Review sách Những đòn tâm lý trong thuyết phục

Cuốn sách “Những đòn tâm lý trong thuyết phục” của tác giả Robert B. Cialdini là một tác phẩm thành công thu hút được sự quan tâm của độc giả từ khi xuất bản. Cuốn sách chứa những nội dung hấp dẫn, đa dạng và sâu sắc về kỹ năng thuyết phục. Tác giả, một giáo sư chuyên về tâm lý học và tiếp thị, đã nghiên cứu trong hơn 35 năm về tiếp thị và thuyết phục. Cuốn sách này sẽ giúp độc giả hiểu rõ tâm lý của con người và áp dụng các nguyên tắc thuyết phục vào thực tế một cách hiệu quả.

Tiểu mục Review Sách trên trang Trường Việt Nam là nơi giới thiệu những cuốn sách tuyệt vời nhất dành cho những người có thời gian hạn hẹp. Chúng tôi đã tỉ mỉ lựa chọn và giới thiệu những đầu sách đặc sắc, giúp độc giả tìm được những tác phẩm đáng đọc. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến cuốn sách “Những đòn tâm lý trong thuyết phục” – một tài liệu vô cùng hữu ích để rèn kỹ năng thuyết phục và ảnh hưởng người khác.

Trường Việt Nam – Team Cuồng AI

Để có thể thuyết phục người khác thành công là một trong những nghệ thuật mà không phải ai cũng có thể thực hiện. Kỹ năng này đòi hỏi mọi người phải rèn luyện hàng ngày để có thể nắm bắt tâm lý đối phương hoàn hảo nhất. Với Những đòn tâm lý trong thuyết phục, bạn đọc sẽ hiểu hơn về kỹ năng thuyết phục mọi người.

Tìm hiểu về tác giả Robert B.cialdini

Những đòn tâm lý trong thuyết phục là một tác phẩm thành công của tác giả Robert B.cialdini. Cuốn sách này ngay từ khi xuất bản đã thu hút được lượng độc giả vô cùng lớn. Với những nội dung hấp dẫn, đa dạng, bạn đọc đã có rất nhiều đánh giá tích cực cho tác phẩm này.

Trước khi khám phá những điều đặc biệt trong tác phẩm, hãy cùng tìm hiểu về tác giả của cuốn sách nổi tiếng này. Robert B.cialdini được biết đến là Giáo sư chuyên về lĩnh vực Tâm lý học và Tiếp thị tại trường đại học Bang Arizona. Với kinh nghiệm hơn 35 năm thực hiện nghiên cứu về tiếp thị và thuyết phục, ông đã cho ra đời cuốn sách Những đòn tâm lý trong thuyết phục năm 1984.

Tác giả Robert B.cialdini - Những đòn tâm lý trong thuyết phục
Tác giả Robert B.cialdini

Cuốn sách chứa đựng trong mình rất nhiều nội dung hấp dẫn, mới lạ và thú vị. Bạn đọc có thể khám phá những điều mới mẻ về tâm lý của con người. Từ đó tạo nên cho mọi người những nguyên tắc có thể “đốn gục” đối phương một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Xem thêm:  Review 50 điều trường học không dạy bạn và 20 điều cần làm trước khi rời ghế nhà trường

Cuốn sách này là một tác phẩm xuất sắc. Nội dung của cuốn sách phù hợp với tất cả mọi người. Đặc biệt là những bạn đọc đang hoạt động trong lĩnh vực tiếp thị, bán hàng, đối tượng gặp khó khăn trong việc giao tiếp hay khó nói “Không” với người tiếp thị,… Chắc hẳn, nội dung trong cuốn sách này sẽ mang đến cho bạn đọc những kiến thức bổ ích và ý nghĩa. Từ đó hạn chế việc bạn bị người khác thao túng suy nghĩ khi giao tiếp.

Khám phá cuốn sách “Những đòn tâm lý trong thuyết phục”

Là một cuốn sách được tạo nên dựa vào sự chắt lọc kinh nghiệm hơn 35 nghiên cứu của tác giả, Những đòn tâm lý trong thuyết phục chứa đựng rất nhiều kiến thức “đắt giá”. Nội dung cuốn sách sẽ mang đến cho bạn rất nhiều kiến thức hay, bổ ích. Thông qua đó giúp bạn nắm bắt được tâm lý đối phương và thuyết phục họ một cách hiệu quả nhất.

Khám phá về “phím tắt” trong tâm lý của mỗi người

Mỗi một chúng ta đều có những suy nghĩ ngầm hiểu trong tâm lý. Những “ngầm hiểu” này chính là phím tắt. Bí quyết dựa vào “phím tắt” này để thuyết phục đối phương chính là nội dung của phần đầu cuốn sách.

 Khám phá phím tắt trong tâm lý mỗi người
Khám phá phím tắt trong tâm lý mỗi người

Khi hiểu rõ được “phím tắt” mọi người có thể dựa vào đó để khai thác và thuyết phục người khác. Tất nhiên, bạn đọc cũng cần cẩn thận để tránh bản thân bị rơi vào “phím tắt” tâm lý từ người khác.

Quy tắc cho và nhận

Việc cho và nhận luôn là một trong những yếu tố quan trọng tác động đến tâm lý mỗi người. Nếu bạn nhận được một món quà hay sự giúp đỡ từ người khác, chắc hẳn bạn sẽ luôn muốn làm gì đó để trả ơn. Mọi người có thể lợi dụng điều này để thuyết phục đối phương.

Tuy nhiên, với nguyên tắc này mọi người nên áp dụng một cách hạn chế và tùy trường hợp. Bởi đôi khi chúng sẽ tạo nên chiều hướng tiêu cực, không hiệu quả trong thuyết phục.

Hiểu rõ sức mạnh của chiến thuật từ chối và rút lui

Chiến thuật từ chối và rút lui là nội dung được đề cập tiếp theo của Những đòn tâm lý trong thuyết phục. Việc “từ chối” hay rút lui có thể tạo nên một đòn bẩy tâm lý tác động mạnh mẽ đến đối phương. Từ đó hướng họ tới mong muốn của mình.

Những đòn tâm lý trong thuyết phục - Hiểu rõ chiến thuật từ chối và rút lui
Hiểu rõ chiến thuật từ chối và rút lui

Đặc biệt, chiến thuật này thường được áp dụng phổ biến trong kinh doanh. Điều này được thể hiện thông qua những sản phẩm “mồi” được các đơn vị áp dụng tại cửa hàng của mình. Chắc hẳn đã có không ít khách hàng mắc bẫy với chiến thuật này.

Xem thêm:  Review Để trở thành người viết

Sức hấp dẫn của “khan hiếm”

Một trong những yếu tố có tác động lớn tới tâm lý con người chính là sự “khan hiếm”. Bạn có thể thấy những thứ giá trị thường rất ít. Các sản phẩm phiên bản giới hạn vì thế luôn có sức hút đặc biệt với mọi người.

Sức hấp dẫn của khan hiếm
 Sức hấp dẫn của khan hiếm

Sự khan hiếm sẽ có tác động tới quyết định của con người. Tận dụng điều này, trong kinh doanh các đơn vị thường đưa ra các chương trình khuyến mãi có thời hạn để hấp dẫn người mua. Bạn đọc có thể tận dụng điều này để tạo nên sức thuyết phục trong câu chuyện của mình.

Điều gì càng ngăn cấm lại càng có xu hướng phải thực hiện được

Con người ta thường có sự tò mò và sở hữu những điều mà chúng ta chưa có được. Với tâm lý này, những điều bị cấm thường sẽ có sức hấp dẫn đặc biệt với mọi người. Nắm bắt tâm lý này và vận dụng vào việc thuyết phục sẽ mang đến cho bạn hiệu quả rất lớn.

Lời nói và hành động luôn có sự đồng nhất

Hầu hết mọi người sẽ có tâm lý nhất quán giữa lời nói và hành động với nhau. Chính vì vậy, những điều mà con người đã nói ra, phát biểu hay viết cam kết đều sẽ có xu hướng cố gắng hoàn thiện chúng.

Đi cùng với những nội dung trên, cuốn sách Những đòn tâm lý trong thuyết phục còn đề cập tới rất nhiều nguyên tắc khác trong thuyết phục đối phương như: quyết định đấu tranh vì điều gì có thể thay đổi bên trong, tìm kiếm bằng chứng khi không chắc chắn về việc gì đó, quan sát người giống mình sẽ tạo ra những ảnh hưởng đến lựa chọn, chọn làm bạn với người có cảm tình, con người dễ bị ảnh hưởng bởi thẩm quyền.

Mỗi một nguyên tắc sẽ hướng chúng ta đến những quyết định khác nhau. Việc đọc và nghiên cứu cuốn sách này sẽ mang đến cho bạn rất nhiều kỹ năng quan trọng. Sau khi đọc xong cuốn sách, bạn cũng có thể thực hành để kiểm nghiệm hiệu quả của các nguyên tắc.

Những đòn tâm lý trong thuyết phục - Cuốn sách tâm lý hay không thể thiếu
Truongvietnam.com – Kênh thông tin giới thiệu sách, review sách, chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc dành cho độc giả.

Đọc Những đòn tâm lý trong thuyết phục sẽ mang đến cho chúng ta rất nhiều bài học ý nghĩa. Đặc biệt là nắm vững kỹ năng thuyết phục người khác với tỷ lệ thành công cao. Đồng thời, hạn chế việc bị thao túng trong bất kỳ cuộc trao đổi nào với người khác.

5/5 - (1 bình chọn)

Giúp Trường Việt Nam lan toả nội dung này
Của cùng tác giả:
Scroll to Top