Review sách Rất thích, rất thích em

“Rất thích, rất thích em” là một cuốn truyện ngôn tình của tác giả Vãn Tình, được coi như “nữ hoàng” của dòng sách cảm hứng dành cho phái nữ tại Trung Quốc. Cuốn sách mang lại trải nghiệm mới lạ trên trang sách với câu chuyện thanh xuân ấm áp kết hợp cùng tình tiết hài hước. Đây là câu chuyện về tình yêu đơn phương và sự khám phá về thanh xuân ngây thơ của chúng ta. Cuốn sách được đánh giá là nhẹ nhàng, ấm áp và đáng để độc giả nghiền ngẫm.

Review Sách là một tiểu mục/chủ đề trên trang Trường Việt Nam, dành riêng cho những người yêu sách, mọt sách và những ai đam mê sưu tầm và khám phá những quyển sách tuyệt vời. Với tâm huyết và sự tỉ mỉ, chúng tôi đã lựa chọn và giới thiệu những đầu sách đặc sắc, giúp độc giả yên tâm tìm được những tác phẩm đáng đọc. Với ngôn ngữ thuần Việt khéo léo, chúng tôi mong muốn chia sẻ những câu chuyện về sách một cách thú vị và hấp dẫn. Hãy cùng tôi đánh giá quyết định “rất thích” trong review sách này.

Rất thích, rất thích em” đánh dấu sự trở lại của nữ hoàng viết sách truyền cảm hứng Vãn Tình. Với thể loại ngôn tình tác giả chắc chắn sẽ cho độc giả sự trải nghiệm mới lạ trên trang sách. Hãy cùng khám phá câu chuyện thanh xuân ấm áp cùng những tình tiết hài hước trong “Rất thích, rất thích em” nhé.

Review sách "Rất thích, rất thích em"
Review sách “Rất thích, rất thích em”

Giới thiệu về tác giả

Vãn Tình – được coi như “nữ hoàng” của dòng sách cảm hứng dành cho phái nữ với những tác phẩm thay đổi tư duy hàng triệu phụ nữ Trung Quốc.

Rất thích rất thích em là “giấc mơ thanh xuân” mà Vãn Tình ấp ủ trong nhiều năm trời để viết nên.

Các tác phẩm đã xuất bản: Bạn đắt giá bao nhiêu, Khí chất bao nhiêu – hạnh phúc bấy nhiêu, Lấy tình thâm đổi lấy đầu bạc, Không sợ chậm chỉ sợ dừng,…

Cảm nhận về sách “Rất thích, rất thích em”

Trong mắt kẻ si tình khắp nơi đều là màu hồng, kể cả những hành động được cho là lẽ thường tình ngay lập tức có thể biến thành tình tiết lãng mạn không khác gì phim truyền hình. Lâm Lạc Lạc chính là cô gái như thế, những rung động đầu đời của cô xuất hiện vào tháng năm đại học ngây thơ, thuần khiết. Cô thầm thương trộm nhớ Lâm Phong ngay từ lần đầu gặp gỡ.

Xem thêm:  Review sách Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ

Để tiếp cận được anh, cô tìm đủ mọi cách cố tỏ ra là mình thục nữ, học đàn vì Lâm Phong nhưng kết quả lại không đi đến đâu. Trong thời gian tìm cách chinh phục Lâm Phong, Lạc Lạc gần gũi hơn với Lục Tử Kiều – người mà cô luôn cho rằng là khắc tinh với mình… Đúng thật là trên đời này cái quái gì cũng có thể xảy ra, thế nhưng Lạc Lạc lại không ngờ rằng có ngày cô lại phải lòng cái người mình ghét cay, ghét đắng.

Cảm nhận về sách
Cảm nhận về sách

Rất thích, rất thích em” nói hộ tiếng lòng của rất nhiều bạn độc giả, đó là nỗi niềm của những kẻ yêu đơn phương. Yêu đơn phương không hề ngốc mà nó mang một màu rất đẹp trong tình yêu. Thanh xuân của chúng ta ngây thơ như thế đó, thích một người nhưng lại không dám thừa nhận. Sợ đánh mất một người nhưng không biết cách bày tỏ như thế nào.

Cách để kết thúc tình đơn phương cũng chỉ là câu tỏ tình, hoặc là thưởng thức hương vị ngọt ngào của tình yêu, hoặc là được thưởng thức những cảm xúc tệ hại nhất của tình yêu. Ấy vậy mà khi trải qua rồi chúng ta mới thấy thanh xuân ấy thật ý nghĩa. Sau này, có dùng cách nào cũng không thể bắt chước lại dáng vẻ ngây thơ, hồn nhiên ấy.

“Trong cuộc đời này, thực sự không dễ gặp được người mình thích mà vừa hay cũng thích mình, nếu đã gặp được rồi thì phải nâng niu tình cảm đó hệt như nâng niu đôi mắt của bản thân, bởi vì chưa chắc kiếp sau còn có thể gặp lại nhau.”

Chúng ta không phải là Lâm Lạc Lạc cũng chẳng thể gặp được một Lục Tử Kiều có thể vui vẻ chấp nhận người mình yêu ở cạnh một người khác. Tình yêu của Lục Tử Kiều không lãng mạn, chỉ là những hành động âm thầm quan tâm nhưng lại khiến cho Lạc Lạc rung động. Hy vọng chúng ta cũng có thể tận hưởng thanh xuân một cách vui vẻ nhất. Tình cảm ấy mà, không cần phải khoa trương đến mức long trời lở đất, cũng chẳng cần phải thể hiện ra cho cả thế giới xem. Chỉ cần chúng ta bình yên ở cạnh nhau là đủ rồi.

Xem thêm:  Review sách Tạm biệt tôi của nhiều năm về trước

Rất thích, rất thích em là một cuốn truyện ngôn tình tuy không mang nhiều màu sắc mới nhưng ở đâu đó vẫn có những điềm nổi bật. Chất liệu câu chữ vô cùng gần gũi với cuộc sống đời thường, tình tiết câu chuyện nhẹ nhàng, ấm áp.

Rất thích, rất thích một người là cảm giác thế nào?
Rất thích, rất thích một người là cảm giác thế nào?

Trích dẫn hay trong sách

  • Thích một người là thích dáng vẻ tự nhiên nhất của người đó.
  • Cuối cùng tôi mới biết thật ra chẳng có thời cuộc gì hết, chẳng qua chỉ là có thích hay không mà thôi.
  • Có ai nói trước được chuyện tương lai, nhưng nếu vì sợ hãi mà không làm thì nhất định sẽ phải hối hận.
  • Khi cậu thật sự yêu một người, cậu sẽ không so đo sai lầm của cô ấy, sẽ bao dung, chiều chuộng cô ấy vô hạn, sợ cô ấy buồn bã, sợ cô ấy tổn thương.
  • Thật ra, tình yêu thật sự phải là hai người biết tất cả ưu khuyết điểm của nhau nhưng vẫn thích người kia đến phát điên lên được, không cần che giấu, không cần vờ vĩnh, cứ chân thật thể hiện bản thân mình, thấy người kia vui vẻ mình cũng vui vẻ theo, thấy người kia buồn bã mình cũng buồn bã theo.
Trích dẫn hay trong sách
Trích dẫn hay trong sách

Lời kết

“Rất thích, rất thích em” chắc chắn là một cuốn truyện ngôn tình “thanh xuân vườn trường” mà các bạn độc giả fan cứng ngôn tình không thể bỏ qua. Tình cảm nhẹ nhàng mà ấm áp Lục Tử Kiều dành cho Lâm Lạc Lạc không khoa trương, chỉ đơn giản là sự thầm lặng. Hy vọng rằng tất cả chúng ta có thể gặp được người mình thương trong tháng này thanh xuân này.

truongvietnam – Kênh thông tin giới thiệu sách, review sách, chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc dành cho độc giả.

5/5 - (2 bình chọn)

Giúp Trường Việt Nam lan toả nội dung này
Của cùng tác giả:
Scroll to Top