Review sách Tuổi trẻ sống an nhiên đừng an phận

“Tuổi trẻ sống an nhiên đừng an phận” là cuốn sách giúp thay đổi tư duy và sống một cuộc đời ý nghĩa. Tác giả Sten Morgan, một doanh nhân trẻ thành công, chia sẻ những câu chuyện và phương pháp giúp khám phá tiềm năng bên trong mỗi người, vượt qua xung đột, gỡ bỏ lớp phòng hộ và biến ý tưởng thành hiện thực. Cuốn sách này sẽ khơi gợi động lực và cung cấp hướng đi cho mọi người trong việc thay đổi và phấn đấu vì cuộc sống mà mình mong muốn.

Review Sách là một tiểu mục trên trang Trường Việt Nam, dành riêng cho những tâm hồn bận rộn. Chúng tôi tự hào giới thiệu đến độc giả những đầu sách tốt nhất, đáng đọc, để giúp họ tìm thấy sự yên bình và an nhiên trong cuộc sống. Với ngôn ngữ mượt mà và văn phong sáng tạo, chúng tôi sẽ dẫn dắt các bạn vào nội dung bài viết hôm nay – Review sách “Tuổi trẻ sống an nhiên đừng an phận”.

Trong tư duy Trường Việt Nam, cuốn sách “Tuổi trẻ sống an nhiên đừng an phận” là một tác phẩm giúp độc giả thay đổi tư duy, sống một cuộc sống ý nghĩa với những phương pháp giúp khai phá tiềm năng sâu bên trong mỗi người chúng ta.

Tuổi trẻ sống an nhiên đừng an phận
Review sách Tuổi trẻ sống an nhiên đừng an phận

Đôi nét về tác giả

Tác giả Sten Morgan là người tốt nghiệp Đại học Linfield ở Oregon, với bằng Cử nhân Khoa học ngành Tài chính và Kinh tế. Sau khi ra trường, Sten đã làm việc cho một công ty tài chính quy mô lớn và trở thành một nhà tư vấn thành công. Tuy nhiên, sau đó anh quyết định từ bỏ công việc đó để mở công ty riêng, bắt đầu từ con số 0 và đã thành công.

Sau này, Sten được liệt kê trong danh sách “30 Under 30” của LifeHealthPro – một giải thưởng dành cho những doanh nhân trẻ đã tạo ra những thay đổi lớn trong lĩnh vực của mình. Hiện tại, Sten đang sống cùng với người vợ Taylor và hai cô con gái tại Franklin, Tenessee.

Giới thiệu về sách

Cuốn sách “Tuổi trẻ sống an nhiên đừng an phận” cung cấp những hướng dẫn rõ ràng và ứng dụng cao cho độc giả, giúp họ khám phá cách tận dụng xung đột, tiếp thu quan điểm mới, vượt qua lớp phản cảm và hướng tới mục tiêu tương lai của mình. Sten Morgan không chỉ chia sẻ câu chuyện và kinh nghiệm cá nhân, mà còn giúp độc giả hiểu rõ nguồn động lực tiềm ẩn bên trong bản thân để kiên trì và biến những ý tưởng khó khăn thành hiện thực.

Xem thêm:  Cuốn sách đầu tư kinh điển vợt thời gian

Bất kể bạn đến từ đâu và đang ở giai đoạn nào trong sự nghiệp, hãy nhớ rằng bạn luôn có khả năng thay đổi – và sự thay đổi bắt đầu từ tư duy của chính mình.

Tuổi trẻ sống an nhiên đừng an phận
Bất kể bạn đến từ đâu và đang ở giai đoạn nào trong sự nghiệp, hãy nhớ rằng bạn luôn có khả năng thay đổi – và sự thay đổi bắt đầu từ tư duy của chính mình.

Cảm nhận về sách

Mỗi người có cách định nghĩa và tiêu chuẩn thành công riêng, có người cho rằng chỉ cần kiếm được nhiều tiền là đã thành công, và có người chỉ cần có một cuộc sống đủ đầy là hạnh phúc. Tuy nhiên, thực tế là chúng ta chỉ cảm thấy hạnh phúc khi được sống theo cách riêng của chính mình, làm những điều mà mình yêu thích.

Tôi trong tương lai

Khi bạn cảm thấy mơ hồ và bối rối về cuộc sống, hãy tự hỏi bản thân rằng trong 5 hoặc 10 năm tới, bạn muốn trở thành người như thế nào? Bạn đang muốn làm gì và phải làm gì để đạt được mục tiêu của mình?

Hãy xác định rõ những gì bạn mong muốn trong tương lai để đặt ra các mục tiêu và phấn đấu hướng đến chúng. Đừng mất thời gian vào những việc vô bổ, không mang lại giá trị cho mục tiêu của bạn.

Gỡ bỏ lưới an toàn

Để đạt được thành công, bạn sẽ phải đối mặt với rủi ro và thách thức. Gỡ bỏ lưới an toàn là điều cần thiết để bạn vươn ra khỏi vùng an toàn. Ban đầu, bạn có thể cảm thấy không quen thuộc với tình hình mới, nhưng chỉ sống trong vùng an toàn thì cuộc sống trở nên nhàm chán và không có gì mới mẻ.

Quan điểm

Khi trên con đường đến với thành công, bạn sẽ gặp gỡ rất nhiều người. Mỗi người có quan điểm riêng, và điều này hoàn toàn bình thường. Đừng để một số lời hay tác động của ai đó khiến bạn từ bỏ ước mơ và công việc của mình.

Hoàn cảnh

Bạn không thể lựa chọn nơi bạn sinh ra và cũng không thể lựa chọn bố mẹ của mình. Tuy nhiên, hoàn cảnh chỉ là một phần nhỏ trong cuộc sống. Nếu bạn biết cách hòa nhập với hoàn cảnh và kiểm soát hành động của mình, hoàn cảnh sẽ không cản trở bạn. Nhiều người thường đổ lỗi cho hoàn cảnh khi gặp thất bại, nhưng thực tế là chúng ta cần xem xét bản thân trước khi đổ lỗi cho hoàn cảnh. Đổ lỗi là một thói quen không tốt. Thay vào đó, hãy tìm cách thích nghi với hoàn cảnh.

Xem thêm:  Review sách Anh ấy đã không nắm tay tôi

Sự khó chịu

Đôi khi, chúng ta cảm thấy không thoải mái với cuộc sống mà không có lý do rõ ràng. Điều này là hoàn toàn bình thường. Thành công đến với những người biết chịu khó khăn và khổ luyện. Không được đầu hàng trước sự khó chịu, hãy tập làm quen với nó.

Xung đột

Xung đột trong suy nghĩ và trong mối quan hệ là những vấn đề thường gặp trong cuộc sống. Tuy nhiên, hãy cân nhắc và cân bằng mọi thứ khi có xung đột xảy ra.

Thời gian của mỗi người là có hạn. Hãy ưu tiên những công việc quan trọng hơn.
Thời gian của mỗi người là có hạn. Hãy ưu tiên những công việc quan trọng hơn.

Cân đối thời gian

Thời gian của mỗi người là có hạn. Hãy ưu tiên những công việc quan trọng hơn. Thay vì lãng phí thời gian vào việc lướt web mà không có ích, hãy dành thời gian để học bài, đọc sách và làm những điều có lợi cho tương lai của bạn. Hãy là người sử dụng thời gian một cách hợp lý để sống hạnh phúc.

Trích đoạn hay trong sách

“Có hai loại hoàn cảnh: loại mà bạn có thể kiểm soát và loại không thể kiểm soát. Cách bạn tiếp cận những tình huống không thể kiểm soát, đặc biệt là quan niệm của bạn, sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thành công của bạn.”

Tuy nhiên, hầu hết mọi người cho rằng họ có khả năng kiểm soát hoàn cảnh tốt hơn những gì họ thực sự có thể làm được. Trên thực tế, có rất nhiều vấn đề trên thế giới mà bạn không thể kiểm soát được, chẳng hạn như nền kinh tế toàn cầu, chính trị quốc gia hoặc lãi suất thẻ tín dụng của bạn. Tuy nhiên, cũng có những vấn đề bạn có thể ảnh hưởng đến, ví dụ như điện thoại bán hàng của bạn, hoạt động thể lực hàng ngày và thời gian bạn dành cho việc học lái xe.”

Tuổi trẻ sống an nhiên đừng an phận

Lời kết

“Tuổi trẻ sống an nhiên đừng an phận” không chỉ là một cuốn sách, mà còn là lời nhắc nhở mỗi người chúng ta cần phải cố gắng vì cuộc sống mà chúng ta mong muốn. Hi vọng rằng những chia sẻ của tác giả sẽ giúp độc giả lựa chọn cuốn sách phù hợp với bản thân và có được những trải nghiệm tốt nhất khi đọc sách. Chúc các bạn đọc sách thật vui vẻ. Thân!

TrườngViệtNam.com – Kênh thông tin giới thiệu sách, review sách, chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc dành cho độc giả.

5/5 - (1 bình chọn)

Giúp Trường Việt Nam lan toả nội dung này
Của cùng tác giả:
Scroll to Top