chúng ta mong muốn, đó là vì chúng ta không bao giờ định hướng sự tập trung của chúng ta: chúng ta không bao giờ tập trung năng lượng của mình. Tôi tin rằng một trong những bài học quan trọng của cuộc đời là hiểu được động cơ nào thôi thúc chúng ta trong hành động của mình. Điều gì hình thành nhân cách của một người? Trả lời câu hỏi này sẽ cống hiến chúng ta những chìa khóa cơ bản để hình thành vận mệnh riêng của mỗi người.”

“Thật kỳ lạ chúng ta thường sử dụng trí thông minh của mình để đi vào những tâm trạng cảm xúc vô ích, đang khi quên đi biết bao nhiêu năng khiếu bẩm sinh mà ai trong chúng ta đều có sẵn. Quá nhiều người trong chúng ta không kiểm soát được, trong khi quên mất việc chăm lo cho những cảm xúc của mình, là những yếu tố mà mọi người đều có thể làm chủ.”

 Một số trích dẫn hay và ý nghĩa trong cuốn Đánh Thức Con Người Phi Thường Trong Bạn

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này của Trường Việt Nam, hy vọng bạn sẽ ủng hộ Trường Việt Nam ở những bài viết tiếp theo nhé!

Truongvietnam.com – Kênh thông tin giới thiệu sách, review sách, chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc dành cho độc giả.

5/5 - (1 bình chọn)

Giúp Trường Việt Nam lan toả nội dung này
Của cùng tác giả:
Scroll to Top