Review sách Tôi quyết định sống cho chính tôi

“Cuốn sách“ Tôi quyết định sống cho chính tôi” của tác giả Kim Suhuyn là một cuốn sách đầy sức mạnh và cảm hứng. Với những dòng tản văn nhẹ nhàng, cuốn sách giúp bạn tôn trọng và sống cho chính mình. Ngoài ra, cuốn sách còn chứa đựng những bài học về bồi dưỡng tâm hồn và xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với mọi người. Được tái bản nhiều lần và đạt giải “Cuốn sách của năm” tại Hàn Quốc, cuốn sách này xứng đáng là một trợ thủ vô cùng hữu ích cho những ai muốn tìm thấy chính mình và sống một cuộc sống hạnh phúc.”

Review Sách là một tiểu mục độc đáo trên Trang Trường Việt Nam, nơi chúng tôi chia sẻ những cuốn sách tuyệt vời dành cho những tâm hồn bận rộn. Chúng tôi đã tỉ mỉ lựa chọn và giới thiệu những đầu sách đặc sắc, giúp độc giả yên tâm tìm được những tác phẩm đáng đọc. Độc giả sẽ được trải nghiệm một ngôn ngữ tiếng Việt thuần khi đọc các bài viết, với văn phong chân thực và lòng đam mê đọc sách. Bài viết này sẽ khám phá cuốn sách “Tôi quyết định sống cho chính tôi” và những triết lý sống đáng ngưỡng mộ mà nó mang lại.

Mỗi một con người khi sinh ra đều là bản thể độc lập thế nhưng mãi cuốn theo dòng đời vội vã đôi khi “cái tôi” chân thật nhất bị lấn át đi tiếng nói khiến chúng ta không thể sống là chính mình. Ngày tuyệt vời nhất trong cuộc đời là ngày bạn gạt bỏ đi hết những ồn ào của cuộc sống để quyết định sống cho chính mình. Hãy để cuốn sách “Tôi quyết định sống cho chính tôi” tiếp thêm sức mạnh để bạn thay đổi cuộc sống nhé.

Tôi quyết định sống cho chính tôi
Mỗi một con người khi sinh ra đều là bản thể độc lập thế nhưng mãi cuốn theo dòng đời vội vã đôi khi “cái tôi” chân thật nhất bị lấn át đi tiếng nói khiến chúng ta không thể sống là chính mình.

Giới thiệu về tác giả

Kim Suhuyn là một tác giả trẻ, tràn đầy năng lượng tích cực nhưng không hề dễ dãi hay mơ mộng. Cô chưa từng theo học một trường nghệ thuật nào nhưng lại đam mê hội họa nên cô đã từ bỏ Trường Đại học nữ sinh Ewha để đăng ký chuyên nghành thiết kế tại Đại học Quốc gia Seul. Hiện tại, cô vừa là một nhà thiết kế đồ họa, vừa là một nhà văn tài năng.

Giới thiệu về sách

Cuốn sách “Tôi quyết định sống cho chính tôi” cho đến nay đã được tái bản 100 lần tại Hàn Quốc kể từ lần đầu tiên xuất bản (năm 2016). Năm 2017, tác phẩm này đã đạt giải “Cuốn sách của năm” tại Hàn Quốc.

“Tôi quyết định sống cho chính tôi”gồm 6 phần với độ dài vừa phải 232 trang, những dòng tản văn vô cùng nhẹ nhàng giúp bạn tôn trọng chính mình, sống đời hạnh phúc theo một cách duy nhất và cách mà bạn có thể làm tốt nhất – sống cuộc đời của chính mình.

Xem thêm:  Review sách: Để tâm không bận - Những lời khuyên hữu ích

Lý do bạn nên chọn cuốn sách này

Có rất nhiều cuốn sách tản văn dành cho bạn trẻ nhưng “Tôi quyết định sống cho chính tôi” là cuốn sách mà bạn nên sở hữu.  Không phải ngẫu nhiên mà tác phẩm này đã đạt giải “Cuốn sách của năm” tại Hàn Quốc vào năm 2017. Bởi sự sâu sắc cùng nội dung phong phú không chỉ là những phương thức giúp bạn thấu hiểu bản thân mà còn là những bài học về bồi dưỡng tâm hồn cao đẹp, xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với mọi người. Mình tin với những tâm hồn đang lạc lối thì cuốn sách này sẽ đem tới cho các bạn liều thuốc “tinh thần” vô cùng hữu dụng.

Lý do bạn nên chọn cuốn sách Tôi quyết định sống cho chính tôi
Có rất nhiều cuốn sách tản văn dành cho bạn trẻ nhưng “Tôi quyết định sống cho chính tôi” là cuốn sách mà bạn nên sở hữu

Cảm nhận về sách

Xóa bỏ những con số thì bạn là ai?

Xã hội ngày nay vẫn luôn đánh giá con người bằng những “con số” mà người khác sở hữu như điểm số hay lương bổng. Có lẽ vì mãi hòa theo dòng người trong đám đông, ngại sự khác biệt vì nỗi lo sợ dèm pha từ ánh nhìn của người khác mà chúng ta vô tình để bản thân cũng chọn cách định nghĩa bản thân bằng những “con số”. Giá trị thật sự của con người thì không được đánh giá qua những điều đó, đừng vì những “giá trị ảo” đó mà đánh mất bản thân. Cách để bạn tìm thấy chính mình không gì khác ngoài cách sống chân thật, cũng đừng so sánh hạnh phúc của bạn với người khác. Đơn giản là xóa bỏ hết những gánh nặng, áp lực về thành tích để bước đầu sống với cái tôi chân thật.

Tôi sẽ không chấp nhận mọi điều người khác nói với tôi

“Thế nào là học sinh giỏi?” – Có nhiều cách để định nghĩa

“Thế nào là sống tốt?” – Cũng có nhiều lựa chọn

Chúng ta có quyền đưa ra câu trả lời riêng

Chúng ta không trả lời sai chỉ là trả lời khác thôi.

Cuộc sống này không có bất kỳ một đáp án cố định nào cả, hạnh phúc của mỗi người cũng vậy. Nếu mãi đòi hỏi những tiêu chuẩn nhất định, bạn sẽ mãi sống cuộc đời của người khác. Mỗi chúng ta đều sẽ “khác biệt”, đừng tự tị bởi những điểm khác biệt làm nên cá tính của riêng bạn. Hãy can đảm sống theo cách của riêng bạn.

Không viết một kịch bản sai cho tương lai

Bầu trời của tâm trí thì vô cùng rộng lớn và chẳng đi theo một logic nào cả. Nếu không cẩn thận, có thể chúng ta sẽ vô cớ tự tạo những nỗi lo lắng, hãy lắng nghe điều mà tâm trí bạn đang bận tâm để biết được gốc rễ thật sự của nó. Loại bỏ những suy nghĩ thái quá, đơn giản hóa mọi chuyện, tập cho bản thân thói quen nhìn thẳng vào vấn đề chứ không phải đem lòng lo lắng những khó khăn đó. Đừng chọn cách viết một kịch bản sai cho tương lai khiến cuộc sống thêm rối ren.

Xem thêm:  Review sách Nỗ lực bao nhiêu đáng giá bấy nhiêu

Cuộc sống chính là chịu đựng những sự mơ hồ

Cuộc sống này thì không có điều gì là chắc chắn thế nên chẳng ai có thể biết trước hết được tất cả những gì sẽ xảy đến với mình. Thay vì mong muốn nắm giữ quyền kiểm soát mọi chuyện thì hãy chấp nhận những điều mơ hồ của tương lai mà bạn không thể biết trước được. Chấp nhận được những điều tự nhiên, tự nhiên bạn cũng cảm thấy thế giới này dịu dàng hơn với mình rất nhiều.

Trích dẫn hay từ sách

  • Lo lắng không lấy đi nỗi buồn của ngày mai mà chỉ làm mất sức mạnh của ngày hôm nay. (Corrie ten Boom)
  • Định luật xa gần của tổn thương:
    • Bạn đứng gần tổn thương thì bạn sẽ thấy nó to lớn.
    • Bạn đứng xa tổn thương thì bạn sẽ thấy nó nhỏ bé.
  • Để hạnh phúc hơn, chúng ta cần được thỏa lòng tự do hoang mang về những vấn đề thiết thực còn tồn tại trong đời sống như phúc lợi xã hội và trao nhau những cái nhìn rộng lượng hơn.
  • Không tổn thương người khác là một đức tính rất quan trọng nhưng tự bảo vệ mình cũng là quyền lợi và trách nhiệm của mỗi người.
  • Những người cứu rỗi xã hội của chúng ta, không ai khác chính là mỗi cá nhân không quay lưng với thực tại.
  • Nỗi phiền muộn của bạn sinh ra từ chính kịch bản sai lệch mà bạn viết nên. Bạn có đang bị cuốn vào tương lai mà quên mất cuộc sống hiện tại không?
Trích dẫn hay từ sách Tôi quyết định sống cho chính tôi
Trường Việt Nam – Kênh thông tin giới thiệu sách, review sách, chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc dành cho độc giả.

Lời kết

“Cuộc sống bất hạnh nhất là cuộc sống mà lúc nào cũng phải chứng minh mình đang hạnh phúc”

Không gì hạnh phúc hơn việc được là chính mình, cuốn sách “Tôi quyết định sống cho chính tôi” mang những dòng tản văn tiếp thêm động lực để bạn trẻ sống đúng với những gì vốn có của bản thân, bồi đắp thêm những thiếu xót trong các mối quan hệ để cuộc sống được cân bằng.

5/5 - (1 bình chọn)

Giúp Trường Việt Nam lan toả nội dung này
Của cùng tác giả:
Scroll to Top