Review sách Vào Trong Hoang Dã

“Vào trong hoang dã” là một cuốn sách kể về cuộc hành trình mãn nhãn của chàng trai trẻ Christopher McCandless. Sự khao khát tự do bất chấp sự khắc nghiệt của thiên nhiên hoang dã đã dẫn anh đến chuyến đi tuyệt vời trên đất Bắc Mỹ. Cuốn sách được viết bởi Jon Krakauer, một tác giả xuất sắc, với cách diễn đạt vô cùng chân thực và bi tráng. “Vào trong hoang dã” đã làm xôn xao lòng người và tạo nên sức hút mạnh mẽ, được chuyển thể thành bộ phim điện ảnh năm 2007.

Tiểu mục Review Sách trên trang Trường Việt Nam là nơi bạn có thể tìm thấy những cuốn sách tốt nhất dành cho những người có tâm hồn bận rộn. Chúng tôi đã tìm kiếm và giới thiệu những đầu sách đặc sắc, mang đến cho độc giả sự yên tâm khi tìm kiếm những tác phẩm đáng đọc. Trước tiên, chúng ta hãy cùng nhau khám phá cuốn sách “Vào Trong Hoang Dã” và trải nghiệm cảm giác thú vị về cuộc sống hoang dã trong trang sách này.

Trường Việt Nam

Không thể hiểu được, kinh ngạc, xúc động và sau đó là cảm giác buồn vì một tâm hồn khao khát tự do đã mất đi trong sự khắc nghiệt của thiên nhiên hoang dã. Cuốn sách “Vào trong hoang dã” của Jon Krakauer đã mang đến cho chúng ta một hành trình kỳ diệu của chàng trai trẻ tuổi đôi mươi, dựa trên một câu chuyện có thực về sự khao khát sống tự do và trái tim dũng cảm với đam mê của bản thân.

Review Vào trong hoang dã
Sự khao khát tự do bất chấp sự khắc nghiệt của thiên nhiên hoang dã đã dẫn tác giả đến chuyến đi tuyệt vời trên đất Bắc Mỹ

Giới thiệu về tác giả Jon Krakauer

Jon Krakauer, một nhà báo xuất sắc cũng như một tay leo núi và người thích khám phá thiên nhiên hoang dã đầy mạo hiểm, đã sáng tác các tác phẩm với giọng văn đầy chất thơ và táo bạo. Qua những tác phẩm của mình, Krakauer đã mang đến cho độc giả những lời tả chân thực và bi tráng về thiên nhiên và số phận con người trước sự hùng vĩ của tạo hóa.

Giới thiệu về cuốn sách “Vào trong hoang dã”

“Vào trong hoang dã” được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1996 và liên tục nằm trong danh sách bestseller của New York Times trong hai năm sau đó. Cuốn sách kể về câu chuyện có thật của Christopher McCandless, một thanh niên trưởng thành từ gia đình khá giả và có học vấn cao. Không ai thực sự hiểu được điều gì đã thúc đẩy chàng trai này bỏ lại một tương lai thành đạt và một gia đình êm ấm để đâm đầu vào rừng sâu Bắc Mỹ. Jon Krakauer đã dành hơn một năm trời lần theo dấu chân của Christopher McCandless và cuốn sách “Vào trong hoang dã” chính là kết quả của hành trình đó. Năm 2007, bộ phim cùng tên đã được đạo diễn kiêm diễn viên lừng danh Sean Penn chuyển thể thành phim điện ảnh.

Xem thêm:  Review sách Bạn đẹp nói gì mà chẳng đúng
Review sách Vào Trong Hoang Dã - Jon Krakauer
“Vào trong hoang dã” được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1996 và liên tục nằm trong danh sách bestseller của New York Times trong hai năm sau đó.

Cảm nhận về cuốn sách

“Vào trong hoang dã” là một cuốn sách về sự khao khát sống tự do và trái tim dũng cảm với đam mê của bản thân. Khác với những chuyến đi khám phá thiên nhiên khác, Christopher McCandless mang trong mình một trái tim điềm tĩnh và khát khao sống với sự chân thật. Cuốn sách này mang đến cho chúng ta những suy ngẫm về cuộc sống và sự tự do, qua những trải nghiệm đầy hiểm nguy và thách thức của Christopher McCandless.

Hành trang cho chuyến đi

Christopher McCandless không chuẩn bị kỹ càng cho chuyến đi của mình. Anh chỉ mang theo một tấm bản đồ và không thể không nói đến sự ngại ngần và lo lắng trước thiên nhiên khắc nghiệt. Tuy nhiên, đó là cách anh lựa chọn để sống cuộc đời theo ý muốn của mình. Anh thích tận hưởng không khí tự nhiên và niềm vui của bản thân mà không cần phải được công nhận bằng những thành công trên giấy tờ. Cuộc sống của Christopher McCandless là sự tự do tuyệt đối.

Sợ hãi và trọn vẹn từng khoảnh khắc

Chuyến hành trình của Christopher McCandless qua thung lũng Alaska là một cuộc chiến cam go với sự khắc nghiệt của thiên nhiên. Anh đã trải qua những khó khăn và hiểm nguy, nhưng sự thiếu tiện nghi lại khiến cuộc sống của anh trở nên thật sự ấn tượng. Christopher McCandless đã sống và trải nghiệm thực sự từng khoảnh khắc của cuộc đời, dù có sợ hãi đến mức nào.

Một khao khát sống mãnh liệt với sự tự do tuyệt đối

Christopher McCandless đã chọn cuộc sống hoang dã với một trái tim tràn đầy khao khát sống mãnh liệt. Mặc dù những hành động của anh khó hiểu và thậm chí nguy hiểm, nhưng đó chính là cách anh thể hiện tình yêu tự do tuyệt đối của mình. Không phải ai cũng hiểu được tâm hồn của Christopher McCandless, nhưng qua cuốn sách “Vào trong hoang dã” chúng ta có thể cảm nhận được cảm xúc và tình yêu của anh đối với cuộc sống hoang dã.

Xem thêm:  Review sách Cửa tiệm hạnh phúc

Trích đoạn ấn tượng từ sách

Hai năm nay anh phiêu bạt. Không điện thoại, không bể bơi, không thú cưng, không thuốc lá, hoàn toàn tự do. Một người cực đoan. Một chàng lang thang có óc thẩm mỹ vốn coi đường đi là nhà. Anh đã trốn khỏi Atlanta. Và sẽ không trở lại, vì “Miền Tây là nhất”. Và giờ đây, sau hai năm phiêu bạt, chuyến phiêu lưu cuối cùng và vĩ đại nhất đã tới. Cuộc chiến cam go nhất để hủy diệt cái tôi giả tạo bên trong và kết thúc cuộc cách mạng tinh thần trong khải hoàn. Mười ngày đêm nhảy tàu chở hàng và đi nhờ xe đưa anh tới miền Bắc trắng xóa vĩ đại. Không còn bị đầu độc bởi nền văn minh mà anh đang chạy trốn, và một mình đi lên miền đất này để biến mất trong hoang dã.

Cảm nhận của độc giả

  • Một câu chuyện có sức lôi cuốn mãnh liệt. Bất cứ ai từng muốn bỏ đi lang thang để đối mặt với thiên nhiên khắc nghiệt đều nên đọc cuốn sách này. (Washington Post)
  • Tràn đầy cảm xúc … Krakauer dẫn chuyện giỏi đến mức chúng ta chưa từng được tiếp cận với trái tim và tâm hồn của người khác gần đến thế. (Men’s Journal)
  • Ám ảnh … ít nhà văn đương đại nào sánh được với Krakauer trong việc đưa những cuộc phiêu lưu mạo hiểm ngoài cuộc sống lên trang sách. (Portland Oregonian)
Lưu ý: "Vào trong hoang dã" không khuyến khích bạn đọc làm theo Christopher McCandless.
Review sách Vào trong hoang dã - Jon Krakauer
Trường Việt Nam – Kênh thông tin giới thiệu sách, review sách, chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc dành cho độc giả.

Lời kết

“Vào trong hoang dã” là cuốn sách mang đến cho chúng ta một góc nhìn mới lạ về cuộc sống, về sự tự do tuyệt đối. Cuộc sống của Christopher McCandless đã gạt bỏ tất cả sự văn minh và tiện nghi của thế giới để sống cuộc đời mà anh mong muốn. Cuốn sách này sẽ đi sâu vào lòng độc giả và khám phá những khía cạnh mới của cuộc sống và sự tự do.

Cho điểm bài viết

Giúp Trường Việt Nam lan toả nội dung này
Của cùng tác giả:
Scroll to Top