Review sách Làm giàu từ chứng khoán

Cuốn sách Làm giàu từ chứng khoán của William J.O’Neil là một cuốn cẩm nang đầy giá trị mà các nhà đầu tư nên bỏ túi cho mình. Quy tắc CANSLIM được tác giả giới thiệu trong cuốn sách sẽ giúp bạn tiếp cận với những cơ hội đầu tư hiệu quả trên thị trường chứng khoán. Tác giả cũng chia sẻ những kinh nghiệm và kỹ năng quan trọng về đầu tư chứng khoán. Cuốn sách được minh họa bằng nhiều đồ thị in màu và chú thích diễn giải, giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về nội dung. Làm giàu từ chứng khoán là một cuốn sách đáng đọc và có thể giúp bạn tiến tới đầu tư thành công trên thị trường chứng khoán.

Tiểu mục Review Sách trên trang Trường Việt Nam là nơi tập trung chia sẻ những cuốn sách tốt nhất cho những tâm hồn bận rộn. Chúng tôi đã tỉ mỉ lựa chọn và giới thiệu những đầu sách đặc sắc, giúp độc giả tìm được những tác phẩm đáng đọc. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá cuốn sách “Làm giàu từ chứng khoán” – một tác phẩm hấp dẫn về đầu tư và tài chính, cung cấp cho đọc giả những phương pháp và kinh nghiệm giúp họ hiểu rõ về thị trường chứng khoán và có cơ hội để làm giàu từ nó.

Với tư cách là ban biên tập Trường Việt Nam và theo văn phong của team đam mê đọc sách và thích chia sẻ sách hay, viết lại nội dung bài viết sau đây giữ nguyên cấu trúc HTML và hình ảnh. Yêu cầu thêm là sử dụng ngôn ngữ thuần tiếng Việt, và bài viết có độ dài ít nhất 1000 từ và không giới hạn tối đa số từ. Ngoài ra, yêu cầu giữ nguyên thẻ HTML img, figure nhưng loại bỏ thuộc tính width và height khỏi hình ảnh. Sử dụng Trường Việt Nam thay cho Trường Việt Nam và truongvietnam.com thay cho anybooks.vn trong các đoạn nội dung, không thay trong các thẻ html img. Nội dung ưu tiên mang đến nhiều thông tin hơn cho người đọc, cũng như sử dụng các định dạng tô đậm, in nghiêng hay heading h2 h3 và các sub-heading để làm rõ nội dung bài viết:

Thị trường chứng khoán là một môi trường tiềm ẩn nhiều cơ hội nhưng cũng có nhiều rủi ro. Trước khi thực sự bước chân vào thị trường này, chúng ta cần trang bị cho mình những kiến thức nền tảng hữu ích. Từ đó tìm ra những quy luật đầu tư và chiến lược phù hợp với bản thân. Trong cuốn sách Làm giàu từ chứng khoán của William J.O’Neil. Bạn đọc sẽ được tiếp cận với quy tắc CANSLIM – một quy tắc lựa chọn cổ phiếu hiệu quả trên thị trường chứng khoán. 

 Làm giàu từ chứng khoán là một cuốn sách đáng đọc về đầu tư.
Làm giàu từ chứng khoán là một cuốn sách đáng đọc về đầu tư.

Giới thiệu về tác giả sách Làm giàu từ chứng khoán 

Cuốn sách Làm giàu từ chứng khoán được viết bởi tác giả William O’Neil. Ông là một doanh nhân, nhà đầu tư nổi tiếng thế giới, đồng thời là tác giả của nhiều cuốn sách bán chạy. William O’Neil cũng là người đã sáng lập ra công ty môi giới chứng khoán William O’Nail & Co.

Xem thêm:  Đánh giá sách "Một lít nước mắt"
Cuốn sách Làm giàu từ chứng khoán được viết bởi tác giả William O’Neil
Cuốn sách Làm giàu từ chứng khoán được viết bởi tác giả William O’Neil

William O’Neil là biểu tượng của sự tiên phong trong việc áp dụng các thành tựu công nghệ máy tính vào đầu tư. Ông được biết đến là người đầu tiên bắt tay vào phát triển cơ sở dữ liệu máy tính cho chứng khoán hàng ngày. 

Trong suốt sự nghiệp của mình, Mr. O’Neil đã không ngừng áp dụng các sáng tạo khoa học máy tính vào việc đầu tư. Thành tựu của ông có thể kể đến cuốn sách Daily Graphs, trụ sở O’Neil Data Systems và việc phát hành tờ Investor’s Daily. Cho đến hiện tại, đây vẫn là trang thông tin chứng khoán uy tín được vô số nhà đầu tư tin cậy. 

Giới thiệu về cuốn sách Làm giàu từ chứng khoán 

Nội dung cuốn sách Làm giàu từ chứng khoán xoay quanh hệ thống đầu tư CANSLIM. Đây là một hệ thống có khả năng giảm thiểu rủi ro và tối đa hóa lợi nhuận đầu tư một cách hiệu quả. Bởi vì hệ thống này đã được kiểm chứng trong thực tế. Vậy nên cuốn sách đã gây được tiếng vang lớn ngay từ lần xuất bản đầu tiên. Cho tới nay, giá trị của cuốn sách này vẫn còn nguyên vẹn với bạn đọc. 

Giá trị của cuốn sách vẫn nguyên vẹn theo thời gian.
Giá trị của cuốn sách vẫn nguyên vẹn theo thời gian. 

Sau một thời gian dài 12 năm nghiên cứu, Hiệp hội các nhà đầu tư cá nhân Mỹ đã thu được kết quả hết sức khả quan về hệ thống này. Trên thực tế, CANSLIM có khả năng đem lại lợi suất 2.763,3% so với 14,9% của S&P 500.

Với cuốn sách Làm giàu từ chứng khoán, bạn đọc sẽ được tìm hiểu về những kỹ thuật tốt nhất cần áp dụng khi lựa chọn cổ phiếu. Ngoài ra, bạn cũng sẽ học cách để xây dựng cổ phiếu, kinh nghiệm lựa chọn các quỹ tương hỗ hiệu quả. Và đặc biệt là ETF tốt nhất giúp tối đa hóa lợi nhuận.

Cảm nhận về sách Làm giàu từ chứng khoán 

Cuốn sách Làm giàu từ chứng khoán gồm có 3 phần chính. Người đọc sẽ bắt đầu khám phá cuốn sách từ việc tìm hiểu về hệ thống đầu tư CANSLIM. Cho tới cách tư duy hiệu quả để có thể trở thành những nhà đầu tư chuyên nghiệp.

 Làm giàu từ chứng khoán dẫn dắt người đọc đến với những cách đầu tư hiệu quả nhất.
Làm giàu từ chứng khoán dẫn dắt người đọc đến với những cách đầu tư hiệu quả nhất.

Những đặc điểm của cổ phiếu thành công

Khi nhắc đến CANSLIM, bạn đọc có thể thấy được một thực tế. Đó là mỗi một ký tự đều mang nội dung của những đặc điểm cần thiết để làm nên một cổ phiếu thành công. Cuốn sách Làm giàu từ chứng khoán đề cập đến 7 đặc điểm đó là:

  • Lợi tức trên cổ phần quý hiện tại tăng càng cao càng tốt. Lợi tức phải tăng tối thiểu 18 – 20%. Đồng thời doanh số quý gần nhất cũng phải tăng tối thiểu 25%.
  • Lợi tức thường niên trong vòng 3 năm gần nhất phải có sự tăng trưởng rõ rệt qua từng thời kỳ. Lợi suất trên vốn cổ phần phải đạt tối thiểu là 17%. 
  • Tìm kiếm những doanh nghiệp trẻ, hay có sản phẩm mới, ban lãnh đạo mới. Hoặc đang có những bước tiến vượt bậc về hoàn cảnh ngành công nghiệp của nó. 
  • Tìm những cổ phiếu có khối lượng giao dịch tăng mạnh ngay khi vừa đột phá khỏi nền tảng giá ban đầu. 
  • Tìm mua những cổ phiếu dẫn dắt thay vì cổ phiếu bị thị trường lãng quên. Hãy mua lại những công ty số một trong lĩnh vực của chúng. 
  • Mua những cổ phiếu có số lượng tổ chức bảo trợ tăng dần đều theo thời gian. Trong số các tổ chức bảo trợ, phải có ít nhất một vài tổ chức có thành tích xuất sắc trong thời gian gần đây. Đồng thời, nên tập trung tìm kiếm những doanh nghiệp có phần lớn cổ phiếu được sở hữu bởi các nhà lãnh đạo. 
  • Biết được phương thức xác định chiều hướng của thị trường chung. Từ đó có thể diễn giải chính xác những biến động hàng ngày về giá, cổ phần giao dịch trên thị trường và biến động của các cổ phiếu dẫn dắt thị trường.
Xem thêm:  Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế [review sách]
 Kinh nghiệm đầu tư từ cuốn sách sẽ là hành trang đắt giá cho bạn đọc
Kinh nghiệm đầu tư từ cuốn sách sẽ là hành trang đắt giá cho bạn đọc

Những bài học để thành công trên thị trường

Ngoài hệ thống CANSLIM, tác giả còn đề cập đến những kinh nghiệm đầu tư quan trọng khác. Chúng rất cần thiết với những người mới bắt đầu làm quen với thị trường chứng khoán. 

Ví dụ như cách để xác định thời điểm mua bán thích hợp. Cách phân tích biểu đồ, kỹ thuật đọc bảng ở sàn giao dịch. Chúng đều là những kỹ năng vô cùng cần thiết, có liên hệ trực tiếp đến việc thành công hay thất bại của các phi vụ đầu tư lớn nhỏ.

Nhận xét về cuốn sách Làm giàu từ chứng khoán 

Cuốn sách Làm giàu từ chứng khoán của tác giả William J.O’Neil đã từng được xuất bản tại Việt Nam trước đây. Tuy nhiên, ở thời điểm đó cuốn sách bị đánh giá khá thấp vì phần dịch không sát với nguyên tác. Nguyên nhân có thể là vì các dịch giả không có chuyên môn về đầu tư chứng khoán dẫn đến việc dịch sách không được mượt mà.

Hiện nay, sau khi được xuất bản bởi Happy Live, sách đã được cải thiện rất nhiều về phần dịch và bố cục. Do vậy, bạn đọc đã được tiếp cận với nội dung thực và có những đánh giá rất cao về giá trị của cuốn sách này. 

Phiên bản cuốn sách Làm giàu từ chứng khoán của Happy Live được minh họa bằng nhiều đồ thị in màu và chú thích diễn giải. Phần nào giúp bạn đọc hiểu rõ hơn nội dung truyền tải qua cuốn sách. Làm giàu từ chứng khoán sẽ giúp chúng ta được nền tảng vững vàng để tiến tới đầu tư có hiệu quả trên thị trường trong tương lai.

Review sách Làm giàu từ chứng khoán - William O’Neil
Cuốn sách Làm giàu từ chứng khoán của tác giả William J.O’Neil đã từng được xuất bản tại Việt Nam trước đây

Lời kết

Cuốn sách Làm giàu từ chứng khoán của William J.O’Neil là một cuốn cẩm nang đầy giá trị mà các nhà đầu tư nên bỏ túi cho mình. Nếu có hứng thú với thị trường chứng khoán, bạn hãy tìm đọc cuốn sách này và áp dụng kiến thức một cách có chọn lọc để sớm thành công trên thị trường triển vọng này nhé.

5/5 - (2 bình chọn)

Giúp Trường Việt Nam lan toả nội dung này
Của cùng tác giả:
Scroll to Top