Review sách Đột phá tư duy phi thường sáng tạo

Bài viết review sách “Đột phá tư duy phi thường sáng tạo” tóm tắt về nội dung cuốn sách, đánh giá chất lượng và sự hữu ích của nó. Bài viết cũng chia sẻ một số câu nói hay và một số cuốn sách khác của tác giả. Bài viết kết thúc bằng lời kết với lời cảm ơn đến độc giả và sự hy vọng rằng những bài viết tiếp theo sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm từ độc giả.
Tiểu mục Review Sách trên trang Trường Việt Nam là nơi dành riêng để chia sẻ những cuốn sách tốt nhất dành cho những tâm hồn bận rộn. Chúng tôi đã tìm kiếm và chọn lọc những đầu sách đặc sắc, nhằm giúp độc giả tìm được những tác phẩm đáng đọc. Với ngôn ngữ thuần Việt và văn phong tận tâm của người đam mê đọc sách, tiểu mục này hứa hẹn mang lại những giới thiệu chân thành và chất lượng. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau đánh giá cuốn sách Đột phá tư duy phi thường sáng tạo, để khám phá thêm về chủ đề này.

“Đột phá tư duy phi thường sáng tạo”mang đến cho bạn đọc nhiều góc nhìn mới mẻ về cách thức để ta có thể rèn luyện trí não, mở đường cho tâm trí được thỏa sức sáng tạo.

Review sách Đột phá tư duy phi thường sáng tạo

Giới thiệu về sách

“Đột phá tư duy phi thường sáng tạo” là một cuốn sách ngắn gọn, nhiều hình ảnh minh họa, không gây sự nhàm chán cho bạn đọc. Cuốn sách đơn giản chỉ là những chia sẻ, lời khuyên cho những bạn trẻ đang tìm kiếm hay mong muốn khám phá hết sức sáng tạo bên trong mình.

“Sáng tạo: khả năng để vượt lên khỏi những lối mòn truyền thống của ý tưởng, luật lệ, kiểu mẫu, quan hệ,… tiến về phía ngập tràn ý nghĩa của những ý tưởng mới, những kiến tạo mới, những cách thức mới, những sự thấu hiểu mới”

Một số cuốn sách khác hay của tác giả Jim Randel bạn đọc có thể tham khảo thêm: Muốn lười phải khôn; Nói tinh nói khôi, nhất ngôn cửu đỉnh; Bóc lớp vỏ cứng, dệt lưới che lưng,…

Cảm nhận về sách

Chúng ta đang sống trong một thế giới đầy rẫy sự cạnh tranh, chính vì thế sáng tạo luôn là kỹ năng quan trọng cần được bạn trẻ trau dồi. Sáng tạo thì không theo bất cứ một quy tắc nào cả nhưng việc để rèn luyện trí óc được sắc bén, linh hoạt. Khi nhẹ nhàng cởi bỏ những quy luật, quy tắc cứng nhắc, tự tạo cho mình những môi trường thích hợp để bông hoa của sáng tạo được đâm chồi và nở rộ, bạn sẽ cảm nhận được sức mạnh phi thường của đột phá tư duy cũ kỹ để tạo bước tiến mới cho cuộc đời bạn.

Xem thêm:  Đánh giá sách Người nam châm: Tác phẩm hấp dẫn và bổ ích

Cuộc sống ngày càng hiện đại, bạn trẻ nắm trong tay mình rất nhiều công cụ để tự phát triển bản thân, ấy thế mà một bộ phận giới trẻ ngày nay không tự mình tìm tòi, học hỏi và chỉ đi theo những lối mòn sẵn có. Không ít người trong chúng ta vẫn mắc phải con đường này, chúng ta không tự mình khám phá được những tuyệt vời trong ta. Và nếu sáng tạo mang màu sắc của sự mới mẻ, của sự khác biệt thì hãy thả hồn bạn theo những con chữ của cuốn sách “Đột phá tư duy phi thường sáng tạo”, biết đâu nó sẽ mang đến cho bạn tư duy mới.

Để nâng cao khả năng sáng tạo, hãy bắt mình nghĩ vượt ra khỏi vấn đề…quên đi sự bó buộc của các giới hạn

Những suy nghĩ, quy tắc, bài học ta đã được học,… luôn là điều ta nghĩ đến đầu tiên khi cần phải giải quyết hay đưa đáp án cho một vấn đề nào đó. Chính lối tư duy này đã giết chết khả năng sáng tạo của mỗi người, để sáng tạo và vẽ ra những ý tưởng mới bạn buộc phải quên đi những giới hạn, quy tắc,…

Để nâng cao khả năng sáng tạo, hãy bắt mình nghĩ vượt ra khỏi vấn đề…quên đi sự bó buộc của các giới hạn

Sáng tạo tốt nhất khi trí óc không bị phân tâm

“Trí não không thể xử lí nhiều việc cùng lúc”

Công nghệ đang ngày càng xâm chiếm cuộc sống của con người, để có thể tập trung tuyệt đối vào công việc đôi khi cũng là một thử thách khá lớn với nhiều người bởi sức hút mạng xã hội, mong muốn được kết nối nhiều hơn,… là yếu tố dễ gây phân tâm nhất. Khi đầu óc bị xao nhãng, chúng ta không thể làm việc hiệu quả và tâm trí cũng không có những khoảng trống để có thể tư duy, sáng tạo. Đừng lựa chọn việc nhồi nhét quá nhiều thứ vào đầu mình, hãy tận dụng những khoảng thời gian nhất định để ngắt kết nối, tắt hết thông báo để làm việc một cách nghiêm túc. Đầu óc được thoải mái, thư giãn và không phải vướng bận bất cứ điều gì là môi trường tốt cho bạn tạo sự hứng thú để dễ dàng sáng tạo.

Rèn luyện trí tò mò

Chúng tôi vận hành công ty bằng câu hỏi, không phải câu trả lời. (Eric Schmidt, ECO của Google)

Sáng tạo là bầu trời của tự do, sức sáng tạo không có điểm dừng nên việc rèn luyện trí tò mò cũng là một lời khuyên hữu ích cho việc kích thích não bộ tư duy và tưởng tượng phong phú hơn. Nếu không đặt ra câu hỏi, bạn mãi sẽ không có câu trả lời cho những điều mình chưa biết, hỏi không chỉ để tìm ra đáp án mà còn là việc rèn luyện trí óc tốt hơn. Trí tò mò nuôi dưỡng những suy nghĩ, ý tưởng mở rộng tầm nhìn của bạn hơn là những điều đã sẵn có, xưa cũ.

Xem thêm:  Review sách Sức mạnh của toàn tâm, toàn ý

Không có kịch bản cho sự sáng tạo

Bởi không bị ràng buộc bởi bất cứ một quy tắc nào nên đôi khi sáng tạo cũng không có bất cứ một kịch bản nào. Sự tự nhiên có lẽ sẽ đưa bạn đến nhiều mảnh đất thú vị hơn rất nhiều, hãy nhớ rằng sự gò gẫm đôi khi gây nên áp lực không đáng có khiến bạn hạn chế chính mình.

Bất cứ khi nào có ý tưởng, hãy ghi chú càng sớm càng tốt

Đừng tin vào trí nhớ của bạn, hãy ghi chú những ý tưởng của bạn như một thói quen để không phải bỏ lỡ những điều bạn từng lóe ra trong đầu bạn. Không phải những ý tưởng nào cũng sẽ được bạn thực hiện hay giúp bạn thay đổi điều gì đó nhưng hãy cứ ghi chú nó ra. Biết đâu nó lại là cầu nối cho những ý tưởng khác xuất hiện thì sao…

Trích dẫn hay từ sách

  • Phát minh vĩ đại nhất trên thế giới đến từ đầu óc của một đứa trẻ. (Thomas Edison)
  • Tôi không biết khi nào cảm hứng tìm đến tôi. Tôi chỉ muốn mình đang làm việc tới khi nó đến. (Pablo Picasso)
  • Sáng tạo là quá trình sắp xếp lại, mở rộng, hay kết hợp những điều đã có – thành những điều mới.
  • Sự khốn khó là nguồn gốc của phát minh. (Plato)
  • Dù có khả năng sáng tạo đến đâu, bạn vẫn cần học mọi điều có thể để nâng cao kỹ năng. Trợ đỡ cho những gen sáng tạo nhờ mài dũa giữa tài năng và học hỏi từ những người đang làm tốt những điều bạn muốn làm – từ đó tạo cảm hứng cho mình.

Sách Đột phá tư duy phi thường sáng tạo

Lời kết

Không phải ngẫu nhiên mà trí óc của bạn có thể trở nên sáng tạo và sắc bén hơn trong công việc lẫn cuộc sống hàng ngày. Việc rèn luyện và học hỏi mới đưa bạn đến những nơi bạn muốn đến. Cuốn sách “Đột phá tư duy phi thường sáng tạo” giúp bạn đọc nạp thêm cho mình nhiều kiến thức hữu ích liên quan đến việc làm mới cuộc sống. Hy vọng bạn sẽ không bỏ qua cuốn sách vô cùng thú vị này nhé.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này của Trường Việt Nam, hy vọng những bài viết tiếp theo của chúng tôi vẫn sẽ nhận được sự quan tâm theo dõi từ bạn.

TruongVietNam.com – Kênh thông tin giới thiệu sách, review sách, chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc dành cho độc giả.

Cho điểm bài viết

Giúp Trường Việt Nam lan toả nội dung này
Của cùng tác giả:
Scroll to Top