Review sách Sketchnote thực hành – Kỹ thuật nâng cao cho ghi chú bằng hình ảnh

Cuốn sách “Sketchnote Thực hành” được giới thiệu như là một phương pháp giúp ghi nhớ thông tin một cách dễ dàng hơn. Tác giả Mike Rohde, người có niềm đam mê với giải pháp thiết kế đơn giản và hữu ích, đã sáng tạo ra phương pháp sketchnote – việc chuyển đổi những ý tưởng phức tạp thành những hình ảnh đơn giản và dễ nhớ.
Cuốn sách bao gồm 9 chương, giúp bạn hiểu rõ về khái niệm sketchnote cũng như trau dồi kỹ năng sketchnote của mình. Chương 4,5,6,7,8 giới thiệu và thực hành sketchnote với các chủ đề khác nhau, từ kế hoạch, tài liệu, trải nghiệm du lịch đến ẩm thực, phim ảnh và phương tiện truyền thông. Cuốn sách cũng chia sẻ những kỹ thuật và mẹo giúp bạn nâng cao khả năng sketchnote.
Sketchnote Thực hành không chỉ giúp bạn vẽ tốt hơn, mà còn giúp bạn tư duy tốt hơn.

Tiểu mục Review Sách trên trang Trường Việt Nam là nơi dành cho những người yêu sách, những ai đam mê sưu tầm và muốn tìm đọc những cuốn sách hay nhất. Chúng tôi đã tìm kiếm và giới thiệu những đầu sách đặc sắc, đáng đọc, giúp độc giả có thể an tâm khi lựa chọn tác phẩm. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đánh giá cuốn sách “Sketchnote thực hành – Kỹ thuật nâng cao cho ghi chú bằng hình ảnh”, mang đến cho bạn thông tin chi tiết và hữu ích về kỹ thuật ghi chú bằng hình ảnh này.

Trường Việt Nam – Team Cuồng AI

Cuốn sách “Sketchnote Thực hành” được xem là một công cụ mạnh mẽ giúp chúng ta nắm bắt thông tin một cách dễ dàng và sáng tạo hơn. Với sự tạo dựng của tác giả Mike Rohde, một người đam mê thiết kế đơn giản và hữu ích, cuốn sách này đưa chúng ta vào thế giới của sketchnote – một phương pháp biểu đạt thông tin bằng hình ảnh đơn giản và dễ nhớ.

Giới thiệu về sách và tóm tắt sách “Sketchnote Thực hành”
Giới thiệu về sách và tóm tắt sách “Sketchnote Thực hành”

Giới thiệu về tác giả

Mike Rohde, tác giả của cuốn sách “Sketchnote Thực hành,” là một chuyên gia về giao diện, trải nghiệm người dùng, và thiết kế hình ảnh. Tại Trung tâm Nghiên cứu và Thiết kế Gomoll ở Milwaukee, Wisconsin, ông đã làm việc trong lĩnh vực thiết kế cho các ứng dụng điện thoại và web. Mike Rohde có niềm đam mê với việc ghi lại khái niệm và quan sát thông qua phác họa và ghi chú nhanh, và đó là nguồn cảm hứng cho sự phát triển của phương pháp sketchnote.

Xem thêm:  Review sách Sống với thực tại

Giới thiệu về sách và tóm tắt sách “Sketchnote Thực hành”

Cuốn sách “Sketchnote Thực hành” không chỉ giới thiệu khái niệm sketchnote một cách tổng quan mà còn trang bị đọc giả kiến thức và kỹ năng cần thiết để thực hành sketchnote một cách thành thạo. Cuốn sách gồm 9 chương hấp dẫn, từ những khái niệm cơ bản đến những kỹ thuật nâng cao:

Nội dung các chương trong “Sketchnote Thực hành”

  • Chương 1: Tổng quan nhanh về Sketchnote

Chương đầu tiên này giúp bạn nắm bắt một cái nhìn tổng quan về khái niệm sketchnote. Mike Rohde chia sẻ những khái niệm cơ bản và giúp bạn hiểu rõ về tầm quan trọng của việc biểu đạt thông tin bằng hình ảnh.

  • Chương 2: Hình thành ý tưởng Sketchnote

Trong chương này, bạn sẽ học cách tạo ra và phát triển những ý tưởng sketchnote. Cuốn sách không chỉ giới thiệu các phương pháp hình thành ý tưởng mà còn cung cấp những bài tập thực hành giúp bạn rèn luyện khả năng sketchnote của mình.

  • Chương 3: Sắp xếp ý tưởng Sketchnote

“Sketchnote không phải là kết quả cuối cùng của tư duy trực quan. Bạn có thể sử dụng sketchnote để phân tích và hiểu thông tin rõ hơn”

Chương này tập trung vào việc sắp xếp ý tưởng sketchnote một cách hợp lý. Mike Rohde chia sẻ lợi ích của việc sắp xếp thông tin và hướng dẫn bạn cách tạo bản đồ ý tưởng sketchnote. Cuốn sách cũng đưa ra những thử thách để bạn có thể nâng cao khả năng ghi chú bằng hình ảnh.

Tóm tắt sách “Sketchnote Thực hành”
Sketchnote Thực hành không chỉ giúp bạn vẽ tốt hơn, mà còn giúp bạn tư duy tốt hơn.
  • Chương 4: Sketchnote Kế hoạch

“Biểu tượng là cách hiệu quả để thể hiện tất cả mọi việc mà bạn phải thực hiện”

Mike Rohde chỉ ra rằng biểu đồ và biểu tượng là cách hiệu quả để thể hiện các công việc cần thực hiện. Bạn sẽ học cách áp dụng sketchnote để tạo kế hoạch và quản lý thời gian hiệu quả.

  • Chương 5: Sketchnote Tài liệu

Trong chương này, cuốn sách đề cập đến việc sử dụng sketchnote để tạo tài liệu hấp dẫn và dễ hiểu hơn. Bạn sẽ biết cách truyền đạt thông tin một cách tốt hơn và làm cho tài liệu của mình trở nên thú vị hơn bằng sketchnote.

  • Chương 6: Sketchnote Trải nghiệm Du lịch

Cuốn sách cũng khuyến khích bạn sử dụng sketchnote để lưu giữ những trải nghiệm du lịch đáng nhớ. Bạn có thể biểu đạt và chia sẻ những khoảnh khắc đặc biệt của mình qua sketchnote.

  • Chương 7: Sketchnote Trải nghiệm Ẩm thực
Xem thêm:  Review Để trở thành người viết

Mike Rohde đề xuất rằng bạn có thể ghi lại những bữa ăn bằng sketchnote, tạo nên những bản ghi trực quan về những trải nghiệm ẩm thực độc đáo. Việc này không chỉ giúp bạn ghi nhớ những chi tiết về món ăn mà còn thúc đẩy sự sáng tạo trong việc biểu đạt.

  • Chương 8: Sketchnote Phim, Chương trình truyền hình và Phương tiện truyền thông

Cuốn sách không bỏ qua cơ hội để bạn áp dụng sketchnote khi xem phim, chương trình truyền hình, và tiêu đề trong phương tiện truyền thông. Sketchnote giúp bạn hiểu sâu hơn về nội dung và ý nghĩa của những tác phẩm này.

  • Chương 9: Các kỹ thuật và mẹo Sketchnote nâng cao

Ở chương 9, tác giả chia sẻ các kỹ thuật và mẹo giúp bạn trở thành một người thạo sketchnote. Mike Rohde khuyến khích bạn thử những điều mới mẻ và không sợ mắc lỗi, vì sketchnote là một trải nghiệm sáng tạo hơn là nhiệm vụ.

Những lời khen dành cho Sketchnote thực hành

Cuốn sách “Sketchnote Thực hành” nhận được nhiều lời khen từ các độc giả và chuyên gia:

Mark Bowden, chủ tịch Trung tâm Huấn luyện Giao tiếp Truthplane và tác giả của cuốn “Winning Body Language,” đã nói: “Sketchnote Thực hành” là một trong những cách hiệu quả và thú vị nhất để xây dựng kỹ năng sáng tạo và giao tiếp mạnh mẽ nhất trong cuộc họp kinh doanh và bài thuyết trình xuất sắc.”

Tóm tắt & Review Sketchnote thực hành - Kỹ thuật nâng cao cho ghi chú bằng hình ảnh
Tóm tắt & Review Sketchnote thực hành – Kỹ thuật nâng cao cho ghi chú bằng hình ảnh

Lời kết

Cuốn sách “Sketchnote Thực hành” là một nguồn tài liệu quý báu cho những ai muốn nắm bắt kỹ thuật sketchnote và biến nó thành một công cụ mạnh mẽ trong cuộc sống và công việc. Với hướng dẫn chi tiết và những bài thực hành thú vị, cuốn sách này đưa bạn vào hành trình của sự sáng tạo và khả năng biểu đạt thông tin đa dạng bằng hình ảnh. Hãy tìm đọc sketchnote và trải nghiệm sự thay đổi trong cách bạn nắm bắt và chia sẻ thông tin một cách sáng tạo. “Sketchnote Thực hành” không chỉ giúp bạn vẽ tốt hơn, mà còn giúp bạn tư duy tốt hơn.

Truongvietnam.com - Kênh thông tin giới thiệu sách, review sách, chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc dành cho độc giả.
5/5 - (2 bình chọn)

Giúp Trường Việt Nam lan toả nội dung này
Của cùng tác giả:
Scroll to Top