Review sách Trên đường băng

Sách “Trên đường băng” của Tony Buổi Sáng thu hút nhiều bạn trẻ bởi lối văn hài hước, thú vị. Cuốn sách ghi chép những câu chuyện được tác giả trải nghiệm và chia sẻ lại, mang ý nghĩa và thông điệp sâu sắc về tuổi trẻ, khởi nghiệp và hành trình cất cánh trong cuộc sống. Tác giả muốn truyền tải những kinh nghiệm và kiến thức để bạn đọc trẻ học hỏi và tiến xa hơn trong cuộc sống. Cuốn sách mang đến sự hấp dẫn từ nội dung, cách diễn đạt chân thật và ngôn ngữ gần gũi với độc giả. Nếu bạn trẻ muốn tìm kiếm những cuốn sách ý nghĩa và thú vị, “Trên đường băng” của Tony Buổi Sáng là một lựa chọn không thể bỏ qua.”

Tiểu mục Review Sách trên trang Trường Việt Nam là nơi chia sẻ những đầu sách tốt nhất dành cho những tâm hồn bận rộn. Chúng tôi tỉ mỉ lựa chọn và giới thiệu những tác phẩm đặc sắc, giúp độc giả yên tâm tìm được những cuốn sách đáng đọc. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi điểm qua một tác phẩm ấn tượng mang tên “Trên đường băng”.

“Trên đường băng” là cuốn sách ghi chép lại những chuỗi câu chuyện của Tony Buổi Sáng. Hiện nay, sách được nhiều bạn trẻ theo dõi và tìm đọc, nhờ lối hành văn hài hước, thú vị. Những câu chuyện trong sách đều được tác giả trải nghiệm và chia sẻ lại. Chắc chắn, bạn không thể bỏ lỡ cuốn sách này.

Review chi tiết sách Trên đường băng – Tony Buổi Sáng
Review chi tiết sách Trên đường băng – Tony Buổi Sáng

Những điều đặc biệt về tác giả Tony Buổi Sáng

Tony Buổi Sáng là tác giả khá quen thuộc với các bạn đọc trẻ. Nhiều người biến tới tác giả và tập hợp những bài viết ở trên fanpage Tony BS. Nội dung của fanpage này chủ yếu nói về những trải nghiệm, cảm hứng để bạn trẻ khởi nghiệp.

Tony Buổi Sáng luôn cập nhật những tấm gương dám nghĩ dám làm. Qua lời kể hài hước, lối hành văn dí dỏm của những tác giả ẩn danh, thu hút hàng ngàn lượt like và chia sẻ.

Điều thú vị là tác giả Tony Tèo tự xưng mình là người bán phân của hãng Phượng Tím. Tony chỉ là nhân vật ẩn danh hoặc cũng có thể là một nhóm admin dùng chung bút danh. Nhiều người tự xưng đã gặp “anh Tony” ngoài đời, nhưng anh có tồn tại hay không vẫn là một ẩn số.

Sức hấp dẫn của cuốn sách Trên đường băng

Trên đường băng” của tác giả Tony Buổi Sáng lọt vào top 100 cuốn sách bán chạy nhất. Đến nay, cuốn sách được tái bản nhiều lần vì sức hấp dẫn từ hình thức cho tới nội dung cùng lối hành văn hài hước, thu hút nhiều độc giả.

Xem thêm:  Đánh giá sách Ghi chú về một hành tinh bí ẩn

Nếu “Cà phê cùng Tony” mang lại cảm nhận chân thật về những điều mới lạ, cách nhìn đời và hành vi ứng xử của mỗi con người. Thì cuốn “Trên đường băng” thu hút người đọc bởi những ý nghĩa, thông điệp mà tác giả muốn truyền tải.

 Cuốn sách hấp dẫn bạn đọc trẻ
Cuốn sách hấp dẫn bạn đọc trẻ

Cuốn sách khẳng định một quy luật bất di bất dịch, chính là tuổi trẻ nên dành thời gian để học hỏi và trải nghiệm. Mỗi người hoàn toàn có thể rút ngắn thời gian tiếp nhận kiến thức bằng cách học từ những người đã trải qua và chia sẻ. Những kinh nghiệm mà họ có được chứ không nhất thiết phải vấp ngã hay thất bại mới rút ra được bài học.

Tác giả Tony muốn chia sẻ các nội dung hướng tới bạn đọc trẻ, muốn đi ra nước ngoài, muốn học tập, làm việc và khởi nghiệp. Chỉ khi bạn tự chủ, tự tin thì mới học được cái tiến bộ, văn minh và đem đến độc lập, tự cường cho quê hương mình.

Nội dung của cuốn sách Trên đường băng

Cuốn sách “Trên đường băng” bao gồm ba phần, mỗi phần chia làm nhiều chương. Mỗi chương sách là những câu chuyện được Tony kể lại, từ trải nghiệm nước ngoài của chính ông.

Tony chia sẻ với bạn đọc cách tiếp xúc với con người như thế nào, tầm quan trọng của sự học hành cho đến ngoại ngữ. Chuyện đi làm rồi đến những tấm gương sáng trong cuộc sống, cách làm chủ đồng tiền,…Sau mỗi câu chuyện định hướng độc giả hướng tới điều tích cực, suy nghĩ đúng đắn hơn.

Cuốn sách thu hút nhờ lối hành văn dí dỏm, gần gũi với độc giả
Cuốn sách thu hút nhờ lối hành văn dí dỏm, gần gũi với độc giả

Đặc biệt, sau mỗi chương sách đều có vài dòng trống để độc giả nghiền ngẫm nội dung và ghi lại cảm nhận của mình. Sau mỗi tháng đọc lại, bạn sẽ thấy mình học được gì, có sự thay đổi trong nhận thức như thế nào.

Phần 1: Chuẩn bị hành trang

Ở ngay phần đầu của cuốn sách “Trên đường băng”, tác giả muốn nhắn gửi tới người trẻ tuổi cách bùng cháy cùng đam mê. Hãy lao động hăng say và làm việc hết mình để theo đuổi thành công.

Người trẻ dám bước chân ra thế giới bên ngoài, dám thể hiện mình và sẵn sàng thoát ra khỏi định kiến ràng buộc. Đừng vì lối suy nghĩ cổ hủ mà lãng phí từng phút giây của tuổi trẻ.

Phần 2: Ở phòng chờ sân bay

Bước sang phần này, Tony kể lại những câu chuyện vô cùng dí dỏm nhưng ẩn chứa ý nghĩa sâu đậm. Chương sách đem đến cho bạn đọc suy ngẫm về cuộc sống của người trẻ. Cùng với đó là hành trang, cách sống phù hợp với thời đại.

Xem thêm:  Review sách Tôi quyết định sống cho chính tôi

Lối dẫn dắt của tác giả gần gũi, quen thuộc, không sử dụng ngôn từ hay giọng điệu trau chuốt. Tuy nhiên, “Trên đường băng” vẫn tạo nên sức hút nhờ cách diễn đạt chân thật, ngôn ngữ dễ đi sâu vào tâm trí của người đọc.

Từng chi tiết, nội dụng trong phần này đủ để bạn đọc trẻ nhìn thấy chính mình. Bạn sẽ tìm được câu trả lời chính xác nhất cho cuộc đời phía trước. Lên máy bay hay chỉ ở mãi phòng chờ tùy vào nghị lực, bạn có dám bước ra thế giới rộng lớn ngoài kia hay không.

Phần 3: Lên máy bay

Phần cuối của “Trên đường băng”, tác giả muốn gửi gắm tới bạn đọc trẻ hãy tìm cách cất cánh, mạnh dạn bước đi trên chuyến đi của cuộc đời. Bạn cần phải học hỏi, dám thử sức mình để tiến gần tới thành công.

Cuốn sách dành cho người trẻ muốn khởi nghiệp
Cuốn sách dành cho người trẻ muốn khởi nghiệp

Có lẽ đây chính là phần đặc sắc nhất dành cho những bạn trẻ muốn startup. Tony phân tích cho bạn làm thế nào để khởi nghiệp? Khởi nghiệp thất bại phải làm sao?,…Rất nhiều điều tác giả đúc kết và gói gọn lại trong phần này, đảm bảo không làm độc giả thất vọng.

Review sách Tony Buổi Sáng – Trên Đường Băng
Rất nhiều điều tác giả đúc kết và gói gọn lại trong phần này, đảm bảo không làm độc giả thất vọng

Phần lời kết

Để kết thúc tập truyện “Trên đường băng”, Tony Buổi Sáng đã đúc kết lại bằng những vần thơ đầy ý nghĩa:

“Cứ mãi ở ao làng, rồi ao sẽ cạn

Sao không ra sông ra biển để vẫy vùng?

Sao cứ tự trói mình trong nếp nghĩ bùng nhùng

Sao cứ mãi online và thở dài ngao ngán

Sao cứ để tuổi trẻ trôi qua thật chán…

Trên đường băng sân bay mỗi đời người

Có những kẻ đang chạy đà và cất cánh.”

Mỗi người trẻ đều có chuyến bay riêng của cuộc đời mình, để cất cánh thì hành trang phải chuẩn bị kỹ càng. Đó chính là kiến thức, dám nghĩ dám làm, không ngại thất bại thì mọi thành công gặt hái được mới xứng đáng.

Review sách Trên đường băng – Tony Buổi Sáng
Trường Việt Nam – Kênh thông tin giới thiệu sách, review sách, chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc dành cho độc giả.

Lời kết

Tất cả những lời khuyên trong cuốn sách “Trên đường băng” của Tony Buổi Sáng sẽ không bao giờ là đủ. Nếu bạn chỉ đọc lướt qua mà không áp dụng vào chính cuộc sống thực tại của mình. Dĩ nhiên những bước đi đầu tiên đều không dễ dàng, bạn có thể gặp thất bại nhưng hãy động viên, nỗ lực để tương lai trở nên tốt đẹp hơn.

5/5 - (1 bình chọn)

Giúp Trường Việt Nam lan toả nội dung này
Của cùng tác giả:
Scroll to Top