Review sách Nỗ lực bao nhiêu đáng giá bấy nhiêu

Tiểu mục Review Sách trên trang Trường Việt Nam là nơi dành cho những tâm hồn bận rộn muốn tìm kiếm những cuốn sách tốt nhất. Chúng tôi đã tìm kiếm và giới thiệu những đầu sách đặc sắc, nhằm giúp độc giả yên tâm tìm được những tác phẩm đáng đọc. Với ngôn ngữ thuần Việt và văn phong chân thành, chúng tôi mong muốn chia sẻ niềm đam mê đọc sách và mang đến những cuốn sách hay cho mọi người. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cuốn sách “Nỗ lực bao nhiêu đáng giá bấy nhiêu” và phân tích nội dung đáng chú ý của cuốn sách.

Có lúc bạn cảm thấy tuổi trẻ thật nhàm chán, dù đã cố gắng rất nhiều nhưng không đạt được kết quả như mong muốn phải không? Có lúc bạn cảm thấy cuộc sống mệt mỏi và không muốn cố gắng nữa đúng không? Có lẽ chúng ta đã từng mất đi động lực để tiếp tục nỗ lực. Nếu bạn đang trải qua tình trạng đó, thì cuốn sách “Nỗ lực bao nhiêu đáng giá bấy nhiêu” là dành riêng cho bạn!

Nỗ lực bao nhiêu đáng giá bấy nhiêu
Có lúc bạn cảm thấy tuổi trẻ thật nhàm chán, dù đã cố gắng rất nhiều nhưng không đạt được kết quả như mong muốn phải không?

Tác giả Lý Viên Viên

Tác giả Lý Viên Viên là cử nhân toán học ứng dụng tại trường Đại học Hà Bắc và có thạc sỹ quản trị kinh doanh của Đại học Nhân dân Trung Quốc. Ngoài ra, bà còn là giảng viên cao cấp và chuyên viên quản lý dự án. Bà cũng đã tổ chức nhiều hoạt động nhân ái và hỗ trợ phụ nữ trong sự nghiệp của mình.

Lý Viên Viên là một người phụ nữ có khát vọng làm chủ cuộc sống và mang lại ý nghĩa cho người khác. Cuốn sách “Nỗ lực bao nhiêu đáng giá bấy nhiêu” sẽ chỉ đường cho các bạn trẻ đang khổ sở với cuộc sống của mình. Thất bại là một thử thách về sự kiên nhẫn của chúng ta trên con đường thành công, mà chẳng ai tránh được. Dù có chút mệt mỏi, chút tủi thân và chút mong muốn bỏ cuộc, con đường ấy sẽ làm bạn trở nên rực rỡ hơn. Những cay đắng sẽ trở thành những bài học quý giá của tuổi trẻ.

Cảm nhận về sách

Đến một giai đoạn nào đó trong cuộc đời, chúng ta phải học cách trưởng thành và độc lập trong suy nghĩ và cuộc sống. Đó là hành trình giúp chúng ta tìm thấy những thứ mình cần, hoàn thiện bản thân và trở thành người mà mình muốn trở thành. Trước những lựa chọn trong cuộc đời, chúng ta cảm thấy sợ hãi, mệt mỏi và có thể muốn từ bỏ. Nhưng để đến được ngày mai, chúng ta phải vượt qua những khó khăn, mỗi khó khăn sẽ giúp chúng ta mạnh mẽ hơn và xác định được vị trí của mình.

Xem thêm:  Review Sách Hạnh phúc đến từ sự biến mất
Cảm nhận sách Nỗ lực bao nhiêu đáng giá bấy nhiêu
Không có thành công nào đến mà không đòi hỏi sự nỗ lực của ai. Hãy xây dựng thói quen tốt, làm việc chăm chỉ mỗi ngày để nó trở thành phong cách sống của bạn.

Không có con đường nào là dễ dàng, cũng như không có cuốn sách nào là phí công đọc.

Trong tuổi trẻ, chúng ta thường muốn đạt được mọi thứ một cách dễ dàng, và vì vậy nhiều người mắc phải sai lầm. Khi đọc sách, không nên mong muốn thành công ngay lập tức, vì thành công là quá trình dài không thể thay đổi trong một ngày hoặc hai ngày. Thay vào đó, kiên nhẫn là điều giúp bạn tiến gần đến thành công. Vì khi bạn đạt được thành công, đó không có nghĩa là bạn được nghỉ ngơi. Chúng ta luôn phải đẩy mạnh động lực và nỗ lực hàng ngày.

Nỗ lực mỗi ngày để cuộc sống không vô vị

Dù thành công hay thất bại, chúng ta đều phải nỗ lực mỗi ngày. Nếu dừng lại, chúng ta sẽ chấp nhận một cuộc sống tầm thường. Thời gian không chờ đợi ai, ngay cả khi chúng ta mệt mỏi hay bế tắc, có những người xung quanh chúng ta vẫn cố gắng mỗi ngày.

Việc tự cho mình tự mãn và tin rằng chúng ta đã cố gắng đủ làm cho cuộc sống của bạn bị giảm sút. Vì vậy, đừng tự mãn, đừng sống trong vùng an toàn, hãy tập trung vào việc học hành và đấu tranh để phát triển bản thân.

Mức độ nỗ lực của bạn xứng đáng với thành quả của bạn

Không có thành công nào đến mà không đòi hỏi sự nỗ lực của ai. Hãy xây dựng thói quen tốt, làm việc chăm chỉ mỗi ngày để nó trở thành phong cách sống của bạn.

Dù nỗ lực hôm nay có kết quả ngay mai hay không, nhưng sau một khoảng thời gian nỗ lực, bạn sẽ cảm nhận được sự tiến bộ. Ví dụ, khi bạn bắt đầu học tiếng Anh, không có sự thay đổi, sau một tháng cũng chẳng thấy kết quả, nhưng chỉ sau 3 – 4 tháng, bạn sẽ thấy sự thay đổi rõ rệt. Đừng vội vàng mong muốn kết quả ngay lập tức, hãy từ từ nỗ lực, thành công sẽ không bỏ rơi những người nỗ lực ngày đêm.

Xem thêm:  Review sách Nghệ thuật PR bản thân

“Cuộc đời như một cuộc đua marathon, có những người dồn sức ngay từ đầu, nhưng có những người chỉ phát huy sức mạnh tại cuối đường. Tuy nhiên, sức bền quan trọng hơn tốc độ. Chỉ khi nhìn ra chính mình và kiên trì, chúng ta mới có thể chứng kiến thời khắc vinh quang thành công.”

Bạn nỗ lực bao nhiêu thì đáng giá bấy nhiêu
Mức độ nỗ lực của bạn xứng đáng với thành quả của bạn

Trích dẫn hay trong sách

Chỉ có người có thể tự chủ mọi việc mới có thể kiểm soát tương lai của mình, và trong quá trình theo đuổi ước mơ, chúng ta cần kiểm soát chính mình.

Dù ở bóng tối, chúng ta không thể tìm thấy lối thoát và niềm hy vọng, nhưng sau khi trải qua tất cả những khó khăn đó, khi nhìn lại, mỗi con đường trỗi dậy trong chúng ta một ánh sáng lấp lánh.

Khi chúng ta có thể buông bỏ chấp niệm, sử dụng tâm lý ôn hòa để đối mặt với bản thân, môi trường và những người xung quanh, chúng ta mới chấp nhận được bản thân và cuộc sống không hoàn hảo.

Thế giới này tồn tại rất nhiều kỳ tích và định kiến, khiến chúng ta chờ đợi và hy vọng mà bản thân không nhìn thấy ánh sáng.

Review sách Nỗ lực bao nhiêu đáng giá bấy nhiêu
TruongVietNam.com – Kênh thông tin giới thiệu sách, review sách, chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc dành cho độc giả.

Lời kết

Cuốn sách “Nỗ lực bao nhiêu đáng giá bấy nhiêu” dành cho những người trẻ đang lạc lối, không biết hướng đi cho tương lai. Cuốn sách sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về nhiều khía cạnh, đặc biệt là quá trình nỗ lực để trở thành người thành công và có cuộc sống tốt đẹp.

Rất cảm ơn bạn đã đọc bài đánh giá của tôi. Hy vọng rằng những chia sẻ này có thể giúp bạn lựa chọn cuốn sách phù hợp với bạn. Chúc bạn đọc sách vui vẻ. Thân!

5/5 - (2 bình chọn)

Giúp Trường Việt Nam lan toả nội dung này
Của cùng tác giả:
Scroll to Top