Review sách Gieo thói quen nhỏ, gặt thành công lớn

Cuốn sách “Gieo thói quen nhỏ, gặt thành công lớn” mang đến một cái nhìn mới về việc tạo dựng thói quen tích cực. Tác giả Stephen Guise không chỉ tập trung vào việc cung cấp động lực mà tập trung vào việc hiểu những lý do tại sao chúng ta khó khăn trong việc hình thành thói quen. Cuốn sách gồm 7 phần với nội dung chặt chẽ và dễ hiểu. Stephen Guise chia sẻ cách tạo dựng thói quen từ những bước nhỏ và nhẹ nhàng, giúp bạn hiểu và thực hiện những thói quen một cách tự nhiên. Cuốn sách này sẽ là gợi ý quan trọng cho những bạn chưa thể rèn luyện được ý chí cho mình.

Tiểu mục Review Sách trên Trường Việt Nam là nơi khám phá các cuốn sách tuyệt vời dành cho những tâm hồn bận rộn. Với tâm huyết và công phu, chúng tôi đã lựa chọn những đầu sách đặc sắc, giúp cho độc giả tìm thấy những tác phẩm đáng đọc. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đánh giá cuốn sách “Gieo thói quen nhỏ, gặt thành công lớn” – một cuốn sách đầy sự truyền cảm hứng và kiến thức bổ ích về tạo thói quen và thành công. Chắc chắn rằng, đọc xong cuốn sách này, bạn sẽ có những giải pháp thiết thực để bắt đầu hành trình chinh phục mục tiêu lớn trong cuộc sống.

Làm thế nào để thành công hay làm thế nào để dễ dàng thiết lập cho bản thân những thói quen tích cực? Nếu chưa tìm được đáp án thỏa đáng cho chính mình thì mời bạn cùng khám phá cuốn sách “Gieo thói quen nhỏ, gặt thành công lớn”

Gieo thói quen nhỏ, găt thành công lớn – Stephen Guise
Gieo thói quen nhỏ, gặt thành công lớn – Stephen Guise

Giới thiệu về sách

Không phải những lời nói tạo động lực hay truyền cảm hứng để bạn đọc bám víu vào những lúc khó khăn, cuốn sách này sẽ giúp bạn hiểu được những lý do vì sao bạn chưa thể tạo dựng cho bản thân những thói quen một cách nghiêm túc. “Gieo thói quen nhỏ gặt thành công lớn” gồm 189 trang được chia làm 7 phần:

  • Phần 1) Thói quen nhỏ là gì?
  • Phần 2) Bộ não của bạn hoạt động như thế nào?
  • Phần 3) Động lực và ý chí
  • Phần 4) Chiến lược những thói quen nhỏ
  • Phần 5) Sự khác biệt của chiến lược những thói quen nhỏ.
  • Phần 6) Những thói quen nhỏ – tám bước dẫn tới sự thay đổi lớn
  • Phần 7) Tám quy tắc của những thói quen nhỏ

Mỗi một chúng ta chắc chắn sẽ có những con đường khác nhau để đi đến thành công nhưng chắc chắn rằng “Gieo thói quen nhỏ, gặt thành công lớn” sẽ là gợi ý đặc biệt cho những bạn chưa thể rèn luyện được ý chí cho mình.

Thói quen dẫn đến hành động và quyết định đến số phận cuộc đời mỗi người. Nhiều người trong chúng ta vẫn hay yêu cầu rất cao ở bản thân ngay ở những bước chân đầu tiên, chúng ta buộc mình phải thay đổi một cách rất nhanh chóng hòng đạt được mục tiêu mong muốn. Nhưng đối với Stephen Guise, anh chia sẻ đến độc giả một cái nhìn khá mới lạ về cách tạo dựng những thói quen mới một cách thật tự nhiên và nhẹ nhàng hơn. Bạn đọc sẽ khám phá ra được khả năng của chính mình thông qua cuốn sách này. Từ việc bước đi từng bước chân nhỏ sau đó dần dần tập luyện để bản thân hình thành được thói quen lớn. Cách chia sẻ của Stephen Guise hoàn toàn dễ hiểu bởi nó xuất phát từ chính trải nghiệm của anh cùng những phân tích chặt chẽ trong sách.

Xem thêm:  Review sách "Một ngày của tôi có 48 giờ"
Gieo thói quen nhỏ, găt thành công lớn – Stephen Guise
Gieo thói quen nhỏ, gặt thành công lớn – Stephen Guise

Cảm nhận về sách Gieo thói quen nhỏ, gặt thành công lớn

Thói quen nhỏ là gì?

Thói quen nhỏ là những thói quen thực hiện vô cùng đơn giản và không phải tốn nhiều công sức. Bắt nguồn từ trải nghiệm thực tế của chính mình, tác giả Stephen Guise mong muốn truyền tải đến bạn đọc sức mạnh phi thường của thói quen nhỏ mang đến những lợi ích lâu dài cho chúng ta. Chúng ta vẫn hay dễ dàng bỏ cuộc, dễ dàng than vãn bởi sự khó khăn khi mới bắt đầu bắt tay vào thực hiện bất cứ mục tiêu nào đó. Vậy thì những thói quen nhỏ sẽ giúp bạn xây dựng được bức tường kiên cố cho bạn duy trì thói quen và phát triển nó hơn trong thời gian dài, biến nó thành sức mạnh để thay đổi cuộc đời bạn.

Động lực và ý chí

“Các cảm xúc sẽ là đầy tớ hay là ông chủ, còn tùy vào việc ai chọn làm chủ mà thôi” (Jim Rohn)

Để tạo dựng những thói quen tích cực và cần thiết cho bản thân,chúng ta không thể nào chỉ dựa vào động lực. Ý chí mới là điều cần được quan tâm bởi thói quen không phải hình thành dễ dàng trong một vài ngày. Động lực không phải lúc nào cũng tồn tại để ta nương tựa vào, khi không có động lực chúng ta dễ dàng rơi vào trạng thái bị động. Việc rèn luyện ý chí để làm chủ mọi thứ giúp bạn tự chủ tốt hơn rất nhiều. Thói quen nhỏ giúp bạn dễ dàng vượt qua được những nhân tố khiến bạn thất bại khi hình thành những thói quen mới như:

Nỗ lực: Những thói quen nhỏ không đòi hỏi quá nhiều thời gian và công sức của bạn nên việc duy trì nó trong thời gian dài là điều khả thi.

Cảm giác khó khăn: “Những thói quen nhỏ đều được thiết kế sẵn, nên cảm giác khó khăn gần như bằng không, kèm theo đó là một lợi ích quan trọng khi bạn thực hành thêm”

Xem thêm:  Review sách Tôi không muốn sống đời tẻ nhạt

Ảnh hưởng tiêu cực: Các thói quen tốt làm gia tăng năng lương tích cực và thói quen nhỏ lại được thực hiện trong thời gian ngắn nên khả năng ảnh hưởng tiêu cực đến bạn dường như bằng không.

Sự mệt mỏi chủ quan: “May mắn thay những thói quen nhỏ đi kèm với một lượng rất nhỏ sự mệt mỏi chủ quan”

Lượng đường huyết: Lượng đường huyết được quyết định bởi sự di truyền, chế độ ăn và lối sống nên bạn hoàn toàn có thể bổ sung khi cần thiết.

Review sách Gieo thói quen nhỏ, gặt thành công lớn
Review sách Gieo thói quen nhỏ, gặt thành công lớn

Tám quy tắc của những thói quen nhỏ

Đừng bao giờ lừa dối

Hãy hài lòng với mọi tiến bộ

Hãy thường xuyên thưởng cho bản thân, đặc biệt là sau mỗi thói quen nhỏ

Hãy cân bằng

Nếu bạn cảm thấy trở ngại lớn, hãy lùi lại và bước nhỏ thôi

Hãy nhắc bản thân rằng, điều đó dễ dàng lắm!

Đừng bao giờ nghĩ rằng một bước là quá nhỏ

Hãy thêm năng lượng và tham vọng nhằm gia tăng lòng tự trọng, chứ không phải là nhu cầu lớn hơn.

Review sách Gieo thói quen nhỏ, gặt thành công lớn – Stephen Guise
Review sách Gieo thói quen nhỏ, gặt thành công lớn

Trích đoạn chú ý

  • Những thói quen nhỏ tự nó là một cái máy tạo ra sự tự lực và quan trọng hơn nữa, bạn có thể thành công ngay từ khi bắt đầu mà không cần đến sự tự lực.
  • Những thói quen nhỏ là con đường hoàn hảo để bắt đầu. Bạn sẽ không còn sợ hãi trước những mục tiêu lớn. Bạn sẽ không còn bị dày vò bởi cảm giác tội lỗi và thiếu sót. Lần này bạn sẽ có thành công hằng ngày. Các chiến thắng có thể nhỏ, nhưng nếu có được một chiến thắng nhỏ từ một tâm trí chán nản thì đó lại là một chiến thắng lớn.
  • Một thói quen sai lầm đã và đang khiến bạn tin rằng bạn phải có động lực để hành động. Vấn đề không phải ở việc bạn muốn có động lực, mà ở việc bạn không thể làm bất cứ điều gì nếu không có động lực. Đây là con đường tất yếu dẫn đến sự làm biếng sẽ khiến bạn ngày càng lún sâu và ỷ lại vào quy tắc động lực và bạn sẽ mãi mãi lười nhác mà thôi. Không có lối thoát đâu!
Review sách Gieo thói quen nhỏ, gặt thành công lớn – Stephen Guise
Review sách Gieo thói quen nhỏ, gặt thành công lớn

Lời kết

“Gieo thói quen nhỏ, gặt thành công lớn” mang đến bạn đọc cách nhìn khác về câu chuyện tạo dựng thói quen. Đối với những bạn đang gặp khó khăn trong việc hình thành thói quen thì cuốn sách này sẽ là công cụ để bạn thay đổi cuộc đời đấy. Hy vọng bạn sẽ không bỏ qua cuốn sách này nhé.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này của Trường Việt Nam, hy vọng những bài viết tiếp theo của chúng tôi vẫn sẽ nhận được sự quan tâm theo dõi từ bạn.

5/5 - (1 bình chọn)

Giúp Trường Việt Nam lan toả nội dung này
Của cùng tác giả:
Scroll to Top