Review sách Nghệ thuật đầu tư Dhandho của Mohnish Pabrai

Cuốn sách “Nghệ thuật đầu tư Dhandho” được viết bởi Mohnish Pabrai – một nhà đầu tư giá trị lỗi lạc và đã có nhiều thành tựu đáng nể trong lĩnh vực đầu tư kinh doanh. Cuốn sách đưa ra những bí quyết và kinh nghiệm đầu tư thông minh, không chỉ trong lĩnh vực chứng khoán mà còn trong đầu tư bất động sản. Với cách viết gãy gọn và dễ hiểu, cuốn sách này sẽ hấp dẫn đối với những ai đang tìm hiểu về đầu tư giá trị và muốn áp dụng những nguyên tắc thành công vào thực tế. Đặc biệt, câu chuyện thành công của những người Patel từ người nghèo khó trở thành những thương gia thành đạt sẽ truyền cảm hứng và động lực cho độc giả. Cuốn sách “Nghệ thuật đầu tư Dhandho” là một tài liệu quý báu dành cho những ai đam mê và muốn thành công trong lĩnh vực đầu tư kinh doanh.

Review Sách là một tiểu mục thú vị trên trang Trường Việt Nam, nơi chúng tôi chia sẻ những cuốn sách tốt nhất dành cho những tâm hồn bận rộn. Với mong muốn giúp độc giả tìm được những tác phẩm đáng đọc, chúng tôi đã meticulously (tỉ mỉ) lựa chọn và giới thiệu những đầu sách đặc sắc. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá một cuốn sách rất thú vị – “Nghệ thuật đầu tư Dhandho” của Mohnish Pabrai. Hãy cùng tôi truy cập vào thế giới của đầu tư và tìm hiểu về triết lý Dhandho, một phương pháp đầu tư thú vị và có hiệu quả.

Đầu tư là một lĩnh vực khó và cần phải học hỏi rất nhiều. Những cuốn sách do những nhà đầu tư lớn viết sẽ là kho báu dành cho những nhà đầu tư hiện tại và tương lai. Nghệ thuật đầu tư Dhandho là một cuốn sách như thế. Được viết bởi một người lỗi lạc trong lĩnh vực đầu tư, liệu cuốn sách này có hấp dẫn và hứng thú với bạn đọc?

Vài nét về tác giả

Người nổi tiếng về lĩnh vực đầu tư giá trị sau Warren Buffett, Benjamin Graham, Charlie Mungerlà Mohnish Pabrai. Ông là một nhà đầu tư lỗi lạc và có nhiều thành tựu trong lĩnh vực đầu tư kinh doanh. Là một nhà đầu tư giá trị, ông mang đến một bất ngờ lớn khi “nghiền nát” thị trường với lợi nhuận siêu khủng, 1100% từ những năm đầu của thế kỷ 21.

 Mohnish Pabrai, nhà đầu tư giá trị lỗi lạc
Mohnish Pabrai, nhà đầu tư giá trị lỗi lạc

Là một người xuất thân không mấy giàu có, nhưng bằng những gì học hỏi được từ các tiền bối đi trước, bản tính cần cù, ông đã ghi tên mình và danh sách những người giàu có trên thế giới. Ông nghiền ngẫm những lá thư viết cho cổ đông của Warren Buffett, đi theo chiến lược đầu tư giá trị. Thực tế chứng minh, ông đã thành công.

Xem thêm:  Review sách Đừng để nước đến chân mới nhảy

Bên cạnh là một nhà đầu tư, ông còn là một người thường xuyên có những bài chia sẻ sâu sắc dành cho những đồng nghiệp hoặc những người cùng đam mê. Bên cạnh đó, thành công của ông đáng được nhắc đến nữa chính là tác phẩm Nghệ thuật đầu tư Dhandho.

Đây là một cuốn sách đúc rút những kinh nghiệm và bài học về đầu tư, không chỉ là đầu tư chứng khoán mà còn dành cho những người có ý định đầu tư bất động sản. Hãy cùng đọc ngay cuốn sách dành cho những người đầu tư này nhé.

Những điểm ấn tượng của cuốn sách

Vì là một cuốn sách dạy về đầu tư, nên tác phẩm sẽ là những bài học, những kinh nghiệm được đúc rút. Đa phần các sách dạy kỹ năng, dạy kiến thức đều theo phương pháp này. Song cái hay của sách chính là nằm ở điểm nó không hề nhàm chán dù không có một tình tiết truyện nào cả.

Những nội dung đặc sắc của Nghệ thuật đầu tư Dhandho

Trước tiên, chúng ta cùng xem có những nội dung gì có trong cuốn sách kinh điển này nhé. Cuốn sách được viết theo dạng chia sẻ những bí quyết, kinh nghiệm đầu tư được đúc kết lên tầm triết lý. Dễ dàng nhận thấy, nội dung cuốn sách có 2 nội dung vô cùng rõ ràng. Đó là những câu chuyện thành công của các doanh nhân Patel thành công từ nghèo khó. Nội dung tiếp theo là chia sẻ các nguyên tắc đầu tư mà tác giả cho là cốt yếu, cần áp dụng trong thực tế.
Dhandho là một từ ngữ xuất phát từ tiếng Phạn. Dhan có nghĩa là sự giàu có, nên toàn bộ cụm này có nghĩa là những nỗ lực để tạo ra sự giàu có. Và những nỗ lực đó chính là áp dụng 10 nguyên tắc đầu tư được coi là then chốt nhất.

Các triết lý, nghệ thuật đầu tư được thể hiện đặc sắc trong tác phẩm
Các triết lý, nghệ thuật đầu tư được thể hiện đặc sắc trong tác phẩm

Bạn sẽ thấy thú vị về câu chuyện của những người Patel đi tìm sự thành công. Trước đây, họ là những người nghèo khó, không được xem là dòng dõi nổi trội. Nhưng mười mấy năm sau, những con người này lại thống lĩnh thị trường nhà nghỉ ở Mỹ, tạo ra một “chấn động” không hề nhẹ trên thị trường. Dhandho là lý do thuyết phục nhất để lý giải cho sự thành công của họ.

Trọng tâm của cuốn sách là 10 nguyên tắc để đầu tư thành công. Đây là cũng được xem là 10 nghệ thuật trong lĩnh vực đầu tư. Mỗi nguyên tắc được viết thành những mục lớn, giúp cho người đọc dễ hình dung và thực hiện theo.

Những nét đặc sắc về nghệ thuật

Vì là một cuốn sách cung cấp kiến thức và kỹ năng, nên đừng mong đợi đây là một cuốn sách truyện với tình tiết lôi cuốn. Nhưng Nghệ thuật đầu tư Dhandho cũng không làm bạn thất vọng bởi cách viết vô cùng gãy gọn và dễ hiểu.

Xem thêm:  Review sách Hai vạn dặm dưới đáy biển
Tác phẩm có cách viết ngắn gọn, dễ hiểu ẩn sâu tầng triết lý sâu sắc
Tác phẩm có cách viết ngắn gọn, dễ hiểu ẩn sâu tầng triết lý sâu sắc

Trước khi đi vào chia sẻ các nguyên tắc của đầu tư, tác giả dẫn dắt người đọc đến các câu chuyện thành công điển hình. Đó đều là câu chuyện thật, thành công thật vang dội nước Mỹ. Từ những câu chuyện điển hình đó, ông đưa người đọc đi tìm nguyên nhân của sự thành công.

Là một nhà đầu tư lỗi lạc, Mohnish Pabrai cũng đã đứng trên nhiều diễn đàn chia sẻ thành công, nên sách ông viết cũng đầy logic và hấp dẫn. Lấy động lực của một nhóm người đi lên từ nghèo khó, ông đưa đến cho người đọc niềm tin về thành công nếu đầu tư thông minh.

Các dòng nguyên tắc, bí quyết thành công được viết vô cùng gãy gọn. Ý tứ sâu xa được diễn đạt bằng ngôn từ dễ hiểu và súc tích. Bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên khi rất nhiều triết lý lại được viết bằng những ngôn từ dễ hiểu đến như vậy.

Nghệ thuật đầu tư Dhandho dành cho ai?

Nếu bạn đang là những người ngồi trên ghế nhà trường thì cuốn sách này có phần quá sức với ban. Bởi các triết lý kinh doanh, đầu tư của một nhà đầu tư lỗi lạc không hề dễ hiểu với những người ít va chạm. Song không phải vì thế mà cuốn sách này không đáng đọc.

Tác phẩm đáng đọc đối với bất kỳ độc giả nào
Tác phẩm đáng đọc đối với bất kỳ độc giả nào

Trước tiên, cuốn sách này dành cho tất cả những ai đang trên con đường tìm hiểu về đầu tư giá trị, đầu tư chứng khoán và cả đầu tư bất động sản. Mỗi nguyên tắc, nghệ thuật mà Mohnish Pabrai đưa ra đều hữu ích với bạn. Đồng thời, nếu bạn đang ở vực sâu của sự nghèo khó, gặp trở ngại trong đầu tư thì đây cũng là một cuốn sách nên đọc. Những câu chuyện truyền cảm hứng của doanh nhân Patel là một minh chứng hùng hồn cho việc từ cùng cực của nghèo khổ trở thành một trong những nhóm người đóng góp tích cực cho nền kinh tế Mỹ. Đó chính là động lực cho bạn để hoàn thiện bản thân, tích cực học hỏi và áp dụng nguyên tắc hướng tới sự thành công.

Review sách Nghệ thuật đầu tư Dhandho của Mohnish Pabrai
Những câu chuyện truyền cảm hứng của doanh nhân Patel là một minh chứng hùng hồn cho việc từ cùng cực của nghèo khổ trở thành một trong những nhóm người đóng góp tích cực cho nền kinh tế Mỹ

Không dài dòng, không hoa mỹ, Nghệ thuật đầu tư Dhandho của Mohnish Pabrai sẽ là một tác phẩm sống đời. Những giá trị, những triết lý cùng những nghệ thuật đúc kết trong tác phẩm sẽ là kho tàng quý báu cho những ai đang và sẽ có ý định đầu tư chứng khoán, đầu tư kinh doanh. Đừng bỏ qua một cuốn sách có tầm giá trị triết lý sâu sắc này nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Giúp Trường Việt Nam lan toả nội dung này
Của cùng tác giả:
Scroll to Top