Review sách Từ tốt đến vĩ đại

“Từ tốt đến vĩ đại” là cuốn sách quản trị kinh doanh nằm trong top 20 tập sách bán chạy và có sức ảnh hưởng nhất thế giới. Cuốn sách này sẽ giúp người đọc biết cách hoàn thiện bản thân tốt hơn, đặc biệt là những người cảm thấy chán nản với công việc hiện tại. Tác giả Jim Collins đã nghiên cứu và tìm ra bí quyết để xây dựng, hoàn thiện và thành công hơn trong công ty. Những nội dung nổi bật của cuốn sách bao gồm về môi trường làm việc tốt, lãnh đạo cấp 5, tập thể vững mạnh, bài học về con nhím, sự tăng trưởng đến từ nỗ lực theo thời gian và văn hóa kỷ luật. Cuốn sách này sẽ là hành trang hữu ích cho những người có đam mê khởi nghiệp và muốn phát triển công ty của mình.

Tiểu mục Review Sách trên trang Trường Việt Nam là một nơi để chúng tôi chia sẻ những cuốn sách tốt nhất cho những tâm hồn bận rộn. Chúng tôi đã tỉ mỉ lựa chọn và giới thiệu những đầu sách đặc sắc, giúp độc giả yên tâm tìm được những tác phẩm đáng đọc. Hôm nay, chúng ta sẽ đánh giá cuốn sách “Từ tốt đến vĩ đại” – một cuốn sách ấn tượng, mang đến sự truyền cảm hứng và khích lệ cho độc giả. Bắt đầu bằng việc tìm hiểu về cuộc đời và những nguyên tắc thành công của các nhân vật nổi tiếng, cuốn sách này cung cấp cho chúng ta những bài học quý giá về cách thức để trở thành người vĩ đại. Hãy cùng nhau khám phá những điểm đặc biệt và những thông điệp đáng suy ngẫm từ cuốn sách này trong bài viết dưới đây.

Từ tốt đến vĩ đại là cuốn sách quản trị kinh doanh, nằm trong top 20 tập sách bán chạy và có sức ảnh hưởng nhất thế giới. Nếu bạn cảm thấy chán nản với công việc hiện tại thì tìm đọc tác phẩm này sẽ giúp bạn biết cách hoàn thiện bản thân tốt hơn. Cùng tìm hiểu chi tiết về nội dung ngay trong bài viết sau đây.

 Cuốn sách Từ tốt đến vĩ đại dành cho người muốn cải thiện bản thân
Cuốn sách Từ tốt đến vĩ đại dành cho người muốn cải thiện bản thân

Đôi nét về tác giả cuốn sách Từ tốt đến vĩ đại

Cuốn sách Từ tốt đến vĩ đại được viết bởi tác giả Jim Collins – nhà tư vấn kinh doanh tại Mỹ. Ông từng dạy tại các công ty lớn nhỏ khác nhau. Trước đây, ông từng cho ra đời cuốn sách Xây dựng để trường tồn, sách nổi tiếng suốt thập niên 90.

Cuốn sách Từ tốt đến vĩ đại được viết bởi tác giả Jim Collins – nhà tư vấn kinh doanh tại Mỹ
Cuốn sách Từ tốt đến vĩ đại được viết bởi tác giả Jim Collins – nhà tư vấn kinh doanh tại Mỹ

Trải qua một thời gian, Jim nhận ra rằng cuốn sách này chỉ giúp các công ty thành công tồn tại, không thể giải quyết được sự phát triển lâu dài. Suốt 5 năm nghiên cứu và tìm ra bí quyết để công ty xây dựng các ý tưởng, hoàn thiện và thành công hơn.

Xem thêm:  Review sách Điều Ý Nghĩa Nhất Trong Từng Khoảnh Khắc Cuộc Đời

Chính vì đó, cuốn sách Từ tốt đến vĩ đại được xuất bản. Từng trang sách là hành trang dành cho những doanh nghiệp nhỏ muốn phát triển lên tầm cao mới. Với những ai có ý định thành lập công ty, đam mê khởi nghiệp thì nên đọc sách này. Những thông tin trong cuốn sách cung cấp đầy đủ kiến thức, bài học nhận thức. Mang đến cho người đọc cái nhìn sâu sắc để phát triển bản thân hoàn hảo hơn.

Review nội dung nổi bật của sách Từ tốt đến vĩ đại

Sách Từ tốt đến vĩ đại bao gồm 9 chương cùng các phụ lục đi kèm. Từng trang sách có đầy đủ dẫn chứng, biểu đồ, so sánh cụ thể. Bạn đọc dễ dàng hình dung quá trình phát triển của một doanh nghiệp. Sau đây là những giá trị mà cuốn sách này mang lại:

 Cuốn sách dành cho người có đam mê khởi nghiệp, bắt đầu kinh doanh
Cuốn sách dành cho người có đam mê khởi nghiệp, bắt đầu kinh doanh

Tốt là kẻ thù của vĩ đại

Từ tốt đến vĩ đại cho thấy rằng một công ty vĩ đại có môi trường làm việc tốt nhất. Công ty được xây dựng bởi những con người tài năng, sáng tạo. Họ luôn cảm thấy hạnh phúc khi làm việc và gắn kết với một tập thể.

Khi đọc cuốn sách này, bạn sẽ tìm được câu trả lời cho lý do vì sao công ty bình thường khó trở nên vĩ đại. Bởi họ thường đặt mục tiêu đạt đến cái tốt và chỉ thỏa mãn khi hoàn thành nó. Muốn trở nên vĩ đại, ngay từ đầu bạn nên đặt mục tiêu vĩ đại cho mình.

Cũng giống như trong cuộc sống, để trở thành một người tốt không khó. Tuy nhiên, để làm người vĩ đại, rất ít người đạt được. Những người có phẩm chất vĩ đại thường sẵn sàng từ bỏ mọi thứ để đạt được giá trị tuyệt vời hơn nữa.

Lãnh đạo cấp 5

Cuốn sách dành cho người muốn trở thành nhà lãnh đạo xuất chúng. Thông thường, các công ty nhảy vọt từ tốt đến vĩ đại thường được điều hành bởi nhà lãnh đạo cấp 5.

Những nhà lãnh đạo thường là người tham vọng, có tiếng tăm nên muốn xây dựng sự vĩ đại cho chính bản thân mình. Họ nhận được quyền lực, tiền bạc và danh tiếng chứ không phải sự vĩ đại của doanh nghiệp.

Trong khi đó, nhà lãnh đạo cấp 5 không bao giờ để cái tôi của mình xen vào công việc. Họ luôn tìm cách phối hợp ăn ý giữa mọi việc, ao ước trở thành hình tượng phi thường của công ty mình.

Tập thể vững mạnh

Cuốn sách cho thấy rằng một doanh nghiệp sẽ chết dần chết mòn nếu chỉ dựa vào người lãnh đạo. Công ty có sự gắn kết giữa mọi người không chỉ trở nên vững mạnh mà còn trường tồn theo thời gian.

Xem thêm:  Review Lagom - Vừa đủ

Muốn công ty trở nên vĩ đại, trước hết cần tìm cách xây dựng một tập thể vĩ đại. Công ty chỉ có một thiên tài thì khi gặp vấn đề sẽ dần mất phương hướng, có nguy cơ phá sản sớm.

 Muốn xây dựng công ty vững mạnh thì nên chú ý tới tập thể
Muốn xây dựng công ty vững mạnh thì nên chú ý tới tập thể

Bài học về con nhím

Trong cuốn sách này, tác giả đã kể lại câu chuyện giữa con cáo và con nhím. Chúng rút ra bài học là bạn muốn trở nên vĩ đại thì phải biết mình có điểm mạnh, khả năng gì? Từ đó xác định chính xác những điều mình cần làm để tận dụng kỹ năng một cách tối đa.

Từ tốt đến vĩ đại khuyên bạn nên tìm một công việc mà mình thực sự yêu thích, có đam mê để tập trung vào nó. Doanh nghiệp sẽ trả lương tương xứng với công sức và thành quả mà bạn tạo ra.

Sự tăng trưởng đến từ nỗ lực theo thời gian

Nếu bạn thấy mình đang dậm chân một chỗ so với thành công của người khác thì bạn đừng quá bận tâm. Mỗi người đều có bước đi cho riêng mình, tùy theo khả năng mà bước đi đó có thể mất sức lực và thời gian.

Bạn không thể thành công ngay mà cần phải kiên trì, nỗ lực mỗi ngày. Từng hành động nhỏ trong các mối quan hệ và sự hỗ trợ từ tập thể sẽ giúp bạn đạt được thành công trong tương lai.

 Chỉ có sự nỗ lực, kiên trì cùng thời gian mới mang lại kết quả vĩ đại
Chỉ có sự nỗ lực, kiên trì cùng thời gian mới mang lại kết quả vĩ đại

Văn hóa kỷ luật

Kỷ luật không phải sử dụng quyền lực áp đặt lên người khác mà cần có sự huấn luyện và nỗ lực theo thời gian. Một doanh nghiệp có văn hóa kỷ luật, không ép buộc theo sự gò bó mà cần được tạo ra từ tinh thần trách nhiệm và kỷ cương.

Cũng giống như việc bạn muốn giảm cân, cần phải có chế độ dinh dưỡng khoa học và tập luyện kiên trì. Khi bạn ép mình giảm quá nhanh càng khiến cơ thể bị quá tải, dẫn tới suy nhược. Vì vậy, kỷ luật cần tuân theo phương pháp phù hợp với từng hoàn cảnh.

Đúc kết lại toàn bộ nội dung trong cuốn sách, tác giả cho rằng: Bạn muốn trở thành người tốt không khó, nhưng để trở nên vĩ đại, bạn cần phải làm được điều gì đó xuất sắc hơn.

Review sách Từ tốt đến vĩ đại - Tác giả Jim Collins
TruongVietNam.com – Kênh thông tin giới thiệu sách, review sách, chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc dành cho độc giả.

Lời kết

Toàn bộ thông tin trong cuốn sách Từ tốt đến vĩ đại đều đúc kết từ những kinh nghiệm của tác giả Jim Collins. Chắc chắn cuốn sách là hành trang cho những người có đam mê khởi nghiệp. Các doanh nghiệp lớn, nhỏ muốn phát triển công ty lên tầm cao mới nên tìm đọc để có thêm nhiều kỹ năng hơn.

5/5 - (1 bình chọn)

Giúp Trường Việt Nam lan toả nội dung này
Của cùng tác giả:
Scroll to Top