Review sách Dọn giường đi rồi thay đổi thế giới

Cuốn sách “Dọn giường đi rồi thay đổi thế giới” mang đến 10 bài học làm nên sự nghiệp của một SEAL vĩ đại. Tác giả William H. McRaven, một cựu Đô đốc của Hải quân Mỹ, chia sẻ những câu chuyện và kinh nghiệm của mình từ 37 năm phục vụ quân đội. Cuốn sách nhấn mạnh về tầm quan trọng của thói quen nhỏ và sự kỷ luật trong đạt được thành công trong cuộc sống. Với những câu chuyện súc tích và cách viết đơn giản nhưng sâu sắc, cuốn sách này sẽ giúp độc giả rèn luyện bản thân và tạo nên sự giàu có.

Tiểu mục Review Sách trên Trường Việt Nam là nơi chia sẻ những cuốn sách tuyệt vời cho những người có lịch trình bận rộn. Chúng tôi đã lựa chọn cẩn thận các đầu sách đặc sắc, giúp độc giả tìm ra những tác phẩm đáng đọc. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đánh giá cuốn sách “Dọn giường đi rồi thay đổi thế giới”. Bạn đọc sẽ được khám phá cách một thói quen nhỏ như dọn giường có thể thay đổi cuộc sống một cách đáng kể. Hãy cùng chặt chẽ theo dõi để khám phá những bí quyết nhỏ nhằm tạo ra sự thay đổi lớn trong cuộc sống!

Thói quen nhỏ cùng sự kỷ luật bản thân sẽ trui rèn nên những cá nhân xuất sắc. Cuốn sách “Dọn giường đi rồi thay đổi thế giới” mang đến 10 bài học làm nên sự nghiệp của một SEAL vĩ đại.

Dọn giường đi rồi thay đổi thế giới
Cuốn sách “Dọn giường đi rồi thay đổi thế giới” mang đến 10 bài học làm nên sự nghiệp của một SEAL vĩ đại.

Về Cựu Đô đốc William H. McRaven

Sinh năm 1955 tại bang North Carolina, tốt nghiệp Đại học Texas năm 1977 và gia nhập Hải quân sau đó.

Ông từng giữ chức vụ Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Đặc nhiệm Mỹ. Ông cũng là Chỉ huy trưởng các nhiệm vụ tiêu diệt Osama Bin Laden, bắt Saddam Hussein, giải cứu thuyền trưởng Phillips.

Ông nghỉ hưu năm 2014, sau 37 năm phục vụ quân đội. Từ tháng Một năm 2015 đến năm 2018, ông giữ cương vị hiệu trưởng trường Đại học Texas.

Ông từng giành vị trí á quân trong danh sách Nhân vật của năm do tạp chí Time bình chọn năm 2011. Năm 2012, William H. McRaven có tên trong top 10 chuyên gia chính sách ngoại giao và Top 100 Nhà tư tưởng toàn cầu do tạp chí Foreign Policy bình chọn.

Giới thiệu về sách

Nếu dọn giường vào mỗi buổi sáng, bạn đã hoàn thành công việc đầu tiên trong ngày. Nó sẽ cho bạn chút cảm giác kiêu hãnh và khuyến khích bạn làm thêm việc này việc khác. Với cuối ngày, công việc hoàn thành đầu tiên đó sẽ biến thành rất nhiều công việc khác được hoàn thành.

Dọn giường củng cố sự thực rằng ngay cả những điều nhỏ bé trong cuộc sống cũng có ý nghĩa. Nếu bạn không thể làm đúng ngay từ những việc nhỏ nhất, bạn sẽ không bao giờ có thể làm đúng những việc to lớn.

Vì thế, nếu bạn muốn thay đổi thế giới, hãy dọn giường của bạn mỗi sáng đi!

Giới thiệu sách Dọn giường đi rồi thay đổi thế giới
Tác giả William H. McRaven, một cựu Đô đốc của Hải quân Mỹ, chia sẻ những câu chuyện và kinh nghiệm của mình từ 37 năm phục vụ quân đội

Cảm nhận về sách

“Dọn giường đi và thay đổi thế giới” gồm 10 chương, tương ứng với 10 bài học làm nên sự nghiệp vĩ đại của một SEAL vĩ đại. Cuốn sách dài 126 trang, là những bài học về kỷ luật, thấu hiểu cuộc sống để vượt lên trên nghịch cảnh, sách mang đến hơi thở của sự kỷ luật, rõ ràng và một chút kinh nghiệm quý báu từ người đi trước. Kỷ luật để gặt hái được những thành công bạn mong muốn, chấp nhận sự khó khăn như vốn là của cuộc sống để không ngừng nỗ lực…

Xem thêm:  Đánh giá sách Đừng làm con chim lạc đàn

Bắt đầu ngày mới với việc hoàn thành một nhiệm vụ

“Dọn giường đúng cách không phải là một cơ hội để nhận được lời khen. Tôi được kỳ vọng phải làm thế. Đó là nhiệm vụ đầu tiên trong ngày của tôi, và làm nó đúng cách rất quan trọng. Nó chứng minh tính kỷ luật của tôi. Nó thể hiện sự chú tâm đến từng chi tiết, và vào cuối ngày, nó sẽ nhắc tôi nhớ rằng tôi đã hoàn thành tốt một việc gì đó, một điều đáng để tôi tự hào, bất kể nhiệm vụ đó nhỏ bé đến mức nào!”

Mỗi một thói quen tốt dù là nhỏ đều có khả năng khiến cuộc đời chúng ta trở nên tốt đẹp hơn, tính kỷ luật sẽ giúp con người làm chủ bản thân. Chúng ta luôn muốn thay đổi bản thân nhưng ngay cả việc nhỏ nhất cũng chẳng buồn để tâm hay gò bản thân vào một khuôn khổ. Cuộc cách mạng thay đổi bản thân không phải từ những việc lớn lao, trọng đại mà đơn giản là nhiệm vụ nhỏ nhất cần được bạn hoàn thành mỗi ngày.

Dọn giường đi rồi thay đổi thế giới - Bắt đầu ngày mới với việc hoàn thành một nhiệm vụ
Rất dễ đổ lỗi cho những yếu tố bên ngoài khi bạn gặp bất hạnh trong cuộc sống, và cũng dễ dàng ngừng cố gắng bởi bạn tin rằng số phận đang chống lại bạn.

Cuộc đời vốn không công bằng, hãy cứ tiến lên!

Chẳng một ai có thể tránh khỏi những điều bất công trong cuộc sống bởi sự trưởng thành bên trong mỗi người vốn dĩ là thước đo của rất nhiều vấp váp chúng ta phải trải qua, phải được cuộc sống “mài giũa” thì mới có thể tôi luyện bản thân một cách mạnh mẽ. Đổ lỗi cho người khác, cho ngoại cảnh là điều mà ai cũng làm được nếu chấp nhận sống một cuộc đời tầm thường. Thế nên hãy chấp nhận sự bất công của cuộc sống và mỗi ngày làm việc với nỗ lực không ngừng nghỉ, bởi cuộc sống này vẫn sẽ luôn công bằng với những ai không bỏ cuộc. Dấn thân, tiến bước và luôn ngẩng cao đầu để đi chính là tác phong, cách làm việc của những người thành công.

Xem thêm:  Review sách Yêu những điều không hoàn hảo

Trích đoạn hay từ sách

o Rất dễ đổ lỗi cho những yếu tố bên ngoài khi bạn gặp bất hạnh trong cuộc sống, và cũng dễ dàng ngừng cố gắng bởi bạn tin rằng số phận đang chống lại bạn. Thật dễ dàng nghĩ rằng nơi bạn sinh ra và lớn lên, cách bố mẹ đối xử với bạn, hoặc ngôi trường bạn đã học là tất cả những thứ sẽ quyết định tương lai của bạn. Không có gì sai sự thật hơn thế. Sự khác biệt giữa người bình thường và người xuất chúng được xác quyết bởi cách họ đối đầu với những bất công trong cuộc sống: Helen Keller, Nelson Mandela, Stephen Hawking, Malada Yousafzai, và cả Moki Martin nữa.

o Không ai trong chúng ta được miễn nhiễm khỏi những thời khắc bi thảm của cuộc đời. Giống như việc chèo chiếc xuồng cao su nhỏ trong khóa huấn luyện SEAL cơ bản của chúng tôi, bạn phải có một nhóm những người tuyệt vời ở bên mình để đạt tới đích đến trong đời. Bạn không thể chèo thuyền một mình. Hãy tìm ai đó để cùng chia sẻ cuộc sống. Kết bạn càng nhiều càng tốt và đừng bao giờ quên rằng thành công của bạn phụ thuộc vào người khác.

Lời nhận xét của các tờ báo, tạp chí nổi tiếng về cuốn sách Dọn giường đi rồi thay đổi thế giới

o “McRaven… đã chuyển tải toàn bộ những gì ông học được trong suốt quá trình huấn luyện của SEAL cùng gần bốn thập niên hoạt động trong cách chiến dịch hải quan đặc biệt thành cuốn sách mỏng nhưng kỳ diệu này” – USA TODAY

o “Mọi nhà lãnh đạo đều nên đọc cuốn sách này. Đây là cuốn sách truyền cảm hứng cho con cháu chúng ta trở thành bất cứ mẫu hình nào mà chúng muốn. Trên hết, đây là cuốn sách sẽ khiến bạn trào nước mắt.” – Wall Street Journal

Cảm nhận sách Dọn giường đi rồi thay đổi thế giới
“Nếu muốn thay đổi thế giới, hãy dọn giường mỗi sáng đi!”

Lời kết

“Nếu muốn thay đổi thế giới, hãy dọn giường mỗi sáng đi!”

Thay đổi bản thân đến từ việc nhỏ nhất quanh cuộc sống hàng ngày của bạn còn thay đổi thế giới xuất phát từ việc chọn cách nhìn khác đi, mỗi một cuộc đời đều phi thường theo một cách đặc biệt, thế nên đừng chần chừ gì nữa, hãy bước ra khỏi vùng an toàn để khẳng định chính mình.

Truongvietnam.com – Kênh thông tin giới thiệu sách, review sách, chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc dành cho độc giả.

5/5 - (2 bình chọn)

Giúp Trường Việt Nam lan toả nội dung này
Của cùng tác giả:
Scroll to Top