Review sách Ho’oponopono: Sống như người Hawaii – Chấp nhận, biết ơn và tha thứ

Cuốn sách “Ho’oponopono: Sống như người Hawaii – Chấp nhận, biết ơn và tha thứ” của tác giả Carole Berger. Cuốn sách trình bày về triết lý pono của người Hawaii, về sự chấp nhận, biết ơn và tha thứ, giúp chữa lành vết thương và cải thiện mối quan hệ với người khác. Đồng thời, sách cung cấp những công cụ đơn giản và thiết thực để đạt được cuộc sống cân bằng, biết lắng nghe và học hỏi, vượt qua những trải nghiệm tiêu cực trong quá khứ để tạo ra một tương lai tốt đẹp.

Cuốn sách cũng giới thiệu về tác giả Carole Berger, một huấn luyện viên và chuyên gia giảng dạy về liệu pháp xoa bóp của người Hawaii. Cuốn sách mang đến cho người đọc những bài học ý nghĩa, như lòng tin, thái độ biết ơn, và tạo niềm vui trong cuộc sống. Sách mang lại cái nhìn mới về cuộc sống và lời khuyên từ triết lý Hawaii, giúp độc giả hướng đến một cuộc sống yên vui thực sự.

Review Sách là một tiểu mục trên trang Trường Việt Nam, hướng đến việc chia sẻ những cuốn sách tốt nhất cho các “mọt sách” và những người yêu thích đọc sách. Chúng tôi đã lựa chọn kỹ càng những đầu sách đặc sắc, giúp bạn tìm thấy những tác phẩm đáng đọc. Và trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu về quyển sách Ho’oponopono: Sống như người Hawaii và những bài học vô cùng quý giá mà nó mang lại. Hãy cùng khám phá và tìm hiểu về cách sống hài hòa và cân bằng từ người dân Hawaii.

Trường Việt Nam – Team Mê Sách
Ho'oponopono: Sống như người Hawaii - Chấp nhận, biết ơn và tha thứ
Cuốn sách “Ho’oponopono: Sống như người Hawaii – Chấp nhận, biết ơn và tha thứ” của tác giả Carole Berger

Giới thiệu về tác giả

Tác giả Carole Berger không chỉ là một huấn luyện viên mà còn là một chuyên gia giảng dạy về liệu pháp xoa bóp của người Hawaii. Cô đã dành nhiều năm để tìm hiểu và thực hành triết lý pono tại quần đảo Hawaii, học hỏi từ những bậc thầy Hawaii vĩ đại nhất. Hiện nay, Carole Berger truyền đạt triết lý pono theo hình thức gốc của nó, giúp mọi người hướng đến cuộc sống cân bằng và hạnh phúc hơn.

Giới thiệu về sách Ho’oponopono: Sống như người Hawaii

Cuốn sách “Ho’oponopono: Sống như người Hawaii” giới thiệu những triết lý cổ xưa của người Hawaii về sự chấp nhận, biết ơn và tha thứ. Tác giả đưa ra những công cụ thiết thực để giúp độc giả đạt được sự cân bằng trong cuộc sống và cải thiện mối quan hệ với người khác.

Xem thêm:  Review sách Tôi chọn hôm nay, tôi chọn hạnh phúc
Ho'oponopono: Sống như người Hawaii - Chấp nhận, biết ơn và tha thứ
Giới thiệu về sách Ho’oponopono: Sống như người Hawaii

Apono: Có được một cái nhìn thông suốt và trung thực

Tác giả khuyến khích độc giả chấp nhận sự thay đổi và không cố gắng chống lại những điều tất yếu trong cuộc đời. Cuộc sống luôn biến đổi, và việc chấp nhận thực tế là một phần quan trọng của sự trưởng thành tinh thần. Để thực hiện điều này, đừng che giấu khuyết điểm của bản thân mà hãy học cách hoàn thiện mình và hòa hợp với mọi thứ.

Giới thiệu về sách Ho'oponopono: Sống như người Hawaii
Tha thứ là việc loại bỏ những nút thắt cảm xúc gây đau đớn hoặc phiền toái.

Hui Kala: Giải phóng bản thân khỏi những ký ức cũ

“Tha thứ là gỡ bỏ những nút thắt cảm xúc gây đau đớn hoặc phiền toái, bởi lẽ chẳng ích gì khi tiếp tục đau khổ về những chuyện đã xảy ra!”

Cuốn sách cũng nói về quá trình tha thứ và giải phóng bản thân khỏi những ký ức cũ. Tha thứ là việc loại bỏ những nút thắt cảm xúc gây đau đớn hoặc phiền toái. Việc này giúp ta giải phóng tâm hồn khỏi gánh nặng của quá khứ và tạo điều kiện cho cuộc sống hiện tại trở nên tươi sáng hơn.

Mahalo nui loa: Sử dụng sức mạnh bên trong bạn

Triết lý pono cũng khuyến khích việc mang trong lòng thái độ biết ơn đối với cuộc sống. Sự biết ơn giúp ta kết nối với nguồn năng lượng bên trong mình và tạo ra sự thoải mái trong tâm hồn. Biết ơn những điều nhỏ bé và trân trọng những mối quan hệ đem lại niềm vui trong cuộc sống.

Trích dẫn ý nghĩa trong sách

  • “Năng lượng vũ trụ vẫn luôn là một bí ẩn vĩ đại và chúng ta không có công cụ để hiểu được tất cả những gì liên quan đến nó.”
  • “Lòng tin (Hilina’i) là một trong những nền tảng của triết lý Hawaii và là một phương thức giúp tất cả chúng ta học cách buông bỏ. Đó cũng là một màu sắc mà bạn nên bổ sung vào bức tranh cuộc sống mới của mình.”
  • “Màu sắc của một bức tranh không phụ thuộc vào sự kiện bên ngoài mà phụ thuộc vào lựa chọn của người họa sĩ.”
  • “Thái độ biết ơn sâu sắc sẽ nuôi dưỡng cơ thể và tâm hồn ta, cung cấp thứ nhiên liệu vô cùng thiết yếu cho cuộc sống hạnh phúc của ta.”
  • “Mỗi niềm tin là một ý nghĩa đã tự khẳng định vị thế của nó như một chân lý và dần được gắn cố định vào cách tư duy của chúng ta, dù vô thức hay có ý thức.”
Xem thêm:  Review sách Từ bi - Trên cả trắc ẩn và yêu thương

Còn nhiều bài học ý nghĩa trong cuốn sách này, nếu bạn có hứng thú thì hãy tìm mua và đọc nó nhé!

Review sách Ho'oponopono: Sống như người Hawaii
“Màu sắc của một bức tranh không phụ thuộc vào sự kiện bên ngoài mà phụ thuộc vào lựa chọn của người họa sĩ.”

Cảm nhận về sách

Cuốn sách “Ho’oponopono: Sống như người Hawaii – Chấp nhận, biết ơn và tha thứ” mang đến cho độc giả một cách tiếp cận đầy ý nghĩa về cuộc sống và tâm hồn. Đây không chỉ là một cuốn sách về triết lý, mà còn là hướng dẫn thực hành để thay đổi cuộc sống của bạn. Tác giả đã trình bày một cách rõ ràng và dễ hiểu những khái niệm phức tạp, giúp độc giả áp dụng chúng vào cuộc sống hàng ngày.

Những ví dụ thực tế và câu chuyện trong cuốn sách giúp làm sáng tỏ những điểm chính và tạo ra sự kết nối với người đọc. Cuốn sách chứa đựng những tri thức và sự thấu hiểu sâu sắc về cuộc sống và tâm hồn, là nguồn cảm hứng quý báu để mọi người hướng đến một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Lời kết

“Ho’oponopono: Sống như người Hawaii – Chấp nhận, biết ơn và tha thứ” là một cuốn sách đáng đọc cho những ai quan tâm đến triết học cuộc sống và tìm kiếm cách để cải thiện bản thân và mối quan hệ. Cuốn sách này không chỉ là nguồn kiến thức mà còn là hướng dẫn thực hành cụ thể, giúp bạn áp dụng triết lý pono vào cuộc sống hàng ngày. Đọc cuốn sách này, bạn sẽ nhận ra rằng chấp nhận, biết ơn và tha thứ là những khía cạnh quan trọng của cuộc sống hạnh phúc và bình an.

Cho điểm bài viết

Giúp Trường Việt Nam lan toả nội dung này
Của cùng tác giả:
Scroll to Top