Review sách Lời chia tay đẹp nhất thế gian

“Lời chia tay đẹp nhất thế gian” là cuốn sách gợi cảm xúc viết về một người mẹ, khiến cho ai đọc cũng không thể khỏi rơi nước mắt. Tác giả Noh Hee Kyung đã sử dụng văn phong chân thực và gần gũi để kể về cuộc sống khó khăn của người mẹ Kim In Hee. Cuốn sách này phê phán sự vô tâm và thiếu quan tâm của gia đình đối với người mẹ, và đồng thời gửi đi thông điệp về tình yêu và sự ghi nhớ đối với mẹ. Nếu bạn muốn có những trải nghiệm sâu sắc về tình cảm gia đình, hãy đọc cuốn sách này.
Review Sách là một tiểu mục/chủ đề trên trang Trường Việt Nam, nơi mà những tâm hồn bận rộn có thể tìm được những cuốn sách tốt nhất. Chúng tôi đã tỉ mỉ lựa chọn và giới thiệu những đầu sách đặc sắc, nhằm giúp độc giả tìm thấy những tác phẩm đáng đọc một cách dễ dàng. Với ngôn ngữ thuần Việt và văn phong chân thực của những người đam mê đọc sách và thích chia sẻ sách hay, chúng tôi xin giới thiệu tới bạn đọc cuốn sách đầy cảm xúc “Lời chia tay đẹp nhất thế gian”.

Lời chia tay đẹp nhất thế gian là cuốn sách xúc động viết về người mẹ khiến cho bất cứ ai khi đọc đều phải rơi nước mắt. Cuốn sách này thuộc tác phẩm của nhà văn Noh Hee Kyung, một tác giả nổi tiếng tại Hàn Quốc. Nhà văn Noh Hee Kyung là một biên kịch tài năng trong lĩnh vực phim truyền hình, với nhiều tác phẩm xuất sắc đã gây xúc động mạnh cho người xem. Tác phẩm này cũng đã được chuyển thể sang nhiều thể loại như tiểu thuyết, kịch bản phim, kịch nói và phim điện ảnh. Cuốn sách “Lời chia tay đẹp nhất thế gian” đã trở thành biểu tượng về tình cảm gia đình và là một kiệt tác lay động trái tim của biết bao thế hệ người Hàn Quốc trong suốt 22 năm qua.

Lời chia tay đẹp nhất thế gian

Đôi nét về tác giả

Nhà văn Noh Hee Kyung tốt nghiệp trường Đại học Nghệ thuạt Seoul khoa sáng tác văn học. Bà là một biên kịch tài năng trong lĩnh vực phim truyền hình. Ra mắt với tác phẩm đầu tay “Se Ri và Soo Ji” năm 1995, sau đó những bộ phim được bà viết kịch bản như “Lời nói dối” , “Đẹp hơn loài hoa” , “Thế giới họ sống”,…

Tác phẩm đầu tay của Noh Hee Kyung là “Se Ri và Soo Ji” đã khởi đầu cho sự thành công của bà trong lĩnh vực viết kịch bản. Tiếp đó, những bộ phim như “Lời nói dối”, “Đẹp hơn loài hoa”, “Thế giới họ sống” cũng đã nhận được sự yêu thích và đánh giá cao từ khán giả. Tuy nhiên, tác phẩm nổi tiếng nhất của Noh Hee Kyung chính là “Lời chia tay đẹp nhất thế gian” từ lần phát sóng đầu tiên năm 1996 đã gây xúc động mạnh cho người xem và vẫn được tán dương như một tác phẩm xuất sắc. Gần đây nhất, bản remake do chính tác giả viết kịch bản mới đã được phát sóng trên kênh tvN năm 2017.

Xem thêm:  Review sách Sống như lần đầu, yêu thương như lần cuối

Tác phẩm “Lời chia tay đẹp nhất thế gian” không chỉ là một bộ phim truyền hình thành công mà còn là một cuốn sách độc đáo. Cuốn sách này đã được chuyển thể từ bộ phim và mang đến nhiều thông tin hơn cho người đọc.

Cuốn sách này dành cho ai?

Cuốn sách “Lời chia tay đẹp nhất thế gian” này dành cho tất cả độc giả. Cho dù bạn đang là ai, đang đi học hay đang đi làm thì cuốn sách này đều thích hợp để bạn chiêm nghiệm. Hy vọng rằng sau khi đọc xong cuốn sách này tất cả chúng ta đều có thể yêu thương mẹ, trở thành niềm tự hào của mẹ.

Tác giả cuốn sách Lời chia tay đẹp nhất thế gian

Cảm nhận về sách

Cuốn sách “Lời chia tay đẹp nhất thế gian” khiến cho người đọc phải xúc động bởi vì sự chân thật và gần gũi của nó. Câu chuyện kể về một người mẹ chịu thương chịu khó, tên của bà là Kim In Hee. Bà Kim In Hee phải một mình gồng gánh rất nhiều trách nhiệm trên vai đó là trách nhiệm của một người mẹ, người vợ, người con dâu. Tất cả những nhiệm vụ này làm hao mòn thanh xuân của bà, một mình bà phải lo lắng cho rất nhiều người nhưng chỉ nhận về sự thờ ơ của những người xung quanh.

Để chăm sóc một người mẹ chồng mất trí nhớ, bà Kim In Hee phải sống trong cảnh đầy căng thẳng và đau khổ. Mẹ chồng liên tục mắng nhiếc, đánh đập bà vì mất trí nhớ. Đồng thời, người chồng cũng lạnh lùng và không quan tâm đến bà. Hai đứa con cũng không yêu thương mẹ và một trong số chúng còn khiến bà khốn khổ vì cờ bạc, rượu chè. Cuộc sống mỗi ngày của bà là làm việc nhà, bận rộn từ nấu cơm, giặt quần áo đến chăm sóc cho mẹ chồng. Thế nhưng bỏ qua tất cả, bà vẫn âm thầm chịu đựng.

Cuộc sống mẹ con của bà Kim In Hee thay đổi sau khi bà khám phát hiện mình mắc bệnh ung thư. Chồng bà là người đầu tiên phát hiện ra bệnh của bà, nhưng ông lại quyết định không kể cho con của mình. Sự vô tâm của gia đình là điều khiến bà nhận ra rằng họ mới là người thực sự quan trọng đối với bà. Những ngày cuối cùng của bà trên cõi đời là những ngày hạnh phúc ngắn ngủi khi các con bắt đầu quan tâm, chăm sóc đến bà. Tuy nhiên, thời gian không còn nhiều, và bà vẫn không thể vui vẻ hoàn toàn vì nỗi lo về tương lai của gia đình.

Cuốn sách “Lời chia tay đẹp nhất thế gian” khiến chúng ta suy nghĩ về tình yêu gia đình, về việc quan tâm và trân trọng những người thân yêu xung quanh mình. Chúng ta không thể biết trước được điều gì sẽ xảy ra trong cuộc sống, nên hãy trân trọng những người thân quan trọng trong cuộc sống mỗi ngày. Cuốn sách này là một lời nhắc nhở cho chúng ta không để đến khi mất đi mới hối tiếc.

Xem thêm:  Review sách Vẫn là mùa hạ nhưng không còn chúng ta

Cuốn sách “Lời chia tay đẹp nhất thế gian” cũng có những trích dẫn hay để chúng ta suy ngẫm. Một trong số đó là: “Nhà là nơi đem đến cho người phụ nữ giấc mơ. Mẹ cũng gieo vào căn nhà này những giấc mơ đơn sơ của mình”. Trích dẫn này như một lời nhắc nhở về tình yêu của mẹ và tầm quan trọng của căn nhà.

Cảm nhận sách Lời chia tay đẹp nhất thế gian

Lời chia tay đẹp nhất thế gian là một cuốn sách đáng đọc và đáng ngẫm về tình yêu gia đình. Suy ngẫm về giá trị của những người thân yêu trong cuộc sống và hãy trân trọng những người thân yêu này trước khi quá muộn.

Trích dẫn hay trong sách

Nhà là nơi đem đến cho người phụ nữ giấc mơ. Mẹ cũng gieo vào căn nhà này những giấc mơ đơn sơ của mình. Mùa xuân sang năm mẹ định sẽ trồng thêm hoa và làm cả một mảnh vườn nho nhỏ nữa. Rồi cả nhà sẽ mở tiệc BBQ với xà lách và ớt hái từ vườn, các thành viên trong gia đình sẽ chuyện trò rôm rả; ngày đám cưới của Yeon Soo, từ ngoài cổng, bạn bè của chú rể sẽ vừa khiêng mâm lễ hỏi vừa hò hét; mấy đứa nhỏ nhà Yeon Soo và Jeong Soo sẽ chạy nhảy nô đùa khắp khu vườn này.

Cho đến cuối cùng, vẫn thấy ngập tràn tình thương thật sự giản dị mà họ dành cho nhau, dù không nói gì nhiều. Người ta vẫn cảm nhận được nỗi đau đến khắc khoải khi bà mẹ tạm biệt con trai và con gái lần cuối, vẫn xót xa cho buổi cuối hai vợ chồng già ngồi cạnh nhau nói về một ngày không còn chung đường, một người đi, và một người ở lại. Tất cả cuối cùng chỉ còn là một lời giã từ đẹp nhất, cảm động nhất và cũng xót xa nhất.

Review sách Lời chia tay đẹp nhất thế gian

Lời kết

Lời chia tay đẹp nhất thế gian là một lời tri ân cuối cùng mà tác giả muốn gửi đến người mẹ quá cố của mình và nó cũng giống như một bài ca viết tặng người mẹ kính yêu. Cuốn sách này mang đến cho chúng ta nhiều suy ngẫm về tình yêu gia đình và giá trị của những người thân yêu trong cuộc sống. Hãy trân trọng những người mẹ của chúng ta và đọc cuốn sách này để cảm nhận nỗi đau và tình cảm gia đình trong thế giới đầy ánh sáng và bóng tối.

Trường Việt Nam – Kênh thông tin giới thiệu sách, review sách, chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc dành cho độc giả.

Cho điểm bài viết

Giúp Trường Việt Nam lan toả nội dung này
Của cùng tác giả:
Scroll to Top