Review sách Mình buồn đủ rồi mình hạnh phúc thôi

Cuốn sách “Mình buồn đủ rồi, mình hạnh phúc thôi” của tác giả Trí. Cuốn sách dành cho những bạn trẻ đang trải qua những cảm xúc khó khăn sau chia tay hay những trái tim đơn phương khó tiếp tục. Tác giả Trí đã thể hiện tình yêu và cảm xúc qua lối viết giản dị, gần gũi với độc giả. Cuốn sách đầy hy vọng và thích hợp cho những bạn đang lạc lối trong tình yêu.

Tiểu mục Review Sách trên trang Trường Việt Nam là nơi lưu trữ tinh hoa văn chương, nơi chúng tôi chia sẻ những cuốn sách tốt nhất dành cho những tâm hồn bận rộn. Với sự chọn lọc kỹ càng, chúng tôi tự tin giới thiệu những đầu sách đặc sắc, mang đến cho độc giả niềm tin và sự an tâm trong việc tìm kiếm những tác phẩm đáng đọc. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cùng nhau đánh giá cuốn sách “Mình buồn đủ rồi mình hạnh phúc thôi” – một tác phẩm sâu sắc về cuộc sống và sự khám phá bản thân.

Trường Việt Nam

Sau tất cả những giận hờn vu vơ, sau tất cả những cuộc cãi vã tất cả chúng ta ai chẳng thể tiếp tục bên nhau nữa rồi. Hậu sau chia tay ai cũng muốn tìm cho mình những chốn bình yên để chữa lành vết thương lòng. Nếu bạn đang rơi vào những cảm xúc ấy hãy đọc cuốn sách “Mình buồn đủ rồi, mình hạnh phúc thôi”.

Review sách Mình buồn đủ rồi mình hạnh phúc thôi - Trí
Nếu bạn đang rơi vào những cảm xúc ấy hãy đọc cuốn sách “Mình buồn đủ rồi, mình hạnh phúc thôi”

Giới thiệu về tác giả

Tríđược biết đến là một Tác giả trẻ, những cuốn sách anh viết đều đem lại rất nhiều trải nghiệm cho các bạn trẻ. Đó là tình yêu trong tháng năm thanh xuân, là sự vấp ngã của những bước chân chập chững bước ra khỏi vùng an toàn. Cảm xúc anh thể hiện qua các câu chữ vô cùng đặc biệt, khiến cho mỗi độc giả sau khi đọc xong cuốn sách đều một lần nữa phải suy ngẫm lại cuộc đời.

Sách đã xuất bản: Mình buồn đủ rồi mình hạnh phúc thôi, Nghe nói anh muốn chia tay, Trả cho anh tự do trả cho em bình yên, Có một người từng là duy nhất,…

Cuốn sách này dành cho ai?

Mình buồn đủ rồi mình hạnh phúc thôi là cuốn sách tản văn dành cho những bạn trẻ đang trong giai đoạn mệt mỏi vì chuyện tình cảm, đó là cảm giác nhớ thương một người không thuộc về mình, là cảm xúc tệ hại sau chia tay hay là mối tình đơn phương khó nói thành lời. Tất cả những cảm xúc ấy đều được Trí thể hiện qua những con chữ.

Tuổi trẻ ấy chúng ta là những người chẳng có gì ngoài thời gian mang trong mình những ước mơ bình dị
Tuổi trẻ ấy chúng ta là những người chẳng có gì ngoài thời gian mang trong mình những ước mơ bình dị

Cảm nhận về sách

Tuổi trẻ ấy chúng ta là những người chẳng có gì ngoài thời gian mang trong mình những ước mơ bình dị. Chúng ta yêu nhau cũng như vậy, không có những toan tính hay tiêu chuẩn gì cao sang chỉ đơn giản là hai người thương nhau thật lòng, hứa hẹn đủ thứ sau này phải có cuộc sống hạnh phúc. Ấy vậy mà khi cả hai đứa thành công lại chẳng thể bên nhau, ước hẹn ngày xưa đành phải lãng quên.

Xem thêm:  Review sách Đại dương đen

Có những câu chuyện tình yêu hai người yêu nhau rất nhiều ấy vậy mà kết cục vẫn là chia tay, thật chẳng thể hiểu nổi. Và hậu sau chia tay không phải ai cũng có thể bình thản đối diện với nỗi đau ấy, có người thất tình bắt đầu chọn những tháng ngày sống buông thả cũng có người thất tình họ lại lao đầu vào công việc. Dù chúng ta đã từng yêu đương mặn nồng như thế nào nhưng khi cả hai đã không còn tình cảm với nhau thì cũng nên buông tay. Thất tình buồn cũng được, khóc cũng không sao nhưng không được lụy tình, đừng để thất tình biến bạn trở thành một con người thất bại.

“Lạnh vẫn có thể tự mặc áo ấm, đói vẫn có thể tự nấu ăn, mệt vẫn có thể tự mua thuốc, buồn có thể tự xem phim một mình.” Chúng ta vẫn có thể tự mình làm tất cả mọi thứ mà không cần có người bên cạnh, độc thân cũng là một loại hạnh phúc nếu như chúng ta biết tận hưởng nó. Vậy thì tại sao chúng ta lại đi níu kéo một người đã hết yêu mình làm gì? Lãng phí thời gian với họ chỉ khiến cho vết thương của chúng ta ngày một khó lành hơn. Thôi thì khi mọi thứ đã kết thúc chúng ta hãy vui vẻ chấp nhận. Tất cả sự gặp gỡ của chúng ta trên thế gian này đều là duyên phận cho nên vạn sự tùy duyên.

Cảm nhận sách Mình buồn đủ rồi mình hạnh phúc thôi - Trí
Dù có thế nào chúng ta nhất định phải yêu thương chính bản thân mình thật nhiều để sau khi không còn ở cạnh nhau chúng ta vẫn có thể sống tốt.

Có người yêu là một điều tuyệt vời nhưng cô đơn không hẳn là xấu, vì chúng ta cô đơn trong hạnh phúc. Không có ai nhắc bạn ngủ sớm thì bạn tự biết mình cần phải ngủ sớm, không có ai nhắc bạn phải mặc áo ấm thì bạn tự mình nhắc nhở bản thân, điều này chẳng có gì khó khăn. Trên thế giới này căn bản không có chuyện không có ai đó chúng ta sẽ không sống nổi, “bởi vì trước khi họ đến bạn cũng đã từng là một người độc thân” thế nên khi họ đi bạn cũng chỉ cần bắt kịp tiết tấu với chính mình là được. Sau chia tay, nếu không thể làm bạn nữa thì hãy cho nhau lối thoát, đừng nên trách móc vì mọi thứ đã qua rồi.

Xem thêm:  Nhận ra giá trị của cuộc sống

Dù có thế nào chúng ta nhất định phải yêu thương chính bản thân mình thật nhiều để sau khi không còn ở cạnh nhau chúng ta vẫn có thể sống tốt. Tình yêu suy cho cùng cũng chỉ là một phần nhỏ trong cuộc sống, đời người quan trọng nhất là vui vẻ, vậy nên dù có thế nào cũng phải lý trí trong chuyện tình yêu.

Mình buồn đủ rồi mình hạnh phúc thôi là cuốn sách đầy những câu chuyện tình yêu mà chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh của mình trong đó. Với lối viết giản dị, những cảm xúc gần gũi với độc giả. Đây sẽ là cuốn sách mang những màu sắc hi vọng dành cho những ai đang lạc lối trong tình yêu.

Sách Mình buồn đủ rồi mình hạnh phúc thôi - Trí
Mình buồn đủ rồi mình hạnh phúc thôi là cuốn sách đầy những câu chuyện tình yêu mà chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh của mình trong đó

Trích dẫn hay trong sách

Mong rằng đời này kiếp này có thể gặp được một người – không cần vì mình mà trèo đồi lội suối, vượt rừng cách trở, chỉ cần họ thương mình đủ đầy, bao dung những lỗi lầm đã qua và cam tâm cùng mình mà ở lại đến trọn đời.

Thật ra, mỗi người có một quan điểm khác nhau trong tình yêu. Nhưng mong rằng, dù cho đó là quan điểm như thế nào thì cũng phải đến với nhau bằng trái tim chân thành nhất.

Hiểu nhau trước đã, cảm nhận về nhau trước đã, biết được tâm tính của nhau rồi hãy nghĩ đến chuyện dài lâu với nhau. Vì khi ở cạnh nhau mỗi ngày sẽ có hàng triệu lý do để hiểu lầm. Nếu không thấu hiểu chắc chắn bạn sẽ biến cuộc đời mỗi người thành một căn nhà kho chứa đầy sự dằn vặt, hằn học, thậm chí đáng sợ hơn đó chính là địa ngục.

Đến một lúc nào đó điều chúng ta sợ nhất trong cuộc đời này không còn là sự cô độc nữa. Bởi chúng ta dần quen với việc đi về một mình, tự vỗ về nỗi buồn, tự ủi an niềm đau, tự bước qua trắc trở mà không cần một bàn tay, một bờ vai nào chở che.

Review sách Mình buồn đủ rồi mình hạnh phúc thôi
Mong rằng đời này kiếp này có thể gặp được một người – không cần vì mình mà trèo đồi lội suối, vượt rừng cách trở, chỉ cần họ thương mình đủ đầy, bao dung những lỗi lầm đã qua và cam tâm cùng mình mà ở lại đến trọn đời.

Lời kết

Chúng ta đều xứng đáng được yêu thương và hạnh phúc dù là ở bên cạnh ai hay ở một mình, hi vọng bạn đừng quên việc yêu thương và chăm sóc bản thân thật tốt nhé. Mình buồn đủ rồi, mình hạnh phúc thôi sẽ là lựa chọn thích hợp dành cho những bạn trẻ đang muốn có những chiêm nghiệm về tình yêu trên trang sách.

Cảm ơn mọi người đã đọc hết bài review của mình. Hy vọng rằng những chia sẻ của mình có thể giúp ích các bạn trong việc lựa chọn cuốn sách phù hợp với bản thân. Chúc các bạn đọc sách vui vẻ. Thân!

5/5 - (2 bình chọn)

Giúp Trường Việt Nam lan toả nội dung này
Của cùng tác giả:
Scroll to Top