Review sách Một năm tư duy tích cực

Cuốn sách “Một năm tư duy tích cực” của tác giả Cyndie Spiegel là một nguồn cảm hứng để duy trì năng lượng tích cực trong cuộc sống và công việc của chúng ta. Cuốn sách bao gồm những bài thực tập, câu trích dẫn và suy ngẫm giúp chúng ta hiểu rõ hơn về tư duy tích cực và tâm lý học tích cực. Tác giả đã sử dụng phong cách trình bày độc đáo, bộc trực và cách nói thẳng, xấc nhưng đầy cảm hứng để truyền đạt thông điệp của cuốn sách. Đọc sách này, chúng ta có thể loại bỏ căng thẳng, mệt mỏi và tự tin vào công việc của mình. Cuộc sống trở nên dễ dàng hơn nếu ta cân bằng cảm xúc và sống tích cực. Cuốn sách không chỉ mang đến những triết lý khô khan, mà cũng những trích dẫn ngắn gọn giúp chúng ta vui vẻ và có động lực. Dù bạn bận rộn, chỉ cần mỗi ngày đọc vài trang sách cũng đủ để khám phá cuộc sống trên trang sách. Cuốn sách này thực sự tuyệt vời và là một nguồn năng lượng tích cực cho cuộc sống hàng ngày.

Review Sách là một tiểu mục đặc biệt trên trang Trường Việt Nam, nơi chúng tôi chia sẻ những cuốn sách tốt nhất dành cho những tâm hồn bận rộn. Với mong muốn giúp độc giả tìm được những tác phẩm đáng đọc, chúng tôi đã tỉ mỉ lựa chọn và giới thiệu những đầu sách đặc sắc. Trang thông tin này sử dụng ngôn ngữ thuần Việt, theo văn phong của những người đam mê đọc sách và thích chia sẻ sách hay. Hôm nay, chúng ta sẽ đánh giá một cuốn sách động lực và cung cấp cách tư duy tích cực để bạn có thể trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình.

Tư duy tích cực sẽ giúp cho cuộc sống và công việc của bạn trở nên tốt đẹp hơn thế nhưng rất nhiều người trong chúng ta không biết cách làm thế nào để duy trì năng lượng tích cực này? Vậy thì hãy cùng nhau tìm hiểu cách duy trì năng lượng tích cực này thông qua cuốn sách “Một năm tư duy tích cực” nhé!

Review sách Một năm tư duy tích cực
“Một năm tư duy tích cực” của tác giả Cyndie Spiegel là một nguồn cảm hứng để duy trì năng lượng tích cực trong cuộc sống và công việc của chúng ta

Giới thiệu về tác giả

Cyndie Spiegel là một nhà diễn thuyết trực tính, người xây dựng cộng đồng và là người kể sự thật về những câu chuyện xoay quanh các nhà quản lý, với mục đích khuyến khích mọi người sống táo bạo hơn, thay đổi tư duy hướng đến điều tốt, và giúp họ nhận diện những khả năng được truyền cảm hứng một cách khôi hài nhất. Phong cách trình bày pha trộn giữa cá tính độc đáo, bộc trực và cách nói thẳng, xấc nhưng đầy cảm hứng khiến cô trở thành một trong những người hướng dẫn và nhà diễn thuyết chính được “săn lùng” nhất cho các buổi hội thảo. Cô sống ở Brooklyn, NY cùng chồng nhiếp ảnh gia và 2 chú mèo hết sức khó chiều. Cô chia sẻ những câu chuyện hàng ngày đáng suy ngẫm trên trang Instagram cá nhân @CyndieSpiegel

Xem thêm:  Review sách Đừng để tương lai chết trước tuổi 30

Cảm nhận về sách

Một năm tư duy tích cực bao gồm những bài thực tập, câu trích dẫn, suy ngẫm giúp cho bạn có cảm hứng trải nghiệm tư duy tích cực và tâm lý học tích cực cho bản thân mình một cách đơn giản nhất chỉ cần mỗi ngày chúng ta đọc một vài trang sách bạn có thể vững tin vào bản thân để sống tích cực. Những câu nói ấy sẽ giúp bạn có thêm động lực, khích lệ tinh thần làm việc.

Tư duy tích cực giúp chúng ta loại bỏ được sự căng thẳng, mệt mỏi và có thể tự tin 100% vào công việc, năng động, sáng tạo và còn có thể đưa ra những quyết định sáng suốt hơn. Cuộc sống này có rất nhiều phiền não cần chúng ta giải quyết thế nhưng nếu bạn biết cân bằng cảm xúc và sống tích cực thì mọi thứ sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. “Ngay cả trong những giai đoạn khó khăn, hãy biết rằng bạn không đơn độc. Bạn chưa bao giờ đơn độc. Bạn được yêu thương, và bạn luôn được yêu thương. Bạn luôn được “cần”. Bạn có mục đích sống. Bạn quan trọng.” Duy trì năng lượng tích cực để mỗi ngày trôi qua đều là một ngày ý nghĩa.

Sách Một năm tư duy tích cực
Khi đọc Một năm tư duy tích cực bạn không cần phải bỏ ra một ngày hay nửa ngày để nghiền ngẫm nó mà mỗi ngày bạn chỉ cần lật mở một vài trang sách để ngẫm nghĩ cũng được, bởi vì mỗi một chương sách tương ứng với một ngày trong tháng

Không phải là những câu chữ dài dòng hay những câu triết lý khô khan khó hiểu mà điều cuốn sách hướng đến đó là những câu trích dẫn ngắn gọn nhưng lại tạo nên cảm hứng làm việc và giúp cho bạn vui vẻ sau khi đọc. Tất cả những vấn đề xoay quanh cuộc sống, gần gũi với chúng ta sẽ xuất hiện trong cuốn sách từ cách yêu bản thân, tình yêu, tình bạn và cả lòng biết ơn, thành công,…

Một năm có 365 ngày, ngày nào bạn cũng đọc những câu “thần chú” cổ vũ giúp chúng ta biết đấu tranh vì ước mơ, biết yêu thương chính bản thân và vượt qua được những thử thách mà ông trời mang đến,.. để từ đó ai cũng biết đứng dậy sau những vấp ngã và hoàn thiện bản thân.

Khi đọc Một năm tư duy tích cực bạn không cần phải bỏ ra một ngày hay nửa ngày để nghiền ngẫm nó mà mỗi ngày bạn chỉ cần lật mở một vài trang sách để ngẫm nghĩ cũng được, bởi vì mỗi một chương sách tương ứng với một ngày trong tháng. Nếu bạn là người bận rộn thì cuốn sách này chính xác là dành cho bạn rồi, không cần phải mất quá nhiều thời gian nhưng vẫn có thể khám phá cuộc sống trên những trang sách, quá là tuyệt vời đúng không nào?

Những lúc chán nản, mất phương hương hay đơn giản là hôm nay bạn muốn tạm gác hết mọi âu lo của cuộc sống thì hãy đắm chìm vào những trích dẫn ngắn gọn trong cuốn sách, chắc chắn bạn sẽ tìm được cảm hứng và động lực để làm việc.

Xem thêm:  Review sách Sức mạnh khích lệ

Mỗi buổi sáng thức dậy thay vì lúc nào cũng vội vàng cầm chiếc điện thoại lên để lướt web thì hãy đọc một vài trang sách, bởi vì cảm xúc mỗi buổi sáng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả cũng như là cảm xúc làm việc của ngày hôm đó. Bắt đầu ngày mới bằng nguồn năng lượng tích cực từ những trang sách là một điều giúp cho bạn làm việc tốt hơn.

Review Một năm tư duy tích cực
Những lúc chán nản, mất phương hương hay đơn giản là hôm nay bạn muốn tạm gác hết mọi âu lo của cuộc sống thì hãy đắm chìm vào những trích dẫn ngắn gọn trong cuốn sách, chắc chắn bạn sẽ tìm được cảm hứng và động lực để làm việc.

Trích dẫn hay trong sách

Mỗi một khởi đầu đều bắt nguồn từ điểm kết thúc của một cái khác. Đã là quy luật tự nhiên của cuộc sống, và nó đòi hỏi chúng ta phải chấp nhận sự thật rằng niềm vui thường là mặt kia của nỗi buồn. Hãy biết rằng luôn có cơ hội để bắt đầu lại ngay khi bạn sẵn sàng.

Cảm giác mãn nguyện cũng giống như một cái ôm ấm áp sau một ngày làm việc mệt mỏi; bạn hít vào thật sự, và mọi thứ xung quanh dường như biến mất. Nó là một dạng hài lòng, vui vẻ và thanh thản khi bạn quyết định những gì mình đang có đã đủ. Vấn đề còn lại là, bạn là người duy nhất quyết định sự mãn nguyện này có thể xảy ra hay không.

Cuộc sống tốt đẹp nhất là cuộc sống bạn tự chọn. Quyết định cách bạn muốn dành thời gian và thực hiện nó. Ngay cả khi cuộc sống không diễn ra như mong đợi, hãy cũng hiểu rằng bạn đã chọn cuộc sống phù hợp với bản thân. Hãy nhớ cuộc sống tốt đẹp không nhất thiết phải là một cuộc sống hoàn hảo.

Cảm nhận những gì bạn cảm thấy. Đừng cố gắng vui khi đang buồn. Vui là dạng cảm xúc mãnh liệt và cần không gian để cảm nhận. Buồn cũng thế, nó cần được cảm nhận trước khi qua đi và được thay bằng những cảm xúc khác. Hãy để bản thân cảm nhận tất cả những cảm xúc với sự chân thật. Biết rằng những cảm xúc này rồi cũng sẽ qua. Và khi sẵn sàng, hãy tin rằng bạn sẽ thanh thản tiến bước.

Review Một năm tư duy tích cực
Truongvietnam.com – Kênh thông tin giới thiệu sách, review sách, chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc dành cho độc giả.

Lời kết

Một năm tư duy tích cực – cuốn sách giúp cuộc sống của chúng ta tích cực hơn mỗi ngày. Cuộc sống vui vẻ nhất là khi được là chính mình. Nếu có cơ hội hãy mua ngay cuốn sách này về đọc để cùng sống tích cực mỗi ngày bạn nhé!

Cảm ơn mọi người đã đọc hết bài review của mình. Hy vọng rằng những chia sẻ của mình có thể giúp ích các bạn trong việc lựa chọn cuốn sách phù hợp với bản thân. Chúc các bạn đọc sách vui vẻ. Thân!

5/5 - (1 bình chọn)

Giúp Trường Việt Nam lan toả nội dung này
Của cùng tác giả:
Scroll to Top