Review sách Mình là cá, việc của mình là bơi

Cuốn sách “Mình là cá, việc của mình là bơi” của tác giả Takeshi Furukawa đã thu hút được sự quan tâm của độc giả Việt Nam với nội dung gần gũi và thực tế. Cuốn sách gồm 9 phần, mỗi phần tập trung vào một thói quen tích cực để giúp người đọc xây dựng cuộc sống trọn vẹn. Tác giả cung cấp những lời khuyên bổ ích, giúp độc giả tìm hiểu về bản thân, chấp nhận con người thật sự của mình và sống tích cực hơn mỗi ngày. Cuốn sách cũng chứa những trích dẫn ý nghĩa, truyền cảm hứng giúp người đọc suy nghĩ tích cực và tạo ra những thay đổi tích cực trong cuộc sống. “Mình là cá, việc của mình là bơi” là một cuốn sách self-help hữu ích, có thể giúp bạn vực dậy tinh thần và sống trọn vẹn cuộc đời.

Tiểu mục Review Sách trên trang Trường Việt Nam là nơi bạn có thể tìm thấy những cuốn sách tuyệt vời nhất cho những người có cuộc sống bận rộn. Chúng tôi đã tỉ mỉ lựa chọn và giới thiệu những đầu sách đặc sắc, đảm bảo sẽ giúp độc giả tìm thấy những tác phẩm xứng đáng để đọc. Hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau khám phá cuốn sách “Mình là cá, việc của mình là bơi”, một tác phẩm đầy cảm hứng và sâu sắc về cuộc sống và ý nghĩa của nó.

“Mình là cá, việc của mình là bơi” được xem là một trong những cuốn sách khá quen thuộc với bạn đọc Việt Nam. Cuốn sách thu hút người đọc không chỉ bởi tựa đề thú vị mà còn bởi nội dung gần gũi, đời thường dưới cách nhìn của một chuyên gia tâm lý. Cùng đọc review cuốn sách “Mình là cá, việc của mình là bơi” để khám phá nội dung lý thú xung quanh cuốn sách ngay.

"Mình là cá, việc của mình là bơi" - Cuốn sách dành cho ai muốn sống cuộc đời trọn vẹn
“Mình là cá, việc của mình là bơi” – Cuốn sách dành cho ai muốn sống cuộc đời trọn vẹn

Giới thiệu tác giả cuốn sách “Mình là cá việc của mình là bơi”

Cuốn sách được viết bởi tác giả Takeshi Furukawa, ông được biết đến là một chuyên gia trong lĩnh vực tư vấn sức khỏe và giáo dục, định hướng các thói quen tích cực, chủ trì nhiều cuộc hội thảo về các thói quen tích cực, tổ chức các khóa đào tạo dành cho chuyên gia trong nhiều lĩnh vực, đồng thời ông còn là người giúp hơn 20.000 người có kỹ năng cần thiết để phát triển bản thân. Các tác phẩm của ông đã được xuất bản đi nhiều nước như: Việt Nam, Hàn Quốc, Đài Loan,… Bên cạnh cuốn sách “Mình là cá, việc của mình là bơi”, ông còn là một trong những tác giả của cuốn sách “Đừng để tương lai ghét bạn hiện tại” nổi tiếng không kém.

Cuốn sách được viết bởi tác giả người Nhật - Takeshi Furukawa
Cuốn sách được viết bởi tác giả người Nhật – Takeshi Furukawa

Nội dung sách “Mình là cá, việc của mình là bơi”

Sách bao gồm 9 phần, tương ứng với 9 thói quen tốt để tạo dựng và duy trì những cách sống tích tích cực, hạn chế tiêu cực. Sau khi đọc xong cuốn sách, bạn sẽ cảm nhận được những câu chuyện thú vị, từ đó biết cách trân trọng bản thân và cố gắng sống tốt mỗi ngày.

Xem thêm:  Dế Mèn phiêu lưu ký và những bài học ý nghĩa sâu sắc
 • Thói quen 1: Chấp nhận toàn bộ con người mình. Vì sao phải chấp nhận? Bởi bản thân chúng ta mà không hiểu và chấp nhận thì không có lý do gì đòi hỏi người khác phải hiểu mình. Biết cách nhìn nhận con người thật sự của mình, từ đó không được trốn tránh hay tự tin mặc cảm mà hãy chấp nhận nó một cách thực sự.
 • Thói quen 2: Thay đổi cách nhìn chứ không thay đổi người khác. Mỗi người một cuộc sống, một lối sống và suy nghĩ riêng, bạn hãy hiểu một điều rằng bạn đang sống cho chính bạn nên sẽ không có ai quan tâm và quá bận tâm về việc có hiểu bạn hay không. Bạn cũng nhớ rằng khi đối thủ đối mặt với nghi phạm thì cũng đừng mong thay đổi họ. Hãy thay đổi suy nghĩ của họ về bạn, thay vì cứ cố gắng thay đổi người khác.
Sách bao gồm 9 phần, tương ứng với 9 thói quen tốt để tạo dựng và duy trì những cách sống tích tích cực, hạn chế tiêu cực
Sách bao gồm 9 phần, tương ứng với 9 thói quen tốt để tạo dựng và duy trì những cách sống tích tích cực, hạn chế tiêu cực
 • Thói quen 3: Cụ thể hoá một cách triệt để: Khi có chuyện phát sinh, bạn hãy tập thói quen thay vì tập trung tìm xem ai là người làm sai mà hãy tìm hiểu nguyên nhân, lý giải nó và tìm ra hướng giải quyết sự việc một cách tốt nhất. Hãy thật sự hiểu bản chất của vấn đề, những cảm xúc, mong muốn của cá nhân.
 • Thói quen 4: Nhìn nhận mọi việc từ nhiều góc độ: Là con người, ai cũng mong muốn được bảo vệ quyền lợi của mình, và khi giải quyết vấn đề luôn cho rằng mình đúng. Tuy nhiên điều này cũng tùy vào trường hợp, hãy tập học cách nhìn vấn đề từ nhiều cách khác nhau để giải quyết nó khách quan nhất.
 • Thói quen 5: Tập trung vào những việc có thể làm được: Trước khi bắt đầu một việc gì đó, hãy liệt kê toàn bộ những công việc bạn có thể thực hiện và sắp xếp ưu tiên việc mà bản thân có thể hoàn thành tốt nhất lên trước nhất. Khi có một kế hoạch cụ thể, rõ ràng, bạn sẽ biết điều gì khả thi và bất khả thi rồi mới bắt tay vào hành động và tăng tốc.
Hãy tập trung vào việc mình làm và tận dụng thời gian một cách tốt nhất
Hãy tập trung vào việc mình làm và tận dụng thời gian một cách tốt nhất
 • Thói quen 6: Chấp nhận số phận: Con người khi thất bại một việc nào đó trong cuộc sống thường có thói quen đổ lỗi cho số phận hoặc phủ nhận nó. Bạn cần loại bỏ sớm điều này bởi đôi khi chấp nhận rằng có nhiều điều trong cuộc đời này là không thể thay đổi được và hãy bằng lòng với nó.
 • Thói quen 7: Từ bỏ chủ nghĩa hoàn hảo: Đừng bao giờ đòi hỏi mọi sự việc hoàn hảo ở điểm 10, hãy biết chấp nhận cả những khuyết điểm chưa hoàn hảo.
 • Thói quen 8: Nhìn nhận vấn đề một cách tích cực: Khi việc xảy đến không theo ý muốn, thay vì kêu ca chán nản, hãy vui vẻ và đón nhận nó theo cách tích cực bởi vì có vui vẻ thì ta mới có thời gian để suy nghĩ những giải pháp mới mẻ khác.
Xem thêm:  Review sách Thoải mái mà không cần gắng gượng

Một số trích dẫn ý nghĩa trong sách “Mình là cá, việc của mình là bơi”

 • Quá khứ và người khác là những điều không thể thay đổi được, nhưng bản thân và tương lai thì lại có thể thay đổi
 • Trên đời này cái gì cũng có lí do của nó, thất bại hay khó khăn chỉ làm ta trưởng thành hơn mà thôi
 • Thay vì suy nghĩ có làm được hay không thì hãy suy nghĩ xem nên làm thế nào để thực hiện nó
 • Yêu chính bản thân mình là bắt đầu một cuộc sống lãng mạn
 • Suy nghĩ “tôi chỉ làm những việc cần làm cũng chính là “tập trung vào quá trình hơn kết quả
 • Ai cũng phải mắc sai lầm, nhưng người nào biết hạn chế nó và biến nó thành cơ hội, người đó sẽ thành công
 • Hãy yêu đời dù nắng đẹp hay mưa bão
 • Mỗi sự từ bỏ, dù chỉ một chút thôi cũng khiến mọi cố gắng trở nên vô nghĩa
 • Nếu một ngày bạn thật sự bế tắc, hãy dừng lại, cho phép bản thân thở thật đều, cho phép bản thân được nghỉ ngơi để rồi lại mỉm cười sống cuộc đời của chính mình. Hãy lựa chọn mỉm cười, lựa chọn hạnh phúc, lựa chọn tin yêu thay vì âu lo, hoài nghi và tiêu cực.

KẾT LUẬN:

Cuốn sách “Mình là cá, việc của mình là bơi” có thể nói ngay từ nhan đề đã khiến bạn đọc cảm thấy một năng lượng tích cực, sự vui vẻ. Nội dung sách có phần hơi mô phạm, mẫu mực và quy chuẩn – tuy nhiên đây được xem là một mẫu sách self-help điển hình cho bạn rất nhiều lời khuyên bổ ích trong cuộc sống, giúp bạn vực dậy bản thân trong những ngày xuống tinh thần. Mong rằng bài review cuốn sách “Mình là cá, việc của mình là bơi” đã giúp bạn có thêm một cuốn sách hữu ích trong bước đường đời của mình. Hãy luôn đọc sách để được tiếp thêm năng lượng, truyền cho mình những suy nghĩ tích cực để đối mặt với các biến cố trong cuộc đời bạn nhé!

TruongVietNam.com – Kênh thông tin giới thiệu sách, review sách, chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc dành cho độc giả.

5/5 - (3 bình chọn)

Giúp Trường Việt Nam lan toả nội dung này
Của cùng tác giả:
Scroll to Top