Review sách Sức mạnh của toàn tâm, toàn ý

“Cuốn sách “Sức mạnh của toàn tâm toàn ý” do Jim Loehr và Tony Schwartz viết, ghi nhận rằng quản trị năng lượng chứ không phải thời gian mới là chìa khóa để duy trì hiệu suất cao và cân bằng cuộc sống. Cuốn sách giúp bạn nhìn nhận lại cách bạn quản trị năng lượng của bản thân, và đưa ra phương pháp rèn luyện toàn tâm toàn ý để trở nên mạnh mẽ về thể chất và tinh thần. Với những nguyên tắc và kỹ năng quản lý năng lượng, cuốn sách này sẽ giúp bạn đạt được hiệu suất cao và sự cân bằng trong cuộc sống. Đây là một cuốn sách xứng đáng để bạn đọc và áp dụng vào cuộc sống hàng ngày.”

“Review Sách là một tiểu mục/chủ đề trên trang Trường Việt Nam, nơi mà những người yêu sách và có cuộc sống bận rộn có thể tìm thấy những đầu sách tốt nhất để thả mình vào thế giới của tri thức và trí tuệ. Với sự tỉ mỉ trong việc lựa chọn những cuốn sách đặc sắc, chúng tôi luôn mong muốn đem đến cho độc giả những tác phẩm đáng đọc, mang sức mạnh của toàn tâm và toàn ý. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cuốn sách “Sức mạnh của toàn tâm, toàn ý” – một tác phẩm thú vị về sự tập trung, đam mê và cách biến ý chí thành sự thành công.”

“Năng lượng chứ không phải thời gian – mới là nguồn lực quý giá nhất”

Chúng ta vẫn hay quan tâm đến thời gian thay vì nguồn năng lượng mình có, điều này khiến nhiều người có thể rệu rã, bị vắt kiệt sức sau một ngày làm việc… Hãy đọc cuốn sách “Sức mạnh của toàn tâm toàn ý” để làm mới bản thân, học cách chăm sóc cơ thể, thay đổi cách làm việc một cách khoa học nhé!

Sách Sức mạnh của toàn tâm toàn ý
Sách Sức mạnh của toàn tâm toàn ý

Giới thiệu về sách

Trong cuốn sách này, Jim Loehr và Tony Schwartz đã chứng minh rằng không phải quản trị thời gian mà chính quản trị năng lượng mới là then chốt để duy trì cả hiệu suất cao lẫn sức khỏe, hạnh phúc và cân bằng cuộc sống.

Và để làm được điều đó, bạn cần đến phương pháp rèn luyện Toàn tâm toàn ý. Phương pháp này đưa ra cho bạn những chỉ dẫn rõ ràng để trở nên mạnh mẽ hơn về mặt thể chất, gắn bó hơn về mặt tinh thần, tập trung hơn về mặt trí tuệ và liên kết hơn về mặt tinh thần – cả trong công việc lẫn đời sống.

Phương pháp rèn luyện Toàn tâm toàn ý sẽ giúp bạn:

  • Phát huy bốn nguồn năng lượng chủ yếu.
  • Bù lại năng lượng tiêu hạo bằng năng lượng hồi phục xen kẽ.
  • Tăng thêm khả năng theo đúng phương pháp mà các vận động viên nổi tiếng thực hiện.
  • Tạo ra những thói quen rất cụ thể để quản trị năng lượng tích cực.
Giới thiệu sách Sức mạnh của toàn tâm toàn ý
Giới thiệu sách Sức mạnh của toàn tâm toàn ý

Cảm nhận về sách

Hội chứng nghiện công việc, bị áp lực bởi không có đủ thời gian, lối sống thụ động,… là những căn bệnh nhức nhối của xã hội hiện đại. Chúng ta đang sống trong một thế giới mà hầu hết mọi người đang chống đối lại sự nghỉ ngơi. Chúng ta chỉ chăm chăm vào việc kiếm được nhiều tiền, sử dụng tối đa thời gian có được để làm việc, lấp đầy cuộc sống bằng một bản kế hoạch vô vàn nhiệm vụ mà hoàn toàn không quan tâm đến liệu năng lượng của mình có đủ để làm việc với tuần suất như vậy không? Hầu hết chúng ta chỉ quan tâm đến thời gian mà bỏ qua sức khỏe thể chất và tinh thần của bản thân…

Xem thêm:  Review sách Cây Olive màu trắng

“Sức mạnh của toàn tâm toàn ý” là cuốn sách sẽ giúp bạn đọc thay đổi nhận thức về cách thức quản trị năng lượng của riêng mình, bởi hiệu suất, sức khỏe và hạnh phúc của bạn đều dựa trên năng lượng mỗi ngày bạn sử dụng, nuôi dưỡng. Cuốn sách được chia làm 2 phần:

  • Phần I: Động lực của sự toàn tâm toàn ý.
  • Phần II: Phương pháp luyện tập.

Nhịp điệu của hiệu suất cao: cân bằng giữa căng thẳng và phục hồi

“Năng lượng chỉ đơn thuần là khả năng thực hiện công việc. Nhu cầu cơ bản của loài người chúng ta là tiêu hao và phục hồi năng lượng”

“Chúng ta là những bản thể dao động trong một vũ trụ. Nhịp điệu là di sản thừa kế của chúng ta”

Không chỉ cuộc sống có nhịp đập mà chính cơ thể của chúng ta cũng là bản thể dao động trong một vũ trụ. Lắng nghe cơ thể để đáp ứng nhu cầu được chăm sóc, được tích lũy năng lượng để sống và làm việc hiệu quả không đến từ những thực phẩm chúng ta cố gắng nhồi nhét thật nhiều để đạt được năng suất cao mà chính sự vận hành nhẹ nhàng như một nhịp điệu mỗi ngày của chính bạn luôn cân bằng được sự nghỉ ngơi cho đến tập trung làm việc mới là chìa khóa cho mọi thành công và hạnh phúc.

Sách Sức mạnh của toàn tâm toàn ý - Nhịp điệu của hiệu suất cao: cân bằng giữa căng thẳng và phục hồi
Sách Sức mạnh của toàn tâm toàn ý – Nhịp điệu của hiệu suất cao: cân bằng giữa căng thẳng và phục hồi

4 nguyên tắc quản lý tâm điểm của quy trình thay đổi để tạo ra năng lực sống một cuộc sống hữu ích, toàn tâm toàn ý:

Nguyên tắc 1: Toàn tâm toàn ý đòi hỏi sử dụng bốn nguồn năng lượng tách biệt nhưng có mối liên hệ với nhau: thể chất, tình cảm, trí tuệ và tinh thần.

Xem thêm:  Review sách Sống như bông pháo hoa của Ruby Nguyen

Nguyên tắc 2: Vì năng lượng sẽ tiêu hao đi cả khi bạn lạm dụng lẫn không lạm dụng nó, chúng ta phải bù đắp năng lượng tiêu hao bằng năng lượng phục hồi xen kẽ.

Nguyên tắc 3: Để phát triển kỹ năng, chúng ta phải cố gắng vượt qua những giới hạn thông thường của mình, luyện tập theo phương pháp hiệu quả mà các vận động viên giỏi nhất thường tập luyện.

Nguyên tắc 4: Những thói quen năng lượng tích cực – các công việc hàng ngày rất cụ thể để quản lý năng lượng – là then chốt để luôn toàn tâm toàn ý và đạt hiệu suất cao bền vững.

Năng lượng thể chất đến từ chế độ ăn uống lành mạnh, giấc ngủ, rèn luyện thể dục,… hay năng lượng tình cảm, năng lượng trí tuệ, năng lượng tinh thần đều được tác giả chia sẻ cách quản trị năng lượng hiệu quả qua từng chương.

Không chỉ đưa ra những phương pháp sống lành mạnh, kỹ năng sống cân bằng để tiêu hao và phục hồi năng lượng một cách rất cụ thể, rõ ràng. “Sức mạnh của toàn tâm, toàn ý” còn dựa trên thực tế về chế độ ăn, nghỉ ngơi hay một số cách phục hồi năng lượng từ rất nhiều người… đây sẽ là những tham khảo đầy tính thực tế, hữu ích cho độc giả.

Sách Sức mạnh của toàn tâm toàn ý
Sách Sức mạnh của toàn tâm toàn ý

Lời kết

Thay đổi nhận thức, tạo ra sự liên kết chặt chẽ giữa sức mạnh trí tuệ, sức khỏe lành mạnh, tâm trí cân bằng, bạn sẽ quản trị tốt năng lượng của chính mình để kiến tạo nên cuộc đời thành công, hạnh phúc. Một góc nhìn mới mẻ trong việc tăng hiệu quả làm việc, “Sức mạnh của toàn tâm toàn ý” cuốn sách xứng đáng có trên kệ sách của bạn.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này của Trường Việt Nam, hy vọng những bài viết tiếp theo của chúng tôi vẫn sẽ nhận được sự quan tâm theo dõi từ bạn.

TruongVietNam.com – Kênh thông tin giới thiệu sách, review sách, chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc dành cho độc giả.

5/5 - (1 bình chọn)

Giúp Trường Việt Nam lan toả nội dung này
Của cùng tác giả:
Scroll to Top