Review sách Minh triết trong đời sống

Cuốn sách “Minh triết trong đời sống” là một cuốn sách giúp chúng ta sống thuận theo tự nhiên và hiểu được quy luật của cuộc sống. Tác giả, Darshani Deane, là một diễn giả nổi tiếng và nhạc sĩ cổ điển. Cuốn sách này đã giúp nhiều người tìm được sự thoải mái trong đời sống tinh thần trong suốt 25 năm qua. Cuốn sách gồm 57 câu chuyện và mang đến cho độc giả những thông điệp để tìm kiếm giá trị thực sự trong con người và cuộc sống. Nếu bạn muốn sống cuộc đời tự do và ý nghĩa, hãy đọc cuốn sách này.

Review Sách là một tiểu mục/chủ đề trên trang Trường Việt Nam, nơi mà những tâm hồn bận rộn có thể tìm thấy những cuốn sách tốt nhất mà không mất quá nhiều thời gian và công sức. Với sự tỉ mỉ trong việc lựa chọn, chúng tôi giới thiệu những đầu sách đặc sắc, mang tới cho độc giả những tác phẩm đáng đọc. Trang web sử dụng ngôn ngữ thuần Việt, theo văn phong của những người đam mê đọc sách và thích chia sẻ sách hay. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ review về sách Minh triết trong đời sống, để các bạn có thể hiểu rõ hơn về triết lý và áp dụng nó vào cuộc sống hàng ngày.

Minh triết trong đời sống: Sức mạnh tự do và ý nghĩa cuộc sống

Sống thuận theo tự nhiên, hiểu được quy luật của cuộc sống chúng ta sẽ tự mình tận hưởng những gì đẹp đẽ và vốn có trong cuộc đời mình. Hãy để cuốn sách “Minh triết trong đời sống” giúp bạn làm điều này một cách đơn giản hơn nhé.

Review sách Minh triết trong đời sống
Review sách Minh triết trong đời sống

Giới thiệu về tác giả

Darshani Deane là một diễn giả nổi tiếng, đã giúp đỡ rất nhiều người trên phương diện tâm linh. Buổi diễn thuyết nào của bà cũng thu hút rất đông thính giả và sau buổi nói chuyện, nhiều người đã tiếp tục thảo luận với bà những vẫn đề mà họ đặc biệt quan tâm. Chi tiết những cuộc trò chuyện sâu sắc đó được bà tuyển chọn và đưa vào cuốn sách “Minh triết trong đời sống”. Quyển sách này đã giúp nhiều người tìm được sự thoải mái trong đời sống tinh thần trong gần 25 năm qua.

Trước khi trở thành diễn giả, Darshani là một nhạc sĩ cổ điển nổi tiếng, đã trình diễn âm nhạc tại 72 quốc gia trên thế giới. Bà còn là một trong những người phụ nữ đầu tiên có bằng phi công, đã một mình bay nhiều chuyến qua các lục địa. Bà cũng là người phụ nữ đầu tiên lái xa hơi du lịch khắp thế giới một mình. Trên đường du lịch, bà sống nhiều năm ở sa mạc Trung Đông, xây dựng trường học cho trẻ em nghèo tại Châu Phi, trông nom khu cực dành cho người Tây Tạng di tản tại Nepal, … (Nguồn: Waka)

Xem thêm:  Review sách "Một ngày của tôi có 48 giờ"
Giới thiệu sách Minh triết trong đời sống
Darshani Deane là một diễn giả nổi tiếng, đã giúp đỡ rất nhiều người trên phương diện tâm linh.

Giới thiệu về sách

Làm thế nào sống thoải mái trong cuộc đời hiện tại?

Vì sao những bất hạnh lại xảy đến với tôi? Tôi đã làm gì nên tội?

Tại sao lúc nào tôi cũng cảm thấy bất an, lo sợ?

Tại sao khi ở nhà tôi thấy thoải mái dễ chịu mà khi nào đến cơ quan thì những nỗi bực bội, phiền hà lại nổi lên?

Tại sao tôi cứ cảm thấy tuyệt vọng?

Làm thế nào để đối diện với cái chết?

Chúng ta có thực sự tự do không?

… và rất nhiều vướng mắc khiến cuộc đời mãi luẩn quẩn ở khổ đau, cuốn sách “Minh triết trong đời sống” sẽ giúp bạn phá vỡ những ràng buộc, tìm kiếm những giá trị thực sự trong chính con người và tâm hồn để cuộc đời được tự do, ý nghĩa.

Cảm nhận sách Minh triết trong đời sống
Cảm nhận sách Minh triết trong đời sống

Cảm nhận về sách

Kỳ thực, đời sống bên trong tâm hồn mỗi người rất phong phú nhưng chúng ta lại ít mảy may để tâm thật sự đến những xáo động đó. Cuốn sách “Minh triết trong đời sống” gồm 57 câu chuyện, chủ đề mang đến cho bạn đọc những thông điệp để bạn có thể thấu suốt những khổ đau, khó khăn trong đời,…cởi bỏ những trói buộc lâu nay bạn vẫn hay kìm hãm nơi tâm hồn để sống cuộc đời tự do.

Tính nôn nóng

Có không ít những điều nhỏ nhặt có thể làm rối cuộc sống của chúng ta một cách dễ dàng, chính vì thế chúng ta phải sống chậm lại để tập cho bản thân những thói quen để “dọn dẹp” tâm trí bằng sự thực hành hàng ngày. Cuộc đời thong dong duy chỉ có chúng ta mãi nôn nóng để mong cầu điều tốt đẹp đến với mình một cách “mau mau chóng chóng”. Vội vàng không giúp bạn nhìn thấu mọi việc.

Trong tinh thần thiền định

“Giá trị của một con người không phải ở chỗ anh ta có cái gì, mà ở chỗ anh ta làm được những gì khi không có gì cả”

Khi tâm trí được tự do tuyệt đối là lúc bạn chẳng bị ràng buộc một điều gì hay truy cầu sự thoải mái, tiện nghi cho chính mình. Đỉnh cao của thiền chính là thực hành “thiền tập” ở mọi lúc, mọi nơi. Chỉ có tâm trí xung đột, trái tim không được bình lặng chúng ta mới tìm kiếm “bình yên” ở bên ngoài, ở những giá trị vật chất. Cuộc sống hạnh phúc nhất chính là cảm nhận được hạnh phúc trong “cái không”

Biết chấp nhận là một loại tự do của ý chí

Thành, bại hay được chúng ta đặt nặng lên trên hết mọi vấn đề, có đôi khi con người chỉ mãi đấu tranh với những điều vô nghĩa mà không chậm lại để nhìn sâu vào bản chất của vấn đề. Cuộc sống có những việc không nằm trong tầm kiểm soát nhưng chúng ta lại tự cho bản thân sức mạnh cố gắng kiểm soát mọi thứ. Muốn hòa vào sự sống an nhiên, bạn hãy thay đổi cách nhìn nhận về thành, bại trong đời. Hãy biết chấp nhận để tâm được tự do, chấp nhận không có nghĩa là bỏ cuộc hay bằng lòng mà chỉ là bạn không đặt thành công hay thất bại lên trên hết nữa, tận dụng mọi khả năng làm việc và đừng màng đến kết quả.

Xem thêm:  Review sách Cây Olive màu trắng

Con đường tâm linh

Hành trình tâm linh không thể diễn ra một cách nhanh chóng, chúng ta phải bắt đầu từ những điều đơn giản như từ bỏ những dư thừa vật chất hay các vật sở hữu không cần thiết. Chẳng ai trong chúng ta có thể nhanh chóng thay đổi toàn bộ để có thể ngay lập tức thấy được ánh sáng của cuộc đời. Loại bỏ hết những điều không quan trọng, những suy nghĩ trói buộc khiến cuộc đời không được tự do, chúng ta dần dà tìm kiếm được sự trọn vẹn. Chẳng mưu cầu, chẳng gấp gáp, bạn rồi sẽ được sống với bản thể của mình và với hiện tại.

“Khi chúng ta lau hết bụi bặm quanh bóng đèn thì đèn sẽ chiếu sáng rực. Bụi là hành lý của chúng ta, bóng đèn là trí của chúng ta và ánh sáng là Chân Ngã. Khi lau sạch bụi nhơ và sự lầm lẫn về cái gì không phải là chúng ta thì chúng ta thường xuyên sống trong trọn vẹn với cái thực sự là chúng ta”

Review sách Minh triết trong đời sống
Hành trình tâm linh không thể diễn ra một cách nhanh chóng, chúng ta phải bắt đầu từ những điều đơn giản như từ bỏ những dư thừa vật chất hay các vật sở hữu không cần thiết

Trích dẫn hay trong sách

  • Thiền định là một nghệ thuật sống chứ không phải sống một cách phong lưu sung túc.
  • Sở hữu nhiều chỉ làm ta thêm rối trí, làm ta thêm vướng mắc, tạo ra thêm phiền não.
  • Khi đã vượt qua được quan niệm xấu hay tốt, thành công hay thất bại, được hay thua, còn hay mất thì ta sẽ thấy rằng, biết chấp nhận chính là một phần của tự do của ý chí.
  • Shakespeare nói rằng thế gian này là một sân khấu nhưng ông không nói rõ rằng chỉ có Thượng Đế mới là đạo diễn mà thôi.
Review sách Minh triết trong đời sống
Truongvietnam.com – Kênh thông tin giới thiệu sách, review sách, chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc dành cho độc giả.

Lời kết

Khi nhận thức được sự hiện hữu, biết được quy luật của cuộc sống thì chúng ta sẽ không oán giận bất cứ điều gì nữa. An nhiên tận hưởng sự sống là điều mà bất cứ ai cũng mong muốn, hãy đọc cuốn sách “Minh triết trong đời sống” để thay đổi góc nhìn về khổ đau trong đời bạn nhé.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này của Trường Việt Nam, hy vọng những bài viết tiếp theo của chúng tôi vẫn sẽ nhận được sự quan tâm theo dõi từ bạn.

5/5 - (1 bình chọn)

Giúp Trường Việt Nam lan toả nội dung này
Của cùng tác giả:
Scroll to Top