Review sách Tôi không muốn sống đời tẻ nhạt

Tiểu mục “Review Sách” trên Trường Việt Nam là nơi các độc giả yêu sách tìm thấy những cuốn sách tốt nhất để nâng cao tinh thần và thư giãn trong cuộc sống bận rộn. Với việc lựa chọn và giới thiệu cẩn thận, chúng tôi đảm bảo rằng độc giả có thể tìm thấy những tác phẩm đáng đọc và đáng trải nghiệm. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đánh giá cuốn sách “Tôi không muốn sống đời tẻ nhạt” – một tác phẩm đầy cảm hứng và động lực, để các bạn có cái nhìn sâu hơn về cuộc sống và tìm ra cách hưởng thụ nó trọn vẹn.

Có lúc bạn cảm thấy cuộc sống của mình đơn điệu và khô khan? Bạn không biết mình muốn gì và không biết đam mê của bản thân là gì? Nếu vậy, hãy để cuốn sách “Tôi không muốn sống đời tẻ nhạt” giúp bạn tìm lại chính mình, xây dựng cuộc sống vui vẻ để mỗi ngày trôi qua đều là một ngày ý nghĩa.

Tôi không muốn sống đời tẻ nhạt
“Tôi không muốn sống đời tẻ nhạt” giúp bạn tìm lại chính mình, xây dựng cuộc sống vui vẻ để mỗi ngày trôi qua đều là một ngày ý nghĩa

Cảm nhận về cuốn sách Tôi không muốn sống đời tẻ nhạt

Cuốn sách bao gồm 4 chương, mỗi chương được viết rất rõ ràng, giúp bạn biến cuộc sống tẻ nhạt thành cuộc sống đầy màu sắc. Đầu tiên, chúng ta không nên gò bó bản thân trong một môi trường cố định, thay vào đó hãy trải nghiệm nhiều thứ để mở rộng vốn hiểu biết và nhận những điều thú vị từ cuộc sống.

Vậy tận dụng thời gian ra sao? Đó là khi bạn dành cả ngày làm việc trong văn phòng và sau đó về nhà chẳng biết làm gì ngoài việc theo dõi điện thoại. Khi bạn nhìn xung quanh, thấy mọi người đều có mục tiêu, kế hoạch và đạt được thành công. Trong khi đó, bạn vẫn đang lạc lõng không biết ngày mai nên ăn gì, ngày mai nên làm gì để cải thiện cuộc sống. Bạn đã nhận ra sự nhàm chán của cuộc sống, nhưng lại không biết cách thoát ra khỏi nó.

Một trong những nguyên nhân gây ra sự nhàm chán đó là bạn không hiểu rõ bản thân đang muốn gì. Mỗi ngày, bạn chỉ làm việc như một cái máy, không tìm thấy niềm vui từ những công việc đó. Đi làm chỉ là để kiếm tiền, không có hứng thú với công việc khiến bạn rơi vào trạng thái chán nản và không có động lực để phát triển bản thân.

Xem thêm:  Review sách Hành tinh của một kẻ nghĩ nhiều
Cảm nhận của cuốn sách Tôi không muốn sống đời tẻ nhạt
Nhưng thực tế không phải lúc nào cuộc sống cũng êm đềm như trong truyện, chúng ta phải đối mặt với khó khăn

Bạn quá quan tâm đến ý kiến ​​của người khác. Trái tim bạn dễ dàng bị lay động khi thấy cảnh tỏ tình lãng mạn của người khác, bạn ghen tị và mong muốn có tình yêu như truyện ngôn tình. Nhưng thực tế không phải lúc nào cuộc sống cũng êm đềm như trong truyện, chúng ta phải đối mặt với khó khăn. Phim ảnh và thực tế khác nhau rất nhiều, hãy thức tỉnh và cố gắng từ chối sống trong mơ ảo. Thường xuyên so sánh cuộc sống của mình với người khác và ghen tị với thành công của họ làm cho bạn cảm thấy cuộc sống tẻ nhạt.

Chúng ta không thể mong đợi cuộc sống này là màu hồng và không gặp khó khăn. Rất nhiều lúc cuộc sống không suôn sẻ như chúng ta mong muốn. Đừng so sánh bản thân với người khác và tự hỏi tại sao cuộc sống của bạn không tốt đẹp như thế. Mỗi người sống trên thế giới này đều có một cuộc sống riêng, không ai có thể thay đổi điều đó.

Tôi không muốn sống đời tẻ nhạt – cuốn sách mang lại màu sắc mới mẻ cho cuộc sống của bạn.
Người thành công luôn bận rộn, không ai có thời gian để khoe hạnh phúc của mình trên mạng xã hội

Người thành công luôn bận rộn, không ai có thời gian để khoe hạnh phúc của mình trên mạng xã hội. Mọi người có một trạng thái cuộc sống khác nhau, bạn bè thành công sớm là vì họ đã bắt đầu sớm. Trong khi đó, bạn chỉ biết lướt Tiktok, không có gì để kiến tạo thành công. Thời gian không chờ đợi ai, vì vậy hãy hành động trong tuổi trẻ. Hãy làm những điều bạn thích, đừng để tuổi trẻ trôi qua trong tiếng thở dài, mệt mỏi và bất lực trước cuộc sống.

Tôi không muốn sống đời tẻ nhạt – cuốn sách mang lại màu sắc mới mẻ cho cuộc sống của bạn. Cuốn sách sẽ là người bạn đồng hành giúp bạn vượt qua sự nhàm chán. Cuộc sống của bạn là do chính bạn quyết định, đừng quá đặt niềm tin vào những ý kiến ​​của người khác và quên rằng bạn cũng xứng đáng được yêu thương. Đừng tập trung vào những điều không nằm trong tầm kiểm soát của bạn và bắt đầu suy nghĩ tiêu cực và buồn bã. Thế giới bên ngoài có nhiều phong cảnh đẹp và đồ ăn ngon, vậy thì bạn ngồi đó làm gì? Hãy ra ngoài và tận hưởng cuộc sống của riêng mình thôi.

Xem thêm:  Chiếc vé quay về tuổi thơ ý nghĩa
Tôi không muốn sống đời tẻ nhạt – cuốn sách mang lại màu sắc mới mẻ cho cuộc sống của bạn.
Tôi không muốn sống đời tẻ nhạt – cuốn sách mang lại màu sắc mới mẻ cho cuộc sống của bạn

Trích đoạn hay trong cuốn sách

Theo các ghi chép lịch sử, Lưu Bang không chỉ biết tận dụng sức mạnh con người mà còn biết khuyến khích chúng.

Lưu Bang hoàn toàn không phải là gã vô dụng, mặt dày như trong phim truyền hình. Thực tế, khi còn trẻ, ông đã đi khắp thiên hạ, theo học Xuân Thân quân của vương quốc Sở, một trong bốn vị công tử nổi tiếng thời Chiến quốc.

Tứ đại công tử thời Chiến quốc và Học phủ Tắc Hạ đương thời luôn tin rằng:

Người bình thường cũng có thể trở nên xuất sắc.

Công việc bình thường, nếu thể hiện một cách xuất sắc, sẽ khiến bạn trở thành người nổi bật.

Ngược lại, dù bạn giỏi đến đâu, nếu không biết thể hiện thế mạnh của mình, bạn sẽ chỉ cho người khác thấy những mặt yếu kém của mình thôi, không thể sánh ngang với những người bình thường.

Con người có thể thay đổi.

Người có thể mạnh mẽ hơn người khác, tỏa sáng hơn.

Ngược lại, người giỏi đến mấy, nếu không biết thể hiện ưu điểm của mình, từ đầu đến cuối chỉ để người khác thấy những mặt yếu kém nhất, thì chẳng còn tốt hơn người bình thường.

Thay đổi này phản ánh mong muốn của chúng ta trong việc tận dụng điểm mạnh của bản thân.

Lưu Bang rất giỏi khuyến khích người khác. Người bình thường gia nhập dưới trướng ông, chỉ cần một chút động viên là đã trở nên giỏi giang rạng rỡ.

Đối thủ của Lưu Bang – Hạng Vũ, là một vị anh hùng công thành, nhưng ông chỉ biết áp đặt lên người khác. Dù bạn giỏi giang đến mấy, nếu rơi vào tay ông ta, cũng chẳng làm được gì nổi bật.

Tôi không muốn sống đời tẻ nhạt – cuốn sách mang lại màu sắc mới mẻ cho cuộc sống của bạn.
TruongVietNam.com – Kênh thông tin giới thiệu sách, review sách, chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc dành cho độc giả.

Lời kết

Sống không đơn giản là tồn tại, đừng để thời gian trôi qua rồi mới hối tiếc vì sao lại không dám thử, không dám sẵn lòng đối mặt với ước mơ. Chúng ta có một tuổi trẻ tràn đầy năng lượng, hãy biến ước mơ thành hiện thực, hãy dám làm những điều bạn yêu thích. Mở rộng tư duy, bước ra khỏi vùng an toàn, chỉ khi đó bạn có thể khám phá và phát huy tối đa năng lực của bản thân. Chúc rằng chúng ta có đủ dũng cảm để làm những điều mình muốn, dũng cảm đối đầu với thế giới khắc nghiệt của người trưởng thành.

5/5 - (1 bình chọn)

Giúp Trường Việt Nam lan toả nội dung này
Của cùng tác giả:
Scroll to Top