Review sách Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi

“Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi” là một cuốn sách dành cho những bạn trẻ đang cố gắng cho ước mơ của mình. Tác giả Mèo Maverick đã sử dụng giọng văn chân thật và thẳng thắn để nêu lên thực trạng về lối sống thụ động của giới trẻ. Cuốn sách khuyến khích độc giả không chỉ lạc hướng giữa muôn vàn cám dỗ mà còn hướng tới việc dám thay đổi và đặt mục tiêu rõ ràng để phát triển bản thân. Bạn đọc được truyền cảm hứng bằng những lời khuyên, gợi ý và cảm nhận từ tác giả.

Tiểu mục Review Sách trên trang Trường Việt Nam là nơi gợi ý cho những người đam mê sách những tác phẩm đáng đọc. Với tâm huyết và tinh thần chọn lọc, chúng tôi đã tìm ra những cuốn sách tốt nhất dành cho những tâm hồn bận rộn. Tựa đề “Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi” rất đích thân tạo nên sự hứng khởi và tò mò. Hãy cùng khám phá và tìm hiểu về những tác phẩm sẽ mở ra cho chúng ta một thế giới mới, vượt qua những giới hạn và khám phá không gian tri thức đầy bất ngờ.

Có bao nhiêu nỗ lực mới đủ? Tại sao bạn lại mãi dậm chân tại chỗ? Nếu bạn đang đứng giữa vô vàn cám dỗ và lựa chọn trong tuổi trẻ đầy nhiệt huyết, hãy suy nghĩ về con đường bạn đang đi qua cuốn sách “Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi”.

Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi
Nếu bạn đang đứng giữa vô vàn cám dỗ và lựa chọn trong tuổi trẻ đầy nhiệt huyết, hãy suy nghĩ về con đường bạn đang đi qua cuốn sách “Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi”.

Giới thiệu về tác giả

Mèo Maverick được biết đến là một tác giả nổi tiếng trên Wechat (mạng xã hội của Trung Quốc); các bài viết của cô luôn thu hút sự quan tâm của rất nhiều người đọc.

Bạn đọc có thể tham khảo thêm một số cuốn sách khác của Mèo Maverick: Khi tài năng không theo kịp ước mơ, Ở lại thành phố hay về quê

Cảm nhận về sách

“Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi” là cuốn sách dành cho những bạn trẻ đang cố gắng đạt được ước mơ của mình. Với lối viết chân thành và thẳng thắn, Mèo Maverick đã nói lên những vấn đề về “giả vờ cố gắng” và lối sống thụ động của giới trẻ khiến bản thân kìm hãm những năng lực và ước mơ của mình. Công thức thành công luôn hiện diện, nhưng chỉ có những người kiên trì mới đến được hướng đích. Để tránh hối tiếc và thất vọng về bản thân, hãy vượt qua giới hạn của mình và nhìn thấy mỗi ngày mới là cơ hội để phát triển và tiến gần hơn với mục tiêu của mình.

Xem thêm:  Review sách Lời chia tay đẹp nhất thế gian
Review sách Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi
Để trưởng thành thực sự, chúng ta cần nhìn vào thực tế và nhận ra những khuyết điểm của bản thân để thay đổi.

Cố gắng hiệu quả chứ đừng giả vờ cố gắng

“Muốn gặt hái thành công vang dội không thể thiếu nỗ lực phi thường. Bạn cần thực sự cố gắng, không phải giả vờ cố gắng”

Chúng ta thường giỏi trong việc tạo ra nỗ lực giả, nhiều bạn trẻ tạo vẻ bề ngoài cư xử cố gắng nhằm an ủi bản thân rằng mình cũng đang cố gắng. Chúng ta dễ bị ảnh hưởng bởi “tư duy đám đông”, khi thấy người khác cố gắng chúng ta cũng muốn cố gắng để tránh sự sợ hãi. Nhưng cố gắng có hiệu quả và thường xuyên mới mang lại thành công. Đừng lãng phí thời gian và năng lượng mình vào những điều vô nghĩa, nếu không hết lòng nỗ lực thì bạn chỉ đang lãng phí thời gian của mình. Hãy quan tâm đến hiệu quả và dần dần điều chỉnh mọi việc, không sao chép cuộc sống của người khác, hãy luôn là chính bạn và cố gắng từng ngày để tiến gần hơn đến mục tiêu.

Thích nghe kinh nghiệm của người khác không phải vì muốn cố gắng

Nghe những câu chuyện, kinh nghiệm của những người thành công thật tuyệt vời, họ truyền cảm hứng mạnh mẽ cho chúng ta. Nhưng mỗi người mang trong mình các câu trả lời khác nhau, bạn không thể sử dụng kinh nghiệm của người khác để an ủi bản thân mình. Không có con đường nào nhanh chóng dành cho bạn ngoại trừ nỗ lực hàng ngày của bạn. Đừng lãng phí thời gian vào việc an ủi bản thân nữa, hãy bắt đầu thực hiện ước mơ của mình để thay đổi cuộc sống. Vì “Mỗi ngày cố gắng một chút, cuộc sống của bạn sẽ càng nhàn nhã hơn! Đừng bỏ lỡ thời gian trẻ, sau này bạn sẽ phải đánh đổi gấp trăm, gấp nghìn lần”.

Chúng ta thích nghe kinh nghiệm của người khác bởi không hề muốn cố gắng
Thích nghe kinh nghiệm của người khác không phải vì muốn cố gắng

Yếu đuối đến từ sự nhàn hạ của bạn

“Khi ta nhàn hạ, ta dễ suy nghĩ lung tung. Các người thụ động, chỉ sống và làm việc cùng một nơi, thường chấp nhận tình trạng dường như thế giới đang sụp đổ, cảm thấy áp lực, không thoải mái”

Bạn sẽ không có nhiều rắc rối do bạn tạo ra khi bạn bận rộn. Tất cả chúng ta đều muốn cuộc sống không nhàm chán, nhưng không ai có trách nhiệm cho cuộc sống của chính mình ngoại trừ mình. Khi chúng ta sống một cách bất định và lãng phí tuổi trẻ, cuộc sống sẽ dễ dàng bị lệch sang hướng khác, và chúng ta dễ dàng thỏa mãn với cuộc sống nhàn nhã.

Xem thêm:  Review sách Đừng để nước đến chân mới nhảy

Quản lý thời gian tốt nhất là không để chần chừ

Chờ đợi không làm bạn nổi bật và xuất sắc hơn. Không có cách nào khác ngoài việc tự bản thân mình tiến về phía trước, trì hoãn chỉ khiến bạn bỏ lỡ cơ hội tốt. Hãy học cách quản lý thời gian hàng ngày bằng cách cân nhắc mọi thứ, lập kế hoạch cụ thể và tránh xa những người bạn “trì hoãn” như các thiết bị điện tử…

Học tập giúp cuộc sống tốt đẹp hơn

Thế giới không ngừng thay đổi, chúng ta cần học tập hàng ngày để phát triển. Việc tích lũy kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn chưa bao giờ là điều thừa thải. Học tập không bao giờ có điểm dừng, không mãn nhãn với hiện tại. Học tập mỗi ngày sẽ làm cho cuộc sống của bạn trở nên phong phú hơn.

Học tập giúp cuộc sống của bạn tốt đẹp hơn
Học tập giúp cuộc sống tốt đẹp hơn
  • Không ai có thể đoán trước tương lai, chỉ có thể hành động và nhìn thuận lợi từng bước một.
  • Đố kỵ chỉ khiến bạn dậm chân tại chỗ, thậm chí lùi bước, trong khi cuộc sống của những người bạn đố kỵ ngày càng tốt hơn.
  • Tuổi tác không phải là yếu tố quyết định cuộc sống tương lai của mỗi người, hành động mới là yếu tố chủ chốt.
  • Họ không ngừng mơ mộng, không ngừng khổ sở và khi họ tỉnh dậy vào ngày hôm sau, họ sẽ tiếp tục đứng trong vũng lầy. Vì họ muốn có tất cả nhưng không đồng ý chấp nhận mất mát, nên họ không được gì. Những người trẻ tuổi bị vướng vào vòng quay này.
Review sách Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi
Truongvietnam.com – Kênh thông tin giới thiệu sách, review sách, chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc dành cho độc giả.

Lời kết

Nếu bạn tiếp tục lạc hướng trong tưởng tượng, duỗi mình và lướt web cả ngày để tuổi trẻ trôi qua trong thất vọng và nản lòng, cuộc đời sau này của bạn sẽ khốn khổ gấp nhiều lần hiện tại. Mọi oán trách và than phiền chỉ khiến bạn mệt mỏi và trở nên bất lực đối với chính mình. Chẳng có gì khác ngoài sự nỗ lực không ngừng mới mang đến thành công cho cuộc sống. “Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi” là một cuốn sách với những thực tế mà bạn trẻ nên nhìn nhận để lựa chọn đúng hướng phát triển cho bản thân.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Trường Việt Nam, hy vọng bạn sẽ không bỏ lỡ những bài viết review sách khác trên truongvietnam.com.

Cho điểm bài viết

Giúp Trường Việt Nam lan toả nội dung này
Của cùng tác giả:
Scroll to Top