Review sách Tất cả đều là chuyện nhỏ

Cuốn sách “Tất cả đều là chuyện nhỏ” của Richard Carlson là một cuốn sách mang đến những bí quyết nhỏ nhưng mang lại hiệu quả lớn cho cuộc sống. Tác giả chia sẻ những điều mỗi người có thể thực hiện ngay từ hôm nay để tận hưởng một cuộc sống nhẹ nhàng thư thái, không bị vướng bận bởi những chuyện vặt vãnh. Cuốn sách mang đến góc nhìn nhẹ nhàng hơn cho cuộc sống đầy tất bật ngày nay và giúp chúng ta sống một cách tự do và hạnh phúc hơn.

Tiểu mục “Review Sách” trên trang Trường Việt Nam là một điểm đến lý tưởng cho những người yêu sách và muốn tìm kiếm những tác phẩm đáng đọc. Chúng tôi đã tìm kiếm và giới thiệu những cuốn sách tốt nhất dành cho những tâm hồn bận rộn. Trong tiểu mục này, bạn sẽ được tìm hiểu về cuốn sách “Tất cả đều là chuyện nhỏ”, một tác phẩm đặc sắc đến từ tác giả Nguyễn Nhật Ánh. Hãy cùng chúng tôi khám phá những câu chuyện nhỏ xinh xắn, sâu sắc và thú vị trong cuốn sách này.

“Tất cả đều là chuyện nhỏ”, cuốn sách khiến cuộc sống trở nên dễ dàng hơn, bằng cách thay đổi thái độ sống, ai trong chúng ta cũng có thể tận hưởng hạnh phúc một cách thật đủ đầy theo nhiều cách thức của riêng mình.

Review sách Tất Cả Đều Là Chuyện Nhỏ - Richard Carlson
Cuốn sách “Tất cả đều là chuyện nhỏ” của Richard Carlson là một cuốn sách mang đến những bí quyết nhỏ nhưng mang lại hiệu quả lớn cho cuộc sống

Vài nét về tác giả

Richard Carlson (1961 – 2006) là tác giả người Mỹ, nhà tâm lý, nhà diễn thuyết. Cuốn sách Tất cả đều là chuyện nhỏ của ông trở thành một trong những cuốn sách bán chạy nhất thời đại và làm nên lịch sử xuất bản, bán chạy nhất 2 năm liên tiếp của USA Today’s. Cuốn sách còn được xuất bản ở 135 quốc gia.

Xem thêm:  Dế Mèn phiêu lưu ký và những bài học ý nghĩa sâu sắc

Giới thiệu về sách

“Tất cả đều là chuyện nhỏ” được tác giả Richard Carlson chia sẻ với các bạn lần lượt từng bí quyết nhỏ nhưng mang lại hiệu quả lớn, những điều bạn có thể thực hiện ngay từ hôm nay để có một cuộc sống nhẹ nhàng thư thái, không bị vướng bận bởi những chuyện vặt vãnh. Cuốn sách đưa ra những câu hỏi như: “Có nên để việc này làm mình bận tâm suốt năm hay không?” hoặc khuyên chúng ta nên làm điều tốt một cách thầm lặng. Ngoài ra, sách cũng nhắc nhở ta không nên cho rằng cuộc đời không công bằng với mình và đề cao việc lắng nghe cảm giác của chính bản thân. Cuối cùng, sách nhắc nhở rằng cuộc đời không chỉ kéo dài trong thế giới này mà còn kéo dài vào sau khi ta qua đời.

“Tất cả đều là chuyện nhỏ” được tác giả Richard Carlson chia sẻ với các bạn lần lượt từng bí quyết nhỏ nhưng mang lại hiệu quả lớn
“Có nên để việc này làm mình bận tâm suốt năm hay không?”

Cảm nhận về sách

Cuốn sách “Tất cả đều là chuyện nhỏ” mang góc nhìn nhẹ nhàng hơn cho một cuộc sống đầy tất bật như ngày nay. Không ai trong chúng ta có thể trốn tránh những khó khăn mình phải trải qua trong kiếp đời này, nhưng chắc chắn rằng cách sống của mỗi người có thể giúp ta làm cuộc sống trở nên vui vẻ và bình yên hơn rất nhiều. Bằng những lời khuyên đơn giản và cách tiếp cận tự nhiên, cuốn sách giúp chúng ta hiểu và trân trọng những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống. Thông qua cuốn sách, ta nhận ra tầm quan trọng của việc yêu thương mỗi ngày, không ôm đồm và sống hết mình mỗi ngày. Cuộc sống được ví như một phép thử và ta không nên biện minh cho những hạn chế của chính mình. Hạnh phúc không phải chỉ đến khi ta đạt được những điều kiện mong muốn mà nó nằm ở chính con đường ta đang đi.

Xem thêm:  Review sách Kỹ năng tư duy và ra quyết định hiệu quả
Cuốn sách “Tất cả đều là chuyện nhỏ” mang góc nhìn nhẹ nhàng hơn cho một cuộc sống đầy tất bật
Cuốn sách “Tất cả đều là chuyện nhỏ” mang góc nhìn nhẹ nhàng hơn cho một cuộc sống đầy tất bật như ngày nay

Trích dẫn hay từ sách

  • Bất kì người nào bạn gặp gỡ đều có thể dạy cho bạn những bài học mà không sách vở nào dạy cho bạn.
  • Tính khiêm tốn và sự bình an trong tâm hồn luôn đi đôi với nhau.
  • Cho đi mà không cần được đền đáp tự nó chính là phần thưởng lớn nhất dành cho bạn.
  • Người hạnh phúc nhất không phải là người không bao giờ biết đến nỗi buồn hay không có bất hạnh hay nỗi đau nào. Người hạnh phúc thật sự là những người có khả năng điều tiết và xử lý cảm xúc của mình trong bất cứ hoàn cảnh nào.
  • Cuộc sống vẫn sẽ tiếp tục dòng chảy của nó bất kể bạn có hoàn thành kế hoạch của bạn hay không. Và, xin hãy nhớ rằng: “Cuộc sống không phải là một vụ báo động khẩn cấp”.
Sách Tất Cả Đều Là Chuyện Nhỏ - Richard Carlson
Bằng những lời khuyên đơn giản và cách tiếp cận tự nhiên, cuốn sách giúp chúng ta hiểu và trân trọng những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống.

Lời kết

Loại bỏ hết những suy nghĩ tiêu cực và những chuyện vặt vãnh đang chiếm lĩnh trong đầu sẽ giúp tâm trí ta trở nên thư thái hơn. Qua sách “Tất cả đều là chuyện nhỏ”, chúng ta thấy rằng hạnh phúc có thể đơn giản hơn rất nhiều. Hy vọng bạn độc giả tìm được những bí kíp sống thanh thản và hạnh phúc qua cuốn sách nhỏ này.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này của Trường Việt Nam, hy vọng những bài viết tiếp theo của chúng tôi vẫn sẽ nhận được sự quan tâm theo dõi từ bạn.

Cho điểm bài viết

Giúp Trường Việt Nam lan toả nội dung này
Của cùng tác giả:
Scroll to Top