Review sách Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực

“Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực” là một cuốn sách mang đến những bài học quý giá về sự nỗ lực và quyết tâm trong cuộc sống. Tác giả Vĩ Nhân, chuyên gia tâm lý và đào tạo, đã tổng hợp những câu trả lời về thành công từ những người xuất sắc đến từ Đại học Harvard. Cuốn sách khám phá cách những người thành công vượt qua khó khăn, rèn luyện kỹ năng và quản lý thời gian để đạt được mục tiêu. Mỗi chương trong sách đều chứa đựng những câu chuyện, kinh nghiệm và bài học giúp bạn vươn lên trong cuộc sống. Từ tác giả, “Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực” là cuốn sách dành riêng cho những người thiếu sự quyết tâm và đang loay hoay trong việc định hình tương lai của bản thân. Đó là một giọt nước cần thiết để thức tỉnh giấc mơ và khích lệ bạn đạt đến thành công.

Tiểu mục Review Sách của Trường Việt Nam là nơi mà những tâm hồn bận rộn có thể tìm thấy những cuốn sách tốt nhất để thư giãn và khám phá. Với những đầu sách được lựa chọn kỹ càng, chúng tôi muốn mang đến cho độc giả những tác phẩm đáng đọc, để họ có thể yên tâm tìm kiếm sự trút giải trong thế giới của từng trang sách.

Trường Việt Nam

Trong bài viết này, chúng ta sẽ đào sâu vào chủ đề “Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực”, nói về những cuốn sách sẽ cung cấp nguồn cảm hứng và động lực để đạt được những ước mơ của mình. Sẽ có những tác phẩm kiểu hướng dẫn, những câu chuyện thành công của những cá nhân và những lời khuyên hữu ích để truyền cảm hứng và khích lệ. Hãy cùng tìm hiểu và chia sẻ những cuốn sách này để mọi người có thể sẵn sàng đối mặt với những thách thức và đi đến thành công trong cuộc sống.

Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực” là một tác phẩm được vẽ ra mà nhân vật chính là bạn. Người ta thường hay nói, khả năng của con người đều có giới hạn, thế nhưng giới hạn đến đâu thì không ai có thể biết được. Không có ít người đã từng băn khoăn tại sao người khác lại có thể đạt được thành công vang dội đến như thế mà mình vẫn mãi đứng yên tại vạch xuất phát. Câu trả lời chính xác nhất chỉ có thể đến từ bản thân bạn.

 Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực
“Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực” là một tác phẩm được vẽ ra mà nhân vật chính là bạn.

Tác giả sách “Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực” là của ai?

Tác phẩm “Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực” là đứa con tinh thần của tác giả Vĩ Nhân. Ông là một chuyên gia tâm lý và cũng là một chuyên gia đào tạo nổi tiếng của rất nhiều công ty lớn nằm trong top Fortune 500. Ông đã dành rất nhiều thời gian trong cuộc đời mình để cho công việc nghiên cứu và phát triển bản thân mình cũng như quản lý thời gian.

Ông muốn tìm ra được câu trả lời về sự thành công của rất nhiều người có xuất thân từ Đại học Harvard. Thông qua nhiều cuộc khảo sát thì tất cả những câu trả lời đều đã được Vĩ Nhân tổng hợp trong cuốn sách này. Đây chính là “vén màn của sự thành công” mà nhiều người đang thắc mắc.

Xem thêm:  Review Tớ nói tớ ổn nhưng thực ra là

Tổng quan về tác phẩm

Tác phẩm này có tổng cộng 9 chương nêu lên tất cả những trải nghiệm của tác giả thông qua những cuộc khảo sát và thí nghiệm mà ông đã thực hiện. Những chia sẻ được tổng hợp ở trong cuốn sách chính là những kinh nghiệm ở ngoài đời thực và cả những câu chuyện chinh phục đỉnh cao của những người thành công.

 Một tác phẩm đánh thức những ước mơ
Một tác phẩm đánh thức những ước mơ

Trong đây cũng có cả những nguyên nhân khiến cho bạn cảm thấy mệt mỏi, dễ buông bỏ mọi thứ và cả những thách thức mà có lẽ bạn chưa một lần nghĩ đến. Nói chung, tất cả những vấn đề có liên quan đến thành đều được tác giả làm rõ và thúc đẩy cho người đọc có thể thực hành được hàng ngày.

Tác phẩm đặc biệt này dành cho những người đang chưa thực sự quyết tâm cũng như đang loay hoay

“Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực” – một tác phẩm dành riêng cho những người đang thiếu sự quyết tâm, đang loay hoay quanh kế hoạch và dự định của bản thân nhưng vẫn không rõ hướng đi.

Tóm tắt nội dung của tác phẩm

Như đã nói, “Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực” là một cuốn sách mà Vĩ Nhân chia sẻ tất cả những nỗ lực và trải nghiệm của bạn thân để trường thành. Chính nội dung sâu sắc của cuốn sách này đã đánh thức được giấc mơ của rất nhiều người trên thế giới. Muốn đi đến đỉnh cao của thành công thì tất cả chúng ta đều phải nỗ lực, cố gắng không ngừng để trau dồi thêm cho mình những kỹ năng, kiến thức và chuẩn bị một hành trang vào đời.

 Tóm tắt nội dung của cuốn sách
Tóm tắt nội dung của cuốn sách

Các chương trong sách

9 chương trong sách với tổng cộng 372 trang ghi rõ những nội dung thiết thực nhất về quá trình nỗ lực để đi đến thành công. Theo Vĩ Nhân, điều đầu tiên mà bạn cần phải làm là chỉnh chiếc đồng hồ chạy nhanh 5 phút. Về mặt thời gian thì tuổi trẻ của mỗi người đều như nhau, thế nhưng về chất lượng thì họ lại hoàn toàn khác nhau.

 Dám ước mơ dám thực hiện
Dám ước mơ dám thực hiện

Tuổi trẻ của mỗi người sẽ có rất nhiều cách khác nhau để vượt qua. Sẽ có người thành công, cũng có người thất bại, sẽ có người tích luỹ được thêm nhiều kinh nghiệm nhưng cũng sẽ có những không biết được điều gì. Nói chung, thông qua việc quản lý thời gian của mỗi người thì kết quả sẽ tương ứng như vậy. Vì vậy, theo những chia sẻ của tác giả thì hầu hết những người thành công từ đại học Harvard đều thường có thói quen chỉnh đồng hồ chạy nhanh hơn 5 phút.

Những chương tiếp theo của cuốn sách sẽ từng bước tháo gỡ được nút thắt của những vấn đề như:

  • Chương 2: Không có ai trưởng thành thay cho bạn
  • Chương 3: Sợ hãi không giúp bạn giải quyết vấn đề
  • Chương 4: Bạn không nên coi thường sức mạnh của chính mình
  • Chương 5: Học tập tốt do quá trình rèn luyện mà nên
  • Chương 6: Học tập cách giao tiếp với mọi người
  • Chương 7: Thay đổi những thói quen xấu để trở thành người xuất sắc
  • Chương 8: Sức mạnh của tình yêu và lòng biết ơn
  • Chương 9: Phấn đấu để trở thành số 1 tại Harvard

Ý nghĩa của tác phẩm

Sẽ không có ai sống hộ thay cho cuộc đời của bạn, vì vậy bạn cần phải nỗ lực để có thể giúp đỡ cho chính mình. Tương lai của chính bạn là thành công hay thất bại đều sẽ do bạn quyết định. Những ai chạm tay đến thành công thì phía sau ánh hào quang rực rỡ đó đều luôn có rất nhiều những câu chuyện khổ luyện gian nan mà không ai biết.

Xem thêm:  Review sách Nỗ lực bao nhiêu đáng giá bấy nhiêu
 Mang nội dung ý nghĩa truyền tải đặc biệt
Mang nội dung ý nghĩa truyền tải đặc biệt

Chỉ có không ngừng ép bản thân phải cố gắng thì mới trở thành một người xuất sắc. Thêm vào đó, cũng chỉ khi bản thân giữ vững được sức mạnh này thì mới có thể trở nên ưu tú và xuất sắc hơn. Chính những nỗ lực đó sẽ mang bạn đến với đỉnh cao của sự siêu việt.

Trong lúc bạn đang mải mơ màng về hạnh phúc thì những người khác đã tự mình đứng dậy và hành động để gặt hái những thành công như mong muốn. Bạn không nên lãng phí bất cứ một giây phút nào để có thể trưởng thành, đây chính là điều cốt lõi mà tác giả muốn nói đến.

Đúc kết

Trong chương cuối cùng của “Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực” Vĩ Nhân có nhắc bạn nếu muốn thành công thì cần phải phấn đấu để có thể trở thành số 1 của Harvard. Hãy nhớ rằng, cuộc đời của mỗi con người chỉ có một lần để sống và điều này sẽ không bao giờ xoay chuyển. Khi hoàng hôn buông xuống và màn đêm dần kéo đến, một ngày nữa đã kết thúc. Bạn có bao giờ tự hỏi hôm nay mình đã làm được những gì và cảm thấy như thế nào?

 Nỗ lực để đi đến thành công
Nỗ lực để đi đến thành công

Bạn đã rất cố gắng để trải qua một ngày ý nghĩa hay chỉ âm thầm, lặng lẽ đi qua một ngày vô nghĩa? Bạn có biết rằng, mỗi một sinh viên Harvard đều cực kỳ trân trọng từng giây phút mà họ có. Bởi lẽ, họ tin rằng khi mà họ đang mải mộng mơ thì bên cạnh họ có rất nhiều người đang cố gắng và nỗ lực để đạt được mục tiêu trở thành số 1 của Harvard.

Có thể, bạn sinh ra đứng cách xa vạch đích, nhưng nếu bạn biết đứng dậy, biết cố gắng thì thành công sẽ tìm đến với bạn nhanh thôi. Không ai mãi chỉ đứng ở vạch xuất phát cả. Tuổi trẻ chính là sự nỗ lực, là cố gắng để vươn lên, là làm những việc mà mình yêu thích. Có như vậy thì sau này khi nhìn lại bạn mới không cảm thấy hối hận vì những việc mình đã làm. Cố gắng hơn nữa, đứng dậy sau mỗi lần thất bại là cách để bạn hoàn thiện bản thân mình tốt hơn.

Bạn hãy kiên cường, tiến lên phía trước. Hãy để những khó khăn đó đánh thức giấc mơ ở trong bạn. Và để rồi một ngày nào đó, khi nhìn lại bạn sẽ tự hào nói với chính mình rằng, mình đã từng cố gắng đến như thế để hôm nay có thể chạm tay tới ước mơ.

Review sách Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực
Truongvietnam.com – Kênh thông tin giới thiệu sách, review sách, chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc dành cho độc giả.

Mỗi một người khi tìm đến với cuốn sách “Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực” đều sẽ nhận ra được một bài học vô cùng đắt giá. Nếu bạn có được mọi thứ một cách quá dễ dàng thì bạn sẽ không biết quý trọng chúng. Chính vì vậy, cuộc sống luôn mang đến cho chúng ta rất nhiều thử thách và gian nan để buộc ta phải đứng dậy, phải nỗ lực để gieo mầm gặt thành công.

5/5 - (1 bình chọn)

Giúp Trường Việt Nam lan toả nội dung này
Của cùng tác giả:
Scroll to Top