Review sách Tu tâm cho tốt thì đời thong dong

Review Sách là một tiểu mục trên trang Trường Việt Nam dành riêng cho những người đam mê đọc sách và tìm kiếm những tác phẩm tốt nhất. Chúng tôi đã tận tâm lựa chọn và giới thiệu những đầu sách đặc sắc, nhằm giúp độc giả yên tâm tìm được những tác phẩm đáng đọc. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng xem xét một cuốn sách mang tên “Tu tâm cho tốt thì đời thong dong”.

Tích lũy tri thức giúp cuộc sống trở nên dễ dàng hơn bởi sự học là không có điểm dừng thế nhưng tâm hồn thấu suốt sự đời mới chính là viên ngọc ẩn giấu bên trong cần được chúng ta mài giũa mỗi ngày. Thời gian gấp gáp chẳng đợi chờ ai, sự nhàn nhã, điềm tĩnh trong tâm hồn chính là chất xúc tác để bạn vui sống trong từng giờ, từng phút. Cùng Trường Việt Nam tìm hiểu cuốn sách giúp bạn làm sáng tâm hồn, soi rọi những khổ đau, ưu phiền trong bạn, “Tu tâm cho tốt thì đời thong dong”.

Tu tâm cho tốt thì đời thong dong
Tích lũy tri thức giúp cuộc sống trở nên dễ dàng hơn bởi sự học là không có điểm dừng thế nhưng tâm hồn thấu suốt sự đời mới chính là viên ngọc ẩn giấu bên trong cần được chúng ta mài giũa mỗi ngày.

Vài nét về tác giả Hoa Dương

Nguyên danh Lý Khiết, người Hà Bắc.

Từ năm 2000 bắt đầu hợp tác với các nhà xuất bản cho ra nhiều đầu sách, trong đó có:

  • Trút bỏ muộn phiền để lòng đơm hoa
  • Nghệ thuật diễn thuyết không cần bản thảo
  • Giao tiếp đúng mực
  • 106 địa điểm phải đến trong đời
  • Tu tâm cho tốt thì đời thong dong

Cảm nhận về sách

Kiến thức cần được chúng ta tích lũy qua thời gian, kỹ năng cũng là những điều bạn học hỏi và tự mình trải nghiệm. Và tâm thức được bạn rèn luyện qua cách thấu hiểu sự vận hành của cuộc sống và mọi cảm xúc của chính mình. Cuốn sách “Tu tâm cho tốt thì đời thong dong” mang đến những bài học nhân sinh sâu sắc về rèn luyện nội tâm, kiểm soát cảm xúc, nhìn nhận thất bại,… để bạn đọc tự mình suy ngẫm…

Review sách Tu tâm cho tốt thì đời thong dong
Tu tâm cho tốt thì đời thong dong

Hãy sống như thể hôm nay là ngày cuối cùng

Chẳng có động lực nào tuyệt vời hơn để thúc bách tất cả chúng ta mau chóng trân trọng thời gian, sống ý nghĩa từng phút giây hơn là lời khuyên hãy sống như thể hôm nay là ngày cuối cùng. Khi tâm biết chan hòa với đời, bạn sẽ thôi oán thoán, trái tim rộng lượng hơn với mọi người, tâm của trở nên nhẹ bẫng bởi bạn biết trân trọng cuộc đời, biết nhìn mọi thứ với sự tận tụy và khát khao sống trọn vẹn.

Xem thêm:  Review sách Mình là cá, việc của mình là bơi

Khi không còn sợ hãi, khó khăn sẽ trở thành của cải

Ý chí không thể được rèn luyện nếu không được trải nghiệm những khó khăn, bạn cũng sẽ không biết được khả năng và sức bền bỉ của mình đến đâu nếu cuộc sống luôn nằm trong vùng an toàn do chính bạn tạo ra. Mọi sự gian khổ xảy đến trong đời không phải là sự bỡn cợt của số phận, cũng chẳng phải sự sắp đặt của tạo hóa để tước đoạt đi những niềm tin thành công trong bạn. Mà chính cách bạn sống, cố gắng từng ngày sẽ là kết quả của vận mệnh tốt hay xấu cho chính bản thân.

Tu tâm cho tốt thì đời thong dong - Con đang thay đổi nhưng không cảm thấy tự mãn trước những gì đã và đang thay đổi trong con. Bởi con hiểu, bản chất của cuộc đời là vô thường, vẻ đẹp của cuộc đời là nhân ái
Khi không còn sợ hãi, khó khăn sẽ trở thành của cải

Hoàn thiện bản thân mới có thể thay đổi thế giới

“Nếu cứ mãi duy trì trạng thái nhàn rỗi, thoải mái, sợ phải thay đổi, bạn sẽ sớm bị đồng hóa. Tính đồng nhất là khuôn khổ hoặc giới hạn ngăn bạn phát huy tối đa tiềm năng của mình”

Thói quen có thể là công cụ giúp bạn ngày càng hoàn thiện bản thân nhưng sự thay đổi chính là quy luật hiển nhiên của cuộc đời. Chống lại những quy luật của tự nhiên, cuộc sống sẽ trở nên túng quẫn hơn bao giờ hết, mà chính những sự tù túng đầy ám ảnh này lại kìm hãm sự phát triển của chính bạn. Tâm thế bền bỉ và linh hoạt trước mọi sự của cuộc đời mới làm nên một tâm hồn đầy sức mạnh để sống một cuộc đời xuất chúng. Tất cả chúng ta đều nắm trong tay quyền năng làm chủ cuộc đời bởi môi trường chỉ có thể là lý do để những kẻ thất bại đổ lỗi, chịu khuất phục trước sự tác động của vô vàn câu chuyện, cảm xúc, khó khăn mà thôi. Còn chính thế giới nội tâm bên trong, từ những suy nghĩ đến quyết định đều là do bản thân học hỏi, nắm bắt để đưa ra những quyết định trong đời thì tại sao chúng ta lại không giữ chặt quyền năng làm chủ trong tay để thay đổi thế giới tâm trí rộng lớn của chính bạn.

Buông bớt tham lam cho nhẹ gánh cuộc đời

“Con người không thể không có ham muốn, không có ham muốn sẽ không có động lực để tiến tới; nhưng con người không nên để ham muốn bành trướng thành tham vọng, bởi tham vọng là hố sâu không đáy, đem đến cho ta muộn phiền và rắc rối vô cùng tận”

Mọi mong muốn thúc đẩy con người cố gắng đạt đến mục tiêu là để cuộc sống được trải nghiệm, được sẻ chia nhiều hơn nhưng hành lý cho cuộc đời của mỗi người nếu như quá tải sẽ bị đứt gánh giữa đường. Tâm trí là nơi ươm mầm những ý niệm tốt đẹp khiến cuộc sống muôn màu nhưng khi bị quá tải thì những trạng thái bất an, lo lắng sẽ xâm chiếm lấy sự trong trẻo, bình an bên trong bạn và lâu ngày chính sự tham lam sẽ chi phối hành động, cuộc sống của chính bạn. Và còn gì cùng cực hơn việc tâm trí bị kìm kẹp bởi những khái niệm phù du, vô nghĩa, vô cảm, sự “quá đáng” của một cái tôi chỉ biết cầu mong nhiều và nhiều hơn nữa. Buông bỏ bớt cũng là một loại hạnh phúc và thông minh mà bất cứ ai cũng nên có trong một thời đại mà vật chất có thể làm lu mờ đi tất cả, thậm chí là sự sống còn của con người và của hành tinh này…

Xem thêm:  Nhận ra giá trị của cuộc sống
Tu tâm cho tốt thì đời thong dong
Buông bớt tham lam cho nhẹ gánh cuộc đời

Trích dẫn hay từ sách

  • Bao dung với bản thân là tin tưởng chính mình, khẳng định chính mình, thể hiện niềm khát khao về một tương lai đẹp đẽ.
  • Muốn làm chủ cuộc sống thì cần hiểu khả năng của con người là hữu hạn và cần biết việc gì có thể hay không thể kiểm soát. Việc gì nằm ngoài tầm kiểm soát thì nên học cách thản nhiên chấp nhận.
  • Con người có thể tự tin, nhưng không được tự phụ; có thể kiêu hãnh, nhưng không được kiêu ngạo; có thể sống thọ, nhưng không thể sống lâu trăm tuổi; có thể thay đổi số phận của mình, nhưng không thể thay đổi vận mệnh của vũ trụ.
  • Có đôi khi, phong cảnh đẹp đẽ nhất mãi nằm trong tim ta. Chỉ cần lòng ta thanh thản, có thể sống tự do tự tại, thì cho dù phải đối mặt với điều gì cũng sẽ điềm tĩnh, không buồn phiền, ngày ngày “du xuân”, giờ giờ tận hưởng “cảnh đẹp”.
Tu tâm cho tốt thì đời thong dong
Bao dung với bản thân là tin tưởng chính mình, khẳng định chính mình, thể hiện niềm khát khao về một tương lai đẹp đẽ.

Lời kết

Cơ thể cần được lắng nghe để yêu thương, chăm sóc và tâm trí cũng cần được tưới tẩm những năng lượng tích cực, tư duy đúng đắn về cuộc đời. “Tu tâm cho tốt thì đời thong dong” mang những thông điệp sống bình thản, sáng suốt hơn trước mọi khó khăn của cuộc đời.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này của Trường Việt Nam, hy vọng những bài viết tiếp theo của chúng tôi vẫn sẽ nhận được sự quan tâm theo dõi từ bạn.

5/5 - (1 bình chọn)

Giúp Trường Việt Nam lan toả nội dung này
Của cùng tác giả:
Scroll to Top